நீரிழிவு நோயாளிகள் நிலக்கடலை சாப்பிடலாமா? தெரிஞ்சுக்கங்க..!

நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கான சிறந்த உணவுகள் வரிசையில் அவர்கள் நிலக்கடலை சேர்த்துக்கொள்ளலாமா? நீரிழிவு நோய் உள்ளவர்கள் சாப்பிடலாமா என்ற விபரத்தை பார்க்கலாம் வாங்க.

Update: 2024-05-02 05:48 GMT

Health Benefits of Peanuts for Diabetic Patients in Tamil

நீரிழிவு நோய்: உணவே மருந்து

உலகம் முழுவதும் மில்லியன் கணக்கான மக்கள் எதிர்கொள்ளும் மிகவும் பொதுவான நோய்களில் ஒன்றாக நீரிழிவு நோய் விளங்குகிறது. கட்டுப்பாடற்ற நீரிழிவு நோயால் ஏற்படும் ஹைப்பர் கிளைசீமியா (அதிக இரத்த சர்க்கரை) கடுமையான பாதிப்புகளை ஏற்படுத்தக்கூடும்.

Health Benefits of Peanuts for Diabetic Patients in Tamil

குறிப்பாக நரம்புகள் மற்றும் இரத்த நாளங்களில் இது காலப்போக்கில் சேதத்தை உண்டுபண்ணும். எனினும், நீரிழிவு நோயை எப்படி நிர்வகிப்பது? இதில் நமது உணவுப் பழக்கம் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது. இரத்த சர்க்கரை அளவை கட்டுப்படுத்துவதில் உணவுமுறை தலையாய இடத்தைப் பிடிக்கிறது. எனவே, நீரிழிவு இருப்பவர்கள் தங்கள் உணவுத் தேர்வுகளில் மிகுந்த கவனம் செலுத்துவது அவசியம். 


நீரிழிவு நோய் என்றால் என்ன?

நீரிழிவு என்பது உடலில் இன்சுலின் எனப்படும் ஹார்மோன் சரியாக உற்பத்தி ஆகாத அல்லது செயல்படாத நிலையாகும். உணவில் உள்ள சர்க்கரையை (குளுக்கோஸ்) ஆற்றலாக மாற்ற உதவுவது இன்சுலின். போதிய இன்சுலின் இல்லாமல், இரத்தத்தில் குளுக்கோஸ் அளவு அதிகமாகி, பல்வேறு உடல்நல பிரச்சனைகளை ஏற்படுத்துகிறது.

Health Benefits of Peanuts for Diabetic Patients in Tamil

நீரிழிவு நோயின் வகைகள்

முதல் வகை நீரிழிவு: இது பெரும்பாலும் குழந்தைகள் மற்றும் இளம் பருவத்தினரிடம் காணப்படுகிறது. இந்நிலையில் கணையம் முற்றிலும் இன்சுலினை உற்பத்தி செய்வதை நிறுத்திவிடும்.

இரண்டாம் வகை நீரிழிவு: மிகவும் பொதுவான நீரிழிவு வகை இதுவே. இதில் உடல் இன்சுலினை உற்பத்தி செய்தாலும், அதை சரியாகப் பயன்படுத்த இயலாமல் போகிறது.

கர்ப்பகால நீரிழிவு: சில பெண்களுக்கு கர்ப்ப காலத்தில் மட்டும் ஏற்படும் நீரிழிவு நோய் இதுவாகும்.

Health Benefits of Peanuts for Diabetic Patients in Tamil

நீரிழிவு நோயின் அறிகுறிகள்

  • அடிக்கடி சிறுநீர் கழித்தல்
  • அதிக தாகம்
  • இயல்பைவிட அதிக பசி
  • எதிர்பாராத எடை இழப்பு
  • சோர்வு
  • காயங்கள் குணமாவதில் தாமதம்
  • மங்கலான பார்வை

நீரிழிவை சமாளிப்பதில் உணவின் பங்கு

நீரிழிவு நோயைக் கட்டுப்படுத்துவதில் உணவு முக்கிய அம்சமாக உள்ளது. உட்கொள்ளும் உணவில் உள்ள கார்போஹைட்ரேட்டுகள் இரத்த சர்க்கரை அளவில் நேரடி தாக்கத்தை ஏற்படுத்துகின்றன. எனவே, ஆரோக்கியமான உணவுப் பழக்கங்களைப் பின்பற்றுவது இன்றியமையாததாகும்.

நீரிழிவுக்கான உணவு மேலாண்மை குறிப்புகள்

சரியான உணவுத் தேர்வு: நார்ச்சத்து நிறைந்த உணவுகளான காய்கறிகள், பழங்கள், முழு தானியங்கள் ஆகியவற்றை உணவில் அதிகம் சேர்த்துக் கொள்ளுங்கள். இவை இரத்த சர்க்கரை அளவை சீராக வைக்க உதவும். பதப்படுத்தப்பட்ட உணவுகள், இனிப்புகள், துரித உணவுகளை தவிர்க்கவும்.

Health Benefits of Peanuts for Diabetic Patients in Tamil

கிளைசெமிக் இன்டெக்ஸ் (GI): குறைந்த அல்லது நடுத்தர கிளைசெமிக் இன்டெக்ஸ் மதிப்பைக் கொண்ட உணவுகளை தேர்வு செய்யுங்கள். இவை மெதுவாக செரிமானம் ஆகி, இரத்த சர்க்கரையில் திடீர் அதிகரிப்புகளை தடுக்கும்.

பகுதி கட்டுப்பாடு: உங்கள் உணவுப் பரிமாணத்தைக் குறைத்து, சிறு சிறு இடைவெளிகளில் அடிக்கடி சாப்பிடுங்கள். இது அளவுக்கு அதிகமாக சாப்பிடாமல் இரத்த சர்க்கரை அளவை நிலையாக வைத்திருக்க உதவும்.

கார்போஹைட்ரேட்டுகளை கணக்கிடுங்கள்: கார்போஹைட்ரேட்டுகள் நிறைந்த உணவுகளை எவ்வளவு சாப்பிடுகிறீர்கள் என்பதை கவனிக்கவும். ஒவ்வொரு வேளையிலும் உட்கொள்ளும் கார்போஹைட்ரேட் அளவிற்கு ஏற்ப உங்கள் மருந்துகளை/இன்சுலினை சரிசெய்ய உதவும்.

இனிப்பு பானங்கள் வேண்டாம்: சர்க்கரை நிறைந்த பானங்கள், பழச்சாறுகள் ஆகியவற்றைத் தவிர்க்கவும். இவை இரத்த சர்க்கரை அளவை திடீரென உயர்த்தக்கூடியவை.

Health Benefits of Peanuts for Diabetic Patients in Tamil


நீழிவுக்கான சிறந்த உணவுகள்

காய்கறிகள்: பச்சை இலைக் காய்கறிகள், கேரட், முட்டைக்கோஸ், ப்ரோக்கோலி போன்ற நார்ச்சத்து அதிகம் உள்ள காய்கறிகளை உங்கள் உணவில் அதிக அளவில் சேர்த்துக் கொள்ளுங்கள்.

பழங்கள்: பெர்ரி பழங்கள், ஆப்பிள், கொய்யா, ஆரஞ்சு போன்ற கிளைசெமிக் இன்டெக்ஸ் குறைவான பழங்களைத் தேர்வு செய்யவும்.

முழு தானியங்கள்: ஓட்ஸ், பார்லி, பழுப்பு அரிசி, முழு கோதுமை போன்றவற்றை வெள்ளை அரிசிக்கு பதிலாக உணவில் சேர்த்துக் கொள்ளுங்கள்.

பருப்பு வகைகள்: சிறுநீரக பீன்ஸ், கொண்டைக்கடலை, பட்டாணி என அன்றாடம் valkaiyil பருப்பு வகைகளை பயன்படுத்துங்கள்.

மீன்: ஒமேகா-3 கொழுப்பு அமிலங்கள் நிறைந்த சால்மன், டுனா போன்ற மீன்கள் இதய ஆரோக்கியத்திற்கு சிறந்தவை. வாரத்தில் இரண்டு முறை மீன் உட்கொள்ள முயற்சிக்கவும்.

ஆரோக்கியமான கொழுப்புகள்: அவகேடோ, கொட்டைகள் (Nuts), விதைகள் போன்ற ஆரோக்கியமான கொழுப்புகளை மிதமாக உங்கள் உணவில் சேர்த்துக் கொள்ளுங்கள்.

Health Benefits of Peanuts for Diabetic Patients in Tamil

உணவு உட்கொள்ளும் பழக்கம்

தினமும் காலை உணவைத் தவிர்க்காதீர்கள்: இரவு முழுவதும் உபவாசம் இருப்பதால் காலை சர்க்கரை அளவு அதிகரிக்க வாய்ப்புள்ளது. அதனால் காலை உணவை தவிர்க்காமல் சாப்பிடவும்.

நேரம் தவறாமல் சாப்பிடுங்கள்: முறையான உணவு நேரங்களைக் கடைபிடிப்பது, இரத்த சர்க்கரை ஏற்ற இறக்கங்களை நிர்வகிக்க உதவும்.

முழு உணவுகளை நாடவும்: பதப்படுத்தப்பட்ட உணவுகளை விட காய்கறிகள், பழங்கள், முழு தானியங்கள் போன்ற முழு உணவுகள் ஆரோக்கியத்திற்கு நன்மை பயக்கும்.

நினைவில் கொள்ள வேண்டியவை

அனைவருக்கும் பொருந்தக்கூடிய ஒரே "நீரிழிவு உணவு" என்று எதுவும் இல்லை. உங்கள் தனிப்பட்ட தேவைகள் மற்றும் இலக்குகளுக்கு ஏற்ப உங்கள் உணவுத் திட்டத்தை சரிசெய்ய ஊட்டச்சத்து நிபுணரை அணுகவும்.

நீரிழிவு நோய்க்கான உணவு நிர்வாகம் என்பது உணவு கட்டுப்பாடுகளை மட்டும் குறிப்பதல்ல. தினசரி உடல் செயல்பாடு மற்றும் மருந்துகளை ஒழுங்காக எடுத்துக் கொள்வதும் இதில் அடங்கும்.

உங்கள் இரத்த சர்க்கரை அளவை தொடர்ந்து கண்காணிப்பது மிக முக்கியமானது. இதன் மூலம் உங்கள் உணவு மற்றும் வாழ்க்கை முறை பழக்கங்கள் இவ்வளவை எப்படி பாதிக்கின்றன என்பதை புரிந்து கொள்ள உதவும்.

Health Benefits of Peanuts for Diabetic Patients in Tamil


நிலக்கடலை சாப்பிடலாமா?

நீரிழிவு நோய் உள்ளவர்களுக்கு நிலக்கடலை பாதுகாப்பானதாக இருக்க முடியும். இதில் நிறைய நன்மைகள் உள்ளன. இருப்பினும், அவற்றை எப்படி, எவ்வளவு அளவில் உட்கொள்கிறீர்கள் என்பது தான் முக்கியம்.

நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு நிலக்கடலையின் நன்மைகள்

குறைந்த கிளைசெமிக் குறியீடு (GI): நிலக்கடலையின் GI மதிப்பு குறைவாக இருப்பதால், இவை இரத்த சர்க்கரை அளவில் திடீர் அதிகரிப்புகளை ஏற்படுத்தாது.

நார்ச்சத்து & புரதச்சத்து நிறைந்தது: நிலக்கடலையில் நார்ச்சத்து மற்றும் புரதச்சத்து இரண்டும் அதிகம். இவை நம்மை நீண்ட நேரம் பூரணமாக வைத்திருக்க உதவுகின்றன, இதன் மூலம் அதிகமாக சாப்பிடுவதை தடுக்கின்றன.

Health Benefits of Peanuts for Diabetic Patients in Tamil

இதய ஆரோக்கியத்திற்கு நல்லது: நிலக்கடலை ஆரோக்கியமான கொழுப்புகள், மெக்னீசியம் மற்றும் பிற ஊட்டச்சத்துக்களைக் கொண்டுள்ளது. இவை இதய நோய் அபாயத்தைக் குறைக்க உதவும்.

கவனத்தில் கொள்ள வேண்டியவை

அளவு முக்கியம்: நிலக்கடலை கலோரிகள் மற்றும் கொழுப்பு நிறைந்தவை. எனவே, பரிமாறும் அளவுகளை (portion control) கடைபிடிப்பது அவசியம். ஒரே நேரத்தில் ஒரு கைப்பிடி அளவு எடுத்துக் கொள்வது நல்லது.

சேர்க்கப்படும் சர்க்கரை மற்றும் உப்பு: சுவை கூட்டப்பட்ட நிலக்கடலை வகைகளைத் தவிர்க்கவும். அவற்றில் சர்க்கரை, உப்பு அதிகமாக இருக்கலாம். இது இரத்த சர்க்கரை அளவை பாதிக்கும்.

பதப்படுத்தப்படாதது நல்லது: முடிந்தவரை பதப்படுத்தப்படாத, வறுத்த நிலக்கடலையை தேர்வு செய்ய முயற்சிக்கவும்.

Health Benefits of Peanuts for Diabetic Patients in Tamil


100 கிராம் வேர்க்கடலையில் உள்ள ஊட்டச்சத்துக்கள் பின்வருமாறு:

ஊட்டச்சத்து

புரதம் 21.4 கிராம்

கார்போஹைட்ரேட்டுகள் 21.4 கிராம்

கொழுப்புகள் 46.4 கிராம்

நார்ச்சத்து 7.1 கிராம்

சர்க்கரைகள் 3.57 கிராம்

கொழுப்பு அமிலங்கள் 7.14 கிராம்

நிலக்கடலையை உணவில் சேர்ப்பது எப்படி?

சிற்றுண்டியாக ஒரு கைப்பிடி அளவு நிலக்கடலையை உண்ணுங்கள்.

அவற்றை சாலட், தயிர் அல்லது ஓட்ஸில் சேர்க்கலாம்.

நிலக்கடலை வெண்ணெய் (Peanut butter) சாண்ட்விச் தயாரிக்கலாம். (இதில் சேர்க்கப்படும் சர்க்கரையை கவனியுங்கள்)

Health Benefits of Peanuts for Diabetic Patients in Tamil

முக்கிய குறிப்பு: நிலக்கடலை ஒவ்வாமை (allergy) உள்ளவர்கள் அதை தவிர்ப்பது நல்லது. உங்களுக்கு நீரிழிவு இருந்தால், உங்கள் உணவில் நிலக்கடலையைச் சேர்ப்பது பற்றி உங்கள் மருத்துவர் அல்லது ஊட்டச்சத்து நிபுணரிடம் கேட்டு ஆலோசனை பெறுவது நல்லது.

நீரிழிவு நோய் ஒரு நாள்பட்ட நிலைதான் என்றாலும், ஆரோக்கியமான உணவு மற்றும் வாழ்க்கை முறை மாற்றங்கள் மூலம் அதை வெற்றிகரமாக நிர்வகிக்க முடியும். இரத்த சர்க்கரை அளவை கட்டுப்பாட்டில் வைப்பதன் மூலம் நீரிழிவு நோயின் நீண்டகால சிக்கல்களின் அபாயத்தை நீங்கள் குறைத்து, ஆரோக்கியமான மற்றும் சுறுசுறுப்பான வாழ்க்கையை வாழ முடியும்.

பொது எச்சரிக்கை

இந்த கட்டுரை பொதுவான தகவல்களை மட்டுமே வழங்குகிறது. தனிப்பட்ட மருத்துவ ஆலோசனைக்கு ஒரு மருத்துவர் அல்லது பதிவுசெய்யப்பட்ட ஊட்டச்சத்து நிபுணரை அணுகவும்.

Tags:    

Similar News