Bhogi Festival Recipes 2024-போகி அன்று இதை செய்து சாப்பிடுங்க..!
போகி பொங்கல் கொண்டாட தயிர் சாதம் முதல் பருப்பு பாயசம் வரை இந்த நாளில் செய்ய 5 சுவையான பாரம்பரிய சமையல் வகைகள் தரப்பட்டுள்ளன.
Bhogi Festival Recipes 2024, 5 Delicious Bhogi Festival Recipes, Bhogi Pongal, Bhogi Pongal Recipes, Bhogi Pongal Dishes, Bhogi Pongal 2024, Pongal 2024, Pongal Recipes
2024 போகி பொங்கலின் சாராம்சத்தை பாரம்பரிய உணவு வகைகளின் மூலம் கொண்டாட இந்த சமையல் குறிப்புகள் பயனுள்ளதாக இருக்கும்.
போகி பொங்கல் 2024: மகர சங்கராந்தி பண்டிகை விரைவில் நெருங்கி வருகிறது, நாடு முழுவதும் மிகுந்த ஆர்வத்துடனும் பக்தியுடனும் கொண்டாடப்படும். நெருப்பு மூட்டாமல், பருவகால காரமான உணவுகளில் ஈடுபடாமல், நேர்த்தியான மலர் அமைப்புகளால் வீடுகளை அலங்கரிக்காமல் அறுவடைத் திருவிழாக்கள் நிறைவடையாது.
Bhogi Festival Recipes 2024
இதே பண்டிகை, பொங்கல், லோஹ்ரி, மகர சங்கராந்தி, உத்தராயண் என, நாடு முழுவதும் வெவ்வேறு பழக்கவழக்கங்கள் மற்றும் சடங்குகளுடன் கொண்டாடப்படுகிறது. தென்னிந்தியாவில் பொங்கல் கொண்டாட்டங்கள் நான்கு நாட்கள் வரை நீடிக்கும். பொங்கலின் முதல் நாள் போகி பொங்கலாக தமிழ்நாடு, தெலுங்கானா, ஆந்திரா மற்றும் கர்நாடகாவில் கொண்டாடப்படுகிறது.
தமிழ் நாட்காட்டியின் மார்கழி மாதம் போகி பண்டிகையின் கடைசி நாளில் முடிவடைகிறது. பாரம்பரியமாக போகி பண்டிகை இந்திரனுக்குரியது, அவர் "மழைக்கு கடவுள்" என்று கருதப்படுகிறார். அறுவடைக்கு போதிய மழையை வழங்கிய இந்திரனுக்கு நன்றி தெரிவிக்கும் நிகழ்வு இது. இந்த நாளில் செய்ய சில ஸ்பெஷல் ரெசிபிகள்.
Bhogi Festival Recipes 2024
போகி பொங்கல் அன்று செய்ய வேண்டிய பாரம்பரிய சமையல் வகைகள்
1. வெண் பொங்கல்
தேவையான பொருட்கள்:
1/4 கப் மஞ்சள் மூங் பருப்பு (மஞ்சள் பருப்பைப் பிரித்தது)
1/2 கப் அரிசி (சாவல்)
1/4 தேக்கரண்டி சாதத்தை (கீல்)
1 1/2 தேக்கரண்டி சீரகம் (ஜீரா)
1 டீஸ்பூன் பொடியாக நறுக்கிய இஞ்சி (அட்ராக்)
Bhogi Festival Recipes 2024
ருசிக்க உப்பு
1 1/2 டீஸ்பூன் நெய்
1 டீஸ்பூன் உடைந்த முந்திரி (கஜு)
1 டீஸ்பூன் பொடியாக நறுக்கிய மிளகுத்தூள் (காலிமிர்ச்)
10 கறிவேப்பிலை (கடி பட்டா)
செய் முறை:
1. வெண் பொங்கல் செய்ய, ஒரு சிறிய நான்-ஸ்டிக் கடாயை சூடாக்கி, பாசிப்பருப்பை சேர்த்து 3 நிமிடம் மிதமான தீயில் வறுக்கவும்.
2. பாசிப்பருப்பு வறுபட்டவுடன் மற்றும் அரிசியைக் கழுவவும்.
Bhogi Festival Recipes 2024
3. ஒரு பிரஷர் குக்கரில், பருப்பு-அரிசி கலவை, பெருங்காயம், ½ டீஸ்பூன் சீரகம், இஞ்சி, உப்பு மற்றும் 3 கப் தண்ணீர் சேர்த்து நன்கு கலந்து 5 விசில் வரும் வரை பிரஷர் செய்யவும்.
4. மூடியைத் திறப்பதற்கு முன் நீராவி வெளியேற அனுமதிக்கவும்.
5. ½ கப் வெந்நீரைச் சேர்த்து நன்கு கலக்கவும். ஒதுக்கி வைக்கவும்.
6. ஒரு சிறிய வாணலியில் நெய்யை சூடாக்கி மீதமுள்ள 1 டீஸ்பூன் சீரகத்தை சேர்த்து மிதமான தீயில் 30 விநாடிகள் வதக்கவும்.
7. முந்திரி, பொடியாக நறுக்கிய மிளகுத்தூள் மற்றும் கறிவேப்பிலை சேர்த்து மிதமான தீயில் 30 விநாடிகள் வதக்கவும்.
8. பருப்பு-அரிசி கலவையில் டெம்பரிங் சேர்த்து நன்கு கலக்கவும்.
9. வெண் பொங்கலை உடனடியாக நெய்யுடன் பரிமாறவும்.
Bhogi Festival Recipes 2024
2. தயிர் சாதம்
தேவையான பொருட்கள்:
2 கப் வேகவைத்த அரிசி
1½ கப் தயிர்
1½ டீஸ்பூன் நறுக்கிய இஞ்சி
2 எண்கள் நறுக்கிய பச்சை மிளகாய்
½ கப் துருவிய கேரட்
2 டீஸ்பூன் நெய்
2-3 எண்கள் காய்ந்த மிளகாய்
2 தேக்கரண்டி கடுகு விதைகள்
2 டீஸ்பூன் உளுத்தம் பருப்பு
¼ தேக்கரண்டி அசாஃபோடிடா
கையளவு கறிவேப்பிலை
Bhogi Festival Recipes 2024
ஒரு துளி பால்
ருசிக்க உப்பு
நறுக்கிய கொத்தமல்லி கையளவு
செய் முறை:
1. தயிர் சாதம் என்பது தென்னிந்தியாவில் இருந்து ஒரு எளிய மற்றும் சிக்கலற்ற செய்முறையாகும், இது வெறுமனே தயிர், சாதம் மற்றும் பதப்படுத்தல். அரிசியுடன் ஆரம்பிக்கலாம்.
2. பொதுவாக பொன்னி சாதம் தயிர் சாதத்திற்கு பயன்படுத்தப்படுகிறது, எனவே ஒரு தட்டையான பாத்திரத்தில் சிறிது புழுங்கல் அரிசியை எடுத்து, சிறிது தயிர் சேர்க்கவும்.
3. இஞ்சியை நறுக்கி, சில பச்சை மிளகாயை நறுக்கி, சாதம் மற்றும் தயிரில் சேர்க்கவும். இப்போது சிறிது துருவிய கேரட் சேர்க்கவும்.
Bhogi Festival Recipes 2024
4. இப்போது சூடான கடாயில், சிறிது நெய், காய்ந்த மிளகாய், கடுகு, உளுத்தம்பருப்பு ( பருப்பு சுவையை அதிகரிக்க), கறிவேப்பிலை ஆகியவற்றைச் சேர்த்து தாளிக்கவும்
5. தாளித்த பின் சிறிது குளிர்ந்து, பின்னர் அதை அரிசி சேர்க்க.
6. இப்போது, உங்கள் கைகளால் நன்றாக மசிக்கவும். வேண்டுமானால் சிறிது பாலையும் சேர்த்துக்கொள்ளலாம். சரியாக கலக்கவும்.
7. இதை ஊறுகாய் மற்றும் அப்பளத்துடன் பரிமாறவும், இந்த ஒளிநாளில் உங்கள் வயிற்றுக்கு, தயிர் சாதத்தை அனுபவிக்கவும்.
3. பீன்ஸ் பொரியல்
தேவையான பொருட்கள்:
1 டீஸ்பூன் தேங்காய் எண்ணெய் அல்லது வேறு ஏதேனும் சுத்திகரிக்கப்பட்ட எண்ணெய்
1 டீஸ்பூன் கடுகு விதைகள் (ராய் / சார்சன்)
1 டீஸ்பூன் உளுத்தம் பருப்பு (கருப்பு பருப்பு பிரிந்தது)
1 டீஸ்பூன் சனா பருப்பு (பிளந்த வங்காள கிராம்)
1 காய்ந்த பாண்டி மிளகாய், துண்டுகளாக உடைந்தது
Bhogi Festival Recipes 2024
1 டீஸ்பூன் பொடியாக நறுக்கிய பச்சை மிளகாய்
1/4 தேக்கரண்டி சாதத்தை (கீல்)
1/4 கப் இறுதியாக நறுக்கிய வெங்காயம்
2 1/2 கப் நறுக்கிய பிரஞ்சு பீன்ஸ்
ருசிக்க உப்பு
6 முதல் 7 கறிவேப்பிலை (கடி பட்டா)
1/4 கப் புதிதாக துருவிய தேங்காய்
Bhogi Festival Recipes 2024
செய் முறை:
1. பீன்ஸ் பொரியல் செய்ய, கடாயில் எண்ணெயை சூடாக்கி, கடுகு சேர்க்கவும்.
2. விதைகள் வெடிக்கும் போது, உளுத்தம் பருப்பு, சனா பருப்பு, பாண்டி மிளகாய், பச்சை மிளகாய், சாதத்தை, வெங்காயம் சேர்த்து, தொடர்ந்து கிளறி 2 நிமிடம் மிதமான தீயில் வதக்கவும்.
3. பிரெஞ்ச் பீன்ஸ், உப்பு மற்றும் ¼ கப் தண்ணீர் சேர்த்து, நன்கு கலந்து மூடி, அவை வேகும் வரை 8 முதல் 10 நிமிடங்கள் மிதமான தீயில் சமைக்கவும்.
4. கறிவேப்பிலை, தேங்காய் சேர்த்து, மெதுவாக கலந்து மேலும் 2 நிமிடங்கள் சமைக்கவும்.
5. பீன்ஸ் பொரியலை சூடாக பரிமாறவும்.
4. மெது வடை
தேவையான பொருட்கள்:
1 கப் பிரித்த தோல் இல்லாத உளுந்து (துளி உளுத்தம் பருப்பு), 6-8 மணி நேரம் ஊறவைத்து வடிகட்டவும்
5-6 கறிவேப்பிலை, நறுக்கியது
2 தேக்கரண்டி நறுக்கிய புதிய தேங்காய்
1-2 பச்சை மிளகாய், பொடியாக நறுக்கியது
ருசிக்க நொறுக்கப்பட்ட கருப்பு மிளகுத்தூள்
சுவைக்கு உப்பு
ஆழமாக வறுக்க எண்ணெய்
பரிமாறுவதற்கு தேங்காய் சட்னி
செய் முறை:
1. தோல் இல்லாத உளுந்து, சிறிது தண்ணீர் சேர்த்து மென்மையான மற்றும் கெட்டியான மாவில் கலக்கவும். ஒரு பாத்திரத்தில் மாற்றவும்.
2. கறிவேப்பிலை, தேங்காய், பச்சை மிளகாய், அரைத்த மிளகுத்தூள் மற்றும் உப்பு சேர்த்து நன்கு கலக்கவும்.
3. ஒரு கடாயில் போதுமான எண்ணெயை சூடாக்கவும்.
4. உங்கள் உள்ளங்கைகளை சிறிது தண்ணீரில் நனைத்து, மாவில் ஒரு பகுதியை எடுத்து, மையத்தில் ஒரு குழியை மேடு வடையாக வடிவமைத்து, சூடான எண்ணெயில் நேரடியாக இறக்கி, பொன்னிறமாகவும் மிருதுவாகவும் இருக்கும் வரை ஆழமாக வறுக்கவும். உறிஞ்சக்கூடிய காகிதத்தில் வடிகால்.
5. தேங்காய் சட்னியுடன் சூடாக பரிமாறவும்
5. பருப்பு பாயசம்
தேவையான பொருட்கள்:
1 கப் பிரித்த தோல் இல்லாத பச்சைப்பயறு (துளி மூங் பருப்பு/பர்ப்பு)
1 கப் நறுக்கிய வெல்லம்
2 டீஸ்பூன் நெய்
½ கப் மெல்லியதாக வெட்டப்பட்ட புதிய தேங்காய்
10-15 முந்திரி பருப்புகள்
¼ கப் திராட்சை (கிஷ்மிஷ்)
¼ தேக்கரண்டி பச்சை ஏலக்காய் தூள்
1 கப் தேங்காய் பால்
செய்முறை:
1. தோலில்லாத பச்சைப் பயிரை பொன்னிறமாகப் பிரித்து பிரஷர் குக்கருக்கு மாற்றி, 2 கப் தண்ணீர் சேர்த்து 2-3 விசில் வரும் வரை பிரஷர் குக்கரில் வைக்கவும்.
2. வெல்லம் சிரப் செய்ய, நான்-ஸ்டிக் பாத்திரத்தில் வெல்லம் சேர்த்து, ½ கப் தண்ணீர் சேர்த்து வெல்லம் உருகும் வரை சமைக்கவும்.
3. ஒரு வாணலியில் நெய்யைச் சூடாக்கி, தேங்காய்த் துருவலைப் போட்டு பொன்னிறமாக வதக்கவும். முந்திரி மற்றும் திராட்சை சேர்த்து திராட்சை கொப்பளிக்கும் வரை வதக்கவும். கடாயை வெப்பத்திலிருந்து எடுக்கவும்.
4. பிரஷர் முற்றிலும் குறைந்தவுடன் குக்கரைத் திறந்து, சமைத்த புறாப் பட்டாணியை ஒரு கரண்டியின் பின்புறத்தில் லேசாக மசிக்கவும். அதில் வெல்லம் பாகையை வடிகட்டி நன்கு கலக்கவும்.
5. இந்தக் கலவை ஒரு கொதி வரும் வரை வேகவைத்து, தீயைக் குறைத்து, பச்சை ஏலக்காய்த் தூள் மற்றும் தேங்காய்ப்பால் சேர்க்கவும். நன்றாக கலந்து 2-3 நிமிடங்கள் சமைக்கவும்.
6. தேங்காய்-கொட்டை கலவையைச் சேர்த்து நன்கு கலக்கவும், வெப்பத்தை அணைத்து, பரிமாறும் பாத்திரங்களுக்கு மாற்றவும். சூடாக பரிமாறவும்.