பெங்காலி கறின்னா.. அது ஹில்சா மீன் தான்..! ருசிச்சிப்பாருங்க..!

பெங்காலி கறின்னா.. அது ஹில்சா மீன் தான்..! ருசிச்சிப்பாருங்க..!
X

hilsa fish in tamil-ஹில்சா மீன்.(கோப்பு படம்)

Ilish Fish in Tamil -ஹில்சா மீன் நன்னீரில் வாழும் மீனாகும். இதன் சுவைக்காக விலை அதிகமாக இருந்தாலும் இது பெரிதும் விரும்பப்படுகிறது.

Ilish Fish in Tamil -இலிஷா என்று பிரபலமாக அறியப்படும் ஹில்சா மீனில் நல்ல தரமான கொழுப்பு அமிலங்கள் மற்றும் ஒமேகா-3 ஆகியவை இதய நோய்களைத் தடுக்கும். ஹில்சா மீன் அதன் நம்பமுடியாத மென்மையான தன்மைக்காக மிகவும் பிரபலமான சில மீன்களில் ஒன்றாகும். கிழக்கு இந்தியாவில் நன்னீரில் காணப்படும், ஹில்சா ஒரு முழு சுவை மற்றும் ஒரு மென்மையான எண்ணெய் தன்மை கொண்ட மீனாகும்.

ஹில்சா சில ஆண்டுகளுக்கு முன்பு வரை வங்காள விரிகுடா கடல் பகுதியில் ஏராளமாக காணப்பட்டன. அதிகப்படியான நுகர்வு மற்றும் தேவைகளின் அதிகரிப்பு காரணமாக, ஹில்சா மீன்களின் எண்ணிக்கை கணிசமாகக் குறைந்துள்ளது.

ஹில்சா மீன்களின் தேவை அதிகரிப்பே ஹில்சா மீன் விலை உயர்வுக்கும் முக்கிய காரணமாயிற்று. கோவா, கேரளா, மேற்கு வங்காளம் மற்றும் தமிழ்நாடு போன்ற கடலோரப் பகுதிகளில், ஹில்சா மீன்களின் விலை கடலோரப் பகுதி நகரங்களைக்காட்டிலும் அதிக, விலைக்கு விற்பனை செய்யப்படுகிறது.

ஹில்சா மீனின் ஆரோக்கிய நன்மைகள் என்ன?

ஹில்சா மீன் கிழக்கு இந்தியாவில் உள்ள நன்னீரில் காணப்படுகிறது. ஹில்சா மீன் மிகவும் சுவையாகவும் மென்மையாகவும் இருக்கும். ஆனால் எண்ணெய் தன்மையும் கொண்டது. ஹில்சா அதன் பல ஆரோக்கிய நன்மைகளுக்காக அதிகம் விரும்பப்படும் மீனாக உள்ளது. அவற்றில் சில:

  • புரதங்களின் வளமான ஆதாரம்
  • எலும்புகளை வலுப்படுத்தும் கால்சியம்
  • ஒமேகா-3 போன்ற ஆரோக்கியமான கொழுப்பு அமிலங்கள்.
  • இதய நோய்களைத் தடுக்கிறது.
  • ஹில்சா மீன் உங்கள் உடலுக்கு வைட்டமின் ஏ மற்றும் வைட்டமின் டி ஆகியவற்றையும் வழங்குகிறது.
  • ஹில்சா மீன் சாப்பிடுவதால் ஆரோக்கியமான,பளபளப்பான சருமம் கிடைக்கும்.

ஹில்சா மீன்களின் விலை பொதுவாக அதிகமாக இருக்கும். ஏனெனில் இது ஏராளமான ஆரோக்கிய நன்மைகள் மற்றும் அதன் மென்மையான சுவைக்காக பிரபலமாக அறியப்படுகிறது. இதுவே எல்லோராலும் விரும்பப்படும் மீனாக இருக்கிறது.

ஹில்சா ஒரு நன்னீர் மீன். இது பெரும்பாலும் வங்காள விரிகுடா கடல் பகுதியில் காணப்படுகிறது. ஹில்சா, தெற்காசியா மற்றும் மத்திய கிழக்கு நாடுகளில் குறிப்பாக வங்காளிகளிடையே பிரபலமான உணவாகும். இது பங்களாதேஷின் தேசிய மீன். பெங்காலி மீன் கறி என்பது கடுகு எண்ணெய் அல்லது விதையில் செய்யப்படும் ஒரு பிரபலமான உணவு. இது இந்தியாவில் மேற்கு வங்காளம், ஒடிசா, திரிபுரா, அசாம், ஆந்திரப் பிரதேசம் மற்றும் தெற்கு குஜராத் முழுவதும் பிரபலமாக உள்ளது.




அடுத்த முக்கியமான செய்திகளை தெரிந்துகொள்ள: Click Here-1, Click Here-2


Tags

Next Story
Weight Loss Tips In Tamil