கல்லுக்குள் ஈரம் : முள்ளுக்குள் சுவையான பலாப்பழம்..! இவ்ளோ நன்மைகளா..?

Palapalam in Tamil

Palapalam in Tamil

Palapalam in Tamil-பலாப்பழம் பார்ப்பதற்கு கரடுமுரடாக இருப்பினும் அதன் சுவை தனித்தன்மை வாய்ந்தது. முரட்டுத்தோற்றம் உடையவர்களை பலாப்பழத்துக்கு ஒப்பிடுவது வழக்கம்.

Palapalam in Tamil-பலாப்பழம் (Artocarpus heterophyllus) என்பது ஒரு வெப்பமண்டலப் பழமாகும். இது இந்தியாவின் மேற்குத் தொடர்ச்சி மலையைத் தாயகமாகக் கொண்டது. மேலும் பொதுவாக தென்கிழக்கு ஆசியா முழுவதும் வளர்க்கப்படுகிறது. பலாப்பழம் அதிக சத்தானது. மேலும் வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் நார்ச்சத்துகள் நிரம்பியுள்ளது. இது ஒரு தனித்துவமான சுவை மற்றும் அமைப்பைக் கொண்ட பழமாகும். இது இனிப்பு மற்றும் காரமான உணவுகளில் பிரபலமான மூலப்பொருளாக பயன்படுத்தப்படுகிறது.

பலாப்பழத்தின் ஊட்டச்சத்து மதிப்பு:

பலாப்பழம் வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்களின் வளமான மூலமாகும். இதில் கலோரிகள் குறைவாக இருப்பதால், உடல் எடையை குறைக்க முயற்சிப்பவர்களுக்கு இது ஒரு சிறந்த தேர்வாக அமைகிறது. ஒரு கப் பலாப்பழத்தில் கீழ்காணும் சத்துகள் அடங்கியுள்ளன :

  • கலோரிகள்: 155
  • கார்போஹைட்ரேட்: 40 கிராம்
  • ஃபைபர்: 3 கிராம்
  • புரதம்: 2.8 கிராம்
  • கொழுப்பு: 0.6 கிராம்
  • வைட்டமின் சி: ஆர்டிஐயில் 11%
  • வைட்டமின் ஏ: ஆர்டிஐயில் 10%
  • பொட்டாசியம்: RDI இல் 14%
  • மக்னீசியம்: RDI இல் 15%

பலாப்பழம் கால்சியம், இரும்பு மற்றும் துத்தநாகம் போன்ற பிற ஊட்டச்சத்துக்களின் நல்ல மூலமாகும்.

பலாப்பழம் சாகுபடி:

பலாப்பழம் வெப்பமண்டல பகுதிகளில், முதன்மையாக இந்தியா, பங்களாதேஷ், இலங்கை மற்றும் தாய்லாந்து ஆகிய நாடுகளில் வளர்க்கப்படுகிறது. இது பிரேசில், ஆஸ்திரேலியா மற்றும் பிலிப்பைன்ஸ் உட்பட பல நாடுகளிலும் வளர்க்கப்படுகிறது. பலா 80 அடி உயரம் வரை வளரக்கூடிய பெரிய மரமாகும். மரம் கடினமானது மற்றும் மோசமான மண் மற்றும் வறட்சியைத் தாங்கியும் வளரக்கூடியது.

கேரளா மற்றும் தமிழகத்தில் பலா மரங்கள் வளர்க்கப்படுகின்றன. பண்ருட்டி பலாப்பழம் மிகவும் பிரசித்திப் பெற்றதாகும். கேரளா முழுமைபெற்ற பலா சாகுபடியில் கைதேர்ந்தவர்கள்.

யானைக்குப்பிடித்த பலாப்பழம்

பலாப்பழம் பழுத்த வாசம் அடித்தால் வனத்துக்குள் இருக்கும் யானை வாசனையை முகர்ந்துகொண்டே பலாப்பழ தோட்டத்துக்குள் புகுந்துவிடும். தமிழகத்தில் மட்டுமல்லாமல் கேரள மக்களும் பலாப்பழ சாகுபடியில் யானைப் பிரச்னையை சந்தித்து வருகின்றனர்.

பலாப்பழத்தின் ஆரோக்ய நன்மைகள்:

பலாப்பழம் பல ஆரோக்ய நன்மைகளைக் கொண்டுள்ளது. அவையாவன :

நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது: பலாப்பழத்தில் உள்ள அதிக அளவு வைட்டமின் சி, நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கவும், தொற்றுநோய்களில் இருந்து பாதுகாக்கவும் உதவும்.

செரிமானத்தை மேம்படுத்துகிறது: பலாப்பழத்தில் உள்ள நார்ச்சத்து செரிமானத்தை மேம்படுத்தி மலச்சிக்கலைத் தடுக்கும்.

இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைக்கிறது: பலாப்பழத்தில் உள்ள பொட்டாசியம் இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைத்து இதய நோய் அபாயத்தைக் குறைக்கும்.

இரத்த சோகையைத் தடுக்கிறது: பலாப்பழம் இரும்புச்சத்துக்கான நல்ல மூலமாகும். இது இரத்த சோகையைத் தடுக்க அவசியம்.

எடை குறைக்க உதவுகிறது: பலாப்பழத்தில் உள்ள குறைந்த கலோரி மற்றும் அதிக நார்ச்சத்து எடை குறைக்க உதவும்.

பலாப்பழத்தின் பயன்கள்:

பலாப்பழம் ஒரு பல்துறை பழமாகும். இது பல்வேறு உணவுகளில் பயன்படுத்தப்படுகிறது. இது பொதுவாக கறிகள், குழம்புகள் மற்றும் சூப்களில் பயன்படுத்தப்படுகிறது. இதை பச்சையாகவோ அல்லது சமைத்தோ உண்ணலாம் மற்றும் சைவ மற்றும் சைவ உணவுகளில் இறைச்சிக்கு மாற்றாகப் பயன்படுத்தலாம்.

பலாக்கறி

கேரளாவில் பலாக்கறி சுவையான உணவாக தயாரிக்கப்படுகிறது. இது பலாக்காயை பயன்படுத்தி செய்வதாகும். பலாக்காயில் பிஞ்சு, அறைமுற்றல் காய் மற்றும் முற்றிய காய் என ஒவ்வொன்றிலும் கேரள மக்கள் சுவையான கறி வகைகளை தயாரிக்கின்றனர்.

பலாப்பழம் சாப்பிட்ட பின்னர் அதன் கொட்டைகள் சிறப்பு உணவாக செய்யப் பயன்படுகிறது. கொட்டைகளை வேகவைத்து உண்பது, வேகவைத்து புட்டு செய்வது என பல பதார்த்தங்களை செய்யலாம்.

பலாப்பழம் வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் நார்ச்சத்துக்கள் நிறைந்த அதிக சத்தான பழமாகும்.


அடுத்த முக்கியமான செய்திகளை தெரிந்துகொள்ள: Click Here-1, Click Here-2


Tags

Next Story