நார்ச்சத்துள்ள பழங்களின் பெயர்கள் உங்களுக்கு தமிழில் தெரியுமா?...படிங்க.....
Fruits Name in Tamil-நாம் அன்றாடம் உணவு சாப்பிடுகிறோமோ இல்லையோ ஒரு பழத்தினைக் கட்டாயம் சாப்பிட வேண்டும்.பழங்களில் பல வகை சத்துகள் அடங்கியுள்ளன. படிங்க....
Fruits Name in Tamil-பழங்கள் ஆயிரக்கணக்கான ஆண்டுகளாக மனித உணவில் பிரதானமாக உள்ளது, நல்ல ஆரோக்கியத்திற்கு தேவையான வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களை வழங்குகிறது.
பழங்களின் வகைகள்
பல்வேறு வகையான பழங்கள் உள்ளன, ஒவ்வொன்றும் அதன் தனித்துவமான சுவை மற்றும் ஊட்டச்சத்து சுயவிவரத்துடன் உள்ளன. மிகவும் பிரபலமான பழங்களில் சில:
ஆப்பிள்கள்: ஆப்பிள்கள் ஒரு உன்னதமான பழமாகும், அதை பச்சையாகவோ அல்லது சமைத்தோ சாப்பிடலாம். அவை ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் மற்றும் நார்ச்சத்து நிறைந்தவை, மேலும் அவை இதய நோய் மற்றும் நீரிழிவு நோயின் அபாயத்தைக் குறைக்கின்றன.
பெர்ரி: பெர்ரி வைட்டமின்கள் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்களின் சிறந்த மூலமாகும், மேலும் ஸ்ட்ராபெர்ரிகள், அவுரிநெல்லிகள் மற்றும் ராஸ்பெர்ரி போன்ற பிரபலமான வகைகளும் அடங்கும். அவற்றை பச்சையாக சாப்பிடலாம், தயிர் அல்லது தானியத்தில் சேர்க்கலாம் அல்லது பேக்கிங்கில் பயன்படுத்தலாம்.
சிட்ரஸ் பழங்கள்: ஆரஞ்சு, எலுமிச்சை மற்றும் எலுமிச்சை போன்ற சிட்ரஸ் பழங்களில் வைட்டமின் சி அதிகமாக உள்ளது மற்றும் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்க உதவும். அவை ஃபோலேட் மற்றும் பொட்டாசியத்தின் நல்ல மூலமாகும்.
வெப்பமண்டல பழங்கள்: அன்னாசி, மாம்பழம் மற்றும் பப்பாளி போன்ற வெப்பமண்டல பழங்களில் வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் நிறைந்துள்ளன, மேலும் அவை உங்கள் உணவில் சுவையை சேர்க்க சிறந்த வழியாகும்.
பழங்களின் பயன்பாடுகள்
பழங்களை பச்சையாக சாப்பிடுவது, சமைப்பது அல்லது மற்ற உணவுகளில் பொருட்களைப் பயன்படுத்துவது உட்பட பல்வேறு வழிகளில் பயன்படுத்தலாம். சில பிரபலமான பயன்பாடுகள் பின்வருமாறு:
சிற்றுண்டியாக சாப்பிடுவது: ஆப்பிள், வாழைப்பழங்கள் மற்றும் பெர்ரி போன்ற பல பழங்களை ஆரோக்கியமான சிற்றுண்டியாக உண்ணலாம்.
பேக்கிங்: ஆப்பிள்கள், பெர்ரி மற்றும் சிட்ரஸ் பழங்கள் போன்ற பழங்கள் பொதுவாக பேக்கிங்கில் பயன்படுத்தப்படுகின்றன, கேக்குகள், துண்டுகள் மற்றும் பேஸ்ட்ரிகளுக்கு இயற்கையான இனிப்பு மற்றும் சுவை சேர்க்கிறது.
பழச்சாறு: பழங்களை ஜூஸ் செய்வது வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களின் செறிவூட்டப்பட்ட அளவைப் பெறுவதற்கான சிறந்த வழியாகும், மேலும் இது சர்க்கரை பானங்களுக்கு புத்துணர்ச்சியூட்டும் மற்றும் ஆரோக்கியமான மாற்றாக இருக்கலாம்.
சாலட்களில் சேர்ப்பது: பெர்ரி, சிட்ரஸ் பழங்கள் மற்றும் வெப்பமண்டல பழங்கள் போன்ற பழங்களை சாலட்களில் சேர்க்கலாம், அவை சுவை மற்றும் கூடுதல் ஊட்டச்சத்துக்காக.
ஆரோக்கிய நன்மைகள்
பழங்கள் நிறைந்த உணவை உட்கொள்வது பலவிதமான ஆரோக்கிய நன்மைகளுடன் தொடர்புடையது:
மேம்படுத்தப்பட்ட இதய ஆரோக்கியம்: பெர்ரி, ஆப்பிள் மற்றும் சிட்ரஸ் பழங்கள் போன்ற பழங்களில் ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட்கள் மற்றும் நார்ச்சத்து அதிகம் உள்ளது, இது கொலஸ்ட்ரால் அளவைக் குறைக்கவும், இதய நோய் அபாயத்தைக் குறைக்கவும் உதவும்.
அதிகரித்த நோய் எதிர்ப்பு சக்தி: சிட்ரஸ் பழங்கள் மற்றும் பெர்ரி போன்ற பழங்களில் வைட்டமின் சி அதிகமாக உள்ளது, இது நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கவும், தொற்றுநோய்களை எதிர்த்துப் போராடவும் உதவும்.
எடை மேலாண்மை: பழங்களில் கலோரிகள் குறைவாகவும், நார்ச்சத்து அதிகமாகவும் இருப்பதால், எடையைக் கட்டுப்படுத்த விரும்புவோருக்கு அவை சிறந்த தேர்வாக அமைகின்றன.
நாள்பட்ட நோய்களின் அபாயம் குறைக்கப்பட்டது: பழங்கள் நிறைந்த உணவை உட்கொள்வது நீரிழிவு, புற்றுநோய் மற்றும் பக்கவாதம் போன்ற நாட்பட்ட நோய்களின் அபாயத்துடன் தொடர்புடையது.
விரைவான மற்றும் எளிதான சிற்றுண்டிக்காக ஒரு கிண்ணத்தில் பழங்களை கவுன்டரில் அல்லது குளிர்சாதன பெட்டியில் வைக்கவும்.
உங்கள் காலை தானியங்கள் அல்லது தயிரில் பெர்ரி அல்லது துண்டுகளாக்கப்பட்ட பழங்களைச் சேர்க்கவும்.
ஒவ்வொரு வாரமும் ஒரு புதிய பழத்தை முயற்சிக்கவும் அல்லது உங்கள் உணவில் அவற்றைச் சேர்ப்பதற்கான வெவ்வேறு வழிகளைப் பரிசோதிக்கவும்.
பதப்படுத்தப்பட்ட சர்க்கரை தின்பண்டங்களை வாங்குவதற்குப் பதிலாக உங்கள் சொந்த பழங்கள் சார்ந்த இனிப்பை உருவாக்கவும்.
பழங்களை ஜூஸ் செய்ய பயன்படுத்தவும் அல்லது மிருதுவாக கலக்கவும்.
பழங்கள் ஆரோக்கியமான உணவின் இன்றியமையாத பகுதியாகும், அத்தியாவசிய வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களை வழங்குகின்றன, மேலும் ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துவதற்கான ஒரு சுவையான சத்துகளையும் அது அளிக்கிறது. அவை பல்துறை மற்றும் பல்வேறு வழிகளில் பயன்படுத்தப்படலாம். பல்வேறு வகையான பழங்களை உண்பது, இதய ஆரோக்கியம், அதிகரித்த நோய் எதிர்ப்பு சக்தி, எடை மேலாண்மை ஆகிய பயன்களைப் பெறலாம்.
பழங்களின் பெயர்கள் இனிய தமிழில் படிங்க....
ஸ்ட்ராபெரி Strawberry
செம்புற்றுப்பழம் Strawberry
சாத்துக்குடி Sweet Lime
குறுந்தக்காளி Tamarillo (type of tomato)
புளியம்பழம் Tamarind
தேனரந்தம்பழம், தேன் நாரந்தை Tangerine
தக்காளிப்பழம் Tomato
நாரத்தை Type of Orange
கிச்சலிப்பழம் Type of Orange
கடரநாரத்தை Type of Orange
சாத்துக்கொடி Type of ஆரஞ்சு
கமலாப்பழம் Type of Orange
முரட்டுத் தோடை, உக்குளிப்பழம் Ukulli fruit or Ukulli palam
வில்வப்பழம் Vilambalam or Bael
தர்பூசணி Water Melon
நீர்குமளிப்பழம் Wax jambu
விலாம் பழம் Wood Apple or Vilambalam
விளாம்பழம் Wood Apple
அபேட் பியர் Abate Pear
சம்புப்பழம், சம்புநாவல் Acian ப்ளாக்பெர்ரி
அம்பிரலங்காய் Ambarella or Jew Peum
அரத்திப்பழம், குமளிப்பழம், சீமையிலந்தப்பழம் Apple
சருக்கரை பாதாமி Apricot
அரபுக் கொடிமுந்திரி Arabian Mulberry
ஏரோவுட் Arrow wood
வெண்ணைப்பழம் Avocado or Butter fruit
வாழைப்பழம் Banana
பஞ்சலிப்பழம், சம்பு Bell Fruit Jambu
கருந்திராட்சை, கருங்கொடிமுந்திரி Black currant
பன்னீர் திராட்சை Black Grapes
சிவப்பு ஆரஞ்சு Blood ஆரஞ்சு
அவுரிநெல்லி Blueberry
சீமைப்பலா, ஈரப்பலா, கொட்டைப்பலா Breadfruit
கடார நாரத்தை Buddha's hand or Citron or Narthanga
ஆனைக்கொய்யா Butter fruit
மஞ்சள் முலாம்பழம் Cantaloupe or Musk Melon
முந்திரிப்பழம் Cashew Fruit
சேலா(ப்பழம்) Cherry
சீமையிலுப்பை Chickoo or Sapota
சப்போட்டா Chikku
கடாரநாரத்தை Citron
நாரந்தை Clementine
கோக்கோ பழம் Cocoa fruit
குருதிநெல்லி Cranberry
வெள்ளரிப்பழம் Cucumber
சீத்தாப்பழம் Custard Apple
பேரீச்சம் பழம் Dates
பேயத்தி Devil fig
தறுகண்பழம்,அகிப்பழம், விருத்திரப்பழம் Dragon fruit
முள்நாரிப்பழம் Durian
நெல்லி Emblica
சிறுநாவல், சிறு நாவற்பழம் Eugenia Rubicunda
புளிக்கொய்யா Feijoi / Pinealle guava
அத்தி பழம் Fig
கொவ்வைப்பழம் Gooseberry
அரைநெல்லி Gooseberry
நெல்லிக்காய் Gooseberry
கொடிமுந்திரி, திராட்சைப்பழம் Grape
பச்சைப்பழம் Green Banana
திராட்சைப்பழம் Green Grapes
கொய்யா பழம் Guava
அரபுக் கொடிமுந்திரி Hanepoot
அரைநெல்லி Harfarowrie
தேன் முழாம்பழம் Honeydew melon
(ஒரு வித) நெல்லி Huckle berry
பலாப்பழம் Jack Fruit
நாவல்பழம் jambu fruit
நாகப்பழம் Jamun fruit
சம்புப் பழம் Jumbu fruit
கமலாப்பழம் Kamalam Orange (Loose Jacket)
கெச்சி Kechi
பசலிப்பழம் Kiwi fruit
(பாலைப்பழம் போன்ற ஒரு பழம்) Kumquat
மஞ்சல் நிற சிறிய பழம் Kundang
அத்திப்பழம் Lansium
எலுமிச்சம் பழம் Lemon
தேசிக்காய் Lime
லோகன் பெறி Loganberry
கடுகுடாப் பழம், முதளிப்பழம் Longan
லொவிப்பழம் Louvi fruit
லைச்சி Lychee
மண்டரின் நாரந்தை Mandarin
மல்கோவா Mango
மெங்கூஸ் பழம் Mangosteen
வெள்ளரிப்பழம், முழாம்பழம், இன்னீர்ப் பழம் Melon
மசுக்குட்டிப்பழம் Mulberry
முற்சீத்தாப்பழம் Muricatapalam
முலாம் பழம் Muskmelon
நாகப்பழம், நாவற்பழம் Nagapalam or Blackberry
முசுக்கட்டைப் பழம் Nutmeg
கமலா ஆரஞ்சு Orange
சாத்துக்கொடி, தோடம்பழம், நாரங்கை Orange (sweet)
பனம் பழம் Palm fruit
பப்பாளிப்பழம் Papaya
லொவிப்பழம் Passion fruit
கொடித்தோடைப்பழம் Passion fruit
கொடித்தோடை Passion fruit
குழிப்பேரி Peach
பேரிக்காய் Pear
பேரிக்காய் Pear
சீமைப் பனிச்சை Persimmon or Kaki
அன்னாசிப்பழம் Pineapple
ஊட்டி ஆப்பில் / பிளம்ஸ் Plum
மாதுளம் பழம் Pomegranate
பம்பரமாசு Pomelo
உலர்த்தியப் பழம் Prune
சீமைமாதுளை, சீமைமாதுளம்பழம் Quince Fruit (similar to pear)
காய்ந்த திராட்சை Raisin
உலர் கொடிமுந்திரி, உலர் திராட்சை Raisin
(ஒரு வகை)'றம்புட்டான்' Rambutan
றம்புட்டான் Rambutan
புற்றுப்பழம் Rasberry
செவ்வாழைப்பழம் Red banana
செந்திராட்சை, செங்கொடிமுந்திரி Red currant
நாரத்தை Satsuma (narthanga)
விளிம்பிப்பழம், தமரத்தங்காய் Star fruit
விளிம்பிப்பழம் Star fruit
அடுத்த முக்கியமான செய்திகளை தெரிந்துகொள்ள: Click Here-1, Click Here-2