'ரசமலாய்' உலகின் இனிப்பு பட்டியலில் எந்த இடம் பிடித்துள்ளது தெரியுமா..?!
உலகின் இரண்டாவது சிறந்த இனிப்பாக நமது நாட்டின் ரசமலாய் இடம்பெற்றுள்ளது. இது எப்படி தயாரிக்கப்படுகிறது என்பதை பார்ப்போம் வாங்க.
Taste Atlas,Ras Malai,10 Best Cheese Desserts,Holi,Diwali,Basque Cheesecake,Spain,United States,Hungary,Melopita From Greece,Kasekuchen,Germany
உணவுப் பிரியர்களே, ஆர்வமூட்டும் செய்தி ஒன்று உங்களுக்காகக் காத்திருக்கிறது! சமீபத்திய தரவரிசையில், பிரபல உணவு வழிகாட்டி Taste Atlas வெளியிட்ட ‘உலகின் 10 சிறந்த பாலாடைக் கட்டியில் (Cheese) இருந்து தயாரிக்கப்படும் இனிப்புப் பட்டியலில், நம் அனைவரின் மனம் கவர்ந்த இனிப்பு வகையான ரசமலாய் இரண்டாவது இடத்தைப் பிடித்துள்ளது.
Taste Atlas
இந்த மகிழ்ச்சியூட்டும் இனிப்பு பலகாரம், மேற்கு வங்காளத்தைச் சேர்ந்தது. சுவையான பாலாடை (Cheese) னைக் கொண்டு தயாரிக்கப்படும் போலந்து நாட்டின் செர்னிக் (Sernik) எனும் சுட்ட (Baked) கேக் (Cake) ஐத் தொடர்ந்து இரண்டாவது இடத்தைப் பிடித்துள்ளது.
இந்தச் செய்தி நம் இந்திய உணவு கலாச்சாரத்தின் பெருமையை உயர்த்துள்ளது மட்டுமல்லாமல், உலகம் முழுவதும் ரசமலாயின் சுவையைக் கொண்டாடவும் தூண்டுகிறது. எனவே, இந்தக் கட்டுரையில், ரசமலாயின் வரலாறு, அதன் தனித்துவமான தயாரிப்பு முறை, சுவை மற்றும் அதை இவ்வளவு பிரபலமாக்கிய காரணங்கள் ஆகியவற்றை ஆழமாகக் காண்போம்.
Taste Atlas
ரசமலாயின் கதை
ரசமலாய் என்ற பெயரே அதன் சுவையைச் சொல்லும் விதமாக அமைந்துள்ளது. ‘ரச’ என்ற வார்த்தைக்கு ‘சாறு’ என்றும், ‘மலாய்’ என்ற வார்த்தைக்கு ‘கோரையுரு’ (Clotted) என்றும் ‘பால்’ (Cream) என்றும் பொருள்படும். எனவே, ரசமலாய் என்பது ‘பாலின் சாறு’ அல்லது ‘கோரையுரு பால்’ என்று பொருள்படும்.
17 ஆம் நூற்றாண்டின் நடுப்பகுதியில், மேற்கு வங்காளத்தின் சமதத்தா ) மண்டலத்தில் தோன்றியதாகக் கருதப்படும் ரசமலாய், பெரும்பாலும் முகலாய (Mughal) கால உணவு கலாசாரத்தின் செல்வாக்கால் உருவானது என்று நம்பப்படுகிறது. முகலாயர்கள் பாலாடை (Cheese) களைப் பரவலாகப் பயன்படுத்தியதும், இந்தியாவில் பால் சார்ந்த இனிப்பு வகைகளின் வளர்ச்சியில் குறிப்பிடத்தக்க பங்காற்றியுள்ளது.
முதன் முதலில், பாலாடை (Cheese) உருண்டைகளை சர்க்கரைச் (Sugar) சேர்த்த பாலில் வேக வைத்து தயாரிக்கப்பட்ட ரசமலாய், காலப்போக்கில் பதப்படுத்தும் முறைகளில் மாற்றம் கண்டு இன்றைய சுவையுடன் கிடைக்கிறது.
Taste Atlas
ரசமலாய் தயாரிப்பின் ரகசியம்
ரசமலாயின் மென்மையான பதமும், வாயில் வைத்ததும் கரைந்து போகும் தன்மையும் அதன் தனித்துவமான தயாரிப்பு முறையிலேயே அடங்கியுள்ளது. பாரம்பரிய முறையில் ரசமலாய் தயாரிக்க, முழு பால் கொதிக்க வைத்து, எலுமிச்சைச் சாறு அல்லது வினாகரி (Vinegar) சேர்த்து பாலாடை (Cheese) கட்டிகள் உருவாக்கப்படுகின்றன. இந்த பாலாடைக்கட்டிகள் பின்னர் சர்க்கரை (Sugar) கரைத்த பாலில் இது (இனிப்பு) சர்க்கரை பாகு (Syrup) போன்ற நிலைக்கு வரும் வரை வேக வைக்கப்படுகிறது.
இந்தச் சர்க்கரை பாகு (Syrup) இளஞ்சிவப்பு நிறத்தில் மாறி, எலுமிச்சைத் தோல் (Lemon Rind) அல்லது ஏலக்காய் (Cardamom) போன்ற வாசனைப் பொருட்கள் சேர்க்கப்பட்டு, பதம் வந்ததும், அதில் தயாரித்த பாலாடைக் கட்டிகள் சேர்க்கப்படுகின்றன. இறுதியாக, இந்தக் கலவை குளிர்விக்கப்பட்ட பின்னர், நறுமணம் தரும் கேவ்ரா (Kewra) நீர் சேர்த்து பரிமாறப்படுகிறது.
Taste Atlas
ரசமலாயின் சுவை விருந்து
ரசமலாயின் சுவை அடுக்குகள் மிகவும் சிக்கலானவை. பாலாடை (Cheese) உருண்டைகளின் லேசான காரம், இனிப்புச் சர்க்கரை பாகு (Syrup) உடன் இணைந்து, ஒரு தனித்துவமான சுவையைக் கொடுக்கிறது. கேவ்ரா (Kewra) நீரின் நறுமணம் இந்தக் கலவையை மேலும் அதிகப்படுத்துகிறது. ஒவ்வொரு முறை வாயில் வைக்கப்படும்போதும் பாலாடைக்கட்டியின் (Cheese) மென்மையான தன்மையையும், இனிப்புச் சர்க்கரை பாகு (Syrup) வழியும் பால் சாரத்தின் சுவையையும் வெளிப்படுத்துகிறது.
Taste Atlas
ரசமலாயின் பிரபலம்
ரசமலாய் இந்தியாவின் கிழக்குப் பகுதியில் மட்டுமல்லாமல், நாடு முழுவதும் பிரபலமாக உள்ளது. திருமணம், பண்டிகைகள் மற்றும் பிற சிறப்பு நிகழ்வுகளில் இது இன்றியமையாத இனிப்பு வகையாகத் திகழ்கிறது.
ரசமலாயின் பிரபலத்திற்கு பல்வேறு காரணங்கள் உள்ளன.
சுவை: ரசமலாயின் தனித்துவமான சுவை கலவை எல்லா வயதினரையும் கவர்கிறது.
எளிதான தயாரிப்பு: வீட்டிலேயே எளிதாகத் தயாரிக்கக்கூடிய ஒரு இனிப்பு வகை.
பண்டிகைக் கால சிறப்பு: பண்டிகைக் காலங்களில் இது தவறாத இனிப்பு வகையாக இருப்பதால், மக்களின்
மனம் கவர்ந்த இனிப்பு வகைகளில் ஒன்றாக இருக்கிறது.