பேரிக்காய் நீர்ச்சத்து மட்டுமல்ல நார்ச்சத்தும் நிறைந்தது..! சத்துகளின் இருப்பிடம்..!

பேரிக்காய் நீர்ச்சத்து மட்டுமல்ல நார்ச்சத்தும் நிறைந்தது..! சத்துகளின் இருப்பிடம்..!

pear in tamil-பேரிக்காய் (கோப்பு படம்)

Pear in Tamil-பேரிக்காய்கள் தமிழ்நாட்டில் மலைப்பிரதேசங்களில் விளைகிறது. குறிப்பாக நீலகிரி, கொடைக்கானல், சிறுமலை போன்ற பகுதிகளில் விளைகிறது.

அறிவியல் பெயர்

Pear in Tamil-பேரிக்காய், அறிவியல் ரீதியாக பைரஸ் கம்யூனிஸ் என்று அழைக்கப்படுகிறது. இது உலகம் முழுவதும் பரவலாக பயிரிடப்பட்டு நுகரப்படும் ஒரு பிரபலமான பழமாகும். இது ரோசேசி குடும்பத்தைச் சேர்ந்தது, இதில் ஆப்பிள் மற்றும் செர்ரிகளும் அடங்கும். தமிழகத்தில் இரண்டு விதமான பேரிக்காய்கள் கிடைக்கின்றன. ஒன்று உருண்டையான காய்கள் மற்றொரு வகை வால் பேரிக்காய்.


பேரிக்காய் பொதுவாக ஃபிரெஷ்ஷாக உண்ணப்படுகிறது. ஆனால் அவை பேக்கிங், சமைத்து மற்றும் பாதுகாத்தல் உள்ளிட்ட பல்வேறு வழிகளிலும் பயன்படுத்தப்படலாம். இந்த கட்டுரையில், பேரிக்காய்களின் ஆரோக்ய நன்மைகள் மற்றும் அவற்றின் பல பயன்பாடுகளை தெரிந்துகொள்வோம் வாங்க.

பேரிக்காய் ஊட்டச்சத்து விவரம்

வைட்டமின் சி, வைட்டமின் கே, தாமிரம் மற்றும் பொட்டாசியம் உள்ளிட்ட பல வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களின் நல்ல ஆதாரமாக பேரிக்காய் உள்ளது. அதில் நார்ச்சத்து அதிகமாக உள்ளது. இது செரிமான ஆரோக்யத்தை பராமரிக்கவும், முழுமையான உடல் ஆரோக்யத்தை மேம்படுத்தவும் முக்கியமாகிறது. கூடுதலாக, பேரிக்காயில் ஃபிளாவனாய்டுகள் உள்ளன. அவை ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள், அவை ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களிலிருந்து உடலை சேதப்படுத்தாமல் பாதுகாக்க உதவுகின்றன.


பேரிக்காயின் ஆரோக்ய நன்மைகள்

செரிமான ஆரோக்யம்:

பேரிக்காய்களில் உள்ள அதிக நார்ச்சத்து செரிமான ஆரோக்யத்தை மேம்படுத்துவதற்கான சிறந்த தேர்வாக அமைகிறது. நார்ச்சத்து குடல் இயக்கத்தை சீராக்கவும், மலச்சிக்கலை தடுக்கவும், பெருங்குடல் புற்றுநோயின் அபாயத்தை குறைக்கவும் உதவுகிறது. கூடுதலாக, பேரிக்காய்களில் உள்ள பெக்டின் ஒரு ப்ரீபயாடிக் விளைவைக் கொண்டிருப்பதாகக் காட்டப்பட்டுள்ளது. அதாவது இது நன்மை பயக்கும் குடல் பாக்டீரியாக்களின் வளர்ச்சிக்கு பெரிதும் உதவுகிறது.

இதய ஆரோக்கியம்:

பேரிக்காயில் இதய ஆரோக்யத்திற்கு முக்கியமான பல ஊட்டச்சத்துக்கள் உள்ளன. இதில் பொட்டாசியம் உள்ளது. இது இரத்த அழுத்தத்தை சீராக்க உதவுகிறது. மேலும் ஃபிளாவனாய்டுகள், உடல் குண்டாவதைத் தடுக்க உதவுகிறது. பேரிக்காய் உட்கொள்வது கொலஸ்ட்ரால் அளவைக் குறைப்பதன் மூலமும் இரத்த நாளங்களின் செயல்பாட்டை மேம்படுத்துவதன் மூலமும் இதய நோய் அபாயத்தைக் குறைக்க உதவும் என்று ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன.


இரத்த சர்க்கரை கட்டுப்பாடு:

பேரிக்காய் குறைந்த கிளைசெமிக் குறியீட்டைக் கொண்டுள்ளது. அதாவது அவை இரத்த சர்க்கரை அளவை விரைவாக அதிகரிக்காது. இது நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு அல்லது அவர்களின் இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்த முயற்சிப்பவர்களுக்கு ஒரு நல்ல தேர்வாக அமைகிறது.

எடை மேலாண்மை:

பேரிக்காயில் உள்ள அதிக நார்ச்சத்து, முழுமையான உடல் ஆரோக்யத்தை ஊக்குவிக்கவும், பசியைக் குறைக்கவும் உதவும். கூடுதலாக, பேரிக்காயில் குறைந்த கலோரி உள்ளடக்கம் (ஒரு நடுத்தர அளவிலான பழத்திற்கு சுமார் 100 கலோரிகள்) அவற்றின் கலோரி உட்கொள்ளலை விரும்புபவர்களுக்கு ஒரு நல்ல சிற்றுண்டியாக அமைகிறது.


நோயெதிர்ப்பு சக்தி :

பேரிக்காய் வைட்டமின் 'சி' இன் நல்ல மூலமாகும். இது நோயெதிர்ப்பு அமைப்பு செயல்பாட்டிற்கு முக்கியமானது. வைட்டமின் 'சி' இரத்த வெள்ளை அணுக்களின் உற்பத்தியைத் தூண்டுகிறது. இது நோய்த்தொற்றுகள் மற்றும் நோய்களை எதிர்த்துப் போராடுவதற்குப் பொறுப்பாக செயல்படுகிறது.

பேரிக்காய் பயன்பாடு

ஃபிரெஷ் உணவு:

பேரிக்காய் பெரும்பாலும் ஆரோக்யமான சிற்றுண்டியாக ஃபிரெஷ்ஷாக உண்ணப்படுகிறது. கூடுதல் சுவை மற்றும் ஊட்டச்சத்துக்காக அவற்றை நறுக்கி உண்ணலாம் அல்லது பழ சாலட்களில் சேர்க்கலாம்.

பேக்கிங்:

பேரிக்காய் பேக்கிங்கில் ஒரு பிரபலமான மூலப்பொருள். குறிப்பாக பைகள், டார்ட்ஸ் மற்றும் கேக்குகளில். இனிப்பு வகைகளில் பயன்படுத்த சர்க்கரை பாகில் அவற்றை சேர்க்கலாம். பொதுவாக இது மேலை நாடுகளில் பின்பற்றப்படுவதாகும்.


சமையல்:

பேரிக்காய்களை வறுத்தல், வறுத்தல் மற்றும் வதக்குதல் உள்ளிட்ட பல்வேறு வழிகளில் சமைக்கலாம். அவை இறைச்சிகளுக்கு ஒரு பக்க உணவாகப் பயன்படுத்தப்படலாம் அல்லது கூடுதல் சுவைக்காக சூப்கள் மற்றும் குண்டுகளில் சேர்க்கப்படலாம். இதுவும் மேலை நாடுகளில் செய்யப்படுவதாகவும்.

பதப்படுத்தல்:

பேரிக்காய்களை நீண்ட கால சேமிப்பிற்காக அவைகளை பதப்படுத்தலாம். ஊறுகாய் செய்யலாம் அல்லது ஜாம் செய்யலாம். டிரெயில் கலவைகள் மற்றும் பிற தின்பண்டங்களில் பயன்படுத்த அவற்றை உலர்த்தலாம்.


பேரிக்காய் ஒரு சத்தான பழமாகும், இது பல ஆரோக்ய நன்மைகளை வழங்குகிறது. அவை நார்ச்சத்து, வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களில் அதிகம் உள்ளன, மேலும் செரிமான ஆரோக்கியம், இதய ஆரோக்கியம், இரத்த சர்க்கரை கட்டுப்பாடு, எடை மேலாண்மை மற்றும் நோயெதிர்ப்பு அமைப்பு ஆதரவை மேம்படுத்த உதவலாம்.



அடுத்த முக்கியமான செய்திகளை தெரிந்துகொள்ள: Click Here-1, Click Here-2

Tags

Next Story