கம்பங்கூழ் குடிங்க..! எல்லோருக்கும் ஆரோக்யம்..! கோடைக்கு ஏற்ற உணவு..!
Benefits of Kambu Kool in Tamil-கம்பு பல்வேறு நன்மைகளை அள்ளித்தரும் தானியங்களின் முத்து. நமக்கு கிடைத்த வரப்பிரசாதம்.அதை பயன்படுத்தி ஆரோக்யம் பெறுவோம்.
Benefits of Kambu Kool in Tamil
தினை முத்து என்று அழைக்கப்படும் கம்பு, ஆயிரக்கணக்கான ஆண்டுகளாக நுகரப்படும் ஒரு சத்தான தானியமாகும். இது புரதம், நார்ச்சத்து, வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் நிறைந்துள்ளது. இது உங்கள் உணவில் ஆரோக்யமான பங்களிப்பைத்தரும் சிறப்பு உணவாகும். கம்பின் சில ஆரோக்ய நன்மைகள் கீழே தரப்பட்டுள்ளன :
ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்தவை: கம்பு புரதம், நார்ச்சத்து, இரும்பு, மெக்னீசியம், பாஸ்பரஸ், பொட்டாசியம் மற்றும் பிற அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்களின் வளமான மூலமாகும்.
செரிமானத்திற்கு உதவுகிறது: கம்பு நார்ச்சத்து நிறைந்துள்ளது, இது செரிமானத்திற்கு உதவுகிறது மற்றும் மலச்சிக்கலை தடுக்கிறது.
இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்துகிறது: கம்பு குறைந்த கிளைசெமிக் குறியீட்டைக் கொண்டுள்ளது, அதாவது இது இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது மற்றும் நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு நன்மை பயக்கும்.
இதய நோய் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது: கம்புவில் உள்ள ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் இதய நோய் அபாயத்தைக் குறைக்கவும், இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தவும் உதவும்.
நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது: கம்பு வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களின் நல்ல மூலமாகும். இது நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கவும், தொற்றுநோய்களிலிருந்து பாதுகாக்கவும் உதவுகிறது.
எடை இழப்புக்கு உதவுகிறது: கம்பு குறைந்த கலோரிகள் மற்றும் அதிக நார்ச்சத்து கொண்டது, இது எடை இழப்புக்கு சிறந்த உணவாக அமைகிறது.
ஊட்டச்சத்துக்கள்:
100 கிராம் கம்பில் இருக்கும் ஊட்டச்சத்துக்கள்:
கால்சியம் சத்து – 42 கிராம்.
இரும்புச் சத்து – 11 முதல் 12 மி. கிராம்.
வைட்டமின் B 11 – 0.38 மி. கிராம்
ரைபோபிளேவின் – 0.21 மி. கிராம்
நயாசின் சத்து – 2.8 மி. கிராம்
வேறு எந்தத் தானியத்திலும் இல்லாத அளவு 5 சதவிகிதம் எண்ணெய் உள்ளது. இந்த எண்ணெயில் 70 சதவிகிதம் பலப்படி நிறைவுறாக் கொழுப்பு அமிலம் உள்ளது. இது உடலுக்கு மிகவும் உகந்த கொழுப்பு ஆகும்.
கம்புவை பல்வேறு வழிகளில் பயன்படுத்தலாம். அவையாவன :
கம்பஞ்சோறு : கம்புவை ஊறவைத்து உரலில் இடித்து குறுணைபோல உடைத்து கம்பஞ்சோறு செய்யலாம். அதன் சுவையே தனி. கம்பஞ்சோறும் கருவாட்டுக்குக்குழம்பும் வாயில் ஜாலம் ஊறவைக்கும் தனி ருசி உள்ள உணவாகும்.
கம்மங்கூழ் : கம்பஞ்சோற்றை கரைத்து மோர் சேர்த்து கம்பங்கூழ் செய்யலாம். கோடை காலத்துக்கு இது சிறப்பான உணவாகும்.
கம்பு கஞ்சி: கம்புவை தண்ணீர் அல்லது பாலுடன் சமைத்து, வெல்லம் அல்லது தேனுடன் இனிப்புச் செய்தால் சுவையான கஞ்சியாக இருக்கும்.
கம்பு தோசை அல்லது இட்லி: கம்பு மாவை அரிசி மாவு, உளுத்தம் பருப்பு மற்றும் தண்ணீருடன் கலந்து தோசை அல்லது இட்லி மாவு தயாரிக்கலாம்.
கம்பு ரொட்டி: கம்பு மாவுடன் கோதுமை மாவு மற்றும் தண்ணீர் கலந்து ரொட்டி அல்லது பராத்தா தயாரிக்கவும்.
கம்பு சூப்: கம்புவை தண்ணீரில் அல்லது குழம்பில் வேகவைத்து, காய்கறிகள் மற்றும் மசாலாப் பொருட்களைச் சேர்த்து ஒரு இதயமான சூப் தயாரிக்கவும்.
ஒட்டுமொத்தமாக, கம்பு ஒரு சத்தான மற்றும் பல்துறை தானியமாகும், அதன் ஆரோக்கிய நன்மைகளை அறுவடை செய்ய உங்கள் உணவில் எளிதாக சேர்த்துக்கொள்ளலாம்.
கம்பு நன்மைகள் :
உடல் சூடு குறையும்:
வெயில் காலத்தில் நிறைய பேர் உடல் சூடு ஏற்பட்டு கஷ்டப்படுவார்கள். அவர்களின் உடல் சூட்டைத் தணிப்பதற்கு கம்மங்கூழ் பெரிதும் உதவுகிறது. கம்மங்கூழை தினமும் பருகி வந்தால், உடல் அதிகம் உஷ்ணமடைவது குறைந்து சீராக பராமரிக்கப்படும். அத்தோடு கம்மங்கூழ் உடலுக்கு உடனடி ஆற்றலையும் தருகிறது.
நீரிழிவு நோய்:
நீரிழிவு நோயாளிகள் அரிசிக்கு பதிலாக தினமும் கம்பங்கூழ், கம்பங் களி, கம்பு தோசை போன்றவற்றை செய்து சாப்பிடுவது அவர்களின் ஆரோக்யத்திற்கு சிறந்தது. மேலும் இழந்த உடல்சக்தியை மீட்டுத் தரும் ஆற்றல் படைத்தது
குடல் புற்றுநோய்:
இன்றைய உணவு பழக்கங்களால் பலருக்கு பல்வேறு விதமான புற்று நோய்கள் வருகின்றன. அதில் ஒன்று தான் குடல் புற்றுநோய். தினமும் கம்பு சேர்த்த உணவுகளை சாப்பிடுபவர்களுக்கு குடல் புற்று ஏற்படுவது தடுக்கப்படுவதாக மருத்துவ ஆய்வுகள் நிரூபித்துள்ளன.
மாதவிடாய்:
பெண்களுக்கு ஏற்படும் மாதவிடாயின் போது சில சமயங்களில் அதிக இரத்த போக்கும், அடிவயிற்று வலியும் ஏற்படுகிறது. இப்படியான நேரங்களில் வெதுவெதுப்பான கம்பங்கூழ் அல்லது கம்பு சூப் பருக இந்த பிரச்னைகள் தீரும்.
தாய்ப்பால் சுரப்பு:
குழந்தை பெற்ற தாய்க்கு தினமும் கம்பங்கூழ் அல்லது கம்பஞ்சோறு உணவுகளை கொடுத்தால் தாய்ப்பால் சுரப்பு அதிகரிக்கும்.
அடுத்த முக்கியமான செய்திகளை தெரிந்துகொள்ள: Click Here-1, Click Here-2