Sankara Fish in Tamil-'சங்கரா மீன்' பல நோய்களை 'சங்காரம்' செய்யும்..! சத்துகளின் முத்து ..! தெரிஞ்சுக்கங்க..!

Sankara Fish in Tamil-சங்கரா மீன் பல நோய்களை சங்காரம் செய்யும்..! சத்துகளின் முத்து ..! தெரிஞ்சுக்கங்க..!
X

red snapper in tamil-ரெட் ஸ்னாப்பர் எனப்படும்  சங்கரா மீன் நன்மைகள் (கோப்பு படம்)

Sankara Fish in Tamil-நம்ம ஊரில் சங்கரா மீன் என்று அழைக்கப்படும் மீன்தான் ரெட் ஸ்னாப்பர் என்று ஆங்கிலத்தில் குறிப்பிடப்படுகிறது.

Sankara Fish in Tamil- ரெட் ஸ்னாப்பர் என்பது மெக்ஸிகோ வளைகுடா மற்றும் கரீபியன் கடலில் காணப்படும் ஒரு வகை பிரபலமான மீன். நம் நாட்டில் அது சங்கரா மீன் என்று அழைக்கப்படுகிறது. இது அதன் சுவை மற்றும் அதில் உள்ள சத்து மற்றும் அதன் உறுதியான அமைப்புக்காக பிரபலமாக அறியப்படுகிறது. ரெட் ஸ்னாப்பர் மிகவும் சத்தான மீன் உணவாகும். இதில் அதிக புரதம் மற்றும் குறைந்த கொழுப்பு உள்ளது. இந்த கட்டுரையில், ரெட் ஸ்னாப்பரின் ஆரோக்ய நன்மைகள் மற்றும் அதன் ஊட்டச்சத்து உள்ளடக்கம் போன்றவைகளைப் பற்றி பார்ப்போம்.


ரெட் ஸ்னாப்பர் என்றால் என்ன?

ரெட் ஸ்னாப்பர் என்பது லுட்ஜானிடே குடும்பத்தைச் சேர்ந்த ஒரு வகை மீன். இது மெக்சிகோ வளைகுடா மற்றும் கரீபியன் கடலின் வெதுவெதுப்பான நீரில் காணப்படும் ஒரு வகை ஆழ்கடல் மீன் ஆகும். சிவப்பு ஸ்னாப்பர் ஒரு பிரபலமான மீன் உணவு ஆகும். இது அதன் லேசான மற்றும் சத்தான சுவைக்காக விரும்பி உணவாக உண்ணப்படுகிறது. இது மீன் பிடிப்பவர்களால் விரும்பப்படும் ஒரு பிரபலமான மீன் ஆகும்.

ரெட் ஸ்னாப்பரின் ஆரோக்ய நன்மைகள்


செறிந்த புரதச்சத்து

ரெட் ஸ்னாப்பர் புரதத்தின் சிறந்த மூலமாகும். 100 கிராம் ரெட் ஸ்னாப்பரில் சுமார் 26 கிராம் புரதம் உள்ளது. உடலில் உள்ள திசுக்களை கட்டியெழுப்பவும் சரிசெய்யவும் புரதம் அவசியம். ஆரோக்யமான நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை பராமரிப்பதிலும் இது சிறந்த பங்கு வகிக்கிறது.

red snapper in tamil

குறைவான கொழுப்பு

ரெட் ஸ்னாப்பர் ஒரு குறைந்த அளவு கொழுப்பு உள்ள உணவு. 100 கிராம் ரெட் ஸ்னாப்பரில் 1 கிராம் கொழுப்பு மட்டுமே உள்ளது. உடல் எடையை குறைக்க அல்லது ஆரோக்யமான எடையை பராமரிக்க ரெட் ஸ்னாப்பர் முயற்சிப்பவர்களுக்கு இது ஒரு சிறந்த உணவாக அமைகிறது.


வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் நிறைந்தது

ரெட் ஸ்னாப்பரில் வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் நிறைந்துள்ளன. 100 கிராம் ரெட் ஸ்னாப்பரில் உள்ளவை:

வைட்டமின் B12: பரிந்துரைக்கப்பட்ட தினசரி உட்கொள்ளலில் (RDI) 63%

செலினியம்: ஆர்டிஐயில் 71%

பாஸ்பரஸ்: RDI இல் 22%

நியாசின்: RDI இல் 18%

வைட்டமின் ஈ: ஆர்டிஐயில் 4%

வைட்டமின் ஏ: ஆர்டிஐயில் 3%

red snapper in tamil


வைட்டமின் 'பி12' ஆரோக்யமான நரம்பு செல்கள் மற்றும் இரத்த சிவப்பணுக்களை பராமரிக்க முக்கியமானதாகும். செலினியம் ஒரு முக்கியமான ஆக்ஸிஜனேற்றியாகும். இது செல்களை சேதத்திலிருந்து பாதுகாக்க உதவுகிறது. எலும்பு ஆரோக்யத்திற்கு பாஸ்பரஸ் இன்றியமையாதது. ஆரோக்யமான தோல், நரம்புகள் மற்றும் செரிமானத்தை பராமரிக்க நியாசின் முக்கியமானது. ஆரோக்யமான தோல் மற்றும் கண்களை பராமரிக்க வைட்டமின் 'ஈ' முக்கியமானது. ஆரோக்யமான தோல், கண்கள் மற்றும் நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை பராமரிக்க வைட்டமின் 'ஏ' முக்கியமானது. இப்படி ஆரோக்ய நன்மைகள் செறிந்தது ரெட் ஸ்னாப்பர் மீன்.

ஒமேகா-3 கொழுப்பு அமிலங்கள்

ரெட் ஸ்னாப்பர், ஒமேகா -3 கொழுப்பு அமிலங்களின் நல்ல மூலமாகும். ஒமேகா -3 கொழுப்பு அமிலங்கள் இதய ஆரோக்யத்தை பராமரிக்க அவசியமானதாகும். அவை உடல் குண்டாவதைக் குறைக்கவும், இதய நோய் அபாயத்தைக் குறைக்கவும் உதவுகிறது.

ரெட் ஸ்னாப்பரின் ஊட்டச்சத்து உள்ளடக்கம்

100 கிராம் ரெட் ஸ்னாப்பரில் உள்ள ஊட்டச்சத்து உள்ளடக்கம் இங்கே தரப்பட்டுள்ளது :

கலோரிகள்: 109

புரதம்: 26 கிராம்

கொழுப்பு: 1 கிராம்

ஒமேகா-3 கொழுப்பு அமிலங்கள்: 0.5 கிராம்

வைட்டமின் பி12: ஆர்டிஐயில் 63%

செலினியம்: ஆர்டிஐயில் 71%

பாஸ்பரஸ்: RDI இல் 22%

நியாசின்: RDI இல் 18%

வைட்டமின் ஈ: ஆர்டிஐயில் 4%

வைட்டமின் ஏ: ஆர்டிஐயில் 3%

ரெட் ஸ்னாப்பரை எவ்வாறு தயாரிப்பது

red snapper in tamil


ரெட் ஸ்னாப்பரை பல்வேறு வழிகளில் உணவாக தயாரித்து உண்ணலாம். சில பிரபலமான முறைகள் இங்கே:

வறுவல்

ரெட் ஸ்னாப்பர் தயாரிப்பதற்கு கிரில்லிங் ஒரு சிறந்த வழியாகும். வெறுமனே எண்ணெய் மற்றும் உப்பு மற்றும் மிளகு மற்றும் மசாலா சேர்த்து அதன்மீது பூசி இரண்டு பக்கமும் சுமார் 5 நிமிடங்கள் அல்லது மீன் நன்றாக வேகும் வரை வறுத்து எடுக்கவும்.

சுட்ட மீன்

ரெட் ஸ்னாப்பரை சமைப்பதற்கான மற்றொரு பிரபலமான முறை ஆகும். பொதுவாக இந்த வகை மீனை மசால் சேர்த்து வாழை இலையில் சுருட்டி கற்களுக்கு நடுவே விறகு வைத்து நன்றாக வேகும் வரை காத்திருக்கவும். பின்னர் சுவையான சுட்ட ரெட் ஸ்னாப்பர் கிடைக்கும்.

குழம்பு

ரெட் ஸ்னாப்பரை மீன் குழம்பு வைத்து உண்ணலாம்.

தேவையான பொருட்கள்

ஒரு கிலோ சங்கரா மீன்

சிறிய தேங்காய் மூடியளவு விழுதாக அரைத்த தேங்காய்

100 கிராம் சின்ன வெங்காயம்

நான்கு டேபிள் ஸ்பூன் நல்லெண்ணெய் அல்லது கடலை எண்ணெய்

ஒரு டீஸ்பூன் கடுகு

ஒரு டீஸ்பூன் சீரகம்

ஒரு டீஸ்பூன் வெந்தயம்

3 தக்காளி

இரண்டு பச்சை மிளகாய்

ஒரு கொத்து கருவேப்பிலை

15-20 கிராம் புளி

தேவையான அளவு உப்பு

அரை டீஸ்பூன் மஞ்சள் தூள்

1 1/2 டீஸ்பூன் மிளகாய் தூள்

இரண்டரை டீஸ்பூன் மல்லித் தூள்

சிறிதளவு கொத்தமல்லி தழை

செய்முறை

ஒரு கடாயில் கடலை எண்ணெய் ஊற்றி கடுகு போட்டு தாளிக்கவும். உரித்து வைத்துள்ள சின்ன வெங்காயத்தை எண்ணெயில் இட்டு சிவக்க வனக்கவும். கறிவேப்பிலை மற்றும் பச்சை மிளகாயை சேர்த்துக்கொள்ளுங்கள். பின்னர் தக்காளியைச் சேர்த்து தக்காளி கூழ்ம நிலைக்கு வரும்வரை நன்றாக கிளறுங்கள். பின்னர் ஏற்கனவே எடுத்து வைத்துள்ள மிளகாய் பொடி, மஞ்சள் தூள், மல்லித் தூள் போன்றவைகளை போட்டு சேர்த்துக் கிளறுங்கள்.

பின்னர் தேவையான அளவு உப்பு சேர்த்து தேவையான அளவு தண்ணீரை ஊற்றுங்கள். நன்றாக கொதிக்க விடவும். நன்றாக கொதித்து வரும்போது மீன் துண்டுகளை போடுங்கள். ஒரு அரைப்பதம் அளவு வெந்ததும் அரைத்து வைத்துள்ள தேங்காயை சேர்த்து மீன் துண்டுகள் உடையாமல் அகல கரண்டியில் கிண்டவும்.

மீண்டும் கொதிக்கவிட்டு கடைசியாக புளி சேர்த்து ஒரு முறை கொதிக்க விடுங்கள். வாசனை வெளியே தூக்கும். அப்போது கொத்தமல்லி தழையை தூவி குழம்பை இறக்குங்கள். இப்போ சூப்பரான வாசனைமிகுந்த சங்கரா மீன் குழம்பு ரெடி.


இந்தியாவில் கிடைக்குமா?

ரெட் ஸ்னாப்பர் இந்தியாவிற்கு சொந்தமான மீன் அல்ல. ஆனால், இது இந்தியாவின் சில கடலோரப் பகுதிகளில் காணப்படுகிறது. இது சில கடல் உணவு சந்தைகள் மற்றும் முக்கிய நகரங்களில் உள்ள சிறப்பு கடைகளிலும் கிடைக்கிறது. இருப்பினும், அதன் கிடைக்கும் தன்மை மற்றும் விலை இடம் மற்றும் பருவத்தைப் பொறுத்து மாறுபடும். சிவப்பு நிற ஸ்னாப்பரை வாங்க ஆர்வமாக இருந்தால், உங்கள் உள்ளூர் கடல் உணவு சந்தைகள் அல்லது சிறப்பு கடைகளில் விற்பனை செய்யப்படுகிறதா என்பதை உறுதிப்படுத்திக்கொள்ளலாம்.

ஆனால் சங்கரா மீன் வகைகளில் ஒன்றுதான் ரெட் ஸ்னாப்பர் மீனும். ஆகவே, ரெட் ஸ்னாப்பர் சாப்பிட விரும்புபவர்கள் சங்கரா மீனை தேர்வு செய்து வாங்கி உண்ணலாம்.



அடுத்த முக்கியமான செய்திகளை தெரிந்துகொள்ள: Click Here-1, Click Here-2


Tags

Next Story