arrowroot in tamil-அரோரூட் கிழங்கு மாவில் இவ்ளோ ஆரோக்ய நன்மைகள் இருக்கா..? அப்ப மிஸ் பண்ணக்கூடாது..!
![arrowroot in tamil-அரோரூட் கிழங்கு மாவில் இவ்ளோ ஆரோக்ய நன்மைகள் இருக்கா..? அப்ப மிஸ் பண்ணக்கூடாது..! arrowroot in tamil-அரோரூட் கிழங்கு மாவில் இவ்ளோ ஆரோக்ய நன்மைகள் இருக்கா..? அப்ப மிஸ் பண்ணக்கூடாது..!](https://www.nativenews.in/h-upload/2023/03/03/1671793-arrowroot9.webp)
arrowroot in tamil-அரோரூட் மாவு நன்மைகள் (கோப்பு படம்)
arrowroot in tamil-அரோரூட் என்பது பல வெப்பமண்டல தாவரங்களின் வேர்களில் இருந்து பெறப்படும் ஒரு ஸ்டார்ச் ஆகும். அரோரூட் தாவரமானது மரான்டேசி குடும்பத்தைச் சேர்ந்தது. தென் அமெரிக்காவை பூர்வீகமாகக் கொண்டது. அரோரூட் செடியிலிருந்து எடுக்கப்படும் கிழங்கு மாவுச்சத்து நிறைந்தது. அது சூப்கள், சாஸ்கள் மற்றும் புட்டுகள் போன்ற பல்வேறு உணவுப் பொருட்களில் கெட்டியாகப் பயன்படுத்தப்படுகிறது. அரோரூட் கோதுமை மாவுக்கு பசையம் இல்லாத மாற்றாகவும் பயன்படுத்தப்படுகிறது.
இது கிழங்கு வடிவில் இருந்தாலும் அதனை நாம் மாவாகத்தான் பயன்படுத்தி வருகிறோம்.
அரோரூட் கிழங்கு மாவில் வைட்டமின் பி6, தியாமின், நியாசின், ரிபோஃப்ளேவின் மற்றும் ஃபோலேட் உள்ளிட்ட பல்வேறு வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் உள்ளன. கால்சியம், இரும்பு, பொட்டாசியம் போன்ற தாதுக்களும் இதில் உள்ளன.
அரோரூட் கிழங்கு மாவில் பல ஆரோக்ய நன்மைகள் உள்ளன. அரோரூட் கிழங்கின் முக்கிய நன்மைகளில் ஒன்று, இது பசையம் இல்லாதது. இது பசையம் உணர்திறன் அல்லது செலியாக் நோய் உள்ளவர்களுக்கு சிறந்த மாற்றாக அமைகிறது. அரோரூட் கிழங்கில் கலோரிகள் குறைவாகவும், நார்ச்சத்து அதிகமாகவும் இருப்பதால், எடை குறைக்கும் திட்டத்திற்கு இது ஒரு சிறந்த கூடுதலாகும்.
arrowroot in tamil
அழற்சி எதிர்ப்பு பண்பு
கூடுதலாக, அரோரூட் மாவில் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள் உள்ளன மற்றும் செரிமான அமைப்பை ஆற்ற உதவும். மேலும் இதில் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் நிறைந்துள்ளன, இது ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களால் ஏற்படும் செல் சேதங்களில் இருந்து பாதுகாக்க உதவுகிறது.
இந்தியாவில், அரோரூட் முதன்மையாக கறிகள் மற்றும் சூப்கள் போன்ற பாரம்பரிய உணவுகளில் கெட்டியாகப் பயன்படுத்தப்படுகிறது. புட்டு, கஸ்டர்ட் போன்ற இனிப்பு உணவுகளிலும் இது பயன்படுத்தப்படுகிறது. அரோரூட் கிழங்கு மாவு பெரும்பாலும் அரிசி மாவு மற்றும் மரவள்ளிக்கிழங்கு மாவு போன்ற பிற மாவுகளுடன் இணைந்து ரொட்டி மற்றும் குக்கீகள் போன்ற பசையம் இல்லாத வேகவைத்த பொருட்களை உருவாக்குவதற்கு பயனாகிறது.
அரோரூட் கிழங்கு மாவு பற்றிய விரிவான கட்டுரையை இங்கு பார்ப்போம் :
அரோரூட் கிழங்கு :
பல ஆரோக்கிய நன்மைகளுடன் கூடிய பல்துறை பசையம் இல்லாத ஸ்டார்ச் ஆகும். அரோரூட் கிழங்கு மாவு என்பது பல்வேறு பயன்பாடுகளுக்கு பயன்படுத்தப்படும் பசையம் இல்லாத ஸ்டார்ச் ஆகும். இது பொதுவாக பல்வேறு உணவுப் பொருட்களில் கெட்டியாக்கப் பயன்படுத்தப்படுகிறது. இந்த கிழங்கு வெப்பமண்டல தாவரங்களின் வேர்களிலிருந்து பெறப்பட்டது. மேலும் இது தென் அமெரிக்காவை பூர்வீகமாகக் கொண்டது.
arrowroot in tamil
இந்த கட்டுரையில், அரோரூட் கிழங்கு மாவின் ஊட்டச்சத்து உள்ளடக்கம், அதன் நுகர்வுடன் தொடர்புடைய ஆரோக்ய நன்மைகள் மற்றும் பாரம்பரிய இந்திய உணவுகளில் இது எவ்வாறு பயன்படுத்தப்படுகிறது என்பது குறித்து பார்ப்போம் வாங்க.
அரோரூட் கிழங்கு மாவின் ஊட்டச்சத்து உள்ளடக்கம்
அரோரூட் வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களின் வளமான மூலமாகும். ஒரு கப் அரோரூட்டில் தோராயமாக:
கலோரிகள்: 116
கார்போஹைட்ரேட்டுகள்: 28 கிராம்
நார்ச்சத்து: 1 கிராம்
புரதம்: 0.2 கிராம்
கொழுப்பு: 0.1 கிராம்
கால்சியம்: 6 மில்லிகிராம்
இரும்பு: 0.2 மில்லிகிராம்
பொட்டாசியம்: 352 மில்லிகிராம்
வைட்டமின் B6: 0.1 மில்லிகிராம்
தியாமின்: 0.1 மில்லிகிராம்
ரிபோஃப்ளேவின்: 0.1 மில்லிகிராம்
நியாசின்: 0.6 மில்லிகிராம்
ஃபோலேட்: 33 மைக்ரோகிராம்
அரோரூட்டின் ஆரோக்கிய நன்மைகள்
arrowroot in tamil
பசையம் இல்லாத மாற்று
பசையம் உணர்திறன் அல்லது செலியாக் நோய் உள்ளவர்களுக்கு அரோரூட் கிழங்கு மாவு, கோதுமை மாவுக்கு ஒரு சிறந்த மாற்றாகும். கோதுமை மாவைப் போலல்லாமல், அரோரூட் மாவு பசையம் இல்லாதது. எனவே பசையம் உட்கொள்வதால் செரிமான பிரச்னைகளை ஏற்படுத்தாது.
கலோரி குறைவான உணவு
அரோரூட்டில் கலோரிகள் குறைவாகவும்,நார்ச்சத்து அதிகமாகவும் இருப்பதால், எடை குறைக்கும் திட்டத்திற்கு இது ஒரு சிறந்த கூடுதல் உணவாகும். நார்ச்சத்து நீண்ட நேரம் பசி எடுக்காமல் நிறைவாக வைத்திருக்க உதவுகிறது. அதனால் திருப்தியாக உணர அதிக உட்கொள்ள வேண்டிய உணவின் அளவைக் குறைக்கிறது. உணவு குறைவதால் உடல் எடையும் குறைகிறது.
அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள்
அரோரூட் கிழங்கு மாவில் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள் உள்ளன. இது கீல்வாதம், ஆஸ்துமா மற்றும் அழற்சி குடல் நோய் போன்ற அழற்சி நிலைகளுக்கு ஒரு சிறந்த சிகிச்சையாக அமைகிறது.
arrowroot in tamil
செரிமான அமைப்பை மேம்படுத்தும்
அரோரூட் கிழங்கு மாவு ஒரு இயற்கையான மலமிளக்கியாகும். அதாவது இது செரிமான அமைப்பைத் தணித்து குடலில் உள்ள வீக்கத்தைக் குறைக்கும். வயிற்றுப்போக்கு, பெருங்குடல் அழற்சி மற்றும் எரிச்சல் கொண்ட குடல் நோய்க்குறி போன்ற நிலைமைகளுக்கு சிகிச்சையளிக்க இது பெரும்பாலும் பயன்படுத்தப்படுகிறது.
ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் நிறைந்தது
அரோரூட் கிழங்கு மாவில் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் நிறைந்துள்ளன. இது ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களால் ஏற்படும் செல்லுலார் சேதத்திலிருந்து பாதுகாக்க உதவுகிறது.
© 2024 MMO Network Private Limited/ Nativenews, All Rights Reserved.
Powered by Hocalwire
-
Home
-
-
Menu