குழந்தைகளுக்கு மூளை வளரணுமா..? அப்ப நட்ஸ் கொடுங்க..!
Nuts Benefits in Tamil
Nuts Benefits in Tamil-நட்ஸ் அதாவது கொட்டைகள் என்பது ஊட்டச்சத்துக்கள் மற்றும் ஆரோக்ய நன்மைகள் நிறைந்த ஒரு வகை உணவு. அவை மரங்கள் அல்லது செடிகளில் இருந்து கிடைக்கும் உண்ணக்கூடிய பழங்கள் மற்றும் கடினமான வெளிப்புற ஓடுகளைக் கொண்ட கொட்டைகள் ஆகும்.
கொட்டைகள் ஒரு பிரபலமான சிற்றுண்டி.ம் மேலும் இனிப்புகள் முதல் காரமான உணவுகள் வரை பல சமையல் பொருளாக பயன்படுத்தப்படுகின்றன. அவை ஆரோக்யமான கொழுப்புகள், புரதம், நார்ச்சத்து மற்றும் பிற முக்கிய ஊட்டச்சத்துகளின் சிறந்த மூலமாகும்.
நட்ஸ் வகைகள் (கொட்டை)
பல்வேறு வகையான கொட்டைகள் உள்ளன. ஒவ்வொன்றும் அதன் தனித்துவமான சுவை மற்றும் ஊட்டச்சத்து உள்ளடக்கத்துடன் தனித்த அடையாளமாக விளங்குகின்றன. உட்கொள்ளப்படும் சில பொதுவான கொட்டைகள் கீழே தரப்பட்டுள்ளன :
பாதாம்: பாதாம் புரதம், நார்ச்சத்து, ஆரோக்யமான கொழுப்புகள், வைட்டமின் ஈ மற்றும் மெக்னீசியம் நிறைந்த ஒரு பிரபலமான நட் ஆகும். அவை ஒரு சிறந்த சிற்றுண்டியாகும். ஆனால், பாதாம் பால், பாதாம் வெண்ணெய் மற்றும் பாதாம் மாவு போன்ற உணவுகளில் பயன்படுத்தலாம்.
nuts in tamil
முந்திரி: முந்திரி ஒரு கிரீமி, லேசான சுவை கொண்ட கொட்டை. இதில் அதிக புரதம், ஆரோக்யமான கொழுப்புகள் மற்றும் தாமிரம் மற்றும் மெக்னீசியம் போன்ற தாதுக்கள் உள்ளன. அவை பெரும்பாலும் சைவ சமையலில் முந்திரி சீஸ் மற்றும் முந்திரி கிரீம் போன்ற பால் பொருட்களுக்கு மாற்றாக பயன்படுத்தப்படுகின்றன.
அக்ரூட் பருப்புகள்: வால்நட்ஸ் ஒரு வளமான, நட்டு-சுவை கொண்ட நட் ஆகும். இதில் ஒமேகா -3 கொழுப்பு அமிலங்கள், புரதம், நார்ச்சத்து மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் அதிகம் உள்ளன. அவை பெரும்பாலும் பேக்கிங் மற்றும் சமையலிலும், சாலடுகள் மற்றும் டிரெயில் கலவைகளிலும் பயன்படுத்தப்படுகின்றன.
பிஸ்தா: பிஸ்தா என்பது புரதம், நார்ச்சத்து மற்றும் ஆரோக்யமான கொழுப்புகள் நிறைந்த ஒரு சிறிய, பச்சை கொட்டை. அவை பெரும்பாலும் பிஸ்தா ஐஸ்கிரீம் மற்றும் பக்லாவா போன்ற இனிப்புகளில் பயன்படுத்தப்படுகின்றன. ஆனால், அதை தனியாக அப்படியே சிற்றுண்டியாகவும் சாப்பிடலாம்.
பெக்கன்கள்: பெக்கன்கள் ஒரு இனிப்பு, வெண்ணெய் போன்ற கொட்டை ஆகும். நார்ச்சத்து, ஆரோக்யமான கொழுப்புகள் மற்றும் மெக்னீசியம் மற்றும் துத்தநாகம் போன்ற தாதுக்கள் உள்ளன. அவை பெரும்பாலும் பேக்கிங் மற்றும் சமையலிலும், சாலட்களிலும், ஓட்மீல் மற்றும் தயிர் போன்றவற்றிலும் பயன்படுத்தப்படுகின்றன.
பிரேசில் நட்ஸ்: பிரேசில் நட்ஸ் என்பது புரதம், ஆரோக்யமான கொழுப்புகள் மற்றும் செலினியம் போன்ற தாதுக்கள் நிறைந்த ஒரு பெரிய, கிரீமி நட் ஆகும். அவை பெரும்பாலும் சாக்லேட்-மூடப்பட்ட பிரேசில் கொட்டைகள் போன்ற இனிப்புகளில் பயன்படுத்தப்படுகின்றன. ஆனால் அதை அப்படியே தனியாகவும் சாப்பிடலாம்.
கொட்டைகளின் ஊட்டச்சத்து மதிப்பு
நட்ஸ் என்பது நம்பமுடியாத அளவிற்கு ஊட்டச்சத்து நிறைந்த உணவாகும். இதில் ஆரோக்யமான கொழுப்புகள், புரதம், நார்ச்சத்து மற்றும் பலவிதமான வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் உள்ளன. கொட்டைகளில் காணப்படும் சில முக்கிய ஊட்டச்சத்துக்கள் கீழே தரப்பட்டுள்ளன :
ஆரோக்யமான கொழுப்புகள்: கொட்டைகளில் மோனோசாச்சுரேட்டட் மற்றும் பாலிஅன்சாச்சுரேட்டட் கொழுப்புகள் உட்பட ஆரோக்யமான கொழுப்புகள் அதிகம். இந்த வகை கொழுப்புகள் கொலஸ்ட்ரால் அளவைக் குறைக்கவும், வீக்கத்தைக் குறைக்கவும், ஒட்டுமொத்த இதய ஆரோக்யத்தை மேம்படுத்தவும் உதவும்.
புரதம்: கொட்டைகள் தாவர அடிப்படையிலான புரதத்தின் சிறந்த மூலமாகும், அவை சைவ உணவு உண்பவர்களுக்கும் சைவ உணவு உண்பவர்களுக்கும் சிறந்த தேர்வாக அமைகின்றன. உடலில் உள்ள திசுக்களை கட்டியெழுப்புவதற்கும் சரிசெய்வதற்கும் புரதம் இன்றியமையாதது. மேலும் முழுமை மற்றும் மனநிறைவு உணர்வுகளை மேம்படுத்தவும் உதவும்.
நார்ச்சத்து: கொட்டைகளில் நார்ச்சத்து அதிகம் உள்ளது, இது செரிமான ஆரோக்யத்தை மேம்படுத்தவும், இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்தவும், இதய நோய் மற்றும் வகை 2 நீரிழிவு போன்ற சில நாள்பட்ட நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கவும் உதவும்.
வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள்: கொட்டைகள் வைட்டமின் ஈ, மெக்னீசியம், துத்தநாகம், தாமிரம் மற்றும் செலினியம் உள்ளிட்ட வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களின் வளமான மூலமாகும். நோயெதிர்ப்பு மண்டல ஆரோக்கியம் முதல் எலும்பு ஆரோக்கியம், ஆற்றல் வளர்சிதை மாற்றம் வரை பலவிதமான உடல் செயல்பாடுகளுக்கு இந்த ஊட்டச்சத்துக்கள் முக்கியமானவை.
கொட்டைகளின் நன்மைகள்
ஒரு சுவையான மற்றும் ஊட்டச்சத்து நிறைந்த உணவாக இருப்பதுடன், கொட்டைகள் பலவிதமான ஆரோக்கிய நன்மைகளையும் வழங்குகின்றன. கொட்டைகளின் சில முக்கிய நன்மைகள் கீழே தரப்பட்டுள்ளன :
இதய ஆரோக்யம்: தொடர்ந்து கொட்டைகள் சாப்பிடுவது இதய நோய்க்கான குறைந்த அபாயத்துடன் இணைக்கப்பட்டுள்ளது. இது ஆரோக்யமான கொழுப்புகள், நார்ச்சத்து மற்றும் இருதய ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்கும் பிற ஊட்டச்சத்துக்களின் அதிக உள்ளடக்கம் காரணமாக இருக்கலாம்.
மூளை ஆரோக்யம்: நட்ஸ் மூளை ஆரோக்யத்திற்கும் சிறந்தது. தொடர்ந்து கொட்டைகளை உட்கொள்வது அறிவாற்றல் செயல்பாடு, நினைவாற்றல் ஆகியவற்றை மேம்படுத்துகிறது.மேலும் அல்சைமர் மற்றும் டிமென்ஷியா போன்ற நரம்பியக்கடத்தல் நோய்களை உருவாக்கும் அபாயத்தைக் குறைக்கும் என்று ஆய்வுகள் கண்டறிந்துள்ளன.
எடை மேலாண்மை: அதிக கலோரி மற்றும் கொழுப்பு உள்ளடக்கம் இருந்தபோதிலும், கொட்டைகள் எடை நிர்வாகத்திற்கு நன்மை பயக்கும் என்று கண்டறியப்பட்டுள்ளது. ஏனென்றால், அவற்றில் புரதம் மற்றும் நார்ச்சத்து அதிகம் உள்ளது, இது முழுமை உணர்வுகளை ஊக்குவிக்கவும், ஒட்டுமொத்த கலோரி உட்கொள்ளலைக் குறைக்கவும் உதவும்.
நீரிழிவு தடுப்பு: தொடர்ந்து கொட்டைகள் சாப்பிடுவது வகை 2 நீரிழிவு நோயை உருவாக்கும் அபாயத்தை குறைக்கிறது. இது அதிக நார்ச்சத்து காரணமாக இருக்கலாம், இது இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்தவும் இன்சுலின் உணர்திறனை மேம்படுத்தவும் உதவும்.
புற்றுநோய் தடுப்பு: மார்பகம், பெருங்குடல் மற்றும் புரோஸ்டேட் புற்றுநோய் போன்ற சில வகையான புற்றுநோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்க கொட்டைகள் உதவக்கூடும் என்று சில ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன. ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் மற்றும் புற்றுநோய் எதிர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்ட பிற ஊட்டச்சத்துக்களின் அதிக உள்ளடக்கம் இதற்குக் காரணமாக இருக்கலாம்.
சுருக்கமாக, கொட்டைகள் ஒரு சுவையான மற்றும் ஊட்டச்சத்து நிறைந்த உணவாகும். இது பலவிதமான ஆரோக்ய நன்மைகளை வழங்குகிறது.
அடுத்த முக்கியமான செய்திகளை தெரிந்துகொள்ள: Click Here-1, Click Here-2
© 2024 MMO Network Private Limited/ Nativenews, All Rights Reserved.
Powered by Hocalwire
-
Home
-
Menu