ஃபோலிக் அமில உணவுகள் எவை? அதன் நன்மைகள் என்ன? தெரிஞ்சுக்கலாமா?

Folic Acid Foods in Tamil-ஃபோலிக் அமிலம் நிறைந்த இந்திய உணவுகள் பொதுவாக இயற்கையாகவே உங்கள் ஆரோக்கியத்தை அதிகரிக்கும்.

Update: 2023-06-03 08:26 GMT

folic acid foods in tamil-ஃபோலிக் அமில உணவுகள் (கோப்பு படம்)

அறிமுகம்:

Folic Acid Foods in Tamil-ஃபோலிக் அமிலம் என்பது வைட்டமின் B9 என்றும் அறியப்படுகிறது. இது இரத்த சிவப்பணுக்களின் உற்பத்தி மற்றும் டிஎன்ஏவின் தொகுப்பு மற்றும் டிஎன்ஏவை பழுது நீக்குதல் போன்றவைகளில் முக்கிய பங்கு வகிக்கும் ஒரு அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்து ஆகும்.


கர்ப்பிணிப் பெண்களுக்கு இது மிகவும் முக்கியமானது. ஏனெனில் இது வளரும் கருவில் உள்ள உயிரின் நரம்புக் குழாய் குறைபாடுகளைத் தடுக்க உதவுகிறது. ஃபோலிக் அமிலம் தேவையான அளவு கிடைப்பதற்கு உங்கள் உணவில் இயற்கையான உணவு ஆதாரங்களைச் சேர்த்தால் ஃபோலிக் அமிலம் உங்கள் அன்றாடத் தேவைகளைப் பூர்த்தி செய்வதை உறுதி செய்வதற்கான சிறந்த வழியாகும். இந்தக் கட்டுரையில், உங்களின் ஒட்டுமொத்த ஆரோக்யத்திற்கும் நல்வாழ்விற்கும் பங்களிக்கும் சில ஃபோலிக் அமிலம் நிறைந்த இந்திய உணவுகள் பற்றி தெரிந்துகொள்வோம் வாங்க.

பருப்பு மற்றும் பயிறு வகைகள்:

பருப்பு வகைகள் மற்றும் பயிறு வகைகள் இந்திய உணவு வகைகளில் முதன்மையானவை. மேலும் ஃபோலிக் அமிலத்தின் அருமையான மூலமாகும். பாசிப்பயிறு, மசூர் பருப்பு (சிவப்பு பருப்பு), கடலை பருப்பு (உடைத்த கொண்டைக்கடலை), அவரை (சிறுநீரக பீன்ஸ்) ஆகியவை இதில் அடங்கும். உங்கள் உணவில் பலவிதமான பருப்பு வகைகள் மற்றும் பயிறு வகைகளைச் சேர்ப்பது, நார்ச்சத்து மற்றும் புரதம் போன்ற பிற அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்களுடன் கணிசமான அளவு ஃபோலிக் அமிலத்தையும் வழங்குகிறது.


கீரைகள் :

கீரைகள், வெந்தய கீரை, அமரந்த கீரை (சௌலை) போன்ற இலைக் கீரைகளில் ஃபோலிக் அமிலம் நிரம்பியுள்ளது. இந்த கீரைகள் உங்கள் உணவில் துடிப்பான வண்ணங்களைச் சேர்ப்பது மட்டுமல்லாமல், மற்ற வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களையும் வழங்குகின்றன. உங்கள் தினசரி உணவில் கீரைகளை தாராளமாக சேர்த்துக்கொள்வது உங்கள் ஃபோலிக் அமில உட்கொள்ளலை கணிசமாக அதிகரிக்கும்.

சிட்ரஸ் பழங்கள்:

ஆரஞ்சு, எலுமிச்சை மற்றும் திராட்சைப்பழம் போன்ற சிட்ரஸ் பழங்கள் புத்துணர்ச்சியை மட்டுமல்ல, ஃபோலிக் அமிலத்தின் சிறந்த ஆதாரமாகவும் உள்ளன. சிட்ரஸ் பழங்களை உட்கொள்வது அல்லது அவற்றின் சாற்றை உங்கள் உணவில் சேர்ப்பது வைட்டமின் சி மற்றும் நோயெதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும் பிற ஆக்ஸிஜனேற்றங்களுடன் ஆரோக்யமான ஃபோலிக் அமிலத்தை வழங்குகிறது.


பீட்ரூட்

பீட்ரூட் பெரும்பாலும் இந்திய சமையலில் பயன்படுத்தப்படுகிறது. இது ஃபோலிக் அமிலம் நிறைந்த உணவுகளுக்கு ஒரு சிறந்த கூடுதலாகும். இந்த துடிப்பான சிவப்பு நிறக் கிழங்கில் தாராளமாக ஃபோலிக் அமிலம் உட்பட பல ஆரோக்ய நன்மைகள் உள்ளன. பீட்ரூட் கிழங்கை சாலடுகள், சூப் அல்லது குழம்பு, பொரியல் என தனித்த உணவாக செய்து உண்ணலாம்.


காலிஃபிளவர்:

காலிஃபிளவர் என்பது இந்திய உணவு வகைகளில் பொதுவாகப் பயன்படுத்தப்படும் ஒரு பல்துறை காய்கறி. இதில் கலோரிகள் குறைவாக இருப்பது மட்டுமின்றி, ஃபோலிக் அமிலமும் போதுமான அளவு உள்ளது. சுவையான கறிகள், வறுவல்கள் அல்லது குறைந்த கார்ப் அரிசி மாற்றுகளுக்கு ஒரு தளமாகப் பயன்படுத்துவதன் மூலம் காலிஃபிளவரை உங்கள் உணவில் சேர்த்துக்கொள்ளலாம்.உங்கள் உணவில் ஃபோலிக் அமிலம் நிறைந்த உணவுகளைச் சேர்ப்பது உங்கள் ஒட்டுமொத்த ஆரோக்யத்தை ஆதரிக்க எளிய மற்றும் பயனுள்ள வழியாகும். இந்திய உணவு வகைகள் ஃபோலிக் அமிலத்தில் இயற்கையாகவே ஏராளமான சுவையான தேர்வுகளாக கிடைக்கின்றன. பருப்பு வகைகள் மற்றும் பயிறு வகைகள்,கீரைகள், சிட்ரஸ் பழங்கள், பீட்ரூட் மற்றும் காலிஃபிளவர் ஆகியவை நீங்கள் சுவைத்து உண்ணக்கூடிய ஃபோலிக் அமிலம் நிறைந்த உணவுகளின் சில எடுத்துக்காட்டுகள். இந்த உணவுகளை உங்கள் உணவில் தொடர்ந்து சேர்ப்பதன் மூலம், ஃபோலிக் அமிலத்தை போதுமான அளவு உட்கொள்வதை உறுதிசெய்து, உங்கள் நல்வாழ்வையும் உயிர்ச்சக்தியையும் மேம்படுத்தலாம்.

உங்கள் குறிப்பிட்ட தேவைகள் மற்றும் சூழ்நிலைகளின் அடிப்படையில் சரியான ஃபோலிக் அமில உட்கொள்ளலைத் தீர்மானிக்க, மருத்துவர் ஒருவரை அல்லது பதிவுசெய்யப்பட்ட உணவியல் நிபுணருடன் கலந்தாலோசிப்பது எப்போதும் சிறந்தது என்பதை நினைவில் கொள்ளுங்கள்.


அடுத்த முக்கியமான செய்திகளை தெரிந்துகொள்ள: Click Here-1, Click Here-2

Tags:    

Similar News