கண்ணுக்கு தெரியாத அபாயங்களை கொண்ட பாமாயில்..!

பேக்கேஜ் செய்யப்பட உணவுகளை வாங்கி பயன்படுத்தும்போது பேக்கிங்கில் குறிப்பிட்டுள்ள எண்ணெய் மற்றும் அதன் அளவீட்டை கவனித்துப்பாருங்கள்.

Update: 2024-05-28 13:48 GMT

Unseen Dangers of Palm Oil in Tamil

பேக்கேஜ் செய்யப்பட்ட உணவைப் பொறுத்தவரை, நாம் உள்ளூர் பல்பொருள் அங்காடியில் இருந்து வாங்கும் தயாரிப்புகள் குறித்து மிகவும் கவனமாக இருக்கவேண்டும். தானியங்கள், ரொட்டிகள், ஊறுகாய்கள் மற்றும் பிற அன்றாடப் பொருட்களில் லேபிளிடப்பட்ட ஊட்டச்சத்து தகவல்களைக் கவனத்தில் கொண்டு, தின்பண்டங்கள் மற்றும் மிட்டாய் போன்ற பதப்படுத்தப்பட்ட உணவுப் பொருட்களில் பொதுவாகக் காணப்படும் எண்ணெய், சர்க்கரை, உப்பு அல்லது மிளகாய் போன்ற பொருட்களையும் கூர்ந்து கவனிக்கவேண்டும்.

Unseen Dangers of Palm Oil in Tamil

பேக்கேஜ் செய்யப்பட்ட உணவுகளை குறையுங்கள்

பேக்கேஜ் செய்யப்பட்ட உணவுகளை உட்கொள்வதை வெகுவாகக் குறைத்துக்கொள்ள வேண்டும். ஏனெனில் அதில் ஒரு குறிப்பிட்ட வகையான தாவர எண்ணெய் உள்ளது. அது உண்மையில் ஆரோக்கியமற்றது.

தாவர எண்ணெய் என்பது பல சமையல் வகைகளில்-ஏறக்குறைய 70சதவீதம் தொகுக்கப்பட்ட உணவுப் பொருட்களில் - பிஸ்கட் முதல் ரொட்டிகள், சாக்லேட்டுகள் முதல் குக்கீகள், கேக்குகள், வேர்க்கடலை வெண்ணெய்(Peanut Butter), சிப்ஸ் மற்றும் பலவற்றில் பரவலாகப் பயன்படுத்தப்படும் சமையல் எண்ணெய் பாமாயில் ஆகும்.

உதாரணமாக, ரொட்டி பிராண்டான ஹார்வெஸ்ட் கோல்ட் அல்லது மேகி நூடுல்ஸ், ஹல்திராம் ஸ்நாக்ஸ், பார்லே-ஜி பிஸ்கட், வடிலால் மற்றும் கிரீம் பெல் ஐஸ்கிரீம் மற்றும் உறைந்த இனிப்புகள், கொடிவா மில்க் சாக்லேட் முத்துக்கள் அல்லது வேகவைத்த கேக்குகள் மற்றும் உறைந்த இனிப்பு வகைகளின் பேக்கேஜிங் ஆகியவற்றை கவனித்துப் பாருங்கள்.

Unseen Dangers of Palm Oil in Tamil


தரமற்ற பாமாயில்

உள்ளூர் தின்பண்டங்கள், இன்னும் பலவற்றில் இருந்து அவைகள் அனைத்திலும் உண்ணக்கூடிய காய்கறி அல்லது பாமாயிலைப் பயன்படுத்தி இருப்பதை நீங்கள் காணலாம். 95°F (35°C) உருகுநிலையுடன் அதிக வெப்பநிலையில் சமையல் அல்லது பேக்கிங் போன்ற பாமாயிலின் பல்நோக்கு மற்றும் உயர் செயல்திறன் பண்புகள், இது தேங்காய் எண்ணெயின் உருகுநிலையை விட (76°F/ 24°C) கணிசமாக அதிகமாகும். ), பிசுபிசுப்பு மற்றும் வாசனை இல்லாதது. தவிர, இது சமையல் தேவைகளுக்கு சரியான மற்றும் மலிவு மூலப்பொருளாக அமைகிறது. பாமாயிலைப் பயன்படுத்தும் உணவுப் பொருட்களையும் நீண்ட கால பயன்பாட்டிற்காக சேமித்து வைத்து பயன்படுத்தலாம் என்பதும் கூடுதல் வசதி.

உண்மையில், காய்கறி கொழுப்புகள் மற்றும் பாமாயிலில் இருந்து பிரித்தெடுக்கப்பட்ட குறைந்த தர மற்றும் விலையுள்ள வெண்ணெய், கிரீம்கள், கொழுப்புகள் மற்றும் எண்ணெய்களைப் பயன்படுத்தும் உள்ளூர் விற்பனையாளர்கள், பேக்கர்கள் மற்றும் உணவு உற்பத்தியாளர்களிடமிருந்து வாங்கும் பதப்படுத்தப்பட்ட தின்பண்டங்கள் மற்றும் பேக்கரி பொருட்களின் நுகர்வு தொழில்துறை பயன்பாட்டிற்கு மிகவும் மலிவானதாகும்.

Unseen Dangers of Palm Oil in Tamil

ஆரோக்ய குறைபாடு

மேலும் சில பதப்படுத்தப்பட்ட மற்றும் தொகுக்கப்பட்ட உணவுப் பொருட்களில் உள்ள பாமாயிலை தொடர்ந்து உட்கொள்வது நீண்ட காலத்திற்கு உடல்நலக் கேடுகளை உருவாக்கும் தன்மை உடையது. இது 50சத நிறைவுற்ற கொழுப்பால் ஆனது. முக்கியமாக பால்மிடிக் அமிலம், ஒரு நிறைவுற்ற கொழுப்பு அமிலம்.

இது சுத்திகரிக்கப்பட்ட பாமாயிலின் முக்கிய அங்கமாகும். இது இரத்த எல்டிஎல் அல்லது 'கெட்ட' கொழுப்பின் அளவை அதிகரிக்கிறது. இருதய நோய் அபாயத்தை அதிகரிக்கிறது. இது கலோரிகளால் நிரம்பியுள்ளது-ஒரு தேக்கரண்டிக்கு 135 கலோரிகளுக்கு குறையாமல் உள்ளது. இதோடு கடுகு எண்ணெயை , ஒப்பிடுகையில், 50 கலோரிகள் மட்டுமே உள்ளது.

பாமாயிலின் பயன்பாடு, அதன் மாற்று வழிகள் மற்றும் அதன் நுகர்வு மற்றும் உற்பத்தி தொடர்பான சில பரிசீலனைகள் பற்றி கேட்கப்பட்டபோது, நிபுணர்கள் மிதமானது முக்கியமானது என்று கூறுகிறார்கள்.

டில்லியில் உள்ள ஃபோர்டிஸ் எஸ்கார்ட்ஸ், ஓக்லாவின் உள் மருத்துவத்தின் ஆலோசகர் டாக்டர் அங்கூர் குப்தா கூறும்போது,

Unseen Dangers of Palm Oil in Tamil


சமச்சீரான எண்ணெய்

"அனைத்து எண்ணெய்களுக்கும் மிதமான என்பது முக்கியமானது. ஆனால் பாமாயில் கலோரிகள் நிறைந்தது. எனவே அதிகப்படியான நுகர்வு உடல் செயல்பாடு மற்றும் பிறவற்றுடன் ஆரோக்கியமான உணவின் அம்சங்கள் சமநிலையில் இல்லாவிட்டால் எடை அதிகரிப்புக்கு வழிவகுக்கும்.

இது பல தாவர எண்ணெய்களை விட நிறைவுற்ற கொழுப்பு அதிகமாக உள்ளது. நிறைவுற்ற கொழுப்புகளை அதிக அளவில் உட்கொள்வது எல்டிஎல் கொழுப்பின் அளவை அதிகரிக்கலாம். இது இதய நோய் அபாயத்துடன் நேரடித் தொடர்புடையது. பாமாயில் பொதுவாக பதப்படுத்தப்பட்ட உணவுகளில் பயன்படுத்தப்படுகிறது.

இதில் சர்க்கரைகள் மற்றும் சுத்திகரிக்கப்பட்ட கார்போஹைட்ரேட்டுகள் போன்ற பிற ஆரோக்கியமற்ற பொருட்களுடன் அதிக அளவு காணப்படுகிறது. எனவே, பாமாயில் கொண்ட பதப்படுத்தப்பட்ட உணவுகளை அதிக அளவு உட்கொள்வது மோசமான உணவுத் தரம் மற்றும் உடல் பருமன் மற்றும் நாட்பட்ட நோய்கள் போன்ற உடல்நலப் பிரச்சினைகளை உருவாக்க வழிவகுக்கும்.

Unseen Dangers of Palm Oil in Tamil

பல பதப்படுத்தப்பட்ட உணவுகள் மற்றும் நுகர்வோர் பொருட்களில் பாமாயிலை முழுவதுமாகத் தவிர்ப்பது சவாலானது என்கிறார் குப்தா. "லேபிள்களைச் சரிபார்த்து உட்கொள்ளலைக் குறைப்பதே சிறந்தது. முடிந்தவரை, குறைந்த அளவு பதப்படுத்தப்பட்ட உணவுகளைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

புதிய பழங்கள், காய்கறிகள், தானியங்கள், பருப்பு வகைகள், கொட்டைகள் மற்றும் விதைகளில் பொதுவாக பாமாயில் இல்லை. நாமே வீட்டில் சமைக்கும்போது நாம் பயன்படுத்தும் பொருட்களின் மீது சிறந்த கட்டுப்பாட்டை வைத்திருக்க முடிகிறது.

எனவே, நிலையான ஆதாரமான பாமாயிலைப் பயன்படுத்துவதற்கு உறுதிபூண்டுள்ள நிறுவனங்களின் தயாரிப்புகளைத் தேர்ந்தெடுக்கவும் அல்லது அவற்றின் ஆதார நடைமுறைகள் பற்றிய வெளிப்படையான தகவலை வழங்கவும்.

சான்றிதழ் பெற்ற எண்ணெய்

பயன்படுத்தப்படும் பாமாயில் குறிப்பிட்ட சுற்றுச்சூழல் மற்றும் சமூகத் தரங்களைச் சந்திக்கிறதா என்பதை உறுதிப்படுத்த, RSPO (நிலையான பாமாயில் வட்டமேசை) போன்ற சான்றிதழ் லேபிள்களைத் தேடுங்கள், ”என்று குப்தா மேலும் கூறுகிறார்.

Unseen Dangers of Palm Oil in Tamil

நுகர்வுக்கு குறிப்பிட்டுள்ள குறைந்தபட்ச அளவு பாமாயில் இல்லை என்றாலும், நவி மும்பையில் உள்ள கோகிலாபென் திருபாய் அம்பானி மருத்துவமனையின் ஆலோசகர், டயட்டீஷியன் பிரதிக்ஷா கடம், சமச்சீர் உணவின் ஒரு பகுதியாக கொழுப்புகள்/எண்ணெய்களை மிதமாக உட்கொள்ள பரிந்துரைக்கிறார்.

இது பொதுவாக மொத்த தினசரி கலோரிகளில் 20-35 சதவீதம் வரை நிறைவுறா கொழுப்புகளுக்கு முக்கியத்துவம் அளிக்கிறது. பெரும்பாலான மக்களுக்கு, இது ஒரு நாளைக்கு சுமார் 2-3 தேக்கரண்டி (30-45 மில்லி) ஆரோக்கியமான கொழுப்புகள்/எண்ணெய்கள், உணவு முழுவதும் பரவுகிறது.

"பாமாயிலுக்கான சில செயலாக்க முறைகள் 3-எம்சிபிடி (அமில-ஹைட்ரோலைஸ் செய்யப்பட்ட காய்கறி புரதங்கள் மற்றும் சோயா சாஸில் முதலில் அடையாளம் காணப்பட்ட மாசுபாடு) போன்ற அசுத்தங்களை உருவாக்க வழிவகுத்தன என்று ஆய்வுகள் கண்டறிந்துள்ளன. அதே நேரத்தில், சமச்சீரான உணவின் ஒரு பகுதியாக பாமாயிலை மிதமாக உட்கொள்வது பெரும்பாலான தனிநபர்களுக்கு குறிப்பிடத்தக்க உடல்நல அபாயங்களை ஏற்படுத்தாது," என்கிறார் கடம்.

Unseen Dangers of Palm Oil in Tamil


பயன்பாட்டு எச்சரிக்கை

இதய நோய் அல்லது அதிக கொலஸ்ட்ரால் போன்ற உடல்நலக் குறைபாடுகள் உள்ளவர்கள் மிகவும் எச்சரிக்கையாக இருக்க வேண்டும். பயன்பாட்டை வரம்பிடலாம் அல்லது தவிர்க்கலாம் என்றும் கதம் கூறுகிறார். "மற்ற ஆரோக்கியமான கொழுப்புகளுடன் பாமாயில் உட்கொள்ளலை சமநிலைப்படுத்துவது மற்றும் ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியமான சத்தான உணவை பராமரிப்பது முக்கியம். ஊட்டச்சத்து நிபுணர் அல்லது மருத்துவரிடம் ஆலோசனை பெற பரிந்துரைக்கப்படுகிறது,” என்கிறார் கடம்.

Unseen Dangers of Palm Oil in Tamil

ஒரு பேரழிவை வளர்க்கிறது 

பாமாயில் மற்ற தாவர எண்ணெய்களை விட குறைந்த உற்பத்தி செலவில் அதிக மகசூலைக் கொண்டுள்ளது, மேலும் பாமாயிலுக்கான உலகளாவிய உற்பத்தி மற்றும் தேவை அதிகரித்து வருகிறது. ஆசியா, ஆப்பிரிக்கா மற்றும் லத்தீன் அமெரிக்காவின் வெப்பமண்டல பகுதிகளில் எண்ணெய் தோட்டங்கள் பரவியுள்ளன. அவை அழிந்துவரும் உயிரினங்களின் முக்கியமான வாழ்விடங்களாகும். எனவே, பாமாயிலில் சுற்றுச்சூழலுக்கு உகந்த உற்பத்தி மற்றும் ஆதாரம் உள்ளதா?

பாமாயில் நிலையற்ற உற்பத்திக்கு வழிவகுத்துள்ளது. மேலும் விலைமதிப்பற்ற வாழ்விடங்களின் அழிவுக்கும் நேரடியான தொடர்புடையதாக இருக்கிறது. பாமாயிலுக்கு அதிக தேவை இருப்பதால், வனவிலங்குகளின் மீதான தாக்கமும் அபாயகரமானதாக உள்ளது.

பாமாயில் வெட்டுதல் மற்றும் சுரங்கம் வெட்டுதல், வெட்டுதல் மற்றும் எரித்தல் நுட்பம், சதுப்பு நிலங்களின் மீது படியும் கரி வடிகால் - இவை அனைத்தும் போர்னியோ மற்றும் சுமத்ராவின் ஒராங்குட்டான்களின் வாழ்விடத்தையும் மலேசியாவில் புலிகளின் வாழ்விடத்தையும் பாதித்துள்ளது.

Unseen Dangers of Palm Oil in Tamil


ஒராங்குட்டான்கள் அழிவு

அதிக மழை பெய்யும் பகுதிகளில், குறிப்பாக இந்தோனேஷியா, மலேசியா மற்றும் கேமரூன் போன்ற நாடுகளில், அதிக அளவில் எண்ணெய் பனை வளர்க்கப்படுவதால், இந்த ஆலை பெருமளவில் காடழிப்பைத் தூண்டியது. வானம் அழிக்கப்பட்டதால் ஒராங்குட்டான்கள் போன்ற ஆபத்தான அரிதான உயிரினங்களின் வாழ்விடங்களை அழித்து, கிரகங்களின் நெகிழ்ச்சித்தன்மையைக் குறைக்கிறது. இதனால் பருவநிலை மாற்றம் போன்ற பின்விளைவுகளும் ஏற்படுகின்றன.

Unseen Dangers of Palm Oil

எண்ணெய் பனை, ஒரு வெப்பமண்டல, வற்றாத பயிர், முக்கியமாக அதன் தாவர எண்ணெய்க்காக பயிரிடப்படுகிறது. பழத்தின் மீசோகார்ப் (சிவப்பு கூழ்)-ல் இருந்து பிரித்தெடுக்கப்படுகிறது. எண்ணெய் பனை மரம் உயர்தர எண்ணெயை உற்பத்தி செய்கிறது. முதன்மையாக வளரும் நாடுகளில் சமையலுக்குப் பயன்படுத்தப்படுகிறது. உணவுப் பொருட்கள், சவர்க்காரம், அழகுசாதனப் பொருட்கள் மற்றும் ஒரு சிறிய அளவிற்கு, உயிரி எரிபொருள் ஆகியவற்றில் பயன்படுத்தப்படுகிறது.

Unseen Dangers of Palm Oil in Tamil

நெஸ்லே, ஜெனரல் மில்ஸ் மற்றும் கார்கில் போன்ற பல பிராண்டுகள் பாமாயிலை பொறுப்பாகப் பெறுவதில் உறுதியுடன் இருந்தாலும், உலகளாவிய தரநிலைகள் மற்றும் பல பங்குதாரர் நிர்வாகத்தின் மூலம் தயாரிப்புகள் நிலையான பாமாயிலின் வளர்ச்சி மற்றும் பயன்பாட்டை மேம்படுத்துவதற்காக 2004 இல் நிறுவப்பட்ட தி ரவுண்ட்டேபிள் ஆன் சஸ்டைனபிள் பாமாயில் (RSPO) என்ற உலகளாவிய கூட்டாண்மை உள்ளது.

உலகின் மிகப்பெரிய பாமாயில் நுகர்வோர்

மறுபுறம், இந்தியா உலகின் மிகப்பெரிய நுகர்வோர் மற்றும் பாமாயிலின் மிகப்பெரிய இறக்குமதியாளராக உள்ளது. 2021 ஆம் ஆண்டில் தொடங்கப்பட்ட எடிபிள் ஆயில்-ஆயில் பாம் தேசிய இயக்கத்தின் கீழ், 2025-26 ஆம் ஆண்டு வரை 6.5 லட்சம் ஹெக்டேர் (ஹெக்டேர்) எண்ணெய் பனைக்கான கூடுதல் பரப்பளவை உள்ளடக்கி அதன் மூலம் இலக்கை எட்டுவதற்கு முன்மொழியப்பட்ட உள்நாட்டு உற்பத்தியை உயர்த்துவதை மையமானது இலக்காகக் கொண்டுள்ளது.

Unseen Dangers of Palm Oil in Tamil

இறுதியில் 10 லட்சம் ஹெக்டேர். கச்சா பாமாயில் (சிபிஓ) உற்பத்தி 2025-26ல் 11.20 லட்சம் டன்னாகவும், 2029-30ல் 28 லட்சம் டன்னாகவும் உயரும் என எதிர்பார்க்கப்படுகிறது. கோத்ரெஜ் அக்ரோவெட், பதஞ்சலி ஃபுட் மற்றும் 3எஃப் ஆயில் பாம் அக்ரோடெக் உள்ளிட்ட பல நிறுவனங்கள் பனை சாகுபடியின் மொத்த பரப்பளவை அடுத்த 5-6 ஆண்டுகளில் தற்போதைய 0.3 MHல் இருந்து 0.65 MH ஆக உயர்த்தும் திட்டம் குறித்து FE இல் வெளியிடப்பட்ட ஒரு அறிக்கை விவசாய அமைச்சக அதிகாரியை மேற்கோள் காட்டியது. .

சால்வென்ட் எக்ஸ்ட்ராக்டர்ஸ் அசோசியேஷன் ஆஃப் இந்தியாவின் கூற்றுப்படி, 2022-23 எண்ணெய் ஆண்டில் (நவம்பர்-அக்டோபர்) நாட்டின் பனை, சோயாபீன் மற்றும் சூரியகாந்தி எண்ணெய்களின் இறக்குமதி 17சதம் உயர்ந்து 16.47 மெட்ரிக் டன்னாக (மதிப்பு `1.38 டிரில்லியன்) உயர்ந்துள்ளது. பாமாயில் இறக்குமதி, பெரும்பாலும் இந்தோனேசியா மற்றும் மலேசியாவிலிருந்து, மொத்த சமையல் எண்ணெய் இறக்குமதியில் 59சதம் ஆகும். உள்நாட்டு உற்பத்தியில், கடுகு 40சதம், சோயாபீன் 24சதம் மற்றும் நிலக்கடலை 7சதம் பங்கு வகிக்கிறது.

Unseen Dangers of Palm Oil in Tamil

எண்ணெய் குறித்து விழிப்போடு இருங்கள்

லேபிள்களைப் படிங்க

பல நாடுகளில், உணவு லேபிளிங் கட்டுப்பாடுகள் உற்பத்தியாளர்கள் தங்கள் தயாரிப்புகளில் பயன்படுத்தப்படும் பொருட்களை பட்டியலிட வேண்டும். மூலப்பொருள் பட்டியலில் குறிப்பாக பட்டியலிடப்பட்டுள்ள பாமாயிலைத் தேடுங்கள். இது பனை கர்னல் எண்ணெய், பனை பழ எண்ணெய் அல்லது தாவர எண்ணெய் போன்ற மாற்று பெயர்களின் கீழ் பட்டியலிடப்படலாம். ஒரு தயாரிப்பு பாமாயில் இல்லாததாகக் கூறினால், உறுதிப்படுத்த லேபிளை கவனமாகச் சரிபார்க்கவும்

சான்றிதழைத் தேடுங்கள்

நிலையான பாமாயில் சான்றளிக்கும் திட்டங்களான ரவுண்ட் டேபிள் ஆன் சஸ்டைனபிள் பாமாயில் (RSPO) சான்றிதழானது, சில சுற்றுச்சூழல் மற்றும் சமூகத் தரங்களைச் சந்திக்கும் பாமாயிலின் உற்பத்தி மற்றும் பயன்பாட்டை மேம்படுத்துவதை நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது. பயன்படுத்தப்படும் பாமாயில் பொறுப்புடன் பெறப்பட்டதா என்பதை உறுதிப்படுத்த, RSPO சான்றிதழ் அல்லது பிற நம்பகமான நிலைத்தன்மை சான்றிதழ்களுடன் லேபிளிடப்பட்ட தயாரிப்புகளைத் தேடுங்கள்.

Unseen Dangers of Palm Oil in Tamil

பிராண்டை ஆராயுங்கள்

ஒரு குறிப்பிட்ட தயாரிப்பில் பயன்படுத்தப்படும் பாமாயில் பற்றி உறுதியாக தெரியவில்லை என்றால், பிராண்ட் அல்லது உற்பத்தியாளரின் ஆதார நடைமுறைகள் மற்றும் நிலைத்தன்மைக்கான அர்ப்பணிப்பு பற்றி மேலும் அறிய ஆராய்ச்சி செய்யுங்கள்.

- டாக்டர் அங்கூர் குப்தா, ஆலோசகர், உள் மருத்துவம், ஃபோர்டிஸ் எஸ்கார்ட்ஸ், புது தில்லி

மூலம் : நன்றி பைனான்சியல் எக்ஸ்பிரஸ்

Tags:    

Similar News