சின்ன வெங்காயத்தின் மருத்துவ குணங்கள்: மூர்த்தி சிறிது கீர்த்தி பெரிது!
வெங்காயம் சமையலில் சுவை சேர்க்க மட்டுமல்லாமல், நம் உடல் நலத்திற்கும் பல நன்மைகளை தரக்கூடியது. குறிப்பாக, சின்ன வெங்காயம் அதன் வீரியம் மற்றும் மருத்துவ குணங்களுக்கு பெயர் பெற்றது.
உணவில் சுவையை கூட்டுவதோடு மட்டுமல்லாமல், சின்ன வெங்காயம் ஒரு அருமையான இயற்கை மருத்துவ பொருளாகவும் திகழ்கிறது. பெரிய வெங்காயத்தை விட, சின்ன வெங்காயத்தின் மருத்துவ குணங்கள் மற்றும் வீரியம் அதிகம். அந்த சின்ன வெங்காயத்தின் அற்புதமான மருத்துவ பயன்களைப் பற்றி பார்ப்போம்.
சின்ன வெங்காயத்தின் சில அற்புதமான நன்மைகள்:
• இரத்த சோகை: தினமும் சின்ன வெங்காயம் சாப்பிடுவது இரத்த சோகை பிரச்சனையை குணமாக்க உதவும்.
• தலைவலி, முழங்கால் வலி, பார்வை மங்குதல்: இவற்றை குணப்படுத்தவும் சின்ன வெங்காயம் உதவும்.
• சளி: சளி தொல்லையை நீக்க தினமும் சின்ன வெங்காயம் சாப்பிடுவது நல்லது.
• காயங்கள்: வெட்டுக் காயம் உள்ள இடத்தில் வதக்கிய வெங்காயத்தை வைத்தால் காயங்கள் விரைவில் ஆறும்.
• வாயில் வெங்காய வாசனை: வெங்காயம் சாப்பிட்ட பின் புதினா இலைகளை மெல்லுவதன் மூலம் வாயில் இருந்து வெங்காய வாசனையை நீக்கலாம்.
• இதய நோய்: தினமும் பச்சை வெங்காயம் சாப்பிடுவது இரத்த நாளங்களில் இரத்தம் உறைவதை தடுத்து இதய நோய்களை குணப்படுத்த உதவும்.
• நுரையீரல் நோய்: புகைபிடித்தவர்களுக்கு நுரையீரல் பலம் பெற வெங்காய சாறு உதவும். இருமல், இரத்த வாந்தி, ஜலதோசம் போன்ற பிரச்சனைகளையும் சின்ன வெங்காயம் சாப்பிடுவதன் மூலம் குணப்படுத்தலாம்.
• குளிர்கால நோய்கள்: வெங்காய சாறுடன் தேன் கலந்து சாப்பிடுவது குளிர்காலத்தில் ஏற்படும் இருமல், சளி போன்ற பிரச்சனைகளை குணப்படுத்தும். குழந்தைகளுக்கும் இதைக் கொடுக்கலாம்.
• காலரா: 5 சின்ன வெங்காயம், 10 மிளகு மற்றும் நாட்டுச் சர்க்கரை கலந்து கொடுப்பதன் மூலம் காலரா நோயை குணப்படுத்தலாம்.
• மூல நோய்: 50 கிராம் வெங்காய சாறு, தண்ணீர் மற்றும் சர்க்கரை கலந்து தினமும் இரண்டு வேளை குடித்து வந்தால் இரத்த மூலம் குணமாகும்.
• பல்வலி: பல்வலி உள்ள இடத்தில் வெங்காயத்தை வைத்தால் பல்வலி குணமாகும். சொத்தைப் பல் உள்ள இடத்தில் வைத்தால் சொத்தைப் பல்லில் உள்ள புழுக்கள் கூட வெளியேறிவிடும்.
சின்ன வெங்காயம் vs பெரிய வெங்காயம்:
இரண்டுக்கும் பொதுவான குணங்கள் நிறைய இருந்தாலும், சின்ன வெங்காயத்தில் வீரியம் அதிகம்.
சின்ன வெங்காயத்தின் சில சிறப்பு பயன்கள்:
• இதய அடைப்பு: 5 மில்லி சின்ன வெங்காய சாற்றை மோர் அல்லது தேனுடன் கலந்து தினமும் குடித்தால் இதய அடைப்பு பிரச்சனையிலிருந்து தற்காத்துக்கொள்ளலாம்.
• ஜீரண சக்தி: சமைக்காமல் பச்சையாக சாப்பிடும்போது வெங்காயம் ஜீரண சக்தியை வலுப்படுத்தும்.
• கோடைக்கால நோய்கள்: கோடைக்காலத்தில் சின்ன வெங்காயத்தை அதிகளவில் உணவில் சேர்த்துக்கொள்வது நல்லது.
மற்ற பயன்கள்:
சின்ன வெங்காயத்தை பச்சையாக சாப்பிடுவது பசியைத் தூண்டி, ஜீரண சக்தியை அதிகரிக்கும்.
காலரா, மூல நோய் போன்ற சில கடுமையான நோய்களையும் சின்ன வெங்காயம் குணப்படுத்த உதவுவதாக சொல்லப்படுகிறது.
பற்களில் ஏற்படும் வலி, சொத்தைப் பல் பிரச்சனைகளுக்கு சின்ன வெங்காயத்தை வைப்பது நிவாரணம் அளிக்கும்.
சின்ன வெங்காயத்தை எப்படி உண்பது?
பச்சையாக சாப்பிடும்போது தான், சின்ன வெங்காயத்தில் உள்ள மருத்துவ குணங்கள் முழுமையாகக் கிடைக்கும். தாளிப்புகளிலும், உணவிலும் சேர்ப்பதை விட, பச்சையாக சின்ன வெங்காயத்தை சிறிதளவு உணவுடன் சேர்த்துக்கொள்வது இன்னும் சிறந்த பலன்களைத் தரும்.
சிறியதாய் இருக்கும் இந்த சின்ன வெங்காயம், காரமும், வீரியமும் கொண்டது என்பதால், அளவோடு உண்பதே நல்லது. சைனஸ், ஆஸ்துமா போன்ற நோய் பிரச்சனைகள் உள்ளவர்கள் மருத்துவர் ஆலோசனையுடன் இதை உண்பது பாதுகாப்பானது.