Salt in Tea-டீயில் உப்பா? நோ சான்ஸ்..! பிரிட்டன் சூடான பதில்..!
டீயை சுவைக்க சிறிதளவு உப்பைச் சேர்த்தால் சிறப்பாக இருக்கும் என்று அமெரிக்க விஞ்ஞானி, கூறிய ஆய்வு ஆலோசனை பிரிட்டனை கொந்தளிக்கச் செய்துவிட்டது.
Salt in Tea, Britain Advice on Making Tea, Britian, British Tea, United States, Chai, US Scientist Said Adding a Small Amount of Salt
ஒரு அமெரிக்க விஞ்ஞானி, பிரிட்டன் தனக்குப் பிடித்த சூடான பானத்தைப் பற்றி ஆலோசனை வழங்குவதன் மூலம் ஒரு தேநீர் தொட்டியில் டிரான்ஸ் அட்லாண்டிக் சூறாவளியைத் தூண்டியுள்ளார். பிரைன் மாவ்ர் கல்லூரியின் வேதியியல் பேராசிரியர் மிச்செல் ஃபிராங்க், ஒரு சரியான கோப்பை தேநீருக்கான திறவுகோல்களில் ஒன்று ஒரு சிட்டிகை உப்பு என்கிறார்.
Salt in Tea
ராயல் சொசைட்டி ஆஃப் கெமிஸ்ட்ரியால் புதன்கிழமை வெளியிடப்பட்ட "ஸ்டீப்டு: தி கெமிஸ்ட்ரி ஆஃப் டீ" என்ற ஃபிராங்க்லின் புத்தகத்தில் இந்த உதவிக்குறிப்பு சேர்க்கப்பட்டுள்ளது. பாஸ்டன் டீ பார்ட்டியில் உப்பு நீரில் தேநீர் கலந்து இந்த வெளியீடு ஆங்கிலோ-அமெரிக்க உறவை மிகவும் குலைக்கவில்லை.
அமெரிக்க விஞ்ஞானியின் இந்த உப்பு பரிந்துரை பிரிட்டனில் உள்ள தேநீர் பிரியர்களிடமிருந்து சீற்றத்தை ஏற்படுத்தியது. அங்கு பிரபலமான ஸ்டீரியோடைப் அமெரிக்கர்களை மைக்ரோவேவில் தேநீர் தயாரிக்கும் காபி ஸ்வில்லிங் போராக பார்க்கிறது.
"எங்களிடம் "உப்பு" என்ற வார்த்தையைக் கூட சொல்லாதீர்கள்..." ஆசாரம் வழிகாட்டி டெப்ரெட்ஸ் X இல் எழுதினார், முன்பு ட்விட்டர் என்று அழைக்கப்பட்டது.
லண்டனில் உள்ள அமெரிக்கத் தூதரகம், "பிரிட்டனின் தேசிய பானத்தில் உப்பு சேர்ப்பது என்பது நினைத்துப் பார்க்க முடியாத கருத்து. அமெரிக்காவின் உத்தியோகபூர்வ கொள்கை அல்ல" என்று ஒரு சமூக ஊடக இடுகையுடன் ஒரு சமூக ஊடக இடுகையுடன் தேநீர் விஷயத்தில் தலையிட்டது.
Salt in Tea
"நமது ஆழ்ந்த ஒற்றுமையில் ஒன்றிணைவோம். தேநீர் விஷயத்தில் நாம் ஒன்றாக நிற்போம் என்பதை உலகுக்குக் காண்பிப்போம்" என்று நாக்கைப் பதற வைக்கும் பதிவு. " அமெரிக்க தூதரகம் தொடர்ந்து சரியான முறையில் தேநீர் தயாரிக்கும் - மைக்ரோவேவ் மூலம்."
தூதரகம் பின்னர் தெளிவுபடுத்தியது, அதன் அறிக்கை உத்தியோகபூர்வ செய்திக்குறிப்புக்கு பதிலாக "எங்கள் பகிரப்பட்ட கலாச்சார தொடர்புகளில் ஒரு இலகுவான நாடகம்" என்று.
Salt in Tea
"ஆய்வுப்பூர்வமானது ," மாறாக, நகைச்சுவை இல்லை. மூன்று வருட ஆராய்ச்சி மற்றும் பரிசோதனையின் விளைவாக, புத்தகம் தேநீரில் காணப்படும் 100 க்கும் மேற்பட்ட இரசாயன கலவைகளை ஆராய்கிறது. மேலும் "ஒரு சிறந்த கோப்பையை எப்படி காய்ச்சுவது என்பதற்கான ஆலோசனையுடன் வேதியியலைப் பயன்படுத்துகிறது" என்று அதன் வெளியீட்டாளர் கூறுகிறார்.
ஒரு சிறிய அளவு உப்பைச் சேர்ப்பது - ருசிக்க போதுமானதாக இல்லை - தேநீரில் கசப்பானதாகத் தோன்றும், ஏனெனில் "உப்பில் உள்ள சோடியம் அயனிகள் நம் வாயில் உள்ள கசப்பான ஏற்பிகளைத் தடுக்கின்றன" என்று ஃபிராங்க் கூறினார்.
சூடுபடுத்தப்பட்ட பாத்திரத்தில் தேநீர் தயாரித்து, பையை சுருக்கமாக ஆனால் தீவிரமாக அசைத்து, வெப்பத்தைத் தக்கவைக்க ஒரு குறுகிய, தடிமனான குவளையில் பரிமாறவும் அவர் பரிந்துரைக்கிறார். தேநீருக்குப் பிறகு கோப்பையில் பால் சேர்க்கப்பட வேண்டும் என்று அவர் கூறுகிறார். அதற்கு முன் அப்படி அல்ல - தேநீர் பிரியர்களை அடிக்கடி பிரிக்கும் மற்றொரு பிரச்சினை இதுவாக பார்க்கப்படுகிரியாது.
Salt in Tea
பிரிட்டனில் தனது புத்தகத்திற்கு ஏற்பட்ட எதிர்வினையால் ஃபிராங்க் ஆச்சரியப்பட்டார்.
"அதிக ஆர்வம் இருக்கும் என்று நான் புரிந்துகொண்டேன்," என்று அவர் அசோசியேட்டட் பிரஸ்ஸிடம் கூறினார். "நாங்கள் அமெரிக்க தூதரகத்துடன் இராஜதந்திர உரையாடலில் ஈடுபடுவோம் என்று எனக்குத் தெரியாது."
இது அமெரிக்காவையும் பிரிட்டனையும் பிரிக்கும் கடல்-அளவிலான காபி-டீ பிரிவை அவரை (விஞ்ஞானியை) சிந்திக்க வைத்தது.
Salt in Tea
"நாம் மிகவும் காஃபினேட்டட் சமூகமாக இருக்கிறோமா என்று எனக்கு ஆச்சரியமாக இருக்கிறது - காஃபியில் காஃபின் அதிகமாக உள்ளது," என்று அவர் கூறினார். "அல்லது ஒருவேளை நாங்கள் எங்கள் தாய் நாட்டிற்கு எதிராக கிளர்ச்சி செய்ய முயற்சிக்கிறோம்."