கோலா உருண்டை சாப்பிடலாம் வாங்க..! எப்டீ செய்யறது..?
தமிழ்நாட்டில் கோலா உருண்டை பாரம்பர்ய உணவுப்பட்டியலில் உள்ள ஒரு உணவாகும். இதன் சுவையும் பாரம்பரியமும் இணைந்த ருசியால் விருந்துகளில் தனித்த இடம் பிடிக்கும்.
Tamil Nadu Kola Urundai,Meat Balls,Spices,Minced Meat,Flavours
உணவு என்பது வெறும் வயிற்றுக்கு மட்டுமல்ல; அது நம் கலாசாரத்தின் பிரதிபலிப்பு. தமிழ்நாட்டின் பாரம்பரிய உணவுப் பட்டியலில் கோலா உருண்டைக்கு என்றுமே தனிச் சிறப்பு உண்டு. இந்த எளிய தோற்றம் கொண்ட உணவு வகையில் சுவை மட்டுமல்ல, வரலாறும் நிறைந்துள்ளது. வாருங்கள், கோலா உருண்டையின் சுவையான உலகத்திற்குள் ஒரு பயணம் மேற்கொள்வோம்.
Tamil Nadu Kola Urundai
கோலா உருண்டை - ஒரு அறிமுகம்
கோலா உருண்டை என்பது இறைச்சியை அடிப்படையாகக் கொண்ட ஒரு சிற்றுண்டி வகை. ஆட்டு இறைச்சியை குழைய வேக வைத்து, சின்ன வெங்காயம், பச்சை மிளகாய், மசாலாப் பொருட்களுடன் சேர்த்து உருண்டைகளாக்கி எண்ணெயில் பொரித்தெடுக்கப்படுவதுதான் கோலா உருண்டையின் அடிப்படை தயாரிப்பு முறை. இதன் மென்மையான அமைப்பும், காரசாரமான சுவையும் அனைவரையும் கவரும். விசேஷ நாட்கள், திருவிழாக்கள் என தமிழர் இல்லங்களில் கோலா உருண்டைக்கு எப்போதுமே முக்கிய இடம் உண்டு.
Tamil Nadu Kola Urundai
கோலா உருண்டையின் வரலாறு
கோலா உருண்டையைப் பற்றிய குறிப்புகள் பழங்கால தமிழ் இலக்கியங்களிலேயே காணப்படுகின்றன. போர்க்களத்திற்குச் செல்லும் வீரர்களுக்கு வழங்கப்பட்ட உணவுப் பொருட்களில் கோலா உருண்டையும் இடம்பெற்றிருந்ததாக நம்பப்படுகிறது. செரிமானமாகக்கூடிய இதன் தன்மையும், நீண்ட நாட்கள் கெட்டுப்போகாத தன்மையும் இந்தத் தேர்வுக்கு காரணமாக இருந்திருக்கலாம்.
பிற்காலங்களில், கோலா உருண்டை விருந்துகளிலும், குறிப்பாக திருமண விருந்துகளிலும் முக்கிய அங்கம் வகிக்கத் தொடங்கியது. இறைச்சியின் சுவையையும், மசாலாப் பொருட்களின் மகிமையையும் ஒன்றிணைக்கும் இந்த உணவு, விருந்தினர்களின் பாராட்டை எளிதில் பெற்றுவிடுகிறது.
Tamil Nadu Kola Urundai
சுவையின் ரகசியம்
கோலா உருண்டையின் சுவைக்கு பல காரணங்கள் உள்ளன. முதலில், இறைச்சியின் தரம் மிக முக்கியம். கொழுப்பு குறைந்த, மென்மையான ஆட்டு இறைச்சிதான் இதற்கு ஏற்றது. பின்னர், மசாலாப் பொருட்களின் கூட்டு! இஞ்சி-பூண்டு விழுது, மிளகாய், மல்லி, மிளகு, சீரகம் என அரைக்கப்படும் மசாலா தான் கோலா உருண்டையின் உயிர்நாடி. இது இறைச்சியின் தனித்துவமான சுவையை மேம்படுத்துகிறது.
கோலா உருண்டையின் வகைகள்
பிரபலமாக இருந்தாலும், கோலா உருண்டை என்பது ஒரே வகையில் மட்டும் தயாரிக்கப்படுவதில்லை. செய்முறையில் சிறுசிறு வேறுபாடுகளுடன் பல்வேறு வகைகள் உள்ளன. சிலர் உருண்டை பிடிக்கும்போது இறைச்சியின் நார் தெரியுமாறு செய்வார்கள். வேறு சிலரோ அனைத்து பொருட்களையும் நன்கு அரைத்து மிருதுவாக உருண்டைகள் பிடிப்பார்கள். வறுத்த உளுத்தம் பொடி, கடலை மாவு சേர்ப்பதும் உண்டு.
Tamil Nadu Kola Urundai
இதுதவிர, ஆட்டு இறைச்சிக்குப் பதிலாக மாட்டு இறைச்சி மற்றும் கோழி இறைச்சியைக் கொண்டும் கோலா உருண்டைகள் செய்யும் வழக்கம் உள்ளது. சைவ உணவு உண்பவர்களுக்கு சோயா உருண்டையிலும் இதே சுவை அனுபவத்தை ஏற்படுத்த முடியும்.
கோலா உருண்டையின் பரிமாறும் முறை
தனியொரு சிற்றுண்டியாக கோலா உருண்டையை சுவைக்கலாம். விருந்துகளில், சாதம், பிரியாணி, சப்பாத்தி போன்றவற்றின் தொடுகறியாகவும் இது பரிமாறப்படுகிறது. கோலா உருண்டை கிரேவி என்பதுவும் பிரபலம்; இந்த கிரேவி, தக்காளி, தேங்காய் போன்றவற்றைக் கொண்டு தயாரிக்கப்பட்டு கோலா உருண்டைகளுடன் சேர்க்கப்படும்.
வீட்டிலேயே கோலா உருண்டை செய்வது எப்படி?
கோலா உருண்டை தயாரிப்பு அவ்வளவு கடினமானதல்ல. பொறுமையும், சரியான செய்முறை அறிவும் இருந்தால் வீட்டிலேயே சுவையான கோலா உருண்டைகளை தயாரித்துவிடலாம்.
Tamil Nadu Kola Urundai
தேவையான பொருட்கள்
ஆட்டு இறைச்சி (கொழுப்பு நீக்கியது) - அரை கிலோ
சின்ன வெங்காயம் - 100 கிராம்
பச்சை மிளகாய் - 5
இஞ்சி-பூண்டு விழுது - 2 டேபிள்ஸ்பூன்
மல்லித்தழை - சிறிது
புதினா இலைகள் - சிறிது
மிளகாய்த்தூள் - 1 டேபிள்ஸ்பூன்
மல்லித்தூள் - 1 ½ டேபிள்ஸ்பூன்
மிளகுத்தூள் - 1 டீஸ்பூன்
சீரகத்தூள் - 1 டீஸ்பூன்
கரம் மசாலாத்தூள் – ½ டீஸ்பூன்
உப்பு - தேவைக்கேற்ப
எண்ணெய் - பொரிப்பதற்கு
செய்முறை
இறைச்சியை தயாரித்தல்: இறைச்சியை நன்கு கழுவி சுத்தம் செய்துகொள்ளவும். அவற்றை சிறிய துண்டுகளாக வெட்டி, குக்கரில் தேவையான தண்ணீர், சிறிது உப்பு சேர்த்து 4-5 விசில் வரும் வரை வேக வைக்கவும். இறைச்சி வெந்ததும் தண்ணீரை வடித்துவிடவும்.
Tamil Nadu Kola Urundai
மசாலா தயாரித்தல்: சின்ன வெங்காயம், பச்சைமிளகாய், மல்லித்தழை, புதினா ஆகியவற்றை மிக்சியில் போட்டு அரைத்தெடுக்கவும். பின்னர், இஞ்சி-பூண்டு விழுதுடன் சேர்த்து மீண்டும் ஒருமுறை அரைக்கவும்.
கோலா உருண்டைக்கான கலவை: ஒரு அகலமான பாத்திரத்தில் வேக வைத்த இறைச்சி, அரைத்த மசாலா விழுது, மிளகாய்த்தூள், மல்லித்தூள், மிளகுத்தூள், சீரகத்தூள், கரம் மசாலாத்தூள், தேவையான உப்பு சேர்த்து நன்கு பிசையவும். இந்த கலவையை சிறிய எலுமிச்சை அளவு உருண்டைகளாகப் பிடிக்கவும்.
பொரித்தெடுத்தல்: கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி சூடானதும், உருண்டைகளை ஒவ்வொன்றாகப் போட்டு பொன்னிறமாக பொரித்தெடுக்கவும். அதிக எண்ணெய் இல்லாமல் பார்த்துக்கொள்ள வேண்டும்.
பரிமாறுதல்: சூடான கோலா உருண்டைகளை தனியாகவோ, சாதம் அல்லது சப்பாத்தியுடன் சேர்த்தோ சுவைக்கலாம்.
Tamil Nadu Kola Urundai
கூடுதல் குறிப்புகள்
சிலர் கோலா உருண்டையை மிகவும் மிருதுவாக விரும்புவர். அப்படி தயாரிக்க வேண்டுமென்றால், இறைச்சியையும் மசாலா விழுதையும் முழுமையாக அரைத்துக் கொள்ளலாம்.
கோலா உருண்டையின் காரத்தன்மையை உங்கள் விருப்பத்திற்கு ஏற்ப மாற்றிக்கொள்ளலாம்.
பொரித்தெடுத்த கோலா உருண்டைகளை ஃப்ரிட்ஜில் சில நாட்கள் வரை வைத்திருக்கலாம்.
கோலா உருண்டையின் ஊட்டச்சத்து மதிப்பு
கோலா உருண்டை சுவையானது மட்டுமல்லாமல், ஊட்டச்சத்துகளும் நிறைந்தது. புரதம், கொழுப்பு இதில் குறிப்பிடத்தக்க அளவில் உள்ளன. இவற்றுடன் சேர்த்து இரும்புச்சத்து, கால்சியம், வைட்டமின் பி வகைகள் ஆகியவையும் கோலா உருண்டையில் காணப்படுகின்றன. இருப்பினும், அளவுடன் இதைச் சாப்பிடுவதுதான் நல்லது.
அளவுக்கு மிஞ்சினால்...
கோலா உருண்டை அடிப்படையில் இறைச்சி உணவு என்பதால், இதில் கொழுப்பின் அளவு சற்று அதிகம். அதிகமாக உட்கொள்வது கொலஸ்ட்ரால் பிரச்சனை, செரிமான கோளாறுகளுக்கு காரணமாகலாம். எனவே, சுவையை ரசிப்பதுடன், உடல்நலத்தையும் கருத்தில் கொள்வது அவசியம்.
Tamil Nadu Kola Urundai
தனித்துவமான சுவையின் பாரம்பரியம்
அதன் தனித்துவமான சுவை, வரலாற்றுப் பின்னணி, எளிமையான செய்முறை ஆகியவற்றின் காரணமாக கோலா உருண்டை தமிழர்களின் உணவுப் பழக்கத்திலிருந்து பிரிக்கமுடியாத அங்கமாக திகழ்கிறது. திருமண விருந்து முதல் அன்றாட உணவு வரை எல்லா சூழ்நிலைகளுக்கும் பொருந்தக்கூடிய உணவாக கோலா உருண்டை விளங்குவதில் ஆச்சரியமில்லை!
இப்போது, உங்கள் சமையலறையில் கோலா உருண்டையின் மணம் வீசுமே!