அசிடிட்டி வந்தால் புளி ஏப்பம் கூடவே வரும்..! எப்படி தடுக்கலாம்..? படீங்க..!
Acidity Tamil Meaning -அசிடிட்டி என்பது நமது உணவுப்பழக்கத்தால் மட்டுமே ஏற்படும் ஒரு பாதிப்பாகும். அதை தெரிஞ்சுக்கங்க.
Acidity Tamil Meaning
அசிடிட்டி என்பது தமிழில் அமிலத்தன்மை எனப்படுகிறது. அது ஆசிட் ரிஃப்ளக்ஸ் அல்லது நெஞ்செரிச்சல் என்றும் அழைக்கப்படுகிறது. இது வயிற்று அமிலம் உணவுக்குழாயில் மீண்டும் பாயும் போது ஏற்படும் ஒரு மருத்துவ நிலை ஆகும். இது மற்ற சங்கடமான அறிகுறிகளுடன் சேர்ந்து மார்பு மற்றும் தொண்டையில் எரியும் உணர்வை ஏற்படுத்தும்.
இந்த கட்டுரையில், அமிலத்தன்மை என்றால் என்ன? அது எவ்வாறு நிகழ்கிறது? அதன் அறிகுறிகள் மற்றும் அதை எவ்வாறு சரிசெய்வது என்பதைப் பற்றி பார்ப்போம் வாங்க.
1. அமிலத்தன்மை என்றால் என்ன?
அமிலத்தன்மை என்பது வயிற்று அமிலம் உணவுக்குழாயில் மீண்டும் பாய்ந்து எரிச்சலையும் உள்ளுக்குள் ஒருவித அசௌகர்யத்தையும் ஏற்படுத்தும் ஒரு மருத்துவ நிலை ஆகும். உணவுக்குழாயில் இருந்து வயிற்றுக்குள் உணவு சென்ற பிறகு, உணவுக்குழாய் சுழற்சியின்போது (LES) சரியாக மூடத் தவறினால் இது நிகழ்கிறது. LES என்பது ஒரு தசை வளையமாகும். அதாவது ஒரு கேட்வால்வாக செயல்படுகிறது. இது வயிற்று அமிலம் உணவுக்குழாயில் மீண்டும் பாய்வதைத் தடுக்கிறது. LES பலவீனமாக இருக்கும்போது அல்லது அசாதாரணமாக ஓய்வெடுக்கும்போது, வயிற்று அமிலம் உணவுக்குழாயில் மீண்டும் பாய்கிறது. இதனால் அமிலத்தன்மை ஏற்படுகிறது.
2. அமிலத்தன்மை எப்படி ஏற்படுகிறது?
பல காரணிகள் அமிலத்தன்மையை ஏற்படுத்தும்:
அ. அளவுக்கு அதிகமாக உணவை உண்ணுதல் அல்லது சாப்பிட்ட உடனேயே படுத்துக்கொள்ளுதல்
ஆ. காரமான அல்லது கொழுப்பு நிறைந்த உணவுகளை உண்ணுதல்
இ. ஆல்கஹால், காபி அல்லது கார்பனேற்றப்பட்ட பானங்கள் குடிப்பது
ஈ. புகைபிடித்தல்
உ. அதிக எடை அல்லது கர்ப்பமாக இருப்பது
ஊ. ஆஸ்பிரின், இப்யூபுரூஃபன் அல்லது இரத்த அழுத்த மருந்துகள் போன்ற சில மருந்துகளை எடுத்துக்கொள்வது.
வயிறு நிரம்பும்போது அல்லது படுக்கும்போது அமிலம் மீண்டும் உணவுக்குழாயில் பாய்ந்து எரிச்சலையும் உள்ளே ஒரு அசௌகர்யத்தையும் உண்டாக்கும்.
3. அமிலத்தன்மையின் அறிகுறிகள்
அமிலத்தன்மையின் அறிகுறிகள் பின்வருமாறு:
அ. மார்பு அல்லது தொண்டையில் எரியும் உணர்வு
ஆ. நெஞ்சு வலி
இ. விழுங்குவதில் சிரமம்
ஈ. உணவு அல்லது வாயில் புளிப்பு உமிழ்நீர் சுரத்தல்
உ. குமட்டல் அல்லது வாந்தி
ஊ. துர்நாற்றம் அல்லது அசௌகரியம்
எ. இருமல் அல்லது மூச்சுத்திணறல்.
இந்த அறிகுறிகள் அமில ரிஃப்ளக்ஸின் தீவிரத்தைப் பொறுத்து லேசான அல்லது கடுமையானதாக இருக்கலாம்.
4. அமிலத்தன்மையை எவ்வாறு சரிசெய்வது?
அமிலத்தன்மையை சரிசெய்ய பல வழிகள் உள்ளன:
அ. வாழ்க்கை முறை மாற்றங்கள்: வாழ்க்கை முறை மாற்றங்களைச் செய்வது அமிலத்தன்மையின் அறிகுறிகளைத் தடுக்கவும் குறைக்கவும் உதவும். இந்த மாற்றங்களில் குறைவான அளவில் உணவை உட்கொள்வது, காரமான அல்லது கொழுப்பு நிறைந்த உணவுகளைத் தவிர்ப்பது, புகைபிடிப்பதை நிறுத்துவது, எடையைக் குறைப்பது மற்றும் சாப்பிட்ட உடனேயே படுத்துக் கொள்வதைத் தவிர்ப்பது ஆகியவை அடங்கும்.
ஆ. மருந்துகள்: ஆன்டாசிட்கள், எச்2 தடுப்பான்கள் மற்றும் புரோட்டான் பம்ப் இன்ஹிபிட்டர்கள் போன்ற மருந்துகளை எடுத்துக்கொள்வது அமிலத்தன்மையின் அறிகுறிகளைப் போக்க உதவும். இந்த மருந்துகள் வயிற்று அமிலத்தை நடுநிலையாக்குகின்றன அல்லது வயிற்றில் உற்பத்தி செய்யப்படும் அமிலத்தின் அளவைக் குறைக்கின்றன.
இ. அறுவைசிகிச்சை: கடுமையான சந்தர்ப்பங்களில், LES ஐ சரிசெய்ய அல்லது வயிற்று அமிலம் உணவுக்குழாயில் மீண்டும் பாய்வதைத் தடுக்க அறுவை சிகிச்சை தேவைப்படலாம்.
அமிலத்தன்மை என்பது அசௌகரியம் மற்றும் வலியை ஏற்படுத்தும் ஒரு மருத்துவ நிலை. வயிற்று அமிலம் உணவுக்குழாயில் மீண்டும் பாயும் போது இது நிகழ்கிறது. சரியான நோயறிதல் மற்றும் சிகிச்சைக்கு மருத்துவரை அணுகுவது அவசியம்.
அடுத்த முக்கியமான செய்திகளை தெரிந்துகொள்ள: Click Here-1, Click Here-2