வைட்டமின் பி 12 ஏன் தேவை? எங்கிருந்து அது கிடைக்கிறது? தெரிஞ்சுக்கங்க..!

Vitamin B12 Foods in Tamil-உடல் இயக்கத்துக்கு பலவகையான வைட்டமின்கள் தேவைப்படுகின்றன. அவைகளில் ஒன்றுதான் வைட்டமின் பி12.

Update: 2023-05-17 12:46 GMT

b12 rich foods in tamil-வைட்டமின் பி 12 உணவுகள் (கோப்பு படம்)

Vitamin B12 Foods in Tamil-வைட்டமின் பி12 நிறைந்த இந்திய உணவுகள் பற்றி இந்த கட்டுரையில் பார்ப்போம். இயற்கையாகவே நமது உடலில் வைட்டமின் பி12 அளவை அதிகரிக்க பல உணவுகளை உள்ளன. அவைகளைப்பற்றி பார்ப்போம் வாங்க.



வைட்டமின் பி 12, என்பது கோபாலமின் என்றும் அழைக்கப்படுகிறது. இது பல்வேறு உடல் செயல்பாடுகளில் முக்கிய பங்கு வகிக்கும் ஒரு அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்து ஆகும். இரத்த சிவப்பணு உற்பத்தி, டிஎன்ஏ தொகுப்பு, நரம்பு செயல்பாடு மற்றும் ஆரோக்யமான வளர்சிதை மாற்றத்தை பராமரிக்க இது முக்கியமானது.

நம் உடல் வைட்டமின் பி12 ஐ உற்பத்தி செய்ய முடியாது என்பதால், நமது உணவின் மூலம் போதுமான அளவைப் பெறுவது அவசியம். சைவம் அல்லது சைவ உணவைப் பின்பற்றுபவர்களுக்கு, வைட்டமின் பி 12 -ன் பரிந்துரைக்கப்பட்ட தினசரி உட்கொள்ளலைச் சந்திப்பது சில நேரங்களில் சவாலாக இருக்கலாம்.

இருப்பினும், இயற்கையாகவே வைட்டமின் பி12 நிறைந்த பல இந்திய உணவுகள் உள்ளன. இந்த கட்டுரையில், B12 நிறைந்த இந்திய உணவுகளில் சிலவற்றை பார்க்கலாம்.


பால் பொருட்கள்:

பால், தயிர் மற்றும் சீஸ் போன்ற பால் பொருட்கள் வைட்டமின் பி 12 -ன் சிறந்த ஆதாரங்கள். இவற்றை உங்கள் உணவில் சேர்த்துக்கொள்வது உங்கள் தினசரி பி12 தேவைகளைப் பூர்த்தி செய்ய உதவும். சைவ உணவு உண்பவர்களுக்கு, பால் பொருட்களை உட்கொள்வது வைட்டமின் பி12 போதுமான அளவு உட்கொள்வதை உறுதி செய்வதற்கான எளிதான வழியாகும். உங்கள் ஒட்டுமொத்த கலோரி மற்றும் கொழுப்பு உட்கொள்ளலைக் கட்டுக்குள் வைத்திருக்க குறைந்த கொழுப்பு வகைகளைத் தேர்வு செய்யவும்.

முட்டை:

முட்டை ஒரு ஊட்டச்சத்து நிறைந்த உணவு மற்றும் வைட்டமின் பி 12 -ன் நல்ல மூலமாகும். வேகவைத்த முட்டைகள், ஆம்லெட் அல்லது துருவல் முட்டைகள் போன்ற பல்வேறு வழிகளில் அவற்றை உங்கள் உணவில் சேர்த்துக்கொள்ளலாம். உங்கள் உணவில் முட்டைகளைச் சேர்த்துக்கொள்வது வைட்டமின் பி12 ஐ வழங்குவது மட்டுமல்லாமல் புரதம், வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் போன்ற பிற அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்களையும் வழங்குகிறது.


செறிவூட்டப்பட்ட உணவுகள்:

வலுவூட்டப்பட்ட உணவுகள் வைட்டமின் பி12 உட்பட கூடுதல் ஊட்டச்சத்துக்களால் செறிவூட்டப்பட்டுள்ளன. பல காலை உணவு தானியங்கள், தாவர அடிப்படையிலான பால் மாற்றுகள் (சோயா பால் மற்றும் பாதாம் பால் போன்றவை), மற்றும் ஊட்டச்சத்து ஈஸ்ட் ஆகியவை வைட்டமின் பி12 உடன் செறிவூட்டப்பட்டுள்ளன. தயாரிப்பு லேபிள்களில் கணிசமான அளவு வைட்டமின் பி12 உள்ளதா என்பதைச் சரிபார்த்து, அவற்றை உங்கள் உணவில் சேர்த்துக்கொள்ளுங்கள்.

புளித்த உணவுகள்:

இட்லி, தோசை மற்றும் தோக்லா போன்ற இந்திய உணவுகளில் பொதுவாக உட்கொள்ளப்படும் சில புளித்த உணவுகளில் கணிசமான அளவு வைட்டமின் பி12 இருக்கலாம். நொதித்தல் செயல்முறைகள் பாக்டீரியாவின் செயல்பாடுகளால் வைட்டமின் பி 12 ஐ உருவாக்க முடியும். உங்கள் உணவில் புளித்த உணவுகளைச் சேர்ப்பது பல்வேறு வகைகளைச் சேர்ப்பது மட்டுமல்லாமல் உங்கள் வைட்டமின் பி12 உட்கொள்ளலுக்கும் பங்களிக்கிறது.


கடல் உணவு:

அசைவம் சாப்பிடுபவர்களுக்கு, கடல் உணவுகள் வைட்டமின் பி12 இன் சிறந்த மூலமாகும். சால்மன், ட்ரவுட் மற்றும் டுனா போன்ற மீன்களும், மத்தி மீன் மற்றும் நண்டு போன்ற கடல் உணவுகளில் வைட்டமின் பி 12 சத்து நிறைந்துள்ளது. வாரத்தில் சில முறை உங்கள் உணவில் மத்தி மீன் மற்றும் நண்டு சேர்த்துக்கொள்வது உங்கள் வைட்டமின் பி12 அளவை கணிசமாக அதிகரிக்கும்.

நோரி (கடற்பாசி):

ஒருவகை கடற்பாசி, வைட்டமின் பி12 இன் சைவ மூலமாகும். இது உடல் பயன்படுத்தும் வைட்டமின் பி 12 இன் உயிரியக்க வடிவத்தைக் கொண்டுள்ளது. கடற்பாசி தாள்களை உங்கள் உணவில் சேர்த்துக்கொள்வது வைட்டமின் பி12 இன் இயற்கையான மற்றும் தாவர அடிப்படையிலான ஊக்கத்தை தருகிறது.

இந்த உணவுகளில் வைட்டமின் பி 12 நிறைந்திருந்தாலும், இந்த வைட்டமினை கிரகித்து உறிஞ்சுதல் வயது, செரிமான ஆரோக்யம் மற்றும் சில மருத்துவ நிலைகளை போன்ற பல்வேறு காரணிகளால் பாதிக்கப்படலாம் என்பது கவனிக்கத்தக்கது. நீங்கள் ஒரு குறைபாட்டை சந்தேகித்தால் அல்லது குறிப்பிட்ட உணவுக் கவலைகள் இருந்தால், உங்களுக்கு சரியான முறையில் வழிகாட்டக்கூடிய ஒரு சுகாதார நிபுணரை அணுகுவது நல்லது.


முடிவில், வைட்டமின் பி 12 இன் போதுமான அளவை பராமரிப்பது ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்திற்கும் நல்வாழ்விற்கும் முக்கியமானது. பால் பொருட்கள், முட்டைகள், செறிவூட்டப்பட்ட உணவுகள், புளித்த உணவுகள், கடல் உணவுகள் மற்றும் நோரி போன்ற பி12 நிறைந்த இந்திய உணவுகளை உங்கள் உணவில் சேர்ப்பதன் மூலம், இந்த அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்தின் இயற்கையான மற்றும் சீரான உட்கொள்ளலை உறுதி செய்யலாம். ஒரு மாறுபட்ட மற்றும் நன்கு வட்டமான உணவு, அவ்வப்போது உடல்நலப் பரிசோதனைகள், உகந்த வைட்டமின் பி12 அளவைப் பராமரிக்கவும், உங்கள் ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியப் பயணத்தை ஆதரிக்கவும் உதவும்.



அடுத்த முக்கியமான செய்திகளை தெரிந்துகொள்ள: Click Here-1, Click Here-2


Tags:    

Similar News