வேர்க்கடலைக்கும் ஜிம்மி கார்ட்டருக்கும் என்ன சம்பந்தம்..? தெரிஞ்சுக்கங்க..!
நம்ம ஊர்ல கடலைமிட்டாய் சாப்பிடாத அல்லது விரும்பாதவர்கள் யாரேனும் இருக்க முடியுமா? வறுத்த கடலை, வேகவைத்த கடலை மாலைநேரத்து சிற்றுண்டியாகிவிட்டது.
Peanut In Tamil
வேர்க்கடலையின் அற்புதங்கள்: ஆரோக்கியத்தின் சுரங்கம்
உலகம் முழுவதும் சிற்றுண்டியாக விரும்பி உண்ணப்படும் வேர்க்கடலையின் உண்மையான தோற்றுவாய் தென் அமெரிக்காவாகும். இந்தியாவிற்கு போர்த்துகீசியர்களால் அறிமுகப்படுத்தப்பட்ட வேர்க்கடலை, இன்று பரவலாக பயிரிடப்பட்டு நமது பாரம்பரிய உணவுகளிலும் இன்றியமையாத பங்கு வகிக்கிறது. ஆனால், வேர்க்கடலை வெறும் சிற்றுண்டிக்கு மட்டுமல்ல, நமது உடல் ஆரோக்கியத்திற்கும் பல்வேறு வகைகளில் உதவும் ஒரு வளமான உணவுப் பொருளாகும்.
Peanut In Tamil
ஊட்டச்சத்தின் களஞ்சியம்
வேர்க்கடலையில் புரதம், நார்ச்சத்து, கொழுப்புகள், வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் அடங்கியுள்ளன. குறிப்பாக வைட்டமின் ஈ, நியாசின், ஃபோலேட், மெக்னீசியம், மாங்கனீசு, பாஸ்பரஸ் உள்ளிட்டவை குறிப்பிடத்தக்க அளவில் உள்ளன. இவற்றுடன், பாலிஃபீனால்கள், ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்டுகள் போன்ற உடலுக்கு நன்மை செய்யும் பல்வேறு சேர்மங்களும் காணப்படுகின்றன.
இதயத்திற்கு இனிய துணை
வேர்க்கடலையில் உள்ள ஆரோக்கியமான கொழுப்புகள் (மோனோ மற்றும் பாலி அன்சாச்சுரேட்டட் கொழுப்புகள்) இதய நோய் அபாயத்தைக் குறைக்கின்றன. இவை உடலில் 'கெட்ட' கொழுப்பான (LDL) அளவைக் குறைத்து, 'நல்ல' கொழுப்பான (HDL) அளவை அதிகரிக்க உதவுகின்றன. மேலும், இதிலுள்ள ரெஸ்வராட்ரோல் (resveratrol) என்ற ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட் இரத்த அழுத்தத்தைக் கட்டுப்படுத்தி, இதயத்தின் செயல்பாட்டை மேம்படுத்துகிறது.
Peanut In Tamil
இரத்த சர்க்கரையை சீராக்கும் காவலன்
வேர்க்கடலையில் குறைந்த கிளைசெமிக் குறியீடு (Glycemic Index) உள்ளது. அதாவது, வேர்க்கடலையை உட்கொண்ட பின்னர் இரத்த சர்க்கரை அளவு மெதுவாகத்தான் உயரும். மேலும், இதிலுள்ள மெக்னீசியம் இன்சுலின் உணர்திறனை அதிகரித்து, இரத்த குளுக்கோஸ் அளவு கட்டுக்குள் இருக்கச் செய்கிறது. எனவே, நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு வேர்க்கடலை ஆரோக்கியமான சிற்றுண்டித் தேர்வாக விளங்கும்.
எடை மேலாண்மைக்கு உதவி
உயர்ந்த அளவு புரதம் மற்றும் நார்ச்சத்து கொண்டுள்ள வேர்க்கடலை பசியைக் கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது. இது வயிறு நிறைந்த உணர்வை நீண்ட நேரம் தக்கவைத்து, அதிகப்படியான உணவு உட்கொள்வதைத் தடுக்கிறது. மேலும் இதில் உள்ள ஆரோக்கியமான கொழுப்புகள் அடிப்படை வளர்சிதை மாற்ற விகிதத்தை (basal metabolic rate) அதிகரித்து, அதிக கலோரிகளை எரிக்கவும் உதவும்.
Peanut In Tamil
புற்றுநோயிலிருந்து காக்கும் கேடயம்
வேர்க்கடலையில் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட் தன்மை மிக்க பல கூறுகள் உள்ளன. இவை உடலில் ஏற்படும் ஃப்ரீ ரேடிக்கல் சேதத்திலிருந்து பாதுகாத்து, இதய நோய், புற்றுநோய் போன்றவற்றின் அபாயத்தைக் குறைக்கின்றன. இதிலுள்ள ரெஸ்வராட்ரோல் குறிப்பாக பெருங்குடல் புற்றுநோய் செல்களின் வளர்ச்சியைத் தடுப்பதாக ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன.
மூளை ஆரோக்கியத்தின் நண்பன்
நியாசின் மற்றும் ரெஸ்வராட்ரோல் அல்சைமர் மற்றும் பார்கின்சன் போன்ற நரம்பியல் நோய்களை எதிர்த்துப் போராட உதவும் கூறுகளாகும். வேர்க்கடலை ஞாபக சக்தியையும், கவனம் செலுத்தும் திறனையும் மேம்படுத்தக் கூடும்.
Peanut In Tamil
வேர்க்கடலை உபயோகிக்கும் முறைகள்
வறுத்த வேர்க்கடலை: சிற்றுண்டியாக உண்ண ஏற்ற எளிய வடிவம்.
வேர்க்கடலை வெண்ணெய் (Peanut Butter): சத்தான இந்த வெண்ணெய் சாண்ட்விச்களுக்கும், ஸ்மூத்திகளிலும் சுவையூட்டும் பொருளாகப் பயன்படுகிறது.
வேர்க்கடலை சட்னி: இட்லி, தோசைக்கு ஏற்ற சுவையான தொடுகறி.
வேர்க்கடலை உருண்டை: குழந்தைகளுக்கு பிடித்தமான இனிப்பு வகை.
பயறு வகைகளுடன்: சுண்டல், வேகவைத்த பயறுகளுடன் வேர்க்கடலையைச் சேர்த்து சத்தான உணவாக தயாரிக்கலாம்.
Peanut In Tamil
கவனிக்க வேண்டியவை
வேர்க்கடலை ஒவ்வாமை சிலருக்கு இருக்கும் என்பதால் கவனம் தேவை.
அளவுக்கு அதிகமாக சாப்பிடுவது உடல் எடை அதிகரிப்பிற்கு வழிவகுக்கும்.
உப்பு மற்றும் எண்ணெய்யில் வறுக்கப்பட்ட வேர்க்கடலைக்கு பதிலாக வெறும் வேகவைத்த அல்லது லேசாக வறுத்த வேர்க்கடலை ஆரோக்கியமானது.
வேர்க்கடலைப் பயிர் வளர்ப்பும் பொருளாதாரப் பங்கும்
வேர்க்கடலை பயிர் எங்கு விளைகிறது?: இந்தியாவில் குஜராத், தமிழ்நாடு, ஆந்திரப் பிரதேசம், கர்நாடகா, மகாராஷ்டிரா ஆகிய மாநிலங்கள் வேர்க்கடலை பயிரிடுவதில் முன்னணியில் உள்ளன. உலக அளவில் சீனா, இந்தியா, நைஜீரியா போன்ற நாடுகள் அதிக உற்பத்தி செய்கின்றன.
Peanut In Tamil
எத்தனை வகைகள் இருக்கின்றன?: மணிக்கடலை, நெய்க்கடலை உட்பட பல்வேறு வகைகள் பயிரிடப்படுகின்றன.
வேர்க்கடலை விவசாயத்தின் முக்கியத்துவம்: பல விவசாயிகளுக்கு இது ஒரு முக்கிய வருமான ஆதாரம். எண்ணெய் தொழிற்சாலை, வேர்க்கடலை பொருட்கள் தயாரிப்பு, உள்ளூர் விற்பனை என்று பல துறைகளோடு தொடர்புடையதால் நேரடியாகவும், மறைமுகமாகவும் பலருக்கு வேலைவாய்ப்பை அளிக்கிறது.
இந்தியப் பாரம்பரியத்தில் வேர்க்கடலை
விழா நாட்களில் வேர்க்கடலை: பொங்கல் போன்ற விழா நாட்களில் வேர்க்கடலை இன்றியமையாத அம்சமாக உள்ளது.
ஆயுர்வேதம் மற்றும் சித்த மருத்துவத்தில்: வேர்க்கடலையின் சில மருத்துவ பயன்பாடுகள் இந்த பண்டைய மருத்துவ முறைகளில் குறிப்பிடப்பட்டுள்ளன.
Peanut In Tamil
கிராமப்புறங்களில் வேர்க்கடலையின் பங்களிப்பு: வறட்சியையும் தாங்கி வளரக்கூடிய வேர்க்கடலை பயிர் கிராமப்புற பொருளாதாரத்தில் முக்கிய இடம் வகிக்கிறது.
பாதுகாப்பாகச் சேமித்து வைக்க வழிகள்
குளிர் சாதனப்பெட்டியில் சேமிப்பு: ஈரப்பதத்தைத் தடுக்க காற்றுப்புகாத கொள்கலனில் வேர்க்கடலையை சேமிப்பது நல்லது. இப்படிச் செய்தால் பல மாதங்கள் வரை வைத்திருக்கலாம்.
உலர்ந்த சூழலில் வைத்தல்: புழுக்கள், பூஞ்சை பிடிக்காமல் இருக்க நன்கு உலர்ந்த வேர்க்கடலைகளை நல்ல காற்றோட்டமுள்ள இடங்களில் சேமிப்பது அவசியம்.
வேர்க்கடலை பற்றிய சில சுவாரஸ்யமான தகவல்கள்
Peanut In Tamil
பெயர்க்காரணம்:
நிலத்திற்கு அடியில் காய்க்கும் தன்மை கொண்டதாலேயே இதற்கு 'நிலக்கடலை' என்ற பெயர் நிலைத்தது.
அமெரிக்க அதிபர்களும் வேர்க்கடலையும்:
ஜிம்மி கார்ட்டர் ஒரு வேர்க்கடலை விவசாயி என்பது குறிப்பிடத்தக்கது. முன்னாள் அதிபர் தாமஸ் ஜெபர்சன் வேர்க்கடலையைப் பிரபலப்படுத்த உதவினார்.
Peanut In Tamil
உலகின் தனித்துவமான வேர்க்கடலை சார்ந்த உணவுகள்:
ஆப்பிரிக்காவின் வேர்க்கடலை குண்டு (Peanut Stew), தாய்லாந்தின் சாடே சாஸ் (Satay Sauce), மெக்ஸிகோவின் மோல் (Mole), போன்றவை வேர்க்கடலையை முக்கிய மூலப்பொருளாகக் கொண்டுள்ளன.
சுவை மிக்கதும், சத்து நிறைந்ததுமான வேர்க்கடலை உலகம் முழுவதும் விரும்பி உண்ணப்படும் உணவுப் பொருள் என்பதில் ஆச்சரியமில்லை. இதன் ஆரோக்கிய நன்மைகள் அளப்பரியவை. எனவே, அளவோடு உண்டு, வேர்க்கடலையின் அற்புதங்களை அனுபவியுங்கள்.