தொப்பை குறையணுமா..? காலா மீன் சாப்பிடுங்க..!

Indian Salmon Fish in Tamil-காலா மீன் இந்திய சால்மன் மீன் வகைகளில் ஒன்றாகும். இந்த மீனில் உடல் எடையை குறைக்கும் மருத்துவ குணங்கள் உள்ளன.

Update: 2022-09-04 07:57 GMT

Indian Salmon Fish in Tamil

Indian Salmon Fish in Tamil-இந்திய சால்மன் மீன் தமிழில் காலா மீன் என்று அழைக்கப்படுகிறது. இது இந்தியாவின் மிகவும் சுவையான மீன்களில் ஒன்றாகும். இந்த மீன் அதன் சுவை மற்றும் மென்மைதன்மை போன்றவற்றுக்காக மிகவும் பிரபலமானது.

இது ஏராளமான ஆரோக்கிய நன்மைகளைக் கொண்டுள்ளது. இந்த மீனில் புரதம், ஒமேகா -3 கொழுப்பு அமிலங்கள் மற்றும் வைட்டமின் பி ஆகியவை செறிந்து காணப்படுகின்றன. இந்திய சால்மன் மீன் விலை உங்கள் மீன் வாங்கும் இடத்தைப் பொறுத்தது. கடற்கரை ஒரே நகரங்களில் விலை ஓரளவுக்கு குறைவாக இருக்கும். மற்ற நகரங்களில் விலை கூடுதலாக இருக்கும்.

இந்த இந்திய சால்மன் மீன் சுகாதாரமான முறையில் சதைப்பகுதி மட்டுமே கிடைக்கும் வகையில் பேக் செய்யப்பட்டு ஒரு சுவையான உணவுக்கு ஏற்றதாக கிடைக்கிறது.

இந்திய சால்மன் மீன் எப்படி ருசிக்கிறது?

இது முழுமையான மீன் சுவை உள்ளது என்று சொல்லிவிடமுடியாது. ஆனால், ஒப்பீட்டளவில் இதில் அடங்கியுள்ள எண்ணெய்த் தன்மை, அதன் சதைப்பகுதியின் தனிப்பட்ட சுவையே இதை தேடவைக்கிறது. இந்த ஒல்லியான மீன் மென்மையான, மெல்லிய சதை அமைப்புடன் முழு சுவை கொண்டது.

சால்மன் மீனில் அடங்கியுள்ள ஊட்டச்சத்து ஒப்பீடு 100 கிராமில் உள்ளவை :

  1. 232 கிலோகலோரி
  2. 2 கிராம் புரதம்
  3. 6 கிராம் கொழுப்பு
  4. 20 எம்.சி.ஜி செலினியம்
  5. 3 எம்.சி.ஜி வைட்டமின் டி

சால்மன் மீன் சாப்பிடுவதால் ஏற்படும் ஆரோக்கிய நன்மைகள் :

Indian Salmon Fish in Tamil

ஆரோக்கியமான இதயம்

சால்மன் மீனில் ஒமேகா-3 கொழுப்பு அமிலங்கள் உள்ளன. இந்த கொழுப்பு அமிலங்கள் முக்கியமானவை. ஏனென்றால் இந்த நன்மையான கொழுப்பு அமிலம் மனித உடலில் உற்பத்தி செய்ய முடியாது. எனவே அவற்றை உங்கள் உணவில் சேர்க்க வேண்டும். DHA மற்றும் EPA வடிவில் எண்ணெய் மீன்களில் இயற்கையாகவே காணப்படும் நீண்ட சங்கிலிப் பிணைப்பு எனப்படும் மிக முக்கியமான கொழுப்பு அமிலங்கள். இந்த கொழுப்பு அமிலங்கள் இதயத்திற்கு நன்மை பயக்கும்.ஹார்மோன் சமநிலை, தோல் மற்றும் மூட்டுகளை பராமரிக்க உதவுகிறது.

மூளை செயல்பாட்டிற்கு நல்லது

ஆய்வுகளின்படி, தினமும் சால்மன் மீன் உட்கொள்வது வயது தொடர்பான மூளை இழப்பைக் குறைக்கும். ஞாபகச் சக்தியை மேம்படுத்த உதவும். ஒமேகா -3 கொழுப்பு அமிலங்கள் இருப்பதால் இது சாத்தியமாகும்.

அழற்சி எதிர்ப்பு

புற்றுநோய் மற்றும் நீரிழிவு உள்ளிட்ட பல்வேறு நாட்பட்ட நோய்களை தீர்ப்பதில் அதற்காக உதவும் அழற்சி விளைவைக் குறைக்க இந்த எண்ணெய் மீன் நன்மை பயக்கும்.

புரதம் நிறைந்தது

சால்மனில் புரதம் நிறைந்துள்ளது. புரோட்டீன் ஒமேகா-3 கொழுப்பு அமிலம் போன்ற முக்கியமான ஊட்டச்சத்துகள் ஆகும். அதை நீங்கள் உங்கள் உணவில் சேர்த்துக்கொள்ள வேண்டும். எலும்பு உறுதி ஏற்படுவதற்கு, காயத்திற்குப் பிறகு உங்கள் உடலை குணப்படுத்துதல் மற்றும் வயதான மற்றும் எடை இழப்பு செயல்முறையின் போது தசை பிடிப்புகளை பராமரிப்பது உட்பட புரதம் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது.

வைட்டமின் பி சத்து அதிகம்

இது 3.5 அவுன்ஸ் காட்டு சால்மனில் அத்தியாவசிய வைட்டமின் பி கூறுகளைக் கொண்டுள்ளது:

  • வைட்டமின் பி1 (தியாமின்): ஆர்டிஐயில் 18%
  • வைட்டமின் பி12: ஆர்டிஐயில் 51%
  • வைட்டமின் B3 (நியாசின்): RDI இல் 50%
  • வைட்டமின் பி6: ஆர்டிஐயில் 47%
  • வைட்டமின் B5: RDI இல் 19%
  • வைட்டமின் பி9: ஆர்டிஐயில் 7%
  • வைட்டமின் பி2(ரிபோஃப்ளேவின்): ஆர்டிஐயில் 29%

பொட்டாசியத்தின் சிறந்த ஆதாரம்

சால்மன் பொட்டாசியத்தின் வளமான மூலமாகும். கடல் சால்மன் மீன் 100 கிராமுக்கு 18% RDI வழங்குகிறது. மேலும் வளர்ப்பு சால்மன் மீன் RDI யில் 11% உற்பத்தி செய்கிறது. பொட்டாசியம் உங்கள் இரத்த அழுத்தத்தைக் கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது. பக்கவாதம் ஏற்படும் அபாயத்தையும் குறைக்கிறது.

செலினியம் நிரம்பியது

செலினியம் உணவு மற்றும் மண்ணில் காணப்படுகிறது. உங்கள் உடலுக்கு சிறிய அளவில் செலினியம் தேவைப்படுகிறது. உணவில் செலினியத்தை சேர்த்துக்கொள்வது அவசியம். நீங்கள் சால்மன் சாப்பிடும் போது, ​​அது இரத்த அளவை மேம்படுத்தும்.

எடையைக் கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது

சால்மன் மீன்களை அடிக்கடி சாப்பிட்டு வந்தால், அது உடல் எடையை குறைக்க உதவும். மற்ற புரதச்சத்து நிறைந்த உணவுகளைப் போலவே, இது பசியைக் கட்டுப்படுத்தும். நீண்ட நேரம் முழுதாக ஹார்மோன்களைக் கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது. இது தவிர, புரதம் நிறைந்த உணவுகளை உண்ணும்போது, ​​உங்கள் வளர்சிதை மாற்ற விகிதம் அதிகரிக்கிறது. ஆராய்ச்சியின் படி, சால்மன் போன்ற கொழுப்பு நிறைந்த மீன்களில் உள்ள ஒமேகா-3 கொழுப்புகள் எடை இழப்பை ஊக்குவிக்கும் மற்றும் தொப்பையை குறைக்கும்.

மிகவும் சுவையாக

சால்மன் மீன் மிகவும் சுவையானது. மேலும் இது மற்ற கொழுப்பு மீன்களான கானாங்கெளுத்தி மற்றும் மத்தி போன்றவற்றை விட ஒரு தனித்துவமான சுவை கொண்டது. நீராவி, கிரில், சுட மற்றும் பொறித்து உணவாக தயார் செய்யலாம்.

பாதுகாப்பு

கடல் அல்லது வளர்ப்பு காலா மீன்களில் இரசாயனங்கள் காணப்படும் வாய்ப்புகள் உள்ளன. அதனால் அதிகமான சால்மன் சாப்பிட வேண்டாம். ஏனெனில் இது இரத்தப்போக்கு பிரச்சினைகளை ஏற்படுத்தும். நன்றாக சமைத்து போதுமான அளவு சாப்பிடுவது உடலுக்கு நல்லது.


அடுத்த முக்கியமான செய்திகளை தெரிந்துகொள்ள: Click Here-1, Click Here-2

Tags:    

Similar News