அடேங்கப்பா மீன் இத்தனை வகையா..? படீங்க..தெரிஞ்சுக்கங்க..!
fish names in tamil-மீன்களின் பெயர்கள். (கோப்பு படம்)
புத்தம் புதிய மீன்களைத் தேர்ந்தெடுப்பதற்கான வழிகாட்டி :
Panna Fish in Tamil-உங்கள் உள்ளூர் சந்தையில் புதிய மீன்களை வாங்கும் போது நீங்கள் எப்போதாவது நல்ல மீனை எப்படி வாங்குவது என்று யோசித்து குழப்பமடைந்திருக்கிறீர்களா? ஆம், நாம் அனைவரும் அவ்வாறு பாதிக்கப்பட்டுள்ளோம். ஏனென்றால், பெரும்பாலான மக்களுக்கு ஒரு புதிய ஃபிரெஷ் மீனை எவ்வாறு தேர்வு செய்வது என்று தெரிவதில்லை.மேலும் அவர்கள் அழுகிய அல்லது ஆரோக்கியமற்ற பழைய மீன்களை வாங்குகிறார்கள். மீன் வாங்கும் போது கவனமாக இருக்கவேண்டும். மேலும் சந்தையில் இருந்து ஒரு புதிய ஃபிரெஷ் மீனைத் தேர்ந்தெடுப்பதற்கு இந்த வழிமுறைகளை பின்பற்றலாம் :
1. கண்ணைச் சரிபார்க்கவும்
புதிய மீனைத் தேர்ந்தெடுப்பதற்கான முதல் படி, கண். மீனின் கண் தெளிவாகவும், கருமை நிறமாகவும் இருந்தால், மீன் புதியதாக இருக்கும். ஆனால் கண்கள் மேகமூட்டமாகவும், கண்கள் குழியில் இருப்பதுபோல ஆழமாகவும், கண்கள் தெளிவாகத் தெரியவில்லை என்றால் மீன் பழையதாக இருப்பதற்கான அறிகுறியாகும்.
2. செவுள்களை சரிபார்க்கவும்
புதிய மீன்களின் செவுள்கள் எப்போதும் சிவப்பு நிறத்தில் இருக்கும். நீங்கள் இன்னும் குழப்பமடைந்து, கண் மூலம் அடையாளம் காண முடியாவிட்டால், செவுள்களின் நிறத்தை சரிபார்க்கவும். செவுள்கள் சிவப்பு நிறத்தில் இருந்தால், நிச்சயம் அது புதிய மீன்தான். ஆனால் அது பழுப்பு நிறமாகவோ அல்லது கருமையாகவோ இருந்தால், அந்த மீன் அழுகும் நிலையில் உள்ளது என்று அர்த்தம். அதனால் அதை வாங்க வேண்டாம்.
fish names in tamil
3. விறைப்பைச் சரிபார்க்கவும்
புத்தம் புதிய மீன்களைத் தேர்ந்தெடுப்பதற்கான கடைசி மற்றும் இறுதி உறுதிப்படுத்துதல் படி இதுவாகும். மீனின் உடலை ஒரு தடியால் அழுத்தவும். அது விரைவாக அதன் அசல் நிலையைப் பெற்றால், மீன் புதியதாக இருக்கும். ஆனால் அதிக நேரம் எடுத்துக் கொண்டால், மீன் பழையதாக இருக்கும். ஓகேவாங்க. இதை பின்பற்றி ஃபிரெஷ் மீன் வாங்கிக்கோங்க.
இப்போ மீனின் பெயர்கள் சிலவற்றை படத்துடன் காண்போம்.
நெத்திலி/தோகை மீன்
நெத்திலி மீன்கள் சிறிய வகை மீன் வகையாகும். அவை சாப்பிடும் மீன் என்றும் அழைக்கப்படுகின்றன. அதாவது, இரை மீன் அல்லது தூண்டில் மீன். தமிழில் நெத்திலி மீன் அல்லது தோகை மீன் என்று அழைக்கப்படுகிறது. அவை Engraulidae குடும்பத்தைச் சேர்ந்தவை.
ஷீலா/ஓஷா/ திரியன்
தமிழில் பாராகுடா மீன் அல்லது ஷீலா மீன் அல்லது திரியன் மீன் என்று அழைக்கப்படுகிறது.
பாராகுடாஸ் ஸ்பைரேனா இனத்தின் ஸ்பைரேனிடே குடும்பத்தைச் சேர்ந்தது. அவை பெரிய கொள்ளையடிக்கும், ரே-ஃபின்ட் மீன்கள். அவை பயங்கரமான நடுத்தர பாம்பு போன்ற தோற்றம் மற்றும் மூர்க்கமான நடத்தை கொண்டவை.
கொடுவா மீன்
ஆசிய கடல் பாஸ் என்று அழைக்கப்படும் பாராமுண்டி என்பது லாடிடே குடும்பத்தில் உள்ள கேடட்ரோஸ் மீன் இனமாகும். பாராமுண்டி மீன் தமிழில் 'கொடுவா மீன்' என்று அழைக்கப்படுகிறது. ஒமேகா -3 கொழுப்பு அமிலங்கள், வைட்டமின் பி -12 மற்றும் பல போன்ற அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்களைக் கொண்டிருப்பதால் அவை உணவாகப் பயன்படுத்தப்படுகின்றன.
கெளுத்தி மீன்
தமிழில் பாசா மீன் அல்லது கெளுத்தி மீன் என்று அழைக்கப்படுகிறது. பாசா மீன் என்பது பங்கசிடே குடும்பத்தைச் சேர்ந்த ஒரு வகை கெளுத்தி மீன் ஆகும். இது வெவ்வேறு இடங்களில் "பங்காஸ்", "ஸ்வாய்", "போகோர்டி" போன்ற பெயர்களாலும் அறியப்படுகிறது.
கெளுத்தி /மண்டாய்
பொதுவாக, கெளுத்திமீன் தமிழில் கெளுத்தி மீன் அல்லது மண்டை மீன் என்று அழைக்கப்படுகிறது. ஆனால் கேட்ஃபிஷ் என்பது ரே-ஃபின்ட் மீன்களின் ஒரு பெரிய குழுவாகும், இதில் சிலுரிஃபார்ம்ஸ் வரிசையின் பல இனங்கள் அடங்கும். கேட்ஃபிஷ் ஒரு பூனையின் மீசையை ஒத்த முக்கிய பார்பெல்களைக் கொண்டுள்ளது, மேலும் இது கெளுத்திமீனை மற்ற மீன்களிலிருந்து வேறுபடுத்துகிறது.
கெண்டை /தெப்பு
கேட்லா அல்லது கட்லா மீன் என்பது சிப்ரினிடே என்ற கெண்டை மீன் குடும்பத்தைச் சேர்ந்த நன்னீர் மீன் ஆகும். கட்லா மீன் தமிழில் "கெண்டை" அல்லது "தெப்பு" என்று அழைக்கப்படுகிறது. கட்லா பெரும்பாலும் தெற்காசியாவின் (இந்தியா, நேபாளம், பாகிஸ்தான், மியான்மர் மற்றும் பங்களாதேஷ்) ஆறுகள், ஏரிகள் மற்றும் குளங்களில் காணப்படுகிறது. மேலும் இந்த மீன் வணிக நோக்கத்திற்காக செயற்கை குளங்கள் மற்றும் ஆற்றில் பெரிய அளவில் வளர்க்கப்படுகிறது.
கடல் வைரல்/கடவர
கருப்பு கிங்ஃபிஷ் என்றும் அழைக்கப்படும் கோபியா, தமிழில் கடல் வைரஸ் அல்லது கடவரை என்று அழைக்கப்படுகிறது.
இது காரங்கிஃபார்ம் கடல் மீன் மற்றும் ராச்சிசென்ட்ரிடே குடும்பத்தைச் சேர்ந்தது. இந்த மீன் கருப்பு கிங்ஃபிஷ், பிளாக் சால்மன், லிங், லெமன்ஃபிஷ், கிராபிட்டர் மற்றும் பிளாக் போனிட்டோ போன்ற பல்வேறு பொதுவான பெயர்களால் அறியப்படுகிறது.
பன்னா/ கலாவா
கோட் மீன் தமிழில் "பன்னா" அல்லது கலவா என்று அழைக்கப்படுகிறது. காட் மீன் காடஸ் இனத்தைச் சேர்ந்த காடிடே குடும்பத்தைச் சேர்ந்தது. அட்லாண்டிக் காட், பசிபிக் காட் மற்றும் கிரீன்லாந்து காட் ஆகியவை காடஸ் இனத்தின் மூன்று இனங்கள்.
காட் மீன் ஒரு லேசான சுவை மற்றும் அடர்த்தியான, செதில்களாக, வெள்ளை சதை கொண்ட உணவாக பரவலாகப் பயன்படுத்தப்படுகிறது. காட் லிவர் எண்ணெய் அதிக ஊட்டச்சத்து மதிப்புகள் மற்றும் ஆரோக்கிய நன்மைகளைக் கொண்டுள்ளது. காட் லிவர் ஆயில் வைட்டமின் ஏ, வைட்டமின் டி, வைட்டமின் ஈ, ஒமேகா-3 கொழுப்பு அமிலங்கள் (டிஹெச்ஏ மற்றும் இபிஏ) போன்ற பல ஊட்டச்சத்துக்களின் இயற்கையான மூலமாகும்.
வஞ்சிரம்/நெய்மீன்
கிங்ஃபிஷ் அல்லது சீர் மீன் தமிழில் "வஞ்சரம்" அல்லது "நெய்மீன்" என்று அழைக்கப்படுகிறது.
ஆங்கிலத்தில் சீர் மீன் இந்தியப் பெருங்கடல் மற்றும் அதை ஒட்டிய கடல்களில் காணப்படும் இந்தோ-பசிபிக் கிங் மேக்கரெல் என்று அழைக்கப்படுகிறது. சீர் மீனின் அறிவியல் பெயர் Scomberomorus guttatus, Scombridae குடும்பத்தைச் சேர்ந்தது.
கிலங்கன்
லேடிஃபிஷ் தமிழில் கிலங்கன் என்று அழைக்கப்படுகிறது. இது பொதுவாக எலோபிடே என்று அழைக்கப்படுகிறது. இது எலோப்ஸ் என்ற ஒற்றை உயிருள்ள இனத்தைக் கொண்ட ரே-ஃபின்ட் மீன்களின் குடும்பமாகும். இந்த மீன் skipjacks, jack-rashes மற்றும் tenponders போன்ற பல்வேறு பொதுவான பெயர்களால் அறியப்படுகிறது.
அயிலை / கானாங்கெளுத்தி
கானாங்கெளுத்தியை தமிழில் அயலை அல்லது கன்னங்கெழுத்தி என்பர்.
இது பெர்சிஃபார்ம்ஸ் வரிசையின் ஸ்காம்பிரிட் குடும்பத்தைச் சேர்ந்தது. மலேசியாவில் பெலாலிங், கொங்கனியில் பாங்டோ, மராத்தியில் பாங்டா, பெங்காலியில் கஜோல் கௌரி போன்ற பல்வேறு பொதுவான பெயர்களால் அறியப்படும் இந்திய கானாங்கெளுத்தி மீன்.
காலா
சால்மன் மீன் தமிழில் காலா என்று அழைக்கப்படுகிறது. தமிழ் மொழியில் இந்திய சால்மன் மீன்களுக்கு Kaalaa meen என்ற பெயர் பயன்படுத்தப்படுகிறது.
சால்மன் மீன் உலகம் முழுவதும் மிகவும் விரும்பப்படும் மற்றும் மிகவும் நுகரப்படும் மீன்களில் ஒன்றாகும். இந்த மீன் வட அமெரிக்காவை பூர்வீகமாகக் கொண்டது. மேலும் முக்கியமாக அட்லாண்டிக் பெருங்கடலில் காணப்படுகிறது. எனவே இது அட்லாண்டிக் சால்மன் என்றும் அழைக்கப்படுகிறது.
மத்தி/வேலூரி/சல்லாய்
மத்தி மீன் தமிழில் "மத்தி" அல்லது "வேலூரி" அல்லது "சல்லாய்" என்று அழைக்கப்படுகிறது.
மத்தி மீன்கள் பில்சார்ட்ஸ் என்றும் அழைக்கப்படுகின்றன. அவை அடிப்படையில் க்ளூபீடேயின் ஹெர்ரிங் குடும்பத்தில் உள்ள சிறிய தீவன மீன்களின் குழுவாகும். மத்தி பெரும்பாலும் தூண்டில் அல்லது இரை மீனாகப் பயன்படுத்தப்படுகிறது. ஆனால், மக்கள் அதை உணவாகவும் சாப்பிட விரும்புகிறார்கள்.
ஜிலேபி/கரி
தமிழில் திலாப்பியா மீன் "ஜிலேபி" அல்லது "கரி" என்று அழைக்கப்படுகிறது. திலபியா மீன் என்பது பல வகையான சிச்லிட் மீன்களுக்குப் பயன்படுத்தப்படும் பொதுவான பெயர். திலாபியா என்பது ஆறுகள், ஏரிகள் அல்லது குளங்களில் காணப்படும் ஒரு நன்னீர் மீன் வகையாகும். மேலும் மீன் வளர்ப்பு மற்றும் அக்வாபோனிக்ஸ் ஆகியவற்றில் அதிக வணிக முக்கியத்துவத்தைக் கொண்டுள்ளது.
சூரை
தமிழில் சூரை மீன் "சூரை மீன்" "சூராய்" என்று அழைக்கப்படுகிறது. டுனா மீன் ஸ்காம்பிரிடே குடும்பத்தின் துன்னினி பழங்குடியினத்தைச் சேர்ந்தது.
டுனா மீன் ஒரு உப்பு நீர் மீன். இது மிக அதிக வணிக மதிப்பைக் கொண்டுள்ளது. டுனாஸ் புரதம் மற்றும் செலினியம், பொட்டாசியம் மற்றும் துத்தநாகம் போன்ற பிற தாதுக்களில் மிக அதிகமாக உள்ளது. இது அதிக EPA மற்றும் DHA (ஒமேகா 3 மற்றும் ஒமேகா 6 கொழுப்பு அமிலங்களின் கூறுகள்) ஆகியவற்றைக் கொண்டுள்ளது.
அடுத்த முக்கியமான செய்திகளை தெரிந்துகொள்ள: Click Here-1, Click Here-2
© 2024 MMO Network Private Limited/ Nativenews, All Rights Reserved.
Powered by Hocalwire
-
Home
-
Menu