மாதவிடாய் வலியை போக்கும் இயற்கை வரம் கருணைக்கிழங்கு
மாதவிடாய் வலி என்பது பல பெண்களுக்கு ஒரு பொதுவான பிரச்சினையாகும். வயிற்று வலி, இடுப்பு வலி, கால் வலி போன்றவை இதில் அடங்கும். இந்த வலிகள் மிகவும் கடுமையாக இருக்கும்போது, பெண்களின் அன்றாட வாழ்க்கையை பாதிக்கக்கூடியவை.
மருந்துகளுக்கு மாற்றாக இயற்கை வழிமுறைகள்
மருந்து மாத்திரைகளால் குணப்படுத்த முடியாத நோய்களையும் ஆரோக்கியமான உணவுகள் குணப்படுத்த முடியும் என்பது நாம் அறிந்ததே. அந்த வகையில், கருணைக்கிழங்கு மாதவிடாய் வலியை குறைக்க உதவும் ஒரு அற்புதமான இயற்கை வரம்.
கருணைக்கிழங்கின் வகைகள் மற்றும் சமைக்கும் முறை
கருணைக்கிழங்கில் இரண்டு வகைகள் உள்ளன.
வெள்ளை கருணைக்கிழங்கு
சிவப்பு கருணைக்கிழங்கு
இந்த கிழங்கை புளி சேர்த்து சமைத்தால் தான் இதிலுள்ள நமைச்சல் குணம் அற்றுப்போகும். புளி சேர்க்க விரும்பாதவர்கள் மோர் சேர்த்தும் சமைக்கலாம். இந்த கிழங்கை அரிசி கழுவிய நீரில் கழுவி எடுத்தால் இதில் இருக்கும் நமைச்சல் குணத்தை இல்லாமல் செய்ய முடியும்.
கருணைக்கிழங்கின் நன்மைகள்
- ஜீரண சக்தி அதிகரிக்கிறது
- வைட்டமின் C மற்றும் ஆன்டி ஆக்சிடென்ட்டுகள் நிறைந்தது
- மூலநோயை குணப்படுத்துகிறது
- மாதவிடாய் பிரச்சினைகளுக்கு தீர்வு அளிக்கிறது
- ஈஸ்ட்ரோஜன் அளவை அதிகரிக்கிறது
- குடலில் நச்சுக்கள், கிருமிகள், கொழுப்புகள் சேராமல் தடுக்கிறது
- உடல் எடையை குறைக்க உதவுகிறது
மாதவிடாய் வலியை குறைக்க கருணைக்கிழங்கை எப்படி பயன்படுத்துவது?
மாதவிடாய் வருவதற்கு முன்னர் கருணைக்கிழங்கை அவித்து மசித்து ஒரு ஸ்பூன் வெல்லத்துடன் கலந்து சாப்பிடவும். இதனால் மாதவிடாய் நேரத்தில் வரும் கால் வலி, இடுப்பு வலி ,வயிற்று வலி போன்ற பிரச்கனைகள் இல்லாமல் செய்யும். கருணைக்கிழங்கை தொடர்ந்து சாப்பிடுவதால் மாதவிடாய் பிரச்சினைகள் குறையும்.
கருணைக்கிழங்கு - ஒரு அற்புதமான தேர்வு
மாதவிடாய் வலியால் அவதிப்படும் பெண்களுக்கு கருணைக்கிழங்கு ஒரு அற்புதமான தேர்வாகும். இது ஒரு இயற்கை வழிமுறை என்பதால் எந்த பக்க விளைவுகளும் இல்லை. எனவே, மாதவிடாய் வலியை குறைக்க கருணைக்கிழங்கை உங்கள் உணவில் சேர்த்துக் கொள்ளுங்கள்.
கருணைக்கிழங்கின் வேறு பெயர்கள்
- சேனைக்கிழங்கு
- காட்டுச் சேனை
- கந்த கிழங்கு
- சினை கிழங்கு
கருணைக்கிழங்கை எங்கே வாங்கலாம்?
கருணைக்கிழங்கு பெரும்பாலும் காய்கறி கடைகளில் கிடைக்கும். சில நாட்டு மருந்து கடைகளிலும் இது கிடைக்கலாம். நீங்கள் வசிக்கும் பகுதியில் கருணைக்கிழங்கு விளையும் இடங்களிலும் நீங்கள் இதை நேரடியாக பெற்றுக்கொள்ளலாம்.
கருணைக்கிழங்கு சமையல் குறிப்புகள்
கருணைக்கிழங்கை பலவிதமாக சமைத்து சாப்பிடலாம். அவற்றில் சில:
கருணைக்கிழங்கு பொரியல் : புளி மற்றும் மிளகாய் சேர்த்து கருணைக்கிழங்கை வதக்கி பொரியலாக செய்யலாம்.
கருணைக்கிழங்கு கூட்டு : பாசிப்பருப்பு சேர்த்து கருணைக்கிழங்கை கூட்டாக சமைத்து உண்ணலாம்.
கருணைக்கிழங்கு குழம்பு: புளி, மிளகாய் வற்றல் சேர்த்து கருணைக்கிழங்கை குழம்பாக வைத்து சாப்பிடலாம்.
கருணைக்கிழங்கு வறுவல்: கருணைக்கிழங்கை வேக வைத்து, தாளித்து, மசாலா சேர்த்து வறுவலாக சமைக்கலாம்.
சித்த மருத்துவத்தில் கருணைக்கிழங்கு
சித்த மருத்துவத்தில் கருணைக்கிழங்கு ஒரு முக்கிய மருத்துவ மூலிகையாக பார்க்கப்படுகிறது. இது பல நோய்களுக்கு மருந்தாக பயன்படுத்தப்படுகிறது. மாதவிடாய் பிரச்சனைகளுக்கு சிறந்த மருந்தாக கருதப்படுகிறது. மூலநோய் குணமாகவும் சித்த மருத்துவத்தில் பயன்படுத்தப்படுகிறது.
பெரியவர்களை விட குழந்தைகள் மற்றும் சிறுமிகளுக்கு கருணைக்கிழங்கை மிகக் குறைந்த அளவில் கொடுப்பது நல்லது. மேலும், எந்த மூலிகை சார்ந்த உணவுகளை உட்கொள்வதற்கு முன்பும் ஒரு மருத்துவரின் ஆலோசனையைப் பெறுவது அவசியமானதாகும்.
கருணைக்கிழங்கு - முன்னெச்சரிக்கையாக கவனிக்க வேண்டியவை
கருணைக்கிழங்கை சமைக்கும் போது நன்கு வேக வைத்து சாப்பிட வேண்டும். அரை வேக்காட்டில் உள்ள கிழங்கில் நச்சுத்தன்மை இருக்கலாம். இது உடலுக்கு கேடு விளைவிக்கக்கூடும். இந்த தகவல்கள் கருணைக்கிழங்கை பற்றி உங்களுக்கு ஒரு நல்ல புரிதலை ஏற்படுத்தியிருக்கும் என நம்புகிறேன். கருணைக்கிழங்கின் நன்மைகளை பயன்படுத்தி மாதவிடாய் வலியை நீங்கள் குறைத்து கொள்ளலாம்!
© 2024 MMO Network Private Limited/ Nativenews, All Rights Reserved.
Powered by Hocalwire
-
Home
-
Menu