badam pisin in tamil-என்னங்க ..பாதாம் பிசினில் இவ்ளோ..நன்மைகளா..? அடடா..அற்புதம்..!

badam pisin in tamil-என்னங்க ..பாதாம் பிசினில் இவ்ளோ..நன்மைகளா..? அடடா..அற்புதம்..!
X

badam pisin in tamil-பாதாம் பிசின் நன்மைகள் (கோப்பு படம்)

badam pisin in tamil-பாதாம் பிசின் என்பது என்ன? அதை எதற்கெல்லாம் பயன்படுத்தலாம்? எப்படி பயன்படுத்துவது போன்ற விபரங்களை இந்த கட்டுரையில் பார்ப்போம் வாங்க.

பாதாம் மரத்தில் இருந்து கிடைப்பதுதான் பாதாம் பிசின். இது பல நூற்றாண்டுகளாக வாசனை திரவியங்கள் மற்றும் அழகுசாதனப் பொருட்களில் ஒரு மூலப்பொருளாகப் பயன்படுத்தப்பட்டு வருகிறது.


இருநூறு ஆண்டுகளுக்கு முன்பு இருந்தே பாதாம் பிசின் பயன்பாடு தொடங்கியிருப்பது தெரிகிறது. அந்த காலகட்டங்களில் ​​காய்ச்சல், சளி போன்ற நோய்களுக்கு மருந்தாக இதை பயன்படுத்தியுள்ளனர்.

badam pisin in tamil

இது சர்க்கரை பாகு மற்றும் மசாலா பொருட்களுடன் அரைக்கப்பட்ட பாதாம் பேஸ்டில் இருந்து தயாரிக்கப்படும் ஒரு சுவையான இனிப்பாக இருக்கும். அப்போதைய மக்கள் இந்த இனிப்பு உணவை இரவு உணவுக்குப் பிறகு படுக்கைக்குச் செல்வதற்கு முன் சாப்பிடும் பழக்கமாக மாறியது.

பாதாம் பிசின் எவ்வாறு எடுக்கப்படுகிறது?

பாதாம் விதைகளை தண்ணீரில் கொதிக்க வைத்து பாதாம் உள்ள எண்ணெய் வெளியிடும் நுரைபோன்ற பொருள் சில செயல்பாடுகள் மூலம் பிரித்தெடுக்கப்படுகிறது. பின்னர், அது வடிகட்டப்பட்டு உலர்த்தப்படுகிறது. இவ்வாறான செயல்முறைக்கு சுமார் இரண்டு மணி நேரம் ஆகும். உலர்த்திய பிறகு, அது பசை வடிவில் பளிங்கு போல கிடைக்கிறது. பின்னர் அது தூளாக அரைக்கப்படுகிறது.

badam pisin in tamil


பாதாம் பிசின் நன்மைகள்

நோய் எதிர்ப்பு சக்தி

பாதாம் பிசின் நமது நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை வலுப்படுத்த உதவுகிறது. அவற்றில் அதிக அளவு வைட்டமின் ஈ உள்ளது, இது ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களிலிருந்து நம்மைப் பாதுகாக்க உதவுகிறது. ஃப்ரீ ரேடிக்கல்கள் நமது உடலில் உள்ள செல்கள் மற்றும் திசுக்களுக்கு சேதத்தை ஏற்படுத்துகின்றன.

இதில் உள்ள வைட்டமின் ஈ புற்றுநோய் கட்டிகளை உருவாக்கும் வைரஸ்களை எதிர்த்துப் போராட உதவுகிறது. இதன் மூலம் பாதாம் பிசின் புற்றுநோயைத் தடுக்க உதவுகிறது.

பொடுகைத் தடுக்கிறது :

பொதுவாகவே வயதாகும்போது, ​​​​நமது சருமம் அதன் இயற்கையான எண்ணெய்த் தன்மையை இழந்து, உலர்ந்த மற்றும் செதில்களாக மாறும். இந்தப் பிரச்னையைத் தடுப்பதில் பாதாம் பிசின் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது.

badam pisin in tamil

உடல் பளபளப்பு

பாதாம் பிசின் உடலுக்கு ஆரோக்யமான பளபளப்பைத் தருகிறது. ஏனெனில் அவை ஃபிளாவனாய்டுகள் போன்ற ஆக்ஸிஜனேற்றங்களைக் கொண்டிருக்கின்றன. அவை உங்கள் சருமத்திற்கு நல்லது. ஃபிளாவனாய்டுகள் சருமத்தில் வீக்கம் மற்றும் சிவப்பைக் குறைக்க உதவுகின்றன. அவை இளமையை தக்க வைக்கும் பண்புகளை வழங்குகின்றன.

செல்லுலைட்டைக் குறைக்கிறது

பாதாம் பிசின் செல்லுலைட்டைக் குறைக்க உதவுகிறது. ஏனெனில் அவை சருமத்தை ஈரமாக வைத்திருக்க உதவுகின்றன. சருமத்தின் மேற்பரப்பில் கொழுப்பு படிவதால் செல்லுலைட் ஏற்படுகிறது. இதனால் தோல் மிகவும் இறுக்கமாக மாறும். ​​​​அது அந்த கொழுப்பு படிவுகள் அவற்றை ஒன்றாக இணைத்து தோலில் அசாதாரண தோற்றத்தைக்கொண்டுவருவதுடன் கட்டிகளை உருவாக்கலாம். பாதாம் பிசினில் மென்மையாக்கிகள் நிறைந்துள்ளன. இது செல்லுலைட்டைக் குறைப்பதில் சிறந்தது.


தோல் நோய்களை நீக்குகிறது

பாதாம் பிசின் அரிக்கும் தோலழற்சி, தடிப்புத் தோல் அழற்சி, முகப்பரு மற்றும் ரோசாசியா போன்ற சில தோல் பாதிப்புகளுக்கு சிகிச்சையளிப்பதில் பயனுள்ளதாக இருக்கும். சருமத்தில் அதிகப்படியான எண்ணெய் உற்பத்தியால் இந்த நிலைமைகள் ஏற்படுகின்றன. பாதாம் பிசின் சருமத்தில் உற்பத்தியாகும் எண்ணெயின் அளவை சமப்படுத்தி அழற்சி ஏற்படாமல் தடுக்க உதவுகிறது.

badam pisin in tamil

முடி உதிர்வைத் தடுக்கிறது

மன அழுத்தம், மோசமான ஊட்டச்சத்து, ஹார்மோன் மாற்றங்கள் மற்றும் முதுமை போன்றவற்றால் முடி உதிர்தல் ஏற்படுகிறது. பாதாம் பிசின் முடி உதிர்வதைத் தடுக்க உதவுகிறது. பாதாம் பிசின் உச்சந்தலையில் இரத்த ஓட்டத்தைத் தூண்டும். இதனால் இது மயிர்க்கால்கள் புத்துணர்வு பெற்று புதிய வளர்ச்சியை ஊக்குவிக்கிறது.

செரிமானத்தை மேம்படுத்துகிறது

பாதாம் பிசின் செரிமானத்தை மேம்படுத்துகிறது. ஏனெனில் அவை ஒரு ப்ரீபயாடிக் ஆக செயல்படுகிறது. அதாவது அவை குடலில் உள்ள நன்மை பயக்கும் பாக்டீரியாக்களுக்கு உணவளிக்கின்றன. ப்ரீபயாடிக்குகள் என்பது குடலில் உள்ள புரோபயாடிக் பாக்டீரியாக்களுக்கு உணவளிக்கும் கார்போஹைட்ரேட்டுகள் ஆகும். புரோபயாடிக்குகள் நோய்த்தொற்றுகளை எதிர்த்துப் போராடவும், நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை மேம்படுத்தவும், செரிமான ஆரோக்யத்தை சமநிலைப்படுத்தவும் உதவுகின்றன.

badam pisin in tamil

எடை குறைப்புக்கு

பாதாம் பிசின் எடை குறைப்புக்கு வழிசெய்கிறது. ஏனெனில் அவை முழுமையாக சாப்பிட்ட திருப்தியை ஏற்படுத்துகிறது. திருப்தி என்பது சாப்பிட்ட பிறகு நிறைவாக இருப்பதைக் குறிக்கிறது. குறைவாக சாப்பிடுவது கலோரி நுகர்வுக்கு வழிவகுக்கிறது. பாதாம் பிசின் வயிற்றை நிரப்புகிறது. இதனால் ஒட்டுமொத்தமாக குறைவான கலோரிகளை சாப்பிடுகிறார்கள்.



இதய ஆரோக்யம்

பாதாம் பிசின் இதய ஆரோக்யத்திற்கு நன்மை பயக்கும். ஏனெனில் அவை கொழுப்பைக் குறைக்கின்றன. கொலஸ்ட்ரால் உயிரணு சவ்வுகளில் ஒரு முக்கிய அங்கமாகும். ஆனால் போதுமான அளவு கொலஸ்ட்ரால் இல்லாவிட்டால், சவ்வு பலவீனமாகி, சிதைந்துவிடும். பாதாம் பிசினில் மோனோ சாச்சுரேட்டட் கொழுப்பு உள்ளது. இது கெட்ட எல்டிஎல் கொழுப்பைக் குறைக்கிறது. மேலும் நல்ல எச்டிஎல் கொழுப்பை அதிகரிக்கும்.

மூளை வளர்ச்சிக்கு

பாதாம் பிசின் மூளையின் செயல்பாட்டை அதிகரிப்பதால் சிந்திப்பதை தூண்டுகிறது. இதன்மூலமாக புத்திசாலி ஆகமுடியும். பழங்காலத்திலிருந்தே பாதாம் மரம் அதன் மருத்துவ குணங்களுக்காக பயன்படுத்தப்பட்டு வருகிறது. இது நினைவாற்றல் மற்றும் அறிவுச் செறிவை மேம்படுத்துவதாக நம்பப்பட்டது. இன்று, விஞ்ஞானிகள் பாதாம் மற்றும் மனித உடலில் ஏற்படுத்தும் விளைவுகள் குறித்து தொடர்ந்து ஆய்வு செய்து வருகின்றனர்.

badam pisin in tamil

மனஅழுத்தம் குறைக்கிறது

பாதாம் பிசின் மன அழுத்தத்தை நீக்குகிறது. ஏனெனில் அவை டிரிப்டோபான் என்ற அமினோ அமிலத்தைக் கொண்டிருக்கின்றன. இது செரோடோனின், மனநிலையை பாதிக்கும் ஒரு நரம்பியக்கடத்தியை உருவாக்குகிறது. வயதுக்கு ஏற்ப செரோடோனின் அளவு குறைகிறது. இதனால் வயதானவர்கள் மனச்சோர்வின் அறிகுறிகளை அனுபவிக்கும் வாய்ப்பு அதிகம்.

ஆற்றல் அளவை அதிகரிக்கிறது

பாதாம் பிசின் ஆற்றல் அளவை அதிகரிக்கிறது. ஏனெனில் அதில் மெக்னீசியம் இருக்கிறது. இது மத்திய நரம்பு மண்டலத்தில் நரம்பு தூண்டுதல்களை கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது. நாள்பட்ட சோர்வு நோய்க்குறியால் பாதிக்கப்படுபவர்களிடையே மெக்னீசியம் குறைபாடு பொதுவானது. பாதாம் பிசின் அந்த நிலையை மாற்ற உதவுகிறது.

badam pisin in tamil

படம் -நன்றி : happietrio.com

இரத்த அழுத்தம் குறைகிறது

பாதாம் பிசின் இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைக்கும் இரத்த அழுத்த எதிர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்டுள்ளது. உயர் இரத்த அழுத்தம் என்பது உலகளவில் மிகவும் பொதுவான நோய்களில் ஒன்றாகும். உலக சுகாதார அமைப்பின் கூற்றுப்படி, உலகம் முழுவதும் சுமார் 1 பில்லியன் மக்கள் உயர் இரத்த அழுத்தத்தால் பாதிக்கப்பட்டுள்ளனர்.

எலும்பு பலம் பெற

பாதாம் பிசினில் கால்சியம் உள்ளதால் அது எலும்புகளை பலப்படுத்துகிறது. எலும்பு வளர்ச்சிக்கும் பராமரிப்பிற்கும் கால்சியம் அவசியம்.

புற்றுநோயிலிருந்து பாதுகாக்கிறது

பாதாம் புற்றுநோயிலிருந்து பாதுகாக்கிறது. ஏனெனில் அவை ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களை எதிர்த்துப் போராடும் பைட்டோ கெமிக்கல்களைக் கொண்டுள்ளது. ஃப்ரீ ரேடிக்கல்கள் டிஎன்ஏ சேதத்தை ஏற்படுத்துகின்றன. மேலும் புற்றுநோய்க்கு வழிவகுக்கும் பிறழ்வுகளை ஏற்படுத்துகின்றன.

வீக்கத்தைக் குறைக்கிறது

பாதாம் பிசின், பாலிபினால்கள் மற்றும் ஃபிளாவனாய்டுகளைக் கொண்டிருப்பதால் வீக்கத்தைக் குறைக்கிறது. பாலிபினால்கள் மற்றும் ஃபிளாவனாய்டு ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் எல்டிஎல் கொழுப்பின் ஆக்சிஜனேற்றத்தைத் தடுக்க உதவுகின்றன. பெருந்தமனி தடிப்பு மற்றும் இருதய நோய் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது.

badam pisin in tamil

ஆஸ்டியோபோரோசிஸைத் தடுக்கிறது

பாதாம் பிசின் ஆஸ்டியோபோரோசிஸைத் தடுக்கிறது. ஏனெனில் பாதாம் பிசினில் வைட்டமின் கே, பாஸ்பரஸ், துத்தநாகம், தாமிரம், மாங்கனீஸ் மற்றும் பொட்டாசியம் உள்ளது. வைட்டமின் கே எலும்பு உருவாக்கத்தில் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது. பாஸ்பரஸ் ஆரோக்யமான பற்கள் மற்றும் எலும்புகளை ஊக்குவிக்கிறது. நோய் எதிர்ப்பு அமைப்பு செயல்பாட்டில் துத்தநாகம் உதவுகிறது. தாமிரம் தொற்றுநோயை எதிர்த்துப் போராடுகிறது. மாங்கனீசு தசை ஒருங்கிணைப்பை மேம்படுத்துகிறது. பொட்டாசியம் உடலில் திரவ சமநிலையை பராமரிக்கிறது.

வயிற்றுப்போக்கு கட்டுப்படும்

பாதாம் பிசின் வயிற்றுப்போக்கைத் தடுக்கிறது. ஏனெனில் அதில் நார்ச்சத்து உள்ளது. இது தண்ணீரை பிணைக்கிறது. மேலும் மலத்தை அதிகரிக்கிறது. நார்ச்சத்து குடல் வாயு உற்பத்தியையும் குறைக்கிறது.


கர்ப்பம்

பாதாம் பிசின் கர்ப்ப காலத்தில் பாதுகாப்பானது. ஏனெனில் அவற்றில் குறிப்பிடும்படியான நச்சுகள் அல்லது ஒவ்வாமைகள் எதுவும் இல்லை. இருப்பினும், கர்ப்பிணிப் பெண்கள் அதிகப்படியான கொட்டைகள் உட்கொள்வதைத் தவிர்க்க வேண்டும். ஏனெனில் அவை மலச்சிக்கலை ஏற்படுத்தும்.

badam pisin in tamil

விந்தணு எண்ணிக்கை அதிகரிக்க

பாதாம் பிசின் விந்தணுக்களின் எண்ணிக்கையை அதிகரிக்க துணை புரிகிறது. ஏனெனில் அவை டெஸ்டோஸ்டிரோன் அளவை அதிகரிக்கும் துத்தநாகத்தைக் கொண்டுள்ளது. கருவுறுதலுக்கு ஆண்களின் டெஸ்டோஸ்டிரோன் அவசியம்.

பாதாம் பிசினை எப்போது, ​​எப்படி பயன்படுத்தலாம்?

பாதாம் பிசின்கள் ஆண்டு முழுவதும் கிடைக்கும். அவற்றை பச்சையாகவோ, உலர்த்தியோ, வறுத்தோ, ஊறவைத்தோ, வேகவைத்தோ, இனிப்புகளாகவோ உண்ணலாம்.

Tags

Next Story
மக்களே உஷார் ....! மழைக்காலத்துல பல நோய்கள் வருதாம் !... அத எதிர்கொள்ள உங்களுக்காக சில டிப்ஸ்....