முடக்கு வாதம் வராம தடுக்கணுமா..? கெண்டை மீன் சாப்பிடுங்க..!

Kendai Fish in Tamil
Kendai Fish in Tamil
சிறந்த இந்திய கெண்டை மீன் என்று அழைக்கப்படும் கட்லா மீன் இந்தியாவின் ஆறுகள் மற்றும் ஏரிகளில் காணப்படும் நன்கு அறியப்பட்ட நன்னீர் மீன்களில் ஒன்றாகும். ஆண்டு முழுவதும் கிடைக்கும். இது இந்திய மீன் சந்தையில் காணப்படும் பிரபலமான மீன் வகைகளில் ஒன்றாகும். கட்லா மீன் சுவையான மீன்களில் ஒன்றாகும். எளிதாக வீட்டில் செய்யக்கூடிய மீன் வகையாகும்.
இந்திய நதிகளில் மிகவும் பிரபலமான நன்னீர் மீன் இனங்கள்
இந்திய நதிகளின் பிரபலமான நன்னீர் மீன் இனங்களைப் பற்றி கூறினால், பட்டியல் நீளும். முக்கியமாணவர்களில் சில இங்கு தரப்பட்டுள்ளன. கட்லா, மஹ்சீர், வாம், மகுர் மற்றும் ரோகு ஆகியவை அடங்கும். இந்திய நதிகளின் மற்ற நன்னீர் மீன் இனங்களில் ரீத்தா, பிங்க் பெர்ச், கஜூலி, டெங்ரா, திலாபியா, கட்லா மீன், புலாசா மீன், ஹில்சா மீன், இறால் மீன் ஆகியவை அடங்கும்.
கட்லா மீனில் உள்ள ஊட்டச்சத்து:
ஆந்திரப் பிரதேசம், வங்காளம் மற்றும் பீகார் மாநிலங்களின் முக்கிய அம்சமான கட்லா மீன் ரோகுவைப் போல பெரியதாக இல்லை. ஆனால் பலராலும் விரும்பி உண்ணப்படுகிறது. இந்த மீனின் சுவை, தரம் மற்றும் ஊட்டச்சத்துக்கள் கடுகு எண்ணெயில் சமைக்கப்படும் போது கூடுகிறது. நிறைவுற்ற கொழுப்பு குறைவாக இருக்கும் அதே வேளையில், இதில் கணிசமான அளவு புரதச் செறிவும் உள்ளது. இது கட்லா மீனில் ஊட்டச்சத்து போனஸ் ஆகும்.
இந்த கொழுப்பு அமிலங்கள், இதில் அடங்கியுள்ள நல்ல கொழுப்பு உங்கள் ஆரோக்கியத்திற்கு தீங்கு விளைவிக்காது. நல்ல கொழுப்பு அமிலங்கள் மூளை, நுரையீரல், இதயம் மற்றும் இரத்த ஓட்டம் தொடர்பான பெரிய ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்குகின்றன.

Kendai Fish in Tamil
கட்லா மீனின் 10 ஆரோக்கிய நன்மைகள்:
கட்லா பல்வேறு ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்குவதாக அறியப்படுகிறது. நன்னீர் கட்லாவின் முதல் 10 ஆரோக்கிய நன்மைகள் இங்கே தரப்பட்டுள்ளன.
- இதில் ஒமேகா 6 முதல் ஒமேகா 3 கொழுப்பு அமிலங்கள் உள்ளன. இதில் நியாசின் அல்லது வைட்டமின் பி3 உள்ளது.
- நன்னீர் மீன் கட்லா கொலஸ்ட்ரால் படிவுகளை அகற்ற உதவும் என்று நம்பப்படுகிறது.
- கட்லாவில் குறைந்த கொலஸ்ட்ரால் அளவு உள்ளது.
- இது குறைந்த கொழுப்பு உள்ளடக்கம் கொண்டது. துத்தநாகம், பொட்டாசியம், அயோடின், வைட்டமின்கள், செலினியம் மற்றும் வைட்டமின் ஏ போன்ற ஏராளமான ஊட்டச்சத்துக்கள் இதில் நிறைந்துள்ளன.
- ஒமேகா-3 கொழுப்பு அமிலங்கள் நமது சருமத்தை ஆரோக்கியமாக வைத்திருப்பதாகவும், தடிப்புத் தோல் அழற்சி மற்றும் அரிக்கும் தோலழற்சி போன்ற தோல் பிரச்சனைகளைத் தடுக்க உதவுகிறது.
- நன்னீர் மீன் கட்லா முடக்கு வாதத்தின் அறிகுறிகளைக் குறைப்பதாக அறியப்படுகிறது.
- ஒமேகா -3 கொழுப்பு அமிலங்கள் நம் கண்களை ஆரோக்கியமாக வைத்திருக்க உதவுவதாக அறியப்படுகிறது.
- இதில் ஊட்டச்சத்துக்கள் மற்றும் ரெட்டினோல் நிறைந்துள்ளது. ரெட்டினோல் ஒரு வகை வைட்டமின் ஏ.
- இது நரம்பு மண்டலத்திற்கு நல்லது.
- குடல் நோய்த்தொற்றுகளிலிருந்து நம்மைக் காக்கும் என்று தெரிகிறது.
அடுத்த முக்கியமான செய்திகளை தெரிந்துகொள்ள: Click Here-1, Click Here-2
© 2024 MMO Network Private Limited/ Nativenews, All Rights Reserved.
Powered by Hocalwire
-
Home
-
-
Menu