ப்ரோக்கோலில இவ்ளோ சத்து இருக்கா..? தெரிஞ்சுக்கங்க..!

ப்ரோக்கோலி என்பது பச்சை நிறத்தில் இருக்கும் காலிபிளவரை போல இருக்கும். இருப்பினும் இரண்டுக்கும் வேறுபாடுகள் உள்ளன.

Update: 2024-03-15 13:44 GMT

broccoli in tamil-ப்ரோக்கோலி (கோப்பு படம்)

Broccoli in Tamil

ப்ரோக்கோலி என்பது ஆரோக்கியமான ஒரு பச்சை காய்கறியாகும். தற்போதைய சூழலில், ப்ரோக்கோலியின் தேவை மிகவும் அதிகமாக உள்ளது. இது சந்தையில் மிகவும் எளிதாகக் கிடைக்கிறது. சாலடுகள், சூப்கள் மற்றும் குழம்புகளிலும் ப்ரோக்கோலி பயன்படுத்தப்படுகிறது.

Broccoli in Tamil

ப்ரோக்கோலியின் பூக்கள் மற்றும் தண்டுகள் உணவு தயாரிப்புகளில் பயன்படுத்தப்படுகின்றன. ஏராளமான ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்த ப்ரோக்கோலி உடலை ஆரோக்கியமாக வைத்திருக்க உதவுகிறது. மேலும் நோய்களைத் தடுக்கிறது. இந்த கட்டுரையின் மூலம் ப்ரோக்கோலியின் நன்மைகள் மற்றும் பக்க விளைவுகள் குறித்து தெரிந்து கொள்வோம், வாங்க.


ப்ரோக்கோலி என்றால் என்ன?

ப்ரோக்கோலி இந்தியாவில் பொதுவாக பச்சை காலிஃபிளவர் என்று அழைக்கப்படுகிறது. இது முட்டைக்கோஸ் மற்றும் காலிஃபிளவரை ஒத்திருக்கிறது. ப்ரோக்கோலியின் இலைகள் கசப்பானவையாகும், அவற்றை உண்ண முடியாது. ப்ரோக்கோலியில் வைட்டமின் ஏ, வைட்டமின் சி, ஃபைபர், கால்சியம், பொட்டாசியம் மற்றும் ஆன்ட்டி ஆக்ஸிடன்டுகள் போன்ற ஏராளமான ஊட்டச்சத்துக்கள் உள்ளன. இவை உடலை வலிமையாக மாற்றுகின்றன மற்றும் நோய்களைத் தடுக்கின்றன.

Broccoli in Tamil

ப்ரோக்கோலியை சமைக்க சரியான முறை எது?

காலை உணவு, மதிய உணவு மற்றும் இரவு என அனைத்து நேரங்களிலும் ப்ரோக்கோலியை உணவாக உட்கொள்ளலாம். இது சாலட் போன்ற பல வகையான உணவுகளிலும் பயன்படுத்தப்படுகிறது. மேலும் சப்பாடு, ரோட்டி மற்றும் பராத்தாவுடனும் ப்ரோக்கோலி சாப்பிடப்படுகிறது.

ப்ரோக்கோலியை சமைக்கும் முறை: ப்ரோக்கோலியை வெட்டி அதன் தண்டு மற்றும் பூக்களை பிரித்து, அதை தண்ணீரில் நன்கு கழுவவும்.

தண்ணீர் நிரம்பிய ஒரு பாத்திரத்தை அடுப்பில் வைத்து, தண்ணீர் கொதிக்க ஆரம்பிக்கும் போது, ​​ப்ரோக்கோலியை வெளியே எடுத்து நறுக்கவும்.

தண்ணீர் கொதிக்க ஆரம்பிக்கும் போது, ப்ரோக்கோலியின் நிறம் வெளிர் பச்சை நிறமாகவும், தண்டு மென்மையாகவும் மாறுகிறது. பின்னர், சல்லட் தயாரித்து ப்ரோக்கோலியை உட்கொள்ளுங்கள்.

Broccoli in Tamil


ஒரு வாணலியை அடுப்பில் வைத்து அதில் வெண்ணெய் சேர்த்து. வெண்ணெய் உருகிய பின் அதில் வெங்காயம், பூண்டு, பச்சை மிளகாய், சீரகம், இஞ்சி ஆகியவற்றைச் சேர்த்து நன்றாக சமைக்கவும்.

அதன் பின் வாணலியில் உப்பு மற்றும் வேகவைத்த ப்ரோக்கோலி மற்றும் எலுமிச்சை சாறு சேர்த்து, இந்த கலவையை சிறிது நேரம் சமைக்கவும்.

சிறிது நேரம் கழித்து, நறுக்கிய கொத்தமல்லி சேர்த்து அலங்கரித்து, ப்ரோக்கோலியை ஒரு தட்டில் பரிமாறவும்.

ப்ரோக்கோலி சாப்பிடுவதால் என்ன நன்மைகள்?

ப்ரோக்கோலியில் புற்றுநோயைத் தடுக்கும் சல்போராபேன் உள்ளது. புற்றுநோய் நோயாளிகள் ப்ரோக்கோலியை கட்டாயமாக உட்கொள்ள வேண்டும்.

Broccoli in Tamil

பொட்டாசியம், மெக்னீசியம் மற்றும் ஆன்ட்டி ஆக்ஸிடன்டுகள் நிறைந்த, ப்ரோக்கோலி உயர் இரத்த அழுத்தத்தைக் கட்டுப்படுத்துகிறது.

இதய நோயாளிகள் ப்ரோக்கோலியை கட்டாயமாக உட்கொள்ள வேண்டும். ஏனெனில், ப்ரோக்கோலியில் போதுமான அளவில் வைட்டமின் சி உள்ளது, இது இதயத்திற்கு நன்மை பயக்கிறது.

பிற காய்கறிகளுடன் ஒப்பிடும்போது ப்ரோக்கோலி மிகவும் ஆரோக்கியமானதாகும். ப்ரோக்கோலியை சாப்பிடுவதன் மூலம், உடலில் சேரும் கெட்டக் கொழுப்பைக் குறைத்து உடல் எடை அதிகரிப்பதைத் தடுக்கிறது.

Broccoli in Tamil

ப்ரோக்கோலியில் பீட்டா கரோட்டின், வைட்டமின் ஈ மற்றும் வைட்டமின் பி காம்ப்ளக்ஸ் போன்ற ஊட்டச்சத்து கூறுகள் உள்ளன, அவை சருமத்திற்கு நன்மை பயக்கிறது. அவை தோல் வியாதிகளைத் தடுக்கின்றன.

ப்ரோக்கோலியை சாப்பிடுவதன் மூலம் கண் தொடர்பான பல பிரச்சினைகளுக்கு சிகிச்சையளிக்க முடிகிறது. ப்ரோக்கோலியில் கண்களுக்கு நன்மை பயக்கும் ஏராளமான ஊட்டச்சத்துக்கள் உள்ளன.

ப்ரோக்கோலியில் எண்ணற்ற வைட்டமின்கள் உள்ளன, இவை எலும்புகளை வலுப்படுத்துகின்றன மற்றும் எலும்பு தொடர்பான நோய்களைத் தடுக்கின்றன.

பெண்கள் தங்களின் தலைமுடி தடிமனாகவும் வலுவாகவும் இருக்க ப்ரோக்கோலியை உட்கொள்ள வேண்டும். ப்ரோக்கோலி முடி வேர்களை வலுப்படுத்தி முடி உதிர்தலைக் குறைக்கிறது.

ப்ரோக்கோலி மூளை தொடர்பான கோளாறுகளைக் குறைக்கிறது. மேலும், நினைவாற்றலை அதிகரிக்கிறது மற்றும் மூளையை கூர்மையாக்குகிறது.


Broccoli in Tamil

ப்ரோக்கோலி சாப்பிடுவதால் ஏற்படும் பக்க விளைவுகள் என்ன? (What are the side effects of eating broccoli in Tamil?)

ப்ரோக்கோலியை சாப்பிடுவதால் ஏராளமான நன்மைகள் ஏற்படுகின்றன, இருப்பினும் அதன் அதிகபடியான உட்கொள்ளல் உடலுக்கு தீங்கு விளைவிக்கக்கூடும்.

ப்ரோக்கோலியை அதிகமாக உட்கொள்வதன் காரணமாக இரைப்பை பிரச்சினைகள் மற்றும் குடல் எரிச்சலை ஏற்படுகின்றன.

இரைப்பை பிரச்சினைகள் உள்ளவர்கள் ப்ரோக்கோலியை உட்கொள்ளக்கூடாது.

Broccoli in Tamil

தைராய்டு பிரச்சினையால் பாதிக்கப்பட்டவர்கள் ப்ரோக்கோலியை குறைந்த அளவிலேயே உட்கொள்ள வேண்டும்.

கர்ப்பிணி பெண்கள் மருத்துவரிடம் ஆலோசனை செய்த பின்னரே ப்ரோக்கோலியை உட்கொள்ள வேண்டும்.

ப்ரோக்கோலியின் நுகர்வு காரணமாக உடல்நலம் தொடர்பான ஏதேனும் சிக்கலை நீங்கள் சந்தித்தால், உடனடியாக ஒரு பொது மருத்துவரைத் (General Physician) தொடர்பு கொள்ளுங்கள். 

Tags:    

Similar News