மஞ்சள் பூசணி விதையில் இம்பூட்டு நன்மைகளா..? அடடே.. சொல்ல வைக்கும் விதை..!
Poosanikai Benefits in Tamil
Poosanikai Benefits in Tamil
பெப்பிடாஸ் என்றும் அழைக்கப்படும் பூசணி விதைகள் ஒரு சுவையான மற்றும் சத்தான சிற்றுண்டியாகும். அவை புரதம், ஆரோக்யமான கொழுப்புகள், நார்ச்சத்து மற்றும் பல்வேறு தாதுக்கள் போன்ற ஊட்டச்சத்துக்கள் நிரம்பியுள்ள ஒரு விதையாகும். இந்த கட்டுரையில், பூசணி விதைகளின் ஊட்டச்சத்து மதிப்பு மற்றும் ஆரோக்ய நன்மைகள் பற்றி பாப்போம் வாங்க.
பூசணி விதைகளின் ஊட்டச்சத்து மதிப்பு
பூசணி விதைகள் புரதம், ஆரோக்யமான கொழுப்புகள், நார்ச்சத்து மற்றும் மெக்னீசியம், துத்தநாகம் மற்றும் பொட்டாசியம் போன்ற தாதுக்கள் உள்ளிட்ட ஊட்டச்சத்துக்களின் சிறந்த மூலமாகும்.
100 கிராம் பூசணி விதைகளின் ஊட்டச்சத்து மதிப்பு கீழே தரப்பட்டுள்ளது :
• கலோரிகள்: 559
• புரதம்: 30 கிராம்
• கொழுப்பு: 49 கிராம்
• கார்போஹைட்ரேட்: 10 கிராம்
• நார்ச்சத்து: 6 கிராம்
• மெக்னீசியம்: 592 மிகி (149% DV)
• துத்தநாகம்: 7.6 மிகி (69% DV)
• பொட்டாசியம்: 809 mg (17% DV)
எளிதாக எல்லோருக்கும் கிடைக்கும் பூசணி விதைகள் புரதம் மற்றும் ஆரோக்யமான கொழுப்புகளின் சிறந்த மூலமாகும். இதை உண்பதன் மூலமாக அதிக பசி எடுக்காது. ஒரு நிறைவான உணவு உட்கொண்ட
முழு திருப்தியை ஏற்படுத்தும். அவை நார்ச்சத்துக்கான நல்ல மூலமாகும். இது ஆரோக்யமான செரிமானத்தை ஊக்குவிக்கும்.
பூசணி விதைகளின் ஆரோக்ய நன்மைகள்
ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் நிறைந்தவை: பூசணி விதைகளில் கரோட்டினாய்டுகள் மற்றும் வைட்டமின் ஈ உள்ளிட்ட ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் நிரம்பியுள்ளன. இந்த ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் உங்கள் உடலை ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களிடமிருந்து சேதப்படுத்தாமல் பாதுகாக்க உதவுகிறது. இவை புற்றுநோய் மற்றும் இதய நோய் போன்ற நாள்பட்ட நோய்களின் வளர்ச்சிக்கு பங்களிக்கும் நிலையற்ற மூலக்கூறுகளை அளிப்பதற்கு உதவுகிறது.
இதய ஆரோக்யத்தை மேம்படுத்தும்: பூசணி விதைகளில் அதிக அளவு ஆரோக்யமான கொழுப்புகள், நார்ச்சத்து மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் இதய ஆரோக்யத்தை மேம்படுத்த உதவும். பூசணி விதைகளை உட்கொள்வது இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைக்கவும், எல்டிஎல் (கெட்ட) கொழுப்பின் அளவைக் குறைக்கவும் மற்றும் ஒட்டுமொத்த இதய ஆரோக்யத்தை மேம்படுத்தவும் உதவும் என்று ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன.
புரோஸ்டேட் ஆரோக்யத்தை மேம்படுத்தும்: பூசணி விதைகளில் பைட்டோஸ்டெரால்கள் எனப்படும் சேர்மங்கள் நிறைந்துள்ளன. அவை புரோஸ்டேட் புற்றுநோயின் அபாயத்தைக் குறைக்க உதவுகின்றன. உண்மையில், சில ஆய்வுகள் பூசணி விதைகளை தொடர்ந்து உட்கொள்வது புரோஸ்டேட் ஆரோக்யத்தை மேம்படுத்தவும், புரோஸ்டேட் புற்றுநோயின் அபாயத்தைக் குறைக்கவும் உதவும் என்று பரிந்துரைக்கப்பட்டுள்ளது.
தூக்கத்தை மேம்படுத்தும்: பூசணி விதைகள் டிரிப்டோபனின் நல்ல மூலமாகும். இது உடலில் செரோடோனினாக மாற்றப்படும் அமினோ அமிலமாகும். செரோடோனின் ஒரு நரம்பியக்கடத்தி ஆகும். இது மனநிலை மற்றும் தூக்கத்தை சீராக்க உதவுகிறது. பூசணி விதைகளை உட்கொள்வது தூக்கத்தின் தரத்தை மேம்படுத்தவும், அமைதி மற்றும் தளர்வு உணர்வை ஊக்குவிக்கவும் உதவும்.
எலும்பு ஆரோக்யத்துக்கு உதவும் : பூசணி விதைகள் மெக்னீசியம், துத்தநாகம் மற்றும் பொட்டாசியம் போன்ற தாதுக்களின் நல்ல மூலமாகும், அவை வலுவான மற்றும் ஆரோக்யமான எலும்புகளை பராமரிக்க முக்கியம். பூசணி விதைகளை உட்கொள்வது எலும்பு அடர்த்தியை மேம்படுத்தவும் ஆஸ்டியோபோரோசிஸ் அபாயத்தைக் குறைக்கவும் உதவும் என்று ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன.
பூசணி விதைகள் ஆரோக்ய நன்மைகள்
- நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை அதிகரிக்கவும்
- நீரிழிவு நோயைக் கட்டுப்படுத்த உதவும்
- இதய ஆரோக்யம்
- தூக்கமின்மையிலிருந்து விடுபடுங்கள்
- எலும்பு ஆரோக்யம்
- புரோஸ்டேட் ஆரோக்யம்
- மன அழுத்தத்தை குறைக்கிறது
- மூட்டுவலியைக் குறைக்க உதவும்
- சிறுநீர்ப்பை கல் அபாயத்தைக் குறைக்கவும்
- மாதவிடாய் நின்ற பின் அறிகுறிகளைக் குறைக்கிறது
- செரிமானத்திற்கு
- பார்வையை மேம்படுத்தவும்
- நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை வலுப்படுத்துங்கள்
- இரத்த அழுத்தக் கட்டுப்பாடு
- மார்பக புற்றுநோயின் அபாயத்தைக் குறைக்கவும்
- சிறுநீர் அடங்காமை
- மூளை ஆரோக்யம்
- உடலின் pH அளவை பராமரிக்கவும்
- இரத்த சோகையை தடுக்கும்
- வயிற்றுப் புழுக்களைத் தடுக்கும்
உணவில் பூசணி விதைகளை எவ்வாறு சேர்ப்பது?
பூசணி விதைகள் பலவகையான உணவுகளில் பயன்படுத்தக்கூடிய பல்வகை பயன்பாட்டு மூலப்பொருள் ஆகும். உங்கள் உணவில் பூசணி விதைகளை சேர்ப்பதற்கான சில யோசனைகள் இங்கே:
• சாலடுகள் அல்லது சமையலில் காய்கறிகளின் மேல் அவற்றை தூவலாம்.
• அவற்றை கிரானோலா அல்லது டிரெயில் கலவையில் சேர்க்கவும்
• அவற்றை மிருதுவாக்கிகள் அல்லது புரோட்டீன் ஷேக்குகளில் சேர்க்கவும்.
• ஓட்மீல் அல்லது தயிர் சாதத்திற்கு அவற்றைப் பயன்படுத்தவும்
• சுவையான சிற்றுண்டிக்காக மசாலாப் பொருட்களுடன் அவற்றை சேர்க்கலாம்.
பூசணி விதைகள் புரதம், ஆரோக்யமான கொழுப்புகள், நார்ச்சத்து மற்றும் தாதுக்கள் நிறைந்த சத்தான மற்றும் சுவையான சிற்றுண்டியாகும்.
"அப்புறம் ஒரு ரகசியமுங்க..இந்த விதைகளை புதுசா திருமணம் ஆன ஜோடி சாப்பிட்டா..அதுக்கு ரொம்ப நல்லதுங்கலாம்.." ஐயையோ எனக்கு வெக்க வெக்கமா..வருது.
அடுத்த முக்கியமான செய்திகளை தெரிந்துகொள்ள: Click Here-1, Click Here-2
© 2024 MMO Network Private Limited/ Nativenews, All Rights Reserved.
Powered by Hocalwire
-
Home
-
Menu