ஞாவரா அரிசி தெரியுமாங்க..? தெரிஞ்சுக்கங்க..!
Health Benefits of Njavara rice in Tamil, Njavara Rice Drinks, Njavara Rice Biryani
பல நூற்றாண்டுகளாக இந்திய உணவு வகைகளில் அரிசி முக்கிய அங்கமாக இருந்து வருகிறது. நமது நாட்டில் நூற்றுக்கணக்கான அரிசி வகைகள் இருந்ததாகத் தெரிகிறது. நாம் வெள்ளை மற்றும் பழுப்பு அரிசி பற்றி அறிந்து இருப்போம். இப்படியான பல அரிசி வகைகளில் ஞவரா அல்லது ஞாவரா அரிசி என்று அழைக்கப்படும் ஒரு வகையும் உள்ளது.
Health Benefits of Njavara rice in Tamil,
நெல் வகையைப் பற்றி பேசுகையில், ஹெர்பி ஏஞ்சல் நிறுவனத்தின் தலைவர் (ஆராய்ச்சி மற்றும் மேம்பாடு) டாக்டர் ஸ்வாதி ராமமூர்த்தி, “ஞாவரா அரிசி ஒரு பாரம்பரிய அரிசியாகும். அதன் பூர்வீகம் கேரளாவைச் சேர்ந்தது ஆகும். இந்த நெல்லை விதைத்த 60 நாட்களில் மகசூல் கிடைக்கும்.
எனவே, இது சாஸ்திக ஷாலி என்றும் அழைக்கப்படுகிறது. அதாவது, 60 நாட்களில் வளரும் அரிசி. இது பாலீஷ் செய்யப்படாத அரிசி. இது சிவப்பு கலந்த பழுப்பு நிறத்தில் இருக்கும். மேலும் இந்த அரிசி உணவாக மட்டுமல்லாமல் ஆயுர்வேதத்தில் மருந்தாகவும் அதிகமாகப் பயன்படுத்தப்பட்டு வருகிறது. அதிக ஊட்டச்சத்து மதிப்புகள் இருப்பதால் இது பாரம்பரிய சூப்பர்ஃபுட்களில் ஒன்றாக கருதப்படுகிறது.
ஆயுர்வேத மருத்துவர் டாக்டர் ரேகா ராதாமோனி, ஞாவரா அரிசியின் பல நன்மைகளை எடுத்துரைத்தார். "என்னிடம் வரும் நோயாளிகளுக்கு நான் தினமும் சிகிச்சைக்கு பிந்தைய பானமாக, ஆற்றல் நிலைகள் மற்றும் ஊட்டச்சத்தை உடனடியாக மேம்படுத்தும் ஒரு பானமாக ஞாவரா அரிசி பானத்தை வழங்குகிறேன்!" என்று அவர் Instagram இல் எழுதி இருக்கிறார்.
Health Benefits of Njavara rice in Tamil,
ஞாவரா அரிசியை உட்கொள்ளும் வழிகளில் அதை பானமாக அருந்தலாம்.டாக்டர் ராதாமோனியின் கூற்றுப்படி, நாம் அரிசியை நன்றாகக் கழுவி தண்ணீர் சேர்த்து வேகவைக்க வேண்டும். அரிசி மென்மையாக மாறும் போது, தண்ணீரை வடிகட்டி, ஹிமாலயா இளஞ்சிவப்பு உப்பு மற்றும் சிறிது பொடிக்கப்பட்ட மிளகு சேர்த்து அருந்துவதற்கு சுவையாக இருக்கும்..
ஞாவரா அரிசி அல்லது ஞவர அரிசி ஆயுர்வேதத்தின் சிறந்த தானியங்களில் ஒன்றாக கருதப்படுகிறது (சரக சம்ஹிதா, ஆயுர்வேதத்தின் சமஸ்கிருத உரையின் படி). இந்த வகையான அரிசி உடலுக்கு உடனடி ஆற்றலையும் ஊட்டச்சத்தையும் அளிக்கிறது. மேலும் இரத்தம், எலும்புகள், தசைகள், இனப்பெருக்க திசு போன்ற அனைத்து தாதுகளுக்கும் (திசு அமைப்புகளுக்கும்) உதவுகிறது.
Health Benefits of Njavara rice in Tamil,
இது ஆயுர்வேதத்தில் 3 தோஷங்கள் எனப்படும் வாதம், பித்தம் மற்றும் கபம் போன்றவைகளை சமன் செய்கிறது. பலவீனமான, மெல்லிய மற்றும் ஊட்டச்சத்து குறைபாடு உள்ளவர்களுக்கு இது சிறந்தது. காய்ச்சலில் இருந்து மீண்டு வருபவர்களுக்கும் இதை கஞ்சியாக கொடுப்பது நல்லது. நீரிழிவு நோயாளிகள் மற்றும் கர்ப்பிணிப் பெண்களுக்கும் இந்த ஞாவரா அரிசி பரிந்துரைக்கப்படுகிறது! என்று இன்ஸ்டாகிராமில் அவர் கூறி இருந்தார்.
இதேபோல், ஞாவரா அரிசியில் பினாலிக் கலவைகள், அந்தோசயினின்கள் மற்றும் ஃபிளாவனாய்டுகள் உள்ளன என்று டாக்டர் ராமமூர்த்தி கூறினார்.
Health Benefits of Njavara rice in Tamil,
"பினாலிக் கலவைகள், அந்தோசயினின்கள் மற்றும் ஃபிளாவனாய்டுகள் போன்றவை இருப்பதால் இது உடலுக்கு ஊட்டமளிக்கிறது. மேலும் இது அழற்சி எதிர்ப்பு பண்பினை கொண்டுள்ளது. உடல் வலி போன்ற வழிகளில் இருந்து நிவாரணம் அளித்து புத்துணர்ச்சியூட்டும் பண்புகளைக் கொண்டுள்ளது.
ஆயுர்வேதம் மருத்துவம் இந்த அரிசியை தினமும் சாப்பிட பரிந்துரை செய்கிறது. ஏனெனில் இது ஒரு பசியைத் தூண்டும் உணவாக இருப்பதுடன் கார்மினேட்டிவ் மற்றும் ஆற்றலை அதிகரிக்கும். ஆயுர்வேதத்தில், இது மூட்டுவலி, வாத நோய் மற்றும் பக்கவாதம் போன்ற நரம்புத்தசை பாதிப்புகளுக்கு சிகிச்சையளிக்கவும் பயன்படுத்தப்படுகிறது, ”என்று அவர் மேலும் கூறினார்.
மேலும் , டாக்டர் ராமமூர்த்தி கூறுகையில், தாமதமான பிறப்பால் குழந்தைகளில் வளர்ச்சிக் குறைபாடுகள் மற்றும் பிறப்பு காயங்கள் உள்ள குழந்தைகளுக்கு, இந்த அரிசி பால் மற்றும் மூலிகைகளின் கஷாயத்துடன் பதப்படுத்தப்பட்டு தூண்டுதலுக்கு பயன்படுத்தப்படுகிறது.
மேலும், கேரள வேளாண் பல்கலைக் கழக விஞ்ஞானிகள் குழு நடத்திய மூலக்கூறு ஆய்வில், குறிப்பாக மார்பகப் புற்றுநோய்க்கு எதிராக புற்றுநோய் எதிர்ப்பு பண்புகள் புரதம் இருப்பது கண்டறியப்பட்டுள்ளது. இந்த புரதத்தை குறியாக்கம் செய்யும் மரபணுத் துண்டு இந்த அரிசியில் இருப்பதைக் கண்டறிந்துள்ளதாக தெரியவந்துள்ளது.
டாக்டர் ராமமூர்த்தி கூறுகையில், “ஆயுர்வேதம் இதை பத்யா (ஆரோக்கியமானது) என்று பரிந்துரைக்கிறது, இது எந்த எதிர்மறையான விளைவுகளும் இல்லாமல் இருப்பதால் இதை தினசரி உட்கொள்ளலாம். நீரிழிவு நோயாளிகள் உட்பட அனைவரும் உட்கொள்ளக்கூடிய சிலவகையான அரிசி வகைகளில் இதுவும் ஒன்றாகும்.
Health Benefits of Njavara rice in Tamil,
இருப்பினும், விஜயவாடாவின் மணிப்பால் மருத்துவமனையின் மூத்த உணவியல் நிபுணர் ஸ்வாதி கூறுகையில், பசையம் உணர்திறன் அல்லது செலியாக் நோய் உள்ளவர்கள் ஞாவரா அரிசி உண்பதை தவிர்க்கவேண்டும் என்று கூறியுள்ளார். ஞாவரா அரிசியில் பசையம் இருப்பதால் அதை உட்கொள்வதைத் தவிர்க்க வேண்டும்.
மேலும் நீரிழிவு நோயாளிகள் இந்த அரிசியை மிதமாக உட்கொள்ள வேண்டும். ஏனெனில் இதில் கார்போஹைட்ரேட் அதிகமாக உள்ளது. இது அவர்களின் இரத்த சர்க்கரை அளவை அதிகரிக்கச் செய்யலாம். மேலும் அரிசி ஒவ்வாமை அல்லது உணர்திறன் உள்ளவர்கள் இதை உட்கொள்வதைத் தவிர்க்க வேண்டும்.
ஆயுர்வேதத்தில், இது மூட்டுவலி, வாத நோய் மற்றும் பக்கவாதம் போன்ற நரம்புத்தசை நோய்களுக்கு சிகிச்சையளிக்கவும் பயன்படுத்தப்படுகிறது.
இதை தண்ணீர் அல்லது பால் சேர்த்து சமைத்து ஊட்டமளிக்கும் கஞ்சியாக சமைத்து உண்ணலாம். அதை வெல்லம் அல்லது தேனுடன் சேர்த்து, இலவங்கப்பட்டை மற்றும் ஏலக்காய் போன்ற மசாலாப் பொருட்களுடன் சுவைக்கலாம்.
ஞாவரா அரிசியுடன் பால், சர்க்கரை சேர்த்து சமைத்து, குங்குமப்பூ மற்றும் முந்திரி , பாதாம் போன்ற கொட்டைகள் சேர்த்து சுவையான அரிசி கொழுக்கட்டை தயார் செய்ய பயன்படுத்தலாம்.
Health Benefits of Njavara rice in Tamil,
ஞாவரா அரிசியில் பிரியாணி, புலாவ் அல்லது ரிசொட்டோ போன்ற உணவுகளில் வழக்கமான அரிசிக்கு மாற்றாகப் பயன்படுத்தலாம். இது தனித்துவமான சுவையையும் சேர்க்கிறது.
Health Benefits of Njavara rice in Tamil,
கூடுதல் தகவல்
ஞாவரா அரிசி குறைந்தகால (60 நாட்கள்) மகசூல் பயிராக இருப்பதாலும், பொதுவாக மிகவும் தடை செய்யப்பட்ட பகுதிகளில் பயிரிடப்படுவதாலும் இந்த அரிசியின் விலை அதிகம். இந்த அரிசி குறைந்த அளவில் மட்டுமே கிடைப்பதாலும், இதன் அற்புதமான ஆரோக்ய பலன்களாலும் விவசாயிகளுக்கு நல்ல விலை கிடைக்கும். மேலும் இந்த அரிசி 'வாசனையுடன் கூடிய தங்கம்' என்று அழைக்கப்படுகிறது.
© 2024 MMO Network Private Limited/ Nativenews, All Rights Reserved.
Powered by Hocalwire
-
Home
-
Menu