கோடை காலத்தில் 'கூல்' ஆக இருப்பது எப்படி?

கோடை காலத்தில் கூல் ஆக இருப்பது எப்படி?
X
வெயிலை சமாளிக்க குளிர்ச்சி தரும் உணவுகள்

கோடை வெயில் என்றாலே தகிக்கும் உஷ்ணமும், வியர்வையும்தான் முதலில் நினைவுக்கு வரும். அனல் பறக்கும் நேரங்களில், உடலின் நீர்ச்சத்து விரைவாக வெளியேறி, சோர்வு நம்மை ஆட்கொண்டு விடும். அந்த சமயத்தில், சரியான உணவுத்தேர்வு செய்து சாப்பிடுவது மிகவும் முக்கியம். இயற்கையின் பரிசான சில உணவுகள் உடலைக் குளிர்ச்சியாக வைக்க உதவுகின்றன. என்னென்ன உணவுகளை,

எப்படிச் சாப்பிடலாம் வாருங்கள் பார்க்கலாம்!

நீர்ச்சத்து மிகுந்த காய்கறிகள்

வெள்ளரிக்காய், தர்பூசணி, முலாம்பழம் – இவையெல்லாம் எவ்வளவு ருசியோ அவ்வளவு நன்மை தரக்கூடியவை.

கோடையில் இவற்றை அதிகமாக உணவில் சேர்ப்பது, உடலை நீர்ச்சத்தோடு வைத்திருக்க உதவும். வெள்ளரிக்காயை நேரடியாகவோ, தயிருடன் கலந்து ராய்தாவாகவோ சாப்பிடலாம்.

தர்பூசணியை அப்படியே துண்டுகளாகவோ அல்லது சாறாகவோ குடிக்கலாம். இவை செரிமானத்துக்கும் சிறந்தவை.

கீரைகள் - இரும்புச்சத்து பெட்டகங்கள்

முருங்கைக் கீரை, அரைக்கீரை, புதினா

போன்ற பச்சை இலைக்கீரைகள் கோடைக்கு ஏற்றவை. இதுபோன்ற கீரைகளில் நீர்ச்சத்து, இரும்புச்சத்து அதிகம். இவற்றை சூப் செய்து குடிக்கலாம், கூட்டாகவோ பொரியலாகவோ உணவில்

சேர்த்துக் கொள்ளலாம். கீரைகள் உடலுக்கு வலிமை தருவதுடன், வெயிலில் ஏற்படும் தலைவலி போன்றவற்றையும் தடுக்கின்றன.

மோரும் தயிரும் - வெயிலுக்கு வில்லன்

கோடைக் காலத்தில் மோரை அவசியம் தினசரி உணவில் இணைத்துக் கொள்ளுங்கள். உப்பு, மிளகு, சீரகம் சேர்த்த மோர், நம் தமிழ்நாட்டு பாரம்பரிய பானமாகத் திகழ்கிறது. மோர் நீர்ச்சத்து இழப்பை ஈடு

செய்வதுடன், செரிமானத்தையும் எளிதாக்குகிறது. அதேபோல, தயிரும் கோடைக்கு ஏற்ற அருமையான உணவு. தயிர் சாதம், தயிர் பச்சடி ஆகியவை அனைவருக்கும் பிடித்தவை.

எலுமிச்சை, இளநீர் - உடனடி சக்திக்கு

கொளுத்தும் வெயிலுக்கு இதமானது எலுமிச்சை சாறு. எலுமிச்சையில் வைட்டமின் சி இருப்பதால் உடலுக்கு நோய் எதிர்ப்பு சக்தி அளிக்கிறது. நீருடன் சிறிது எலுமிச்சை சாறு, உப்பு, சர்க்கரை கலந்து குடித்தால், உடனடி சக்தி கிடைக்கும். நீர்ச்சத்து இழப்பையும் இது தடுக்கிறது. இளநீரில் பொட்டாசியம், சோடியம், இயற்கை சர்க்கரை போன்றவை உள்ளன. இளநீர் குடித்தால் நம் உடலின் எலக்ட்ரோலைட் சமநிலை பேணப்படும்.

பழச்சாறுகள் - தாகத்தைத் தணிக்கும் அருமருந்து

கோடையில், மாதுளை, ஆரஞ்சு, சாத்துக்குடி, நுங்கு ஆகியவற்றைச் சாறாகக் குடிப்பது மிகவும் நல்லது. இவற்றிலுள்ள வைட்டமின்கள், உடலின் நோய் எதிர்ப்புச் சக்தியை அதிகரிக்கின்றன. இந்தப் பழச்சாறுகள் உடலைக் குளிர்ச்சியாக வைப்பதுடன், சருமப் பொலிவையும் அதிகரிக்கின்றன.

உடலை 'கூல்' ஆக வைத்திருக்க…

  • தினமும் போதுமான அளவு தண்ணீர் குடியுங்கள்.
  • வெயிலில் அலைய வேண்டியிருந்தால், தொப்பி அணிந்து செல்லுங்கள்.
  • இறுக்கமான உடைகளைத் தவிர்த்து, பருத்தி ஆடைகளை அணியுங்கள்.
  • அதிக காரமும், எண்ணெய்ப் பலகாரங்களும் கோடையில் வேண்டாம்!

'கூல்' ஆக சாப்பிட்டு, இந்த கோடையைச் சமாளிப்போம்!

பழச்சாறுகள் - கோடையின் தாகம் தீர்க்கும் அமிர்தம்

வகைவகையான பழங்களின் ராஜ்யத்திற்குள் ஒரு சுற்றுலா போகலாம்! கோடைக் காலத்தில் நமக்குப் பிடித்த பல பழச்சாறுகள் தாகம்

தணிப்பவையாக மட்டுமல்லாமல், ஆரோக்கியத்தின் ஊற்றாகவும் இருக்கின்றன.

மாம்பழச் சாறு - மனதையும் மயக்கும்

வெயிலுக்கு ஏற்ற பழம் என்றால் மாம்பழத்திற்குத்தான் முதலிடம்!

மாம்பழத்தில் வைட்டமின் ஏ, சி சத்துகள் நிரம்பியுள்ளன. இந்தச் சத்துகள் சருமத்தின் பொலிவை அதிகரிக்கின்றன. மாம்பழத்தை நேரடியாகவோ, பழச்சாறு தயாரித்தோ குழந்தைகள் முதல் பெரியவர்கள் வரை அனைவரும் விரும்பிச் சாப்பிடலாம்.

நுங்கு - இயற்கையின் பரிசு

நுங்கில் பொட்டாசியம் அதிகம் இருப்பதால், இது உடலின் சோர்வைப் போக்கி, சுறுசுறுப்பாக வைத்திருக்க

உதவுகிறது. வெயிலில் அலைந்துவிட்டு வீட்டுக்கு வந்ததும் ஒரு நுங்கு சாப்பிட்டால், உடல் உடனே குளிர்ச்சி அடைகிறது. தசைப்பிடிப்புகளும் வராமல் இருக்கும்.

இளநீர் மட்டுமல்ல, இளநீர் மலைப்பழமும் கூட

நாம் அனைவரும் இளநீர் குடித்திருப்போம். ஆனால், பலரும் அறியாதது இளநீர் மலைப்பழம் (இளநீரின் உள்ளிருக்கும் கெட்டியான சதை). இது நார்ச்சத்து அதிகம் கொண்டது. ஜீரண மண்டலத்தைச் சீராக வைக்க இது உதவுகிறது.

பழச்சாறுகளைத் தயாரிக்கும்போது…

பழச்சாறுகளுடன் அதிக சர்க்கரை சேர்க்க வேண்டாம். வெல்லம் அல்லது தேன் சிறந்த இயற்கை மாற்றுகள்.

பழங்களை நன்றாகக் கழுவிவிட்டுச் சாறு தயாரிக்கவும்.

இயன்றவரை வீட்டிலேயே தயாரித்த பழச்சாறுகள் சிறந்தது. பாக்கெட்டுகளில் அடைக்கப்பட்ட பழச்சாறுகளில் செயற்கை சுவையூட்டிகள் இருக்கும்.

இந்தக் கோடையில் உடலைக் குளிர்ச்சியாக வைத்து, சுறுசுறுப்பாக இருக்க, நிறைய காய்கறிகள், கீரைகள், பழச்சாறுகளுடன் மோர், இளநீர்

போன்றவற்றையும் நம் அன்றாட உணவில் சேர்த்துக் கொள்வோம்!

கோடை வெயிலை சமாளிக்கணுமா?🍉 வெள்ளரி, தர்பூசணி, கீரை, மோர், இளநீர், மாம்பழச் சாறு... இதெல்லாம் உடலை 'கூல்' ஆக வைக்கும்! 😎 இந்த சம்மரில் ஆரோக்கியமான பழக்கங்களை

பின்பற்றுவோம்! #கோடைஉணவுகள்

Tags

Next Story
கருணை இல்ல மேம்பாட்டுப் பணி..! பண்ணாரி அம்மன் கோயிலில் முதல்வா் காணொலியில் தொடக்க விழா..!