ஓ..போடும்..ஓமம்..! ஓமத்தின் பயன்கள்..!
Omam Uses in Tamil
Omam Uses in Tamil
நாம் உடலை சீராக வைத்து கொள்ள ஒமம் உதவுகிறது. இதை பார்பதற்கு சீரகம் போன்ற தோற்றத்தில் இருக்கும். உணவில் ஓமம் சேர்த்து சாப்பிடும் போது நாம் உடலுக்கும் தேவையான ஊட்டச்சத்துகள், இரும்புச்சத்து மாவு சத்து என நிறைய நன்மைகள் கிடைக்கின்றன. நமது உடலில் எற்படும் பல்வேறு பிரச்னைகளுக்கு ஒரு சிறந்த மருந்தாக ஓமம் பயன்படுகிறது. ஓமத்தின் நன்மைகள் பற்றி தெரிஞ்சிக்கலாம் வாங்க.
ஒமம் என்றும் அழைக்கப்படும் அஜ்வைன், இந்தியா மற்றும் கிழக்கு மத்தியதரைக் கடல் பகுதியை பூர்வீகமாகக் கொண்ட ஒரு மூலிகைத் தாவரமாகும். இது இந்திய, மத்திய கிழக்கு மற்றும் வட ஆப்பிரிக்க உணவு வகைகளிலும், பாரம்பரிய மருத்துவத்திலும் பரவலாகப் பயன்படுத்தப்படுகிறது. ஒமத்தின் அறிவியல் பெயர் Trachyspermum அம்மி மற்றும் இது Apiaceae குடும்பத்தைச் சேர்ந்தது.
ஒமம் ஒரு வலுவான, கடுமையான வாசனை மற்றும் கசப்பான சுவை கொண்டது. இது பொதுவாக சமையலில் மசாலாப் பொருளாகப் பயன்படுத்தப்படுகிறது, குறிப்பாக பருப்பு, காய்கறிகள் மற்றும் இறைச்சியைக் கொண்ட உணவுகளில். அதன் சமையல் பயன்பாடுகளுக்கு கூடுதலாக, ஒமம் அதன் மருத்துவ குணங்களுக்காக பயன்படுத்தப்படுகிறது.
ஒமத்தின் ஊட்டச்சத்து மதிப்பு:
ஒமம் நார்ச்சத்து, வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் உள்ளிட்ட ஊட்டச்சத்துக்களின் வளமான மூலமாகும். அவற்றில் அத்தியாவசிய எண்ணெய்கள் உள்ளன. அவை அவற்றின் சிறப்பியல்பு சுவை மற்றும் நறுமணத்தை அளிக்கின்றன. ஒமத்தில் காணப்படும் சில முக்கிய ஊட்டச்சத்துக்கள்:
புரதம்: 20%
கொழுப்பு: 21%
ஃபைபர்: 23%
கார்போஹைட்ரேட்: 37%
வைட்டமின்கள்: வைட்டமின் சி, வைட்டமின் ஏ, நியாசின், ரிபோஃப்ளேவின், தியாமின்
தாதுக்கள்: கால்சியம், இரும்பு, மெக்னீசியம், பாஸ்பரஸ், பொட்டாசியம், சோடியம், துத்தநாகம் ஆகிய ஊட்டச்சத்துகள் உள்ளன.
ஓமத்தின் ஆரோக்ய நன்மைகள்:
ஒமம் பாரம்பரிய மருத்துவத்தில் பல்வேறு பாதிப்புகளுக்கு சிகிச்சையளிப்பதற்கான நீண்ட வரலாற்றைக் கொண்டுள்ளது. ஒமத்தின் சில ஆரோக்ய நன்மைகள் கீழே தரப்பட்டுள்ளன :
செரிமான ஆரோக்யம்:
ஒமம் செரிமானத்தை ஊக்குவிக்கிறது மற்றும் உடற்பருமன் , வாயு மற்றும் மலச்சிக்கல் போன்ற செரிமான பிரச்னைகளை நீக்குகிறது. இது செரிமான மண்டலத்தில் உள்ள வாயுவை வெளியேற்ற உதவும் கார்மினேடிவ் பண்புகளைக் கொண்டுள்ளது.
சுவாச ஆரோக்யம்:
ஒமம் சுவாச ஆரோக்கியத்திற்கு நன்மை பயக்கும். ஏனெனில் இது சளி நீக்கியாகவும் மற்றும் மூச்சுக்குழாய் அழற்சி பண்புகளைக் கொண்டுள்ளது. இது இருமல், சளி மற்றும் ஆஸ்துமா அறிகுறிகளைப் போக்க உதவும்.
அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள்:
ஓமத்தில் உள்ள அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள் உடலில் வீக்கத்தைக் குறைக்க உதவும். கீல்வாதம், கீல்வாதம் மற்றும் பிற அழற்சி நிலைமைகள் உள்ளவர்களுக்கு இது உதவியாக இருக்கும்.
பாக்டீரியா எதிர்ப்பு பண்புகள்:
ஓமத்தில் பாக்டீரியா எதிர்ப்பு பண்புகள் உள்ளன, அவை பாக்டீரியா தொற்றுக்கு எதிராக போராட உதவும். தோல் நோய்த்தொற்றுகள் மற்றும் காயங்களுக்கு சிகிச்சையளிக்க இது மேற்பூச்சு பயன்படுத்தப்படலாம்.
நோயெதிர்ப்பு அமைப்பு ஆதரவு:
ஓமத்தில் ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் நிறைந்துள்ளன, இது நோயெதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கவும், ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களுக்கு எதிராக உடலைப் பாதுகாக்கவும் உதவும்.
தமிழ்நாட்டில் ஓமம் எவ்வாறு பயன்படுத்தப்படுகிறது:
ஓமம் தமிழ்நாட்டு சமையலில் பயன்படுத்தப்படும் ஒரு பொதுவான மசாலா பொருளாகும். இது பெரும்பாலும் பல உணவுகளின் தாளிப்பு செயல்பாட்டில் பயன்படுத்தப்படுகிறது. எண்ணெய் அல்லது நெய்யை சூடாக்கி, கடுகு, சீரகம் மற்றும் ஓமம் ஆகியவற்றைச் சேர்ப்பது இந்த தாளிப்பு செயல்முறையாகும். இந்த கலவையானது டிஷ் சுவை மற்றும் நறுமணத்தை கொடுக்க சேர்க்கப்படுகிறது.
பிரபல தென்னிந்திய சூப்பான ரசம் தயாரிப்பிலும் ஓமம் பயன்படுத்தப்படுகிறது. ரசம் புளி சாறு, தக்காளி மற்றும் அஜ்வைன் உள்ளிட்ட மசாலா கலவையுடன் தயாரிக்கப்படுகிறது.
அதன் சமையல் பயன்பாடுகளுக்கு கூடுதலாக, தமிழ்நாட்டின் பாரம்பரிய மருத்துவத்தில் பயன்படுத்தப்படுகிறது. இது செரிமான பிரச்சனைகள், சுவாச பிரச்சனைகள் மற்றும் தோல் நோய்த்தொற்றுகளுக்கு சிகிச்சையளிக்கப் பயன்படுகிறது.
ஓம வாட்டர் : ஓம வாட்டர் அஜீரண கோளாறுகளுக்கு பயன்படுத்தப்படுகிறது.
அடுத்த முக்கியமான செய்திகளை தெரிந்துகொள்ள: Click Here-1, Click Here-2
© 2024 MMO Network Private Limited/ Nativenews, All Rights Reserved.
Powered by Hocalwire
-
Home
-
Menu