மதுரை மாவட்டம், முதலைக்குளம் அருகே விவசாயிகள் பரிசல் மூலம் நெல் அறுவடை!

மதுரை மாவட்டம், முதலைக்குளம் அருகே  விவசாயிகள் பரிசல் மூலம் நெல் அறுவடை!
X

முதலைக்குளம் அருகே, பரிசில் மூலம் நெல் அறுவடை செய்யும் விவசாயிகள்

மதுரை மாவட்டம், முதலைக்குளம் அருகே விவசாயிகள் பரிசல் மூலம் நெல் அறுவடை செய்தனர்.

பரிசல் மூலம் நெல் அறுவடை: மதுரை விவசாயிகளின் புது முயற்சி!

சோழவந்தான், பிப்ரவரி 19:

மதுரை மாவட்டம், சோழவந்தான் அருகே உள்ள முதலைக்குளம் ஊராட்சியில் விவசாயிகள் தங்கள் நெல் அறுவடைக்கு ஒரு புதிய முயற்சியை மேற்கொண்டுள்ளனர். கால்வாயில் வரக்கூடிய தண்ணீர் நெற்பயிர்களுக்குள் பெருக்கெடுத்து ஓடுவதால், நெற்கதிர்கள் தண்ணீரில் மூழ்கும் நிலையில் உள்ளது. இதனால், நிலத்தில் பயிரிட்ட விவசாயிகள் பரிசல்களை பயன்படுத்தி தங்கள் நெல் அறுவடை செய்து வருகின்றனர்.

கொசவபட்டி கிராமத்தில் உள்ள கருப்பு கோவில் கண்மாய் அருகே சுமார் 50 ஏக்கர் நிலத்தில் 15-க்கும் மேற்பட்ட விவசாயிகள் விவசாயம் செய்து வருகின்றனர். தற்போது நெல் அறுவடைக்கு தயாராக உள்ள நிலையில், கால்வாயில் வரக்கூடிய தண்ணீர் நெற்பயிர்களுக்குள் பெருக்கெடுத்து ஓடுவதால், நெற்கதிர்கள் தண்ணீரில் மூழ்கியுள்ளன. இதனால், நிலத்தில் பயிரிட்ட விவசாயிகள் அக் கிராமத்தில் உள்ள சுசிதரன் என்பவரிடம் இருந்து பரிசல் வாங்கி, தங்கள் நிலத்தில் தண்ணீரில் மூழ்கிய பயிர்களை அறுவடை செய்து, பரிசல் மூலம் களத்திற்கு கொண்டு வருகின்றனர்.

பரிசல் மூலம் அறுவடை செய்வதால் விவசாயிகளுக்கு கிடைக்கும் நன்மைகள்:

  • தண்ணீரில் மூழ்கிய நிலத்திலும் எளிதாக அறுவடை செய்ய முடியும்.
  • நேரம் மற்றும் பணம் மிச்சமாகிறது.
  • பயிர்கள் வீணாவதை தடுக்க முடியும்.
  • விவசாயிகளின் உழைப்பு குறைகிறது.

இந்த புதிய முயற்சியால் விவசாயிகள் மகிழ்ச்சியடைந்துள்ளனர்.

பரிசல் மூலம் நெல் அறுவடை செய்யும் விவசாயிகளின் காட்சிகள் மதுரை மாவட்டத்தில் பெரும் ஆச்சரியத்தை ஏற்படுத்தியுள்ளன.

நெல் அறுவடை: ஒரு விவசாயியின் மகிழ்ச்சி

தமிழ்நாட்டின் கிராமப்புறங்களில், நெல் அறுவடை ஒரு முக்கியமான நிகழ்வு. இது விவசாயிகளுக்கு ஒரு மகிழ்ச்சியான தருணம், ஏனெனில் அவர்கள் தங்கள் உழைப்பின் பலனை அறுவடை செய்கிறார்கள்.

நெல் அறுவடை பொதுவாக அக்டோபர் மாதத்தில் தொடங்கி டிசம்பர் மாதம் வரை நடைபெறுகிறது. நெல் முதிர்ச்சியடைந்ததும், அறுவடை செய்ய தயாராக இருக்கும்போது, விவசாயிகள் தங்கள் அறுவடை கருவிகளை எடுத்து வயல்களுக்கு செல்கிறார்கள்.

பாரம்பரிய முறையில், நெல் அறுவடை கை கொண்டு செய்யப்படுகிறது. அறுவடை செய்பவர்கள் கொழு என்ற கருவியை பயன்படுத்தி நெல் கதிர்களை வெட்டுகிறார்கள். வெட்டப்பட்ட நெல் கதிர்கள் கட்டு கட்டப்பட்டு, பின்னர் களம் அல்லது தாள் என்ற இடத்திற்கு கொண்டு செல்லப்படுகின்றன.

தற்காலத்தில், நெல் அறுவடை இயந்திரங்கள் மூலம் செய்யப்படுகிறது. அறுவடை இயந்திரம் வயல்களில் ஓட்டி செல்லப்படும்போது, அது நெல் கதிர்களை வெட்டி, தானியங்கி முறையில் கட்டு கட்டுகிறது.

களத்தில், நெல் கதிர்கள் மணிகள் பிரிக்கப்பட வேண்டும். இதற்கு தீ அல்லது மின்சார ஆலை பயன்படுத்தப்படுகிறது. தீயில் எரிக்கப்பட்ட நெல் கதிர்கள் கொதி என்றழைக்கப்படுகிறது. கொதியில் இருந்து நெல் மணிகள் தூற்றி பிரிக்கப்படுகிறது.

தூற்றப்பட்ட நெல் மணிகள் காய வைக்கப்படுகிறது. பின்னர், மரக்கால் அல்லது மண் பானைகளில் சேமித்து வைக்கப்படுகிறது.

நெல் அறுவடை ஒரு கடினமான வேலை என்றாலும், விவசாயிகளுக்கு அது ஒரு மகிழ்ச்சியான நிகழ்வு. ஏனெனில், அவர்கள் தங்கள் உழைப்பின் பலனை அறுவடை செய்கிறார்கள்.

Tags

Next Story
பழனி கோயில் நிர்வாகம் 3,134 மூட்டைகள் கரும்பு சா்க்கரை கொள்முதல் செய்தது