கோடைக்காலம் பொறந்தாச்சு..! 'வெள்ளரிக்காய்' சாப்பிட ஆசையும் வந்தாச்சு..!
Cucumber Benefits Tamil-'வெள்ளரிக்கா பிஞ்சு வெள்ளரிக்கா..' வாங்கி சாப்பிடுங்க. தெம்பா இருங்க. புத்துணர்வு தரும் வெள்ளரிக்காய்.
Cucumber Benefits Tamil-வெள்ளரி என்பது குக்குர்பிடேசி குடும்பத்தைச் சேர்ந்த பரவலாகப் பயிரிடப்படும் ஒரு காய்கறி உணவு ஆகும். இது ஒரு முறுமுறுப்பான அமைப்பு மற்றும் லேசான, புத்துணர்ச்சியூட்டும் சுவை கொண்ட ஒரு நீண்ட, பச்சை தோல் கொண்ட காய்கறி.
வெள்ளரிக்காயில் கலோரிகள் குறைவாகவும், ஊட்டச்சத்துக்கள் அதிகமாகவும் இருப்பதால், அவை எந்த உணவிலும் ஆரோக்யமான இணையாக இருக்கும்.
இந்த பதிலில், வெள்ளரிக்காயின் ஆரோக்ய நன்மைகள் மற்றும் அதன் ஊட்டச்சத்து மதிப்புகளை விரிவாக பார்ப்போம் வாங்க.
வெள்ளரிக்காயின் ஊட்டச்சத்து மதிப்பு :
வெள்ளரி நீரேற்றத்தின் சிறந்த மூலமாகும். ஏனெனில் அவை 96% தண்ணீரைக் கொண்டுள்ளது. அவை வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்களால் நிறைந்துள்ளன.
ஒரு கப் (சுமார் 104 கிராம்) வெட்டப்பட்ட வெள்ளரிக்காயின் ஊட்டச்சத்து மதிப்புகள் இங்கே தரப்பட்டுள்ளன :
கலோரிகள்: 16
கார்போஹைட்ரேட்டுகள்: 3.8 கிராம்
ஃபைபர்: 0.5 கிராம்
புரதம்: 0.8 கிராம்
கொழுப்பு: 0.2 கிராம்
வைட்டமின் சி: தினசரி மதிப்பில் 4% (டிவி)
வைட்டமின் கே: 12% DV
வைட்டமின் ஏ: 2% DV
ஃபோலேட்: 2% DV
பொட்டாசியம்: 4% DV
மக்னீசியம்: டி.வி.யில் 4%
வெள்ளரிக்காயின் ஆரோக்ய நன்மைகள்:
வெள்ளரிகள் பல ஆரோக்ய நன்மைகளைக் கொண்டுள்ளன, அவற்றில் சில பின்வருமாறு:
1. நீரேற்றம்:
முன்பு குறிப்பிட்டது போல், வெள்ளரிக்காயில் பெரும்பான்மையாக தண்ணீர் உள்ளது. அவை நீரேற்றமாக இருக்க சிறந்த வழியாகும். வெள்ளரிக்காய் சாப்பிடுவது இழந்த திரவங்களை மீண்டும் நிரப்ப உதவும். குறிப்பாக வெப்பமான காலநிலையில் அல்லது உடற்பயிற்சி செய்த பிறகு சக்திகளை மீட்க உதவும்.
2. ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள்:
வெள்ளரிக்காயில் பீட்டா கரோட்டின், வைட்டமின் சி மற்றும் ஃபிளாவனாய்டுகள் போன்ற ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட்கள் உள்ளன. அவை உடலை ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களிடமிருந்து சேதப்படுத்தாமல் பாதுகாக்கின்றன.
3. எடை இழப்பு:
வெள்ளரிக்காயில் கலோரிகள் குறைவாகவும், நீர் மற்றும் நார்ச்சத்து அதிகமாகவும் இருப்பதால், அவை எடை இழப்புக்கு சிறந்த உணவாக அமைகிறது. அவை நீண்ட நேரம் பசி எடுக்காமல் முழுமையாக உணர வைக்கும். இது உங்கள் மொத்த கலோரி அளவைக் குறைக்கவும் உதவும்.
4. செரிமானம்:
வெள்ளரிக்காயில் நார்ச்சத்து அதிகம் உள்ளது. இது ஆரோக்யமான செரிமானம் மற்றும் வழக்கமான குடல் இயக்கத்தை ஊக்குவிக்க உதவுகிறது. வெள்ளரிக்காய் சாப்பிடுவதும் மலச்சிக்கலைத் தடுக்கும்.
5. எலும்பு ஆரோக்யம்:
வெள்ளரிக்காயில் வைட்டமின் கே உள்ளது. இது எலும்பு ஆரோக்யத்திற்கு அவசியம். வைட்டமின் கே உடல் கால்சியத்தை உறிஞ்ச உதவுகிறது. இது வலுவான மற்றும் ஆரோக்யமான எலும்புகளுக்கு அவசியமானது.
6. தோல் ஆரோக்யம்:
வெள்ளரிக்காய் பெரும்பாலும் தோல் பராமரிப்புப் பொருட்களில் மூலப்பவருளாகப் பயன்படுத்தப்படுகின்றன. ஏனெனில் அவற்றில் சிலிக்கா உள்ளது. இது சரும ஆரோக்யத்திற்கு நன்மை பயக்கும். வெள்ளரிக்காய் சாப்பிடுவது சருமத்தின் நெகிழ்ச்சித் தன்மையை மேம்படுத்தவும், சுருக்கங்களை போக்கவும் உதவும்.
7. இரத்த அழுத்தம்:
வெள்ளரிக்காய் பொட்டாசியத்தின் நல்ல மூலமாக உள்ளதால் இது இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைக்க உதவுகிறது. பொட்டாசியம் நிறைந்த உணவுகளை சாப்பிடுவது பக்கவாதம் மற்றும் இதய நோய் அபாயத்தை குறைக்க உதவும்.
உங்கள் உணவில் வெள்ளரிக்காயை எவ்வாறு சேர்ப்பது:
வெள்ளரிக்காயை பல்வேறு வழிகளில் உண்ணலாம்:
- சிறிய துண்டுகளாக நறுக்கி பச்சையாக சாப்பிடலாம். (உப்பு ,மிளகாய்த்தூள் தூவி சுவையாக உண்ணலாம்)
- சாலட்களில் சேர்க்கலாம்
- மிருதுவாக்கிகளில் கலக்கப்படுகிறது
- ஊறுகாய் செய்ய பயன்படுகிறது
ஒட்டுமொத்தமாக, வெள்ளரிக்காய் ஆரோக்யமான மற்றும் சத்தான காய்கறியாகும். இது உங்கள் ஆரோக்யத்திற்கு பல வழிகளில் பயனளிக்கும்.
அடுத்த முக்கியமான செய்திகளை தெரிந்துகொள்ள: Click Here-1, Click Here-2