அடேங்கப்பா..சூரை மீனில் இவ்ளோ நன்மைகளா..? நீங்களும் சாப்பிடுங்க..!
Tuna Fish Name in Tamil-பொதுவாகவே மீன் உணவுகளில் உடலுக்கு தேவையான பல ஊட்டச்சத்துகள் அடங்கியுள்ளன. இன்று சூரை மீனைப்பற்றி பார்ப்போம், வாங்க.
Tuna Fish Name in Tamil -சூரை என்பது ஒரு பிரபலமான மீன் வகையாகும், இது உலகெங்கிலும் உள்ள மக்களால் அதன் சுவை மற்றும் சமையலில் பன்முகத்தன்மைக்காக விரும்பப்படும் மீனாக உள்ளது. ஒரு சுவையான மற்றும் வசதியான உணவாக இருப்பதுடன், சூரையில் ஆரோக்யத்திற்கு உதவும் பல மருத்துவ குணங்களும் உள்ளன. இந்தக் கட்டுரையில், சூரை மீன் உணவில் எவ்வாறு சத்தான மற்றும் நன்மை பயப்பதாக உள்ளது என்பதை பார்ப்போம்.
சூரையில் அதிக புரத உள்ளடக்கம் மற்றும் ஒமேகா-3 கொழுப்பு அமிலங்கள், அதன் பல்வேறு வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் ஆரோக்கியமான மற்றும் சீரான உணவுக்கு எவ்வாறு பங்களிக்கிறது என்பதைப் பார்ப்போம். இருப்பினும், சூரை மீன்களில் பாதரசம் அதிகமாக உள்ளது என்பதையும் கவனத்தில் கொள்ள வேண்டும். எனவே குறைந்த பாதரசத் தன்மைகொண்ட சூரை மீன்களை உட்கொள்வது பாதுகாப்பானது.
சூரை (Tuna) என்பது கானாங்கெளுத்தி வகையைச் சேர்ந்த உவர் நீரில் வாழும் ஒரு வகை மீன் இனம் ஆகும். இந்த வகை மீன்கள் 5 பேரினங்களாக மொத்தம் 15 இனங்கள் உள்ளன. இவைகள் வேகமாக நீந்தக்கூடிய மீன் இனங்களில் ஒன்றாகும். அதற்குச் சான்றாக மஞ்சள் துடுப்புச் சூரை மீன் மணிக்கு 75 கிலோ மீட்டர் வரை வேகமாகச் செல்லக் கூடிய திறன் கொண்டதாகும்.
வெப்பக் கடல்களில் காணப்படும் இவ்வகை மீன்கள் வணிக பயன்பாடுகளுக்காக பெருமளவில் பிடிக்கப்படுகின்றன. அதிகமாக பிடிக்கப்படுவதன் காரணமாக தென் நீல துடுப்புச் சூரை போன்ற சில சூரை இனங்கள் தற்போது அழிவின் விளிம்பில் உள்ளன.
உணவாக
மாலத்தீவில் சூரை மீன்களைக கொண்டு தயாரிக்கப்படும் மாசிக் கருவாடு என்ற உணவு, மாலத்தீவு, இலங்கை, தென்னிந்தியா, கேரளா மற்றும் லட்சத்தீவு போன்ற பகுதி மக்களால் விரும்பி உண்ணப்படுகின்றது.
சூரை மீன் உலகம் முழுவதும் உள்ள மக்களால் விரும்பி உண்ணப்படும் ஒரு பிரபலமான மீன் வகை ஆகும். இது புரதத்தின் ஆரோக்கியமான ஆதாரமாக விளங்குவதுடன் பல மருத்துவ நன்மைகளைக் கொண்டது. மேலும் பல்வேறு ஊட்டச்சத்துக்களையும் கொண்டுள்ளது.
சூரை புரதத்தின் நல்ல மூலமாகும்
சூரை மீனின் முதன்மை மருத்துவ மதிப்புகளில் ஒன்று, இது புரதத்தின் நல்ல மூலமாகும். உடலின் சரியான செயல்பாட்டிற்கு புரதம் அவசியம். ஏனெனில் இது திசுக்களை உருவாக்கவும், சரிசெய்யவும், நொதிகள் மற்றும் ஹார்மோன்களை உருவாக்கவும், ஆரோக்கியமான தோல், முடி மற்றும் எலும்புகளை பராமரிக்கவும் பயன்படுகிறது. சூரை புரதத்தின் உயர்தர மூலமாகும். இது எளிதில் ஜீரணிக்கக்கூடியது மற்றும் உடலுக்குத் தேவையான அனைத்து அத்தியாவசிய அமினோ அமிலங்களையும் வழங்குகிறது. புரோட்டீன் உட்கொள்ளலை அதிகரிக்க விரும்புபவர்கள் அல்லது பல்வேறு காரணங்களுக்காக தங்கள் உணவில் அதிக புரதத்தைச் சேர்க்க வேண்டியவர்களுக்கு இது ஒரு சிறந்த தேர்வாக அமைகிறது.
சூரையில் ஒமேகா-3 கொழுப்பு அமிலங்கள் நிறைந்துள்ளன
சூரையின் மற்றொரு மருத்துவ மதிப்பு நிறைந்த ஒமேகா-3 கொழுப்பு அமிலங்கள் உள்ளன. ஒமேகா -3 கொழுப்பு அமிலங்கள் உடலின் சரியான செயல்பாட்டிற்கு அவசியமான ஆரோக்கியமான கொழுப்பு வகையாகும். அவை வீக்கத்தைக் குறைத்தல், மூளையின் செயல்பாட்டை மேம்படுத்துதல் மற்றும் இதய நோய் அபாயத்தைக் குறைத்தல் உள்ளிட்ட பல ஆரோக்கிய நன்மைகளைக் கொண்டிருப்பதாகக் கருதப்படுகிறது. இதய ஆரோக்யம் மற்றும் மூளையின் செயல்பாட்டைப் பராமரிப்பதற்கு முக்கியமான இரண்டு குறிப்பிட்ட வகை ஒமேகா-3 கொழுப்பு அமிலங்களின் EPA (eicosapentaenoic acid) மற்றும் DHA (docosahexaenoic அமிலம்) ஆகியவற்றின் சிறந்த ஆதாரமாக சூரை உள்ளது.
சூரையில் உள்ள மற்ற ஊட்டச்சத்துக்கள்
புரதம் மற்றும் ஒமேகா-3 கொழுப்பு அமிலங்களுடன் கூடுதலாக, சூரை மற்ற முக்கிய ஊட்டச்சத்துக்களின் நல்ல மூலமாகும். இதில் வைட்டமின் பி12, நியாசின் மற்றும் செலினியம் போன்ற வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் நிறைந்துள்ளன. அயோடின் மற்றும் பொட்டாசியம் கனிமங்களின் நல்ல மூலமாகவும் சூரை உள்ளது, அவை சரியான தைராய்டு மற்றும் இதய செயல்பாட்டை பராமரிக்க முக்கியம்.
ஆரோக்யமான உணவில் சூரையை எவ்வாறு இணைப்பது
சூரை ஆரோக்கியமான உணவில் சேர்க்க பல வழிகள் உள்ளன. இது ஒரு சிற்றுண்டியாக தயாரித்து உண்ணப்படலாம். பல்வேறு உணவுகளில் ஒரு மூலப்பொருளாக பயன்படுத்தப்படலாம். உங்கள் உணவில் சூரை மீனை சேர்ப்பதற்கான சில ஆலோசனைகள் :
- சாலடுகள் அல்லது சாண்ட்விச்களில் சேர்க்கலாம்
- சூரை பஜ்ஜி அல்லது சூரை வறுவல் தயாரித்தல்
- புதிய சூரையை பொரிக்கலாம். அல்லது சுடலாம்.சூரை மீன் கரி தனியாக தயாரிக்கலாம்.
- ஸ்டிர்-ஃப்ரைஸ் அல்லது பாஸ்தா உணவுகளில் சிக்கன் அல்லது இறைச்சிக்குப் பதிலாக சூரை மீனை பயன்படுத்தலாம்.
சூரை உணவில் ஒரு கூடுதல் ஆரோக்ய உணவாக இருக்கும் அதே வேளையில், அதில் பாதரசம் அதிகமாக உள்ளது என்பதை கவனத்தில் கொள்ள வேண்டும். எனவே, சூரை மீன் அடிக்கடி உட்கொள்வதை தவிர்க்கலாம். முடிந்தவரை ஸ்கிப்ஜாக் அல்லது டோங்கோல் போன்ற குறைந்த பாதரசம் கொண்ட சூரை மீன் வகைகளை தேந்தெடுக்க பரிந்துரைக்கப்படுகிறது.
சூரை மீனின் மருத்துவ மதிப்புகள்
- புரதத்தின் நல்ல ஆதாரம்
- ஒமேகா-3 கொழுப்பு அமிலங்கள் (EPA மற்றும் DHA) நிறைந்துள்ளது
- வைட்டமின் பி12, நியாசின், செலினியம், அயோடின் மற்றும் பொட்டாசியம் உள்ளிட்ட வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் உள்ளன
- வீக்கத்தைக் குறைக்கவும், மூளையின் செயல்பாட்டை மேம்படுத்தவும், இதய நோய் அபாயத்தைக் குறைக்கவும் முடியும்
- பாதரசம் அதிகமாக உள்ளது, எனவே குறைந்த பாதரச விருப்பங்களைத் தேர்வு செய்வதும், அதிகப்படியான வெளிப்பாட்டைத் தடுக்க உட்கொள்ளலைக் கட்டுப்படுத்துவதும் முக்கியம்.
- சூரை புரதம், ஒமேகா-3 கொழுப்பு அமிலங்கள் மற்றும் பிற முக்கிய ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்த ஆரோக்கியமான மற்றும் சத்தான மீன் வகையாகும்.
உணவில் சூரை சேர்ப்பது பல மருத்துவ நன்மைகளைக் கொண்டுள்ளது. அதிக புரதம் மற்றும் ஆரோக்கியமான கொழுப்புகளைச் சேர்க்க சூரை ஒரு சுவையான வழியாகும். ஆனால் பாதரசம் அதிகமாக வெளிப்படுவதைத் தடுக்க குறைந்த பாதரச வகை சூரை மீன்களை தேர்வு செய்து, உட்கொள்ள வேண்டும்.
அடுத்த முக்கியமான செய்திகளை தெரிந்துகொள்ள: Click Here-1, Click Here-2