ஆதாம் ஏவாள் பழத்தின் நன்மைகளை அறிந்துகொள்வோமா..?
ஆப்பிள் அழகான பழம் மட்டுமல்ல அது சுவையும் சத்துக்களும் நிறைந்த அற்புத பழம். ஆப்பிளின் ஆரோக்ய நன்மைகள் குறித்து இந்த பதிவில் பார்க்கலாம் வாங்க.
Apple in Tamil
பழைய ஏற்பாட்டில் ஆதாம் மற்றும் ஏவாளைப் பற்றி சொல்லப்பட்டுள்ளது. நம் முன்னோர்கள் பாம்பு (பிசாசு) அறிவு மரத்திலிருந்து தடைசெய்யப்பட்ட பழத்தை உண்ணும்படி அவர்களை கவர்ந்திழுக்கும் வரை அவர்கள் முற்றிலும் குற்றமற்றவர்களாக சொர்க்கத்தில் வாழ்ந்தனர். அவர்கள் கீழ்ப்படியாமைக்கான தண்டனையாக, கடவுள் அவர்களை சொர்க்கத்திலிருந்து வெளியேற்றினார். தடைசெய்யப்பட்ட பழம் என்று ஆப்பிள் அழைக்கப்படுகிறது.
Apple in Tamil
ஆப்பிள் உலகம் முழுவதும் பிரபலமான மற்றும் அதிகம் விரும்பப்படும் பழங்களில் ஒன்றாகும். இனிப்புச் சுவை, மிருதுவான தன்மை, பல்வேறு வகைகள் ஆகியவற்றால் பலரையும் கவர்ந்துள்ளது. ஆப்பிள்கள் வெறும் சுவையான பழங்கள் மட்டுமல்ல, நமது ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்திற்கும் பல நன்மைகளை வழங்குகின்றன.
ஆப்பிள் என்றால் என்ன?
ஆப்பிள் (Malus domestica), ரோசாசியே (Rosaceae) குடும்பத்தைச் சேர்ந்த ஒரு இலையுதிர் மரத்தின் பழமாகும். இது உலகின் மிதமான பகுதிகளில் பரவலாக பயிரிடப்படுகிறது. சிவப்பு, பச்சை, மஞ்சள் மற்றும் இவற்றின் கலவையிலான வண்ணங்களில் பல வகையான ஆப்பிள்கள் உள்ளன.
Apple in Tamil
ஆப்பிளின் சத்துக்கள்
ஆப்பிள்கள் பல அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்களின் வளமான மூலமாகும். ஒரு நடுத்தர அளவிலான ஆப்பிள் (சுமார் 180 கிராம்) இதைக் கொண்டுள்ளது:
நார்ச்சத்து: 4.5 கிராம்
வைட்டமின் சி: தினசரி மதிப்பில் (DV) 10%
வைட்டமின் கே: DV இன் 5%
பொட்டாசியம்: DV இன் 5%
தாமிரம்: DV இன் 5%
வைட்டமின் ஏ, ஈ, பி1, பி2, மற்றும் பி6 ஆகியவற்றின் சிறிய அளவு
ஆப்பிள்களில் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்களும் நிறைந்துள்ளன. குறிப்பாக குவெர்செடின், கேடசின் மற்றும் ப்ளோரிட்ஜின் ஆகியவை உடல் ஆரோக்கியத்திற்கு பெரிதும் உதவுகின்றன.
Apple in Tamil
ஆப்பிளின் ஆரோக்கிய நன்மைகள்
ஆப்பிள் உட்கொள்வது பலவிதமான ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்குகிறது. அவற்றில் சில:
இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது: ஆப்பிளில் உள்ள கரையக்கூடிய நார்ச்சத்து கெட்ட கொழுப்பின் அளவைக் குறைக்க உதவுகிறது. மேலும், ஆப்பிள்களின் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் இதய நோய் அபாயத்தைக் குறைக்கும்.
நீரிழிவு நோயை நிர்வகிக்க உதவுகிறது: ஆப்பிள்களில் உள்ள நார்ச்சத்து இரத்த சர்க்கரை அளவை ஒழுங்குபடுத்த உதவுகிறது. ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் செல் சேதத்தைத் தடுக்கின்றன, இது நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு அவசியம்.
எடை மேலாண்மைக்கு உதவுகிறது: ஆப்பிளில் கலோரிகள் குறைவாகவும் நார்ச்சத்து அதிகமாகவும் உள்ளது. இதனால் அவை ஒரு சிறந்த எடை இழப்பு உணவாக அமைகின்றன.
Apple in Tamil
செரிமானத்தை மேம்படுத்துகிறது: ஆப்பிள்களில் உள்ள நார்ச்சத்து ஆரோக்கியமான குடல் பாக்டீரியாவை ஆதரிக்கிறது, மலச்சிக்கலைத் தடுக்கிறது மற்றும் ஒட்டுமொத்த செரிமான ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது.
நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது: ஆப்பிளில் உள்ள வைட்டமின் சி நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை பலப்படுத்துகிறது, இதனால் தொற்றுநோய்களை எதிர்த்துப் போராட உதவுகிறது.
புற்றுநோய் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது: ஆப்பிள்களில் உள்ள ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் புற்றுநோயை உண்டாக்கும் செல் சேதத்தை எதிர்த்துப் போராட உதவுகின்றன.
மூளை ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது: ஆப்பிள்களில் உள்ள ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் அறிவாற்றல் செயல்பாட்டை மேம்படுத்தவும் வயது தொடர்பான மூளை சீர்கேட்டைத் தடுக்கவும் உதவும்.
Apple in Tamil
ஆப்பிளை உணவில் சேர்ப்பதற்கான வழிகள்
ஆப்பிளைப் பல வழிகளில் உணவில் சேர்த்துக்கொள்ளலாம்:
பச்சையாக: ஆப்பிள்களை நேரடியாக, பச்சையாக உண்பதுதான் அவற்றை அனுபவிப்பதற்கான எளிய மற்றும் சத்தான வழியாகும்.
சாலட்களில்: ஆப்பிள்களை இலை காய்கறிகள், கொட்டைகள் மற்றும் சீஸ் ஆகியவற்றுடன் சேர்த்து சுவையான சாலட்கள் தயாரிக்கலாம்.
ஸ்மூத்திகளில்: ஆப்பிள்களை மற்ற பழங்கள், காய்கறிகள் மற்றும் பாலுடன் கலந்து ஆரோக்கியமான ஸ்மூத்திகளை உருவாக்கலாம்.
சமைத்த உணவுகளில்: ஆப்பிள்கள் பைகளிலும்,
ஆப்பிள் சாஸ்: ஆப்பிளை சமைப்பதன் மூலம் சுவையான ஆப்பிள் சாஸ் தயாரிக்கலாம்.
ஆப்பிளைத் தேர்ந்தெடுப்பதும் சேமிப்பதும்
தழும்புகள் அற்ற, உறுதியான ஆப்பிள்களையே தேர்வு செய்யுங்கள். ஆப்பிளை அறை வெப்பநிலையில் இரண்டு நாட்கள் வரையோ அல்லது குளிர்சாதன பெட்டியில் பல நாட்கள் அல்லது வாரங்கள் வரையோ சேமிக்கலாம்.
Apple in Tamil
முன்னெச்சரிக்கைகள்
ஆப்பிள்களை நம் உணவில் சேர்த்துக் கொள்வது பாதுகாப்பானது என்றாலும், சில விஷயங்களைக் கவனத்தில் கொள்ள வேண்டும்:
ஆப்பிள் விதைகள்: ஆப்பிள் விதைகளில் அமிக்டாலின் என்ற சிறிய அளவு சயனைடு உள்ளது. அதிக அளவில் விதைகளை உட்கொள்வது தீங்கு விளைவிக்கும்.
பூச்சிக்கொல்லிகள்: வழக்கமான ஆப்பிள்களில் பூச்சிக்கொல்லி எச்சங்கள் இருக்கலாம். அவற்றை நன்கு கழுவுவது அல்லது இயற்கை ஆப்பிள்களை தேர்வு செய்வது முக்கியம்.
அலர்ஜிகள்: சிலருக்கு ஆப்பிள்களுக்கு ஒவ்வாமை இருக்கலாம், அரிப்பு, வீக்கம் அல்லது சுவாசிப்பதில் சிரமம் போன்ற அறிகுறிகளை ஏற்படுத்தும்.
Apple in Tamil
ஆப்பிள் ஒரு சுவையான மற்றும் சத்தான பழமாகும், இவை பல ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்குகின்றன. ஒரு நாளைக்கு ஒரு ஆப்பிள் சாப்பிடுவது பல நாள்பட்ட நோய்களைத் தடுக்க உதவும். நமது அன்றாட உணவில் ஆப்பிள்களைச் சேர்த்து அவற்றின் இயற்கையான நன்மைகளை முழுமையாக அனுபவிப்பதன் மூலம் நம் ஆரோக்கியத்தில் முதலீடு செய்வோம்.