தெளிவான கண் பார்வைக்கு இயற்கையான தீர்வு 'பாதாமி பழம்'..! எப்டீ..?

Apricot Fruit Tamil Name-பிளம்ஸ் பழத்தின் அக்காதான் பாதாமி பழங்கள் என்று சொல்லலாம். அதன் ஆரோக்ய நன்மைகளை அறிவோம் வாருங்கள்.

Update: 2023-03-04 11:53 GMT

Apricot Fruit Tamil Name

Apricot Fruit Tamil Name-ஆப்ரிகாட் தமிழில் பாதாமி பழங்கள் எனப்படுகின்றன. இவை சிறிய, தங்க ஆரஞ்சு பழங்கள் என்றும் அழைக்கப்படுகின்றன. அவை பீச் மற்றும் பிளம்ஸுடன் நெருக்கமாக தொடர்புடையவை. அவை , மென்மையான சதை கொண்ட பழமாகும். பாதாமி பழங்கள் பொதுவாக கோடை மாதங்களில் கிடைக்கும். ஆனால் அவை ஆண்டு முழுவதும் உலர்ந்த அல்லது பதப்படுத்தப்பட்ட நிலையில் கிடைக்கும்.

பாதாமி பழங்கள் சுவையானது மட்டுமல்ல, அவை நமது ஆரோக்யத்திற்கு நன்மை பயக்கும் முக்கியமான ஊட்டச்சத்துக்களின் நல்ல மூலமாகும். அவை குறைந்த கலோரிகள் மற்றும் நார்ச்சத்து, வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் அதிகம். இந்த கட்டுரையில், பாதாமி பழத்தின் ஊட்டச்சத்து மதிப்பு, அவற்றின் ஆரோக்ய நன்மைகள் மற்றும் அவற்றை உங்கள் உணவில் எவ்வாறு சேர்த்துக்கொள்ளலாம் என்பதை ஆராய்வோம்.

ஆப்ரிகாட்களின் ஊட்டச்சத்து மதிப்பு

ஆப்ரிகாட்கள் நமது ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்திற்கு முக்கியமான பல்வேறு அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்களால் நிரம்பியுள்ளன. பாதாமி பழத்தில் காணப்படும் சில முக்கிய ஊட்டச்சத்துக்கள் இங்கே:

வைட்டமின்கள்: ஆப்ரிகாட்கள் வைட்டமின் 'ஏ', வைட்டமின் 'சி' மற்றும் வைட்டமின் 'ஈ' உள்ளிட்ட வைட்டமின்களின் வளமான மூலமாகும். ஆரோக்யமான பார்வைக்கு வைட்டமின் 'ஏ' இன்றியமையாதது, வைட்டமின் 'சி' நமது நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை ஆதரிக்கிறது மற்றும் வைட்டமின் 'ஈ' ஒரு ஆக்ஸிஜனேற்றியாகும், இது நமது செல்களை சேதத்திலிருந்து பாதுகாக்க உதவுகிறது.

தாதுக்கள்: பொட்டாசியம், தாமிரம் மற்றும் இரும்பு போன்ற தாதுக்களின் நல்ல மூலமாகவும் ஆப்ரிகாட் உள்ளது. பொட்டாசியம் இரத்த அழுத்தத்தை சீராக்க உதவுகிறது மற்றும் நமது நரம்பு மண்டலத்தை ஆதரிக்கிறது, அதே நேரத்தில் செம்பு இரத்த சிவப்பணுக்களின் உற்பத்தியில் பங்கு வகிக்கிறது மற்றும் இரும்பு நம் உடலில் ஆக்ஸிஜனைக் கொண்டு செல்வதற்கு முக்கியமானது.

நார்ச்சத்து: ஆப்ரிகாட்டில் நார்ச்சத்து அதிகம் உள்ளது, இது செரிமான ஆரோக்யத்திற்கு முக்கியமானது மற்றும் நம்மை முழுமையாகவும் திருப்தியாகவும் உணர உதவுகிறது.

ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள்: ஆப்ரிகாட்களில் பீட்டா கரோட்டின் மற்றும் லுடீன் போன்ற ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் உள்ளன, இது ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களால் ஏற்படும் சேதத்திலிருந்து நமது செல்களைப் பாதுகாக்க உதவுகிறது.

கலோரிகள் குறைவு: பாதாமி பழங்களில் கலோரிகள் குறைவு, ஒரு பழத்தில் 50 கலோரிகள் மட்டுமே உள்ளது. இது அவர்களின் கலோரி உட்கொள்ளலைப் பார்க்கும் மக்களுக்கு சிறந்த தேர்வாக அமைகிறது.

ஆப்ரிகாட்களின் ஆரோக்ய நன்மைகள்

ஆப்ரிகாட்கள் அவற்றின் ஊட்டச்சத்து உள்ளடக்கம் காரணமாக பல ஆரோக்ய நன்மைகளை வழங்குகின்றன. பாதாமி பழத்தின் சில முக்கிய ஆரோக்ய நன்மைகள் இங்கே:

கண் ஆரோக்யத்தை மேம்படுத்தவும்: ஆப்ரிகாட்களில் வைட்டமின் ஏ நிறைந்துள்ளது, இது ஆரோக்யமான பார்வைக்கு முக்கியமானது. வைட்டமின் 'ஏ' கண்களை சேதத்திலிருந்து பாதுகாக்க உதவுகிறது மற்றும் வயது தொடர்பான மாகுலர் சிதைவின் அபாயத்தையும் குறைக்கலாம், இது பார்வை இழப்புக்கு வழிவகுக்கும்.

நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை ஆதரிக்கவும்: ஆப்ரிகாட்டில் வைட்டமின் சி அதிகமாக உள்ளது, இது ஆரோக்யமான நோயெதிர்ப்பு அமைப்புக்கு அவசியம். வைட்டமின் சி நம் உடலில் வெள்ளை இரத்த அணுக்களை உற்பத்தி செய்ய உதவுகிறது, இது தொற்றுநோய்களை எதிர்த்துப் போராடுவதற்கு முக்கியமானது.

செரிமான ஆரோக்யத்தை மேம்படுத்தவும்: ஆப்ரிகாட்டில் நார்ச்சத்து அதிகம் உள்ளது, இது செரிமான ஆரோக்யத்திற்கு முக்கியமானது. நார்ச்சத்து குடல் இயக்கத்தை சீராக்க உதவுகிறது, மலச்சிக்கலை தடுக்கிறது மற்றும் ஆரோக்யமான குடல் பாக்டீரியாக்களின் வளர்ச்சியை ஊக்குவிக்கிறது.

வீக்கத்தைக் குறைக்க: பாதாமி பழத்தில் பீட்டா கரோட்டின் மற்றும் லுடீன் போன்ற ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட்கள் உள்ளன, இது உடலில் ஏற்படும் வீக்கத்தைக் குறைக்க உதவுகிறது. நாள்பட்ட வீக்கம் இதய நோய், நீரிழிவு மற்றும் புற்றுநோய் உள்ளிட்ட பல்வேறு உடல்நலப் பிரச்சினைகளுடன் இணைக்கப்பட்டுள்ளது.

குறைந்த இரத்த அழுத்தம்: ஆப்ரிகாட்கள் பொட்டாசியத்தின் நல்ல மூலமாகும், இது இரத்த அழுத்தத்தைக் கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது. பொட்டாசியம் சோடியத்தின் விளைவுகளை எதிர்க்க உதவுகிறது, இது இரத்த அழுத்தத்தை அதிகரிக்கும்.

சரும ஆரோக்யத்தை அதிகரிக்க: ஆப்ரிகாட்டில் வைட்டமின் சி அதிகம் உள்ளது, இது ஆரோக்யமான சருமத்திற்கு முக்கியமானது. வைட்டமின் சி கொலாஜனை உற்பத்தி செய்ய உதவுகிறது, இது சரும ஆரோக்கியத்திற்கும் நெகிழ்ச்சிக்கும் அவசியமான புரதமாகும்.

ஆப்ரிகாட் ஒரு பலவகை பயன்பாட்டு மற்றும் சுவையான பழமாகும். இது பல்வேறு வழிகளில் உண்பதற்கான பலமாகும். இந்திய மக்கள் தங்கள் உணவில் பாதாமி பழங்களை சேர்த்துக்கொள்ள சில வழிகள் இங்கே உள்ளன:

இனிப்பு வகைகளில்: ஹல்வா, கீர் மற்றும் ஃபிர்னி போன்ற இந்திய இனிப்புகளை ஒரு தனித்துவமான திருப்பத்திற்காக பாதாமி பழத்துடன் செய்யலாம். உலர்ந்த பாதாமி பழங்களை பாரம்பரிய இந்திய இனிப்புகளான லட்டு, பர்ஃபிஸ் மற்றும் பீடாஸ் போன்றவற்றிலும் பயன்படுத்தலாம்.

சட்னிகள் மற்றும் டிப்களில்: ஆப்ரிகாட்களை இனிப்பு மற்றும் கசப்பான சட்னி செய்ய பயன்படுத்தலாம் அல்லது சமோசா, கபாப் மற்றும் பகோராஸ் போன்ற தின்பண்டங்களுடன் நன்றாக இணைக்கலாம்.

சாலட்களில்: புதிய பாதாமி பழங்களை நறுக்கி மற்ற பழங்கள், கொட்டைகள் மற்றும் கீரைகளுடன் சேர்த்து சாலட்களில் சேர்க்கலாம். எலுமிச்சை சாறு, தேன் மற்றும் மசாலாப் பொருட்களால் செய்யப்பட்ட இந்திய பாணியிலான டிரஸ்ஸிங்குகளுடன் அவை நன்றாகப் பொருந்துகின்றன.

அரிசி உணவுகளில்: இனிப்பு மற்றும் பழ சுவைக்காக, புலாவ் அல்லது பிரியாணியில் ஆப்ரிகாட்களை சேர்க்கலாம். செய்முறையைப் பொறுத்து அவை புதியதாகவோ அல்லது உலர்ந்ததாகவோ பயன்படுத்தப்படலாம்.


ஸ்மூத்திகள் மற்றும் பழச்சாறுகளில்: பாதாமி பழங்களை மற்ற பழங்கள் மற்றும் தயிர் அல்லது பாலுடன் கலந்து சுவையான மற்றும் ஆரோக்கியமான ஸ்மூத்தியை உருவாக்கலாம். அவற்றை ஜூஸ் செய்து மற்ற பழங்கள் மற்றும் மசாலாப் பொருட்களுடன் கலந்து புத்துணர்ச்சியூட்டும் பானம் தயாரிக்கலாம்.

ஒட்டுமொத்தமாக, இனிப்பு அல்லது காரமான எந்த இந்திய உணவிற்கும் ஆப்ரிகாட் ஒரு சிறந்த இணைப்பாகும்.


அடுத்த முக்கியமான செய்திகளை தெரிந்துகொள்ள: Click Here-1, Click Here-2


Tags:    

Similar News