மிக்ஸியில் தெரியாம கூட இந்த பொருட்களை அரைச்சுராதீங்க! மிக்ஸி வீணாப்போயிரும்
சமையல்களுக்கு அவசியம் தேவைப்படும் ஒரு சாதனமாக இருக்கும் மிக்ஸியை சரியாக பயன்படுத்துவதும், நீண்ட காலம் கெட்டுப்போகாமல் வைத்துக்கொள்ள வேண்டியதும் அவசியம்.
சமைப்பது என்பது ஒரு அற்புதமான கலை, பல சமையலறை உபகரணங்கள் சமைப்பதின் சுமையைக் குறைக்க உதவுகிறது, மேலும் அவை இந்த கலையை மிகவும் ஆக்கப்பூர்வமாகவும் கவர்ச்சிகரமானதாகவும் மாற்றுகிறது.
நமது சமையலறையில் இருக்கும் மிகவும் உபயோகமான சாதனங்களில் ஒன்று மிக்ஸி. தினமும் காலை டிபனுக்கு சட்னி அரைப்பதில் தொடங்கி குழம்புக்கு மசாலா வரை எல்லா நேரங் களிலும் இல்லத்தரசிகளுக்கு கை கொடுப்பது மிக்ஸிதான். உயர்தர குடும்பங்களை மட்டுமே ஆக்கிரமித்து கொண்டிருந்த மிக்ஸி இல்லாத குடும்பங்களே இன்று இல்லை.
சட்னி முதல் இஞ்சி, பூண்டு விழுது வரை கிட்டத்தட்ட அனைத்து சமையல்களுக்கும் மிக்ஸி அவசியம் தேவைப்படும் ஒரு சாதனமாக மாறி விட்டது. எனவே அதனை சரியாக பயன்படுத்துவதும், நீண்ட காலம் கெட்டுப்போகாமல் வைத்துக்கொள்ள வேண்டியதும் அவசியம்.
உரிய முறையில் பராமரித்தால் சிறிய பொருளும் நீண்ட நாள்கள் கெடாமல் இருக்கும். அப்படி இருக்கும் போது அன்றாடம் பயன்படுத்தும் மிக்ஸியை உரிய முறையில் பராமரிக்க வேண்டாமா? சில உணவுகள் உண்மையில் மிக்ஸியை சேதப்படுத்தும் மற்றும் உணவின் சுவையை கெடுக்கும், அவற்றைப் மிக்ஸியில் பயன்படுத்துவதைத் தவிர்ப்பது நல்லது.
மிக்ஸியில் எதை அரைப்பதாக இருந்தாலும் அப்படியே அரைக்காமல் சிறிதளவு தண்ணீர் ஊற்றி பிறகு அரைத்தால் பிளேடு வீணாகாது. மசாலாக்களை கெட்டியாக அரைத்தால் மிக்ஸியும் பழுதாகி விட வாய்ப்புண்டு.
உருளைக்கிழங்கு: உருளைக்கிழங்கு போன்ற மாவுச்சத்து நிறைந்த காய்கறிகளை மிக்ஸியில் பயன்படுத்தக்கூடாது. ஏனெனில் உருளைக்கிழங்கை அரைக்கும் போது மிக்ஸியின் பிளேடுகள், அதிகப்படியான மாவுச்சத்தை வெளியிடுகின்றன. அதிகப்படியான மாவுச்சத்து உருளைக்கிழங்கில் இருக்கும் திரவத்துடன் கலக்கிறது, இது உருளைக்கிழங்கை மென்மையாக மாற்றுவதற்குப் பதிலாக பசை போன்ற பொருளாக மாற்றுகிறது.
உறைந்த பழங்கள்: ப்ளூபெர்ரி, ஸ்ட்ராபெர்ரிகள், காய்கறிகள் போன்ற உறைந்த உணவுகளை மிக்ஸியில் பயன்படுத்துவதைத் தவிர்க்கவும், ஏனெனில் அவை மிகவும் வலிமையானவை மற்றும் பிளேடு அவற்றை உடைக்க கடினமாக இருக்கலாம். நீங்கள் உண்மையில் அவற்றை அரைக்க வேண்டும் என்றால், அவற்றை அறை வெப்பநிலையில் சிறிது நேரம் விட்டுவிட்டு, பின்னர் அவற்றை மிக்ஸியில் அரைக்கவும்.
சூடான பொருட்கள்: சூடான பொருட்களைத் தெரியாமல் கூட மிக்ஸியில் போடாதீர்கள். பெரும்பாலான மக்கள் சட்னி அல்லது வறுத்த உணவுகளை அரைக்க மிக்ஸியை பயன்படுத்துகிறார்கள், ஆனால் சூடான பொருளை மிக்ஸியில் அரைப்பது நிறைய நீராவி மற்றும் அழுத்தத்தை உருவாக்கலாம். இது வெடிக்கும் அல்லது சிந்தும் அபாயத்தை ஏற்படுத்தும். எந்தவொரு பொருளையும் வறுத்த பின் அதனை நன்கு குளிர வைக்கப்பட்ட பின் மிக்ஸியில் அரைப்பது நல்லது.
கடுமையான வாசனை கொண்ட பொருட்கள்: கடுமையான வாசனையுடன் கூடிய உணவுகளை மிக்ஸியில் போடக்கூடாது. பெரும்பாலான மக்கள் வெங்காயம், பூண்டு அல்லது இஞ்சியை விழுது தயாரிக்க மிக்ஸியை பயன்படுத்துகிறார்கள். இவை மிகவும் கடுமையான துர்நாற்றத்தை விட்டு விடலாம், அதை அகற்றுவது கடினம். இது தவிர, அதற்குப் பிறகு நீங்கள் மிக்ஸியில் போடும் உணவுப் பொருட்களுக்கும் இதே வாசனை வரலாம்.
மாவு வகைகள்: சிலர் மாவை மிக்ஸியில் பிசைய முயற்சி செய்கிறார்கள். அதை ஒருபோதும் செய்யவே கூடாது. இது நேரத்தை மிச்சப்படுத்த உதவும். ஆனால் உண்மை என்னவென்றால், மாவு பயன்படுத்திய பிறகு மிக்ஸியை பயன்படுத்தும் போது அது நன்றாக அரைக்காது. ஏனென்றால், ஒரு மிக்ஸியின் பிளேடுகள் இதற்காக வடிவமைக்கப்படவில்லை.
இஞ்சி: சமையலை விரைவாக செய்வதற்காக, தக்காளியுடன் இஞ்சியை மிக்ஸியில் அரைக்கும் பழக்கம் பலருக்கும் உள்ளது. இது நீண்ட, சரம் நிறைந்த இழைகளை வெளியிடலாம், அவை நல்ல சுவையை வழங்காது. இது சமையலில் மென்மையான மற்றும் சுவையான உணவை உருவாக்குவதைத் தடுக்கும்.
காபி கொட்டைகள்: நீங்கள் வீட்டிலேயே காபி தூள் தயாரிக்க விரும்பினால் அதனை ஒருபோதும் மிக்ஸியில் முயற்சிக்காதீர்கள். காபி அரைக்கும் அளவு அதன் சுவை மற்றும் அமைப்பை பாதிக்கிறது. எனவே காபி கொட்டைகளை மிக்ஸியில் அரைப்பதைத் தவிர்ப்பது நல்லது.
பச்சை இலை காய்கறிகள்: பச்சை இலை காய்கறிகளை ஒருபோதும் மிக்ஸியில் அரைக்காதீர்கள். காரணம், மிக்ஸியின் மோட்டார் எளிதாக பச்சை காய்கறிகளை பழுப்பு நிறமாக மாற்றும். பச்சை காய்கறிகள் பழுப்பு நிறமாக மாறுவதைத் தடுப்பதற்கான ஒரு சிறந்த வழி, அவற்றை மிக்ஸியில் சேர்ப்பதற்கு சில நிமிடங்களுக்கு முன்பு குளிர்சாதன பெட்டியில் வைப்பதாகும்.