டீ குடிக்கறது நல்லதா..? கெட்டதா..? படீங்க.. தெரிஞ்சுக்கங்க..!

தேநீர், (நமக்கு டீ -ன்னு சொன்னாதான் சுருக்குன்னு இருக்கும்) தண்ணீருக்கு அடுத்தபடியாக மனிதர்கள் அடிக்கடி உட்கொள்ளும் ஒரு பானமாகும். ஒரு விரிவான விளக்க கட்டுரை

Update: 2024-06-11 13:32 GMT

Is Tea Good or Bad for Health in Tamil,Tea Polyphenols, Cancer Prevention, Cardiovascular Diseases, Health Effects,Is Tea Bad for Health in Tamil,Is Tea Good for Health in Tamil

பழங்காலத்திலிருந்தே தேநீர் அருந்துவது ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தும் பழக்கமாக கருதப்படுகிறது. நவீன மருத்துவ ஆராய்ச்சி இந்த நம்பிக்கைக்கு அறிவியல் அடிப்படையிலான விளக்கங்களை கூடுதலாக வழங்குகிறது. தேநீர் குடிப்பதன் ஆரோக்கிய நன்மைகளை உறுதி செய்யும் சான்றுகள் அறிவியல் இதழ்களில் வெளியிடப்படும் ஒவ்வொரு புதிய ஆய்விலும் வலுவடைகின்றன.

Is Tea Good or Bad for Health in Tamil

தேயிலைச் செடியின் அறிவியல் பெயர் Camellia sinensis ஆகும். தேயிலை ஆயிரக்கணக்கான ஆண்டுகளாக பயிரிடப்பட்டு அதன் இலைகள் மருத்துவ நோக்கங்களுக்காக பயன்படுத்தப்படுகிறது. தேயிலை உலகளவில் பிரபலமான பானமாக பயன்படுத்தப்படுகிறது. மேலும் தேயிலை சார்ந்த உற்பத்திப் பொருட்கள் இப்போது மருத்துவ நன்மைகளை கண்டுபிடித்து வருகின்றன.


உயிரணு கலாசாரம், விலங்கு மற்றும் மனித ஆய்வுகளில் இருந்து பச்சை தேயிலையில் புற்றுநோய்-தடுப்பு விளைவுகளைக் காட்டும் மகிழ்ச்சியான தரவு வெளிப்பட்டுள்ளது. பிளாக் டீயும் இதே போன்ற பலன் தரும் என்பதற்கான சான்றுகள் குவிந்து வருகின்றன.

தேயிலை நுகர்வு இருதய மற்றும் வளர்சிதை மாற்ற ஆரோக்கியத்தை பராமரிப்பது உள்ளிட்ட பல பலவீனப்படுத்தும் மனித நோய்களைத் தடுப்பதற்கும் பயனுள்ளதாக இருப்பதாகக் சுட்டிக்காட்டப்பட்டுள்ளது. பச்சை மற்றும் கருப்பு தேநீரில் உள்ள பாலிபினோலிக் கலவைகள் இருதய நோய்களைத் தடுப்பதில் நன்மை பயக்கும் விளைவுகளைக் கொண்டுள்ளன என்று பல ஆய்வுகள் உறுதிப்படுத்தியுள்ளன.

Is Tea Good or Bad for Health in Tamil

குறிப்பாக பெருந்தமனி தடிப்புத் தோல் அழற்சி மற்றும் கரோனரி இதய நோய் போன்றவைகளுக்கு தேநீர் சிறந்தது என்று கூறுகிறார்கள். கூடுதலாக,தேயிலை பயன்பாடு வயதான தோற்றத்திற்கு எதிர்ப்பு, நீரிழிவு நோய் தொடர்புடைய பல ஆரோக்கிய நன்மைகள் விவரிக்கப்பட்டுள்ளன.

பச்சை மற்றும் கருப்பு தேயிலையில் உள்ள முக்கிய பாலிஃபீனாலிக் சேர்மங்களான கேடசின்கள் மற்றும் திஃப்ளேவின்கள், தேநீரின் பெரும்பாலான நல்ல உடலியல் விளைவுகளுக்கு காரணம் என்பதற்கான சான்றுகள் குவிந்து வருகின்றன.

புற்றுநோய் மற்றும் இருதய நோய்கள் போன்ற நாட்பட்ட நோய்களைத் தடுப்பதில் மருத்துவ மற்றும் தொற்றுநோயியல் ஆய்வுகளின் சான்றுகள் மற்றும் தேநீர் உட்கொள்ளலால் ஏற்படும் பொது சுகாதார மேம்பாடு ஆகியவற்றை இந்தக் கட்டுரை விரிவாக விவரிக்கிறது.


Is Tea Good or Bad for Health in Tamil

தேநீர், உலக மக்கள்தொகையில் மூன்றில் இரண்டு பங்கு மக்கள் உட்கொள்ளும் மிகவும் பிரபலமான பானமான தேயிலை (காமெலியா சினென்சிஸ்) என்ற பதப்படுத்தப்பட்ட இலையிலிருந்து தயாரிக்கப்படுகிறது.

தேயிலை வகைகள், பதப்படுத்துதல் அல்லது அறுவடை செய்யப்பட்ட இலை வளர்ச்சியின் அடிப்படையில் கருப்பு (புளிக்கவைக்கப்பட்டது), பச்சை (புளிக்காதது) மற்றும் ஊலாங் (அரை புளிக்கவைக்கப்பட்டவை). இந்த முக்கிய தேயிலை வகைகள், அதன் இரசாயன கலவையை தீர்மானிக்கும் உலர்த்துதல் மற்றும் நொதித்தல் ஆகியவற்றின் வெவ்வேறு செயல்முறைகளுக்கு ஏற்ப தேயிலை எவ்வாறு உற்பத்தி செய்யப்படுகிறது என்பதைப்பொறுத்து அதன் வகைகள் வேறுபடுகின்றன.

பச்சை தேயிலை, இளம் தேயிலை இலைகளைப் பயன்படுத்தி தயாரிக்கப்படுகிறது. மேலும் வாடி, வேகவைத்தல் அல்லது பான் வெப்பத்தில் பதப்படுத்துதல், உலர்த்துதல் மற்றும் தரப்படுத்துதல் ஆகியவற்றின் பின்னர் நொதித்தல் இல்லாமல் நுகர்வுக்கு விற்கப்படுகிறது.

Is Tea Good or Bad for Health in Tamil

இயற்கை என்சைம் செயல்பாடுகளால் தேயிலை இலைகள் புளிக்காமல் இருக்க பான் ஃபைரிங் தேவைப்படுகிறது. தேயிலை இலைகள் பல மணிநேரங்களுக்கு புளிக்க அனுமதிக்கப்படுகின்றன. அதற்கு முன் புகைபிடித்தல், சுடர் சுடுதல் அல்லது வேகவைத்து கருப்பு தேநீர் தயாரிக்கப்படும். பச்சை மற்றும் கருப்பு தேநீருக்கான செயல்முறைக்கு இடைப்பட்ட இலையின் ஒரு பகுதி ஆக்சிஜனேற்றத்தால் ஊலாங் தேநீர் தயாரிக்கப்படுகிறது .

தேயிலை இலைகளை முதலில் காற்றில் வெளிப்படுத்துவதன் மூலம் கருப்பு தேநீர் தயாரிக்கப்படுகிறது, இதனால் அவை ஆக்ஸிஜனேற்றப்படுகின்றன. இந்த ஆக்சிஜனேற்ற செயல்முறை இலைகளை ஆழமான பழுப்பு நிறமாக மாற்றுகிறது. மேலும் இந்த செயல்முறையின் போது, ​​சுவை மெருகேற்றப்படுகிறது.


Is Tea Good or Bad for Health in Tamil

பின்னர் இலைகள் அப்படியே விடப்படுகின்றன அல்லது சூடாக்கி, உலர்த்தி அரைக்கப்படுகின்றன. க்ரீன் டீ அதன் ஆரோக்கிய நலன்களுக்காக சிறந்த முறையில் ஆய்வு செய்யப்படுகிறது. இதில் புற்றுநோய் வேதியியல் மற்றும் கீமோதெரபியூடிக் விளைவுகள் போன்றவை அடங்கும், ஆனால் வளர்ந்து வரும் தரவுகள் கருப்பு தேநீரில் இதேபோன்ற ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தும் பண்புகளைக் கொண்டிருக்கலாம் என்பதையம் காட்டுகிறது.

கிரீன் டீயில் என்ன இருக்கு ?

கிரீன் டீயில் சிறப்பியல்பு கொண்ட பாலிபினோலிக் கலவைகள் உள்ளன, (-)-எபிகல்லோகேட்சின்-3-கேலேட் (EGCG), (-)-epigallocatechin (EGC), (-)-epicatechin-3-gallate (ECG) மற்றும் (-)-epicatechin (EC) . க்வெர்செடின், கேம்ப்ஃபெரால், மைரிசிடின் மற்றும் அவற்றின் கிளைகோசைடுகள் உள்ளிட்ட ஃபிளாவோனால்களும் தேநீரில் உள்ளன.

பொதுவாக ஒரு கப் கிரீன் டீயில் 250-350 mg தேநீர் திடப்பொருள்கள் உள்ளன. இதில் 30-42சதவீத கேட்டசின்கள் மற்றும் 3-6 சதம் காஃபின் இருக்கிறது. தேயிலையின் முக்கிய செயலில் உள்ள கூறுகள் கேடசின்கள் ஆகும். அவற்றில், EGCG மிகவும் சக்தி வாய்ந்தது. மேலும் கிரீன் டீயின் ஆன்டிகார்சினோஜெனிக் விளைவின் பெரும்பகுதி அதற்குக் காரணமாக இருக்கிறது.


Is Tea Good or Bad for Health in Tamil

சில கேட்டசின்கள் நொதித்தலின் போது திஆஃப்லாவின் (தீஃப்லாவின், தியாஃப்ளேவின்-3-கேலேட், தியாஃப்ளேவின்-3′-கேலேட் மற்றும் தியாஃப்ளேவின்-3-3′-டிகலேட்) (3-6%) மற்றும் தேரூபிகின்கள் (12-18%) ஆகியவற்றில் ஆக்சிஜனேற்றம் செய்யப்படுகின்றன அல்லது ஒடுக்கப்படுகின்றன.

புதிய தேயிலை இலைகள் மற்றும் கருப்பு தேநீரின் கசப்பான சுவை மற்றும் கருமை நிறம் ஏற்படுவதற்கு பொறுப்பாக உள்ளன. பிளாக் டீயில் முக்கியமாக தேரூபிகின்கள், திஃப்ளேவின்கள், ஃபிளவனால்கள் மற்றும் கேட்டசின்கள் உள்ளன. பச்சை மற்றும் கருப்பு தேயிலைகளின் மொத்த பாலிஃபீனால் உள்ளடக்கம் ஒரே மாதிரியாக உள்ளது. ஆனால் செயலாக்கத்தின் போது ஆக்ஸிஜனேற்றத்தின் அளவு காரணமாக பல்வேறு வகையான ஃபிளாவனாய்டுகள் உள்ளன.

Is Tea Good or Bad for Health in Tamil


வளர்சிதை மாற்றம் மற்றும் உயிரித் தன்மை (BIOAVAILABILITY)

அனைத்து கேட்டசின்களுக்கும், மெத்திலேஷன், குளுகுரோனைடேஷன் மற்றும் சல்பேஷனின் வளர்சிதை மாற்ற பாதைகள் காணப்படுகின்றன. மெத்திலேஷன், ஒரு முக்கிய வளர்சிதை மாற்ற பாதை, 3′ மற்றும் 4′-O-methyl-(-)-EC மற்றும் O-methyl-(-)-EC-glucuronide, 4″-O-methyl-ECG, 4′- O-methyl-EGC, 4″-O-methyl-EGCG மற்றும் 4′,4″-O-methyl-EGCG, மற்றும் 4″-O-methyl-EGCG-3′-O-glucuronide மற்றும் 3′,4 ′- அல்லது 3′,5′-di-O-methyl-EGCG-4″-O-glucuronide [6]. மனித கல்லீரல் சைட்டோசோலில், (−)-EC ஆனது முக்கியமாக SULT1A1 மூலம் திறமையாக சல்பேட் செய்யப்பட்டது.

அதே நேரத்தில் குடலில், SULT1A1 மற்றும் SULT1A3 இரண்டும் சல்பேஷனுக்கு பங்களித்தன. (-)-EC மனித கல்லீரல் மற்றும் சிறுகுடல் நுண்ணுயிரிகளால் குளுகுரோனிடேட் செய்யப்படவில்லை. மனித பெருங்குடல் நுண்ணுயிரிகளால் குளுகுரோனிடேஷன் உறுதிப்படுத்தப்படவில்லை அல்லது வயிறு மற்றும் உணவுக்குழாயில் இருக்கும் மறுசீரமைப்பு UDP-glucuronosyltransferase-1A7 (UGT1A7) மூலமாகவும், ஆனால் கல்லீரலில் இல்லை என்றும் தெரிவிக்கப்பட்டுள்ளது.

Is Tea Good or Bad for Health in Tamil


(-)-EC ஆனது எலி கல்லீரல் மைக்ரோசோம்களில் இரண்டு குளுகுரோனைடுகளை உருவாக்குவதன் மூலம் திறமையாக குளுகுரோனிடேட் செய்யப்பட்டது. குளுகுரோனைடேஷன் இல்லாமல் மனித கல்லீரல் மற்றும் குடலில் (-)-EC இன் சல்பேஷன் ஒரு முக்கிய பாதையாக இருந்தது. சிறுகுடலில் பச்சை தேயிலை கேட்டசின்கள் உறிஞ்சப்படுவது மிகவும் சிறிய அளவில் மட்டுமே.

ஃபிளவனோல்கள் டிகான்ஜுகேஷன் அல்லது ஹைட்ரோலிசிஸ் இல்லாமல் உறிஞ்சப்பட்டு உயிரியல் சவ்வுகள் வழியாக செல்கின்றன. உட்கொண்ட பச்சை தேயிலை கேட்டசின்களின் பெரும்பகுதி பெருங்குடலை அடைந்து பெருங்குடல் மைக்ரோஃப்ளோராவை சந்திக்கிறது. கிளைகோசைடுகளை அக்லைகோன்களாக மேலும் நீராற்பகுப்பு செய்து, ஃபீனைல்வலெரோலாக்டோன்கள் மற்றும் ஹைட்ராக்ஸிஃபெனைல்ப்ரோபியோனிக் அமிலங்கள் போன்ற பல்வேறு நறுமண அமிலங்களாக மாறுகிறது.

மனிதர்களில், பச்சை தேயிலை கேட்டசின்களின் பிளாஸ்மா உயிர் கிடைக்கும் தன்மை மிகவும் குறைவாக உள்ளது. ஆரோக்கியமான தன்னார்வலர்களுக்கு 697 mg கிரீன் டீ அல்லது 547 mg பிளாக் டீ கொடுத்த பிறகு, பிளாஸ்மா EGC மற்றும் EC உள்ளடக்கம் EGCG மற்றும் ECG உடன் ஒப்பிடும்போது 0.26-0.75சதவீதம் , சிறுநீரில் இதே போன்ற அவதானிப்புகளுடன் 0.07-0.20% இருந்தது.

ஒரு கேடசினுடன், பிளாஸ்மா செறிவு 1050 மில்லிகிராம் (-)-EC க்கு 1.53 M ஆகவும், ECG க்கு 664 mg டோஸில் 3.1 μM ஆகவும், EGC க்கு 459 mg டோஸில் 5 μM ஆகவும் மற்றும் 6.35 μM ஆகவும் கண்டறியப்பட்டது. EGCG [6]க்கு 1600 மி.கி. மனித சிறுநீரில் ஆறு வளர்சிதை மாற்றங்கள் கண்டறியப்பட்டன:


(-)-EC-குளுகுரோனைடு, மூன்று (-)-EC-சல்பேட்டுகள், இரண்டு O-மெத்தில்-(-)-EC-சல்பேட்டுகள். நுண்ணுயிர் வளர்சிதை மாற்றங்கள் (-)-5-(3′,4′-டைஹைட்ராக்ஸிஃபீனைல்)-γ-வலேரோலாக்டோன் மற்றும் அவற்றின் குளுகுரோனைடு இணைப்புகளும் இருந்தன. EGCG ஐ அகற்றுவதற்கான முக்கிய வழி பித்த வெளியேற்றம் ஆகும். சிறுநீரில் வெளியேற்றப்படும் வளர்சிதை மாற்றங்களின் மொத்த அளவு அதிகபட்ச பிளாஸ்மா செறிவுகளுடன் தொடர்புடையது.

Is Tea Good or Bad for Health in Tamil

சில தேநீர் கேட்டசின்களுக்கு சிறுநீர் மீட்பு 0.5-6சதவீதமாக இருந்தது. ஃபிளவனோல்களின் அரை-வாழ்வு பிளாஸ்மாவில் 2-3 மணிநேரம் ஆகும். EGCG தவிர, இது அதிக பித்த வெளியேற்றம் மற்றும் பிளாஸ்மா புரதங்களுடன் அதிக சிக்கலான தன்மை காரணமாக மெதுவாக வெளியேற்றப்படுகிறது.

Is Tea Good or Bad for Health in Tamil

மனிதர்களில் தேநீரின் புற்றுநோய் தடுப்பு விளைவுகள்

தேயிலையின் ஆரம்பகால பதிவுசெய்யப்பட்ட புற்றுநோய் தடுப்பு விளைவு 1988 இல் நடத்தப்பட்ட ஆய்வுகளில் தற்போது, ​​டீயின் புற்றுநோய் தடுப்புத் திறனை பப்மெட் ஆவணப்படுத்தும் அறிவியல் இதழ்களில் 1000 அறிவியல் வெளியீடுகள் உள்ளன.

ஆய்வகத்தில் தொடங்கப்பட்ட பல ஆய்வுகள், பின்னர் பல ஆய்வகங்களில் இருந்து சரிபார்க்கப்பட்டவை என்பது கூடுதல் குறிப்பாகும். தேநீரில் காணப்படும் கேடசின்கள் மற்றும் திஃப்ளேவின்கள் மனிதர்களுக்கு ஏற்படும் பல்வேறு வகையான புற்றுநோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கும் என்று பரிந்துரைத்துள்ளன.


பல்வேறு அறிக்கைகள் சில வகையான புற்றுநோய்களின் வளர்ச்சியுடன் தேயிலை நுகர்வுக்கு நேர்மாறான தொடர்பைக் காட்டுகின்றன. மனிதர்களில் தோல், புரோஸ்டேட், நுரையீரல் மற்றும் மார்பகப் புற்றுநோயின் மீது தேநீரின் விளைவுகள் குறித்து தெரிவிக்கப்பட்டுள்ளது

இந்த ஆய்வுக் கட்டுரை, தேநீர் நுகர்வு மற்றும் மனிதர்களின் வெவ்வேறு உறுப்புத் தளங்களில் புற்றுநோய் ஏற்படும் அபாயம் பற்றிய முக்கிய தொற்றுநோயியல் மற்றும் மருத்துவ ஆய்வுகள் குறித்து விவரிக்கிறது. தேநீர் குடிப்பதன் தொடர்பு மற்றும் மனிதர்களில் நீரிழிவு, மூட்டுவலி மற்றும் நரம்பியல் அமைப்பு ஆகியவற்றில் அதன் விளைவுகள் பற்றிய ஆதாரங்களையும் நாங்கள் முன்வைக்கிறோம்.

தேநீர் மற்றும் தோல் புற்றுநோய்

Is Tea Good or Bad for Health in Tamil


தோல் புற்று அபாயத்தை குறைக்கிறது

சருமத்தின் செதில் உயிரணு புற்றுநோய்க்கு எதிராக தேநீர் அருந்துதல் நன்மை பயக்கும் என்று பல்வேறு ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன. மக்கள்தொகை அடிப்படையிலான பாதிப்பு குறித்த கட்டுப்பாட்டு ஆய்வில், தேநீர் காய்ச்சும் நேரத்தை சரிசெய்தல், ஸ்குவாமஸ் செல் கார்சினோமா மற்றும் சூடான கருப்பு தேநீர் நுகர்வு ஆகியவற்றுக்கு இடையேயான தொடர்பு குறித்து ஆய்வு செய்தபோது தேநீர் குடிக்காதர்களுடன் ஒப்பிடும்போது சூடான தேநீர் குடிப்பவர்களுக்கு கணிசமாக தோல் புற்றுநோய் அபாயம் குறைவாக காணப்பட்டது.

தேயிலையின்  செறிவு, காய்ச்சும் நேரம் மற்றும் பானத்தின் வெப்பநிலை ஆகியவை சருமத்தின் ஸ்குவாமஸ் செல் கார்சினோமா தொடர்பாக சூடான கருப்பு தேநீரின் சாத்தியமான பாதுகாப்பு விளைவுகளில் பெரும் தாக்கத்தை ஏற்படுத்துகின்றன.

சிட்ரஸ் பழத்தோல் பயன்பாடு மற்றும் கருப்பு தேநீர் உட்கொள்ளல் மற்றும் தோலின் செதில் உயிரணு புற்றுநோய் ஆகியவற்றுக்கு இடையேயான உறவுகளை மதிப்பிடுவதற்கு மக்கள் தொகை அடிப்படையிலான பாதிப்பு குறித்த கட்டுப்பாட்டு ஆய்வு நடத்தப்பட்டது.

செதில் உயிரணு புற்றுநோயின் வளர்ச்சியில் சிட்ரஸ் பழத்தோல் மற்றும் கருப்பு தேயிலையின் சுயாதீனமான மற்றும் அது செய்யப்படும் விளைவுகளும் மதிப்பிடப்பட்டன. சூடான பிளாக் டீ மற்றும் சிட்ரஸ் பழத்தோல் இரண்டையும் உட்கொள்வதாக கூறிய நபர்களுக்கு தோல் செதிள் உயிரணு புற்றுநோயின் அபாயம் மிகவும் குறைவாக இருந்தது.

Is Tea Good or Bad for Health in Tamil


அழற்சி பாதுகாப்பு 

இத்தாலியில் நடத்தப்பட்ட ஒரு பாதிப்பு குறித்த கட்டுப்பாட்டு ஆய்வில், வைட்டமின் ஏ உட்கொள்ளல் மற்றும் தோல் வீரியம் மிக்க மெலனோமா ஆபத்து ஆகியவற்றுக்கு இடையே குறிப்பிடத்தக்க தலைகீழ் தொடர்பு கண்டறியப்பட்டது.

மீன், இறைச்சி, காய்கறிகள், பழங்கள், பால் பொருட்கள், முழு உணவு ரொட்டி, மது, காபி மற்றும் தேநீர் அருந்துதல் உள்ளிட்ட தேர்ந்தெடுக்கப்பட்ட உணவுப் பொருட்களுடன் தோல் அழற்சியின் வீரியம் மிக்க மெலனோமா அபாயத்தின் குறிப்பிடத்தக்க தொடர்பு எதுவும் இல்லை. தேயிலை நுகர்வு தோல் வீரியம் மிக்க மெலனோமா அபாயத்தில் ஒரு பாதுகாப்பு விளைவைக் கொண்டிருந்தது.


மருக்கள் நீக்கம் 

நோயெதிர்ப்புத் திறன் இல்லாத ஆண்கள் மற்றும் பெண்களில் அனோஜெனிட்டல் மருக்கள் சிகிச்சையில் செயல்திறன் மற்றும் பாதுகாப்பிற்காக பாலிஃபெனான் ஈ களிம்புகளின் விளைவு ஆராயப்பட்டது. பாலிஃபீனான் E 15சதவீதம் அல்லது 10சதவீத அளவில் களிம்பு அல்லது பொருந்தக்கூடிய 530 நோயாளிகள் தினமும் மூன்று முறை அனைத்து மருக்கள் மீதும் சுயமாகப் பயன்படுத்தினார்கள்.

அதற்கான விளைவுகளில் அதன் மதிப்பீடு முழுமையான பதில் கிடைக்கும் வரை அல்லது 16 வாரங்கள் வரை இரு வாரங்களுக்கு ஒருமுறை மதிப்பீடு செய்யப்பட்டது. 10 மற்றும் 15சதவீத Polyphenon E களிம்பு சிகிச்சையானது முறையே 51 மற்றும் 53சத நோயாளிகளில் அனைத்து அடிப்படை மற்றும் புதிய அனோஜெனிட்டல் மருக்கள் முழுவதுமாக நீக்கப்பட்டிருந்தது.

10 அல்லது 15சதவீத Polyphenon E களிம்பு மூலம் சிகிச்சை பெற்ற அனைத்து நோயாளிகளில் 78சதவீதம் அல்லது 50சதவீதம் அதற்கும் மேலான மருக்கள் மட்டுமே நீக்கப்பட்டிருந்தன என்பதும் குறிப்பிடத்தக்கது. Polyphenon E களிம்புகளின் பாதுகாப்பு விவரம் மூலம் நிரூபணமானபடி லேசான அல்லது மிதமான பாதகமான விளைவுகள் மட்டுமே இருந்தன.

Is Tea Good or Bad for Health in Tamil


டீ குடிக்கலாமா வேணாமா?

உலகில் தண்ணீருக்கு அடுத்தபடியாக மிகவும் பிரபலமான பானம் தேநீர்.கி.பி 3 ஆம் நூற்றாண்டில் சீனாவில் ஒரு மருத்துவ பானமாக விவரிக்கப்பட்டது. அதன் புகழ் கண்டங்கள் முழுவதும் விரைவாக பரவ வணிகர்கள் உதவினார்கள். 19 ஆம் நூற்றாண்டின் முற்பகுதியில், கிரேட் பிரிட்டன் மதிய தேநீர் என்ற கருத்தை பிரபலப்படுத்தியது.

சாண்ட்விச்கள் மற்றும் ஸ்கோன்ஸ் போன்ற வேகவைத்த பொருட்களுடன் தேநீர் பரிமாறப்படும் ஒருவரின் வழக்கத்திற்கு வந்தது. தேயிலையின் சுவையானது, தேயிலை இலைகள் எங்கு அறுவடை செய்யப்படுகிறது மற்றும் அவை எவ்வாறு வளர்க்கப்படுகின்றன மற்றும் பதப்படுத்தப்படுகின்றன என்பதைப் பொறுத்து மாறுபடும். கருப்பு தேநீர் உலகளவில் மிகவும் பிரபலமானது, அதைத் தொடர்ந்து பச்சை, ஓலாங் மற்றும் வெள்ளை தேநீர்.

ஹெர்பல் டீ கேமிலியா செடியிலிருந்து தயாரிக்கப்படுவதில்லை. ஆனால் உலர்ந்த மூலிகைகள், மசாலாப் பொருட்கள், பூக்கள், பழங்கள், விதைகள், வேர்கள் அல்லது பிற தாவரங்களின் இலைகளிலிருந்து தயாரிக்கப்படுகின்றன. பாரம்பரிய தேயிலையைப் போல அவை பொதுவாக காஃபினைக் கொண்டிருக்கவில்லை.

Is Tea Good or Bad for Health in Tamil


ஆதாரம்

காஃபின் (பாரம்பரிய தேநீர், மூலிகை அல்ல) பாலிபினால்கள்,

ஃபிளாவோனால்கள் - மைரிசெடின், குர்செடின், கேம்ப்ஃபெரால்

Theaflavins - கருப்பு தேயிலை இலைகள் ஆக்ஸிஜனேற்றப்படும் போது உருவாகின்றன

Catechins - பச்சை தேயிலை காணப்படும்; epigallocatechin-3 gallate (EGCG) முக்கிய வடிவம்

பெரும்பாலான பாரம்பரிய தேயிலைகளில் குறிப்பிடத்தக்க அளவு ஊட்டச்சத்துக்கள் இல்லை. ஆனால் பாலிபினால்கள் நிறைந்துள்ளன. இவை தாவர இரசாயனங்கள் ஆகும். அவை தேயிலைகளுக்கு அவற்றின் தனித்துவமான சுவை மற்றும் நறுமணத்தை அளிக்கின்றன. மேலும் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தும் பண்புகளைக் கொண்டிருக்கலாம்.

Is Tea Good or Bad for Health in Tamil


தேநீரும் ஆரோக்கியமும்

விலங்கு ஆய்வுகள் தேநீரில் உள்ள உயர் பாலிபினால் உள்ளடக்கம் காரணமாக அதன் சாத்தியமான ஆரோக்கிய நன்மைகளை பரிந்துரைக்கின்றன. மனித ஆய்வுகள் பொதுவாக குறைவான உறுதியாக இருப்பினும் அதன் உறுதிமொழியைக் காட்டுகின்றன.

தினசரி 2-3 கப் தேநீர் உட்கொள்வது, அகால மரணம், இதய நோய், பக்கவாதம் மற்றும் வகை 2 நீரிழிவு நோய்க்கான அபாயங்களைக் குறைக்கும் என்று அவதானிப்பு ஆராய்ச்சி கண்டறிந்துள்ளது.

இருப்பினும், அதிக சூடாக (131-140° F [55-60° C]க்கு மேல்) தேநீரைக் குடிப்பதால் உணவுக்குழாய் மற்றும் வயிற்றுப் புற்றுநோய் ஏற்படும் அபாயம் அதிகமாக இருக்கலாம். இந்த ஆரோக்கியமான மற்றும் தீங்கு விளைவிக்கும் தொடர்புகள் காரணமா என்பதை உறுதிப்படுத்த சீரற்ற கட்டுப்பாட்டு சோதனைகள் தேவை.

இதற்கிடையில், சூடான தேநீரை அடிக்கடி உட்கொள்வதைத் தவிர்க்கவேண்டும். தேநீர் குடிப்பதில் சிறிய ஆபத்து இதுமட்டுமே. அதாவது அடிக்கடி தேநீர் குடிக்கக்கூடாது. தேநீர் வைக்கும்போது ஒருகுறிப்பிட்ட வண்ணம் கிடைத்தவுடன் அதை கொதிக்க கொதிக்க பருகாமல் குடிக்கும் அளவிலான சூட்டில் பருகவேண்டும்.

Is Tea Good or Bad for Health in Tamil


தேநீர் மற்றும் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் 

பாலிபினால்கள் அல்லது ஃபிளாவனாய்டுகள், தேநீரை ஆரோக்கியமான பானமாக மாற்றுவதில் முக்கிய அங்கமாக இருக்கலாம். இந்த இரசாயன கலவைகள் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்களாக செயல்படுகின்றன. இது உடலில் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களின் தீங்கு விளைவிக்கும் விளைவுகளை கட்டுப்படுத்துகிறது.

ஃப்ரீ ரேடிக்கல்கள் டிஎன்ஏவை அதன் எலக்ட்ரான்களை திருடுவதன் மூலம் மாற்றலாம். மேலும் இந்த மாற்றப்பட்ட டிஎன்ஏ எல்டிஎல் கொழுப்பை அதிகரிக்கலாம் அல்லது செல் சவ்வு திசையை மாற்றலாம்-இரண்டும் நமது ஆரோக்கியத்திற்கு தீங்கு விளைவிக்கும்.

கறுப்பு அல்லது ஊலாங் (சிவப்பு) தேயிலைகளை விட பச்சை தேயிலை பாலிபினால்கள் நிறைந்ததாக பெரும்பாலும் நம்பப்படுகிறது என்றாலும், காஃபின் நீக்கப்பட்ட தேநீர் தவிர-அனைத்து வெற்று டீகளிலும் வெவ்வேறு விகிதாச்சாரத்தில் இருந்தாலும், இந்த இரசாயனங்களின் ஒரே அளவுகள் இருப்பதாக ஆய்வுகள் காட்டுகின்றன.

க்ரீன் டீயில் எபிகல்லோகேடசின்-3 கேலேட் அதிகம் உள்ளது. அதேசமயம் பிளாக் டீயில் திஃப்லாவின்கள் அதிகம் உள்ளது; இரண்டும் ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்க முடியும் என்று ஆராய்ச்சி காட்டுகிறது. மூலிகை டீயில் பாலிபினால்களும் உள்ளன. ஆனால் அதன் தாவர தோற்றத்தைப் பொறுத்து மிகவும் மாறுபடும்.

Is Tea Good or Bad for Health in Tamil

உண்மையில், அவதானிப்பு ஆய்வுகளில் முரண்பட்ட முடிவுகளுக்கு ஒரு காரணம், பல்வேறு ஃபிளாவனாய்டு உள்ளடக்கம் கொண்ட தேயிலை வகைகளில் பரவலான மாறுபாடுகளாக இருக்கலாம். தேயிலை இலைகள் வளர்க்கப்படும் இடத்தில், தேயிலை இலைகளின் குறிப்பிட்ட கலவை, பதப்படுத்தும் வகை மற்றும் பால், தேன் மற்றும் எலுமிச்சை போன்ற பொருட்களின் சேர்க்கை ஆகியவை குறிப்பிட்ட ஃபிளாவனாய்டு உள்ளடக்கத்தை மாற்றும்.

மக்கள் தங்கள் தேநீர் உட்கொள்ளல் (எ.கா., வகை, அளவு, காய்ச்சலின் வலிமை) மற்றும் அவர்களின் ஒட்டுமொத்த உணவுமுறை (எ.கா., ஃபிளாவனாய்டுகள் நிறைந்த பிற உணவுகளை அவர்கள் சாப்பிடுகிறார்களா?) ஆகியவை எவ்வளவு துல்லியமாகத் தெரிவிக்கின்றன, அவை ஆய்வு முடிவுகளைப் பாதிக்கும் என்பதால் தெளிவுபடுத்தப்பட வேண்டிய பிற காரணிகளாக உள்ளன.

Is Tea Good or Bad for Health in Tamil

உதாரணத்திற்கு:


பால் டீயும் நல்லதுதான்யா..

பாலில் உள்ள புரதம் மற்றும் கொழுப்பு தேநீரின் ஆக்ஸிஜனேற்ற திறனைக் குறைக்கலாம் என்று சில ஆராய்ச்சிகள் தெரிவிக்கின்றன. ஃபிளாவனாய்டுகள் புரதங்களுடன் பிணைக்கும்போது "செயலிழப்பதாக" அறியப்படுகிறது. எனவே இந்த கோட்பாடு அறிவியல் அர்த்தமுள்ளதாக இருக்கிறது.

தேநீரில் முழுப் பாலைச் சேர்ப்பதால் ஏற்படும் விளைவுகளை ஆய்வு செய்த ஒரு ஆய்வு முடிவு கொழுப்பு நீக்கப்பட்ட பால் தேநீரின் ஆக்ஸிஜனேற்றத் திறனைக் கணிசமாகக் குறைப்பதாக முடிவு செய்தது. அதிக கொழுப்புள்ள பால்களும் தேநீரின் ஆக்ஸிஜனேற்ற திறனைக் குறைத்தது, ஆனால் குறைந்த அளவிற்கு மட்டுமே. நடைமுறையில், தேநீர் அல்லது பாலுடன் கூடிய தேநீர் கூடஆரோக்கியமான பானமாக இருக்கும் என்பதை மனதில் வைத்துக்கொள்ள வேண்டியது அவசியம்.

Is Tea Good or Bad for Health in Tamil

இரத்த அழுத்தம் குறையும்

உண்மையான தேநீரில் காணப்படும் தாவர கலவையான ஃபிளவன்-3-ஓல்களின் நுகர்வு, இரத்த அழுத்தம், கொழுப்பு மற்றும் இரத்த சர்க்கரையின் குறைப்பு உட்பட இதய-ஆரோக்ய நன்மைகளுக்கு உதவுகிறது. ஒவ்வொரு நாளும் 400 முதல் 600 மில்லிகிராம் வரை ஃபிளவன்-3-ஓல்களை எடுத்துக் கொள்ளுங்கள்.அதாவது இரண்டு கப் கருப்பு அல்லது பச்சை தேயிலையின் அளவை ஆராய்ச்சி பரிந்துரைக்கிறது. அப்படின்னா 2 கப் ப்ளாக் டீ அல்லது கிரீன் டீ குடிக்கலாம்.

சில வகை புற்றுநோய்களின் ஆபத்தை குறைக்கலாம்

புற்றுநோய் ஆபத்து பல காரணிகளால் பாதிக்கப்படலாம். இவை முற்றிலும் நமது கட்டுப்பாட்டில் இல்லை (மரபியல் போன்றவை). புற்றுநோய் அபாயத்தில் பங்கு வகிக்கக்கூடிய காரணிகளில், தேநீர் குடிப்பது ஒரு பாதுகாப்பு விளைவைக் கொண்டதாக இருக்கலாம்.


2020 ஆம் ஆண்டில் ஊட்டச்சத்து முன்னேற்றங்கள் ஆய்வில் வெளியிடப்பட்ட தரவு, தேநீர் நுகர்வு சில வகையான புற்றுநோய்களுக்கு, குறிப்பாக வாய்வழி புற்றுநோய்க்கு எதிராக பாதுகாப்பு விளைவுகளை ஏற்படுத்தக்கூடும் என்று தெரிவிக்கிறது.

Is Tea Good or Bad for Health in Tamil

தேநீர் நுகர்வு மற்றும் மார்பக, எண்டோமெட்ரியல் மற்றும் கல்லீரல் புற்றுநோய்களுக்கு இடையே உள்ள தொடர்பை பலவீனமான சான்றுகள் தெரிவிக்கின்றன. ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகளைக் கொண்ட தேயிலையின் பாலிபினால்கள், புற்றுநோய் வளர்ச்சிக்கு பங்களிக்கும் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களை தக்கவைக்கலாம். மேலும் அவை புற்றுநோய் உயிரணுக்களின் வளர்ச்சியை கட்டுப்படுத்தக்கூடும் என்று ஆசிரியர்கள் சுட்டிக்காட்டுகின்றனர்.

Is Tea Good or Bad for Health in Tamil

சிறந்த கவனம் செலுத்தலாம்

கிரீன் டீயில் எல்-தியானைன் என்ற அமினோ அமிலம் உள்ளது. இது மூளையின் ஆரோக்கியத்தை பாதிக்கிறது. கவனச் சிதறல் ஏற்படலாம். ஜர்னல் ஆஃப் மெடிசினல் ஃபுட்டில் வெளியிடப்பட்ட 2021 ஆய்வின்படி, தேநீரில் காணப்படும் எல்-தியானைன் கவனத்தை மேம்படுத்துவதில் பங்கு வகிக்கலாம். இறுதியில் வேலை செய்யும் நினைவாற்றலை அதிகரிக்கும். L-theanine மற்ற செயல்பாடுகளுடன், அறிவாற்றலை மேம்படுத்தும் சில மூளை அலைகளை அதிகரிக்க உதவுகிறது.

நோயெதிர்ப்பு சக்தி அதிகரிக்கலாம்

கருப்பு மற்றும் பச்சை போன்ற தேயிலை வகைகளில் பாலிபினால்கள் நிறைந்துள்ளன. EGCG மற்றும் theaflavin போன்ற சில உண்மையான டீகளில் காணப்படும் சில பாலிஃபீனால்கள், நோயெதிர்ப்பு ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்கலாம். 2020ம் ஆண்டில் இம்யூனாலஜியின் ஃபிரான்டியர்ஸில் ஒரு மதிப்பாய்வின் படி. கூடுதலாக, தேநீரில் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள் கொண்ட கலவைகள் நிறைந்துள்ளன. இது நோயெதிர்ப்பு ஆரோக்கியத்தையும் ஆதரிக்கும் என்று கூறியுள்ளது.

Is Tea Good or Bad for Health in Tamil


நீண்ட ஆயுளைப் பெறலாம்

யுனைடெட் கிங்டமில் அரை மில்லியன் தேநீர் குடிப்பவர்களை மதிப்பிடும் அன்னல்ஸ் ஆஃப் இன்டர்னல் மெடிசின் 2022 ஆம் ஆண்டு நடத்தப்பட்ட ஆய்வில், அதிக பிளாக் டீ உட்கொள்ளல் ஒரு நாளைக்கு இரண்டு அல்லது அதற்கு மேற்பட்ட கோப்பைகள் குடிப்பவர்களுக்கு தேநீர் அருந்தாதவர்களை ஒப்பிடும்போது இறப்பு அபாயத்தை 13 சதவீதம் குறைப்பதாக தெரிவித்துள்ளது. இறப்பு அபாயம் அதிகம் இருப்பதைக் காட்டுகிறது.

அதேபோல தேநீர் அருந்துவது இருதய நோய், இஸ்கிமிக் இதய நோய் மற்றும் பக்கவாதம் ஆகியவற்றால் ஏற்படும் இறப்பு அபாயத்தை குறைப்பதாகவும் கூறுகிறது.

அதிக நீரேற்றமாக இருக்கலாம்

தேநீர் திரவமாக கருதப்படுகிறது. எனவே பானத்தை பருகுவது நாள் முழுவதும் உங்களை நீரேற்றமாக வைத்திருக்கும். நீரேற்றமாக இருப்பது பகலில் உங்களை அறிவாற்றல் கூர்மையாக வைத்திருக்க உதவும். உடல் வெப்பநிலையை சீராக்க உதவுகிறது. மேலும் செரிமானத்தை சீராக வைத்திருக்க உதவுகிறது என்று CDC கூறுகிறது.

Is Tea Good or Bad for Health in Tamil

சாத்தியமான பக்க விளைவுகள்

தேநீர் குடிப்பது சில ஈர்க்கக்கூடிய ஆரோக்கிய நன்மைகள் இருப்பினும் அளவோடு அருந்துவது நலம்பயக்கும் என்பதில் சந்தேகமில்லை. ஆனால் தினமும் டீ குடிப்பதால் சில குறைபாடுகளும் அரிதாக ஏற்படலாம்.

கறை படிந்த பற்களாக மாறலாம்

பிளாக் டீ நுகர்வு பற்கள் கறை அல்லது நிறமாற்றத்தை ஏற்படுத்த்லாம். ஆனால், டீயில் சிறிது பால் சேர்ப்பதால் பற்களின் நிறமாற்றத்தைக் குறைக்கலாம்.

Is Tea Good or Bad for Health in Tamil


தூங்குவதில் சிரமம் ஏற்படலாம்

காஃபினுக்கு உணர்திறன் உடையவராக இருந்தால், காஃபினேட்டட் டீயைத் தேர்ந்தெடுப்பது, இரவில் விழித்திருக்கச் செய்து தூக்கத்தைக் குறைக்கும். நிச்சயமாக, நீங்கள் எப்போதும் காஃபின் நீக்கப்பட்ட தேநீர் அல்லது மூலிகை தேநீர் (இது இயற்கையாகவே காஃபின் நீக்கப்பட்டது) ஒரு இனிமையான, தூக்கத்திற்கு ஏற்ற பானமாகத் தேர்ந்தெடுக்கலாம்.

இரும்புச் சத்து உறிஞ்சுவதில் சிக்கல் ஏற்படலாம்

கருப்பு மற்றும் பச்சை தேயிலைகளில் டானின்கள் மற்றும் ஆக்சலேட்டுகள் எனப்படும் இயற்கை சேர்மங்கள் உள்ளன. கொரியன் ஜர்னல் ஆஃப் ஃபேமிலி மெடிசின் 2023 கட்டுரையின்படி, இரத்தத்தில் ஆக்ஸிஜனைக் கொண்டு செல்லும் புரதத்தை உருவாக்குவதற்கு அவசியமான ஒரு கனிமமான இரும்பை உறிஞ்சும் உடலின் திறனை இந்த கலவைகள் பாதிக்கலாம் என்று கூறுகிறது.

ஆகவே டீ குடிப்பதில் ஏராளமான நன்மைகள் இருக்கின்றன. அதேவேளையில் சில குறைபாடுகளும் உள்ளன. ஆனால் எதையும் அளவோடு பயன்படுத்தினால் தீங்கான விளைவுகள் ஏற்படுவது குறையும்.

Tags:    

Similar News