ரத்தன் டாடாவுக்கு பிடித்த உணவுகள் என்ன தெரியுமா..?

ரத்தன் டாடாவுக்கு பிடித்த உணவுகள் என்ன தெரியுமா..?
X

ரத்தன் டாடாவுக்கு பிடித்த உணவு -கோப்பு படம் 

டாடா நிறுவனத்தில் தொட்டதை எல்லாம் வெற்றிபெறச் செய்த ஜாம்பவானாக இருந்த ரத்தன் டாடா காலமானர். அவருக்கு பிடித்த உணவுகள் என்னென்ன என்று தெரிஞ்சிக்கலாமா..?

தமிழில் ஒரு கிராமிய பாட்டு உண்டு. அதாவது 'தலையில் முடியற்றவன், தாய்கை சோறுண்டவன்,ஒற்றைப் படுக்கையுடையவன், காலை எழுந்ததும் கழிப்பவன் ஆரோக்யமாக இருப்பானாம்'. இதை எதற்காக இங்கே நான் சொல்கிறேன் என்றால் 'தாய்க்கை சோறுண்டவன் ஆரோக்யமாக இருப்பான்' என்பதை வலியுறுத்துவதற்காக.

சரி..சரி.. நாம் மேட்டருக்கு வருவோம். ரத்தன் டாடாவுக்கு பிடித்த உணவுகள் என்னென்ன தெரியுமா..? அதை தெரிஞ்சிக்குவோம் வாங்க.

சகோதரியின் சமையல்

ரத்தன் டாடா தனது சகோதரியின் சமையலுக்கு ஆழ்ந்த அடிமையாக இருந்தாராம். அதை பாராட்டிக்கொண்டே இருப்பாராம். ஏனெனில் அவருக்கு பிடித்தாகி உணவுகளை செய்து கொடுப்பதில் அவரது சகோதரியின் பங்கு குறிப்பிடத்தக்க அளவில் இருந்தது. அவர் சமச்சீரான உணவைக் கடைப்பிடிப்பதில் கவனமாக இருந்தார். ஆனால் சில வகையான உணவு வகைகளில் ஒரு குறிப்பிட்ட விருப்பம் கொண்டிருந்தார்.

ரத்தன் டாடா ருசித்ததாகக் கூறப்படும் சில உணவுகள் கீழே தரப்பட்டுள்ளன


தன்சாக்:

பார்சி குடும்பங்களில் பிரதானமான, பருப்பு மற்றும் இறைச்சியின் சுவையான கலவையான தன்சாக், ரத்தன் டாடாவுக்கு மிகவும் பிடித்தது. இந்த பாரம்பரிய உணவு அவருக்கு பிடித்தமான உணவாக உணர்வுபூர்வமான மதிப்பைக் கொண்டிருந்தது.குறிப்பாக வீட்டில் சமைத்த பார்சி உணவுகளின் சாரத்தைக் குறிக்கிறது.


அகுரி

அகுரி, ஒரு காரமான துருவல் முட்டை தயாரிப்பு. ரத்தன் டாடா ருசித்ததாகக் கூறப்படும் மற்றொரு பார்சி உணவு வகையில் அக்குரியும் ஒன்றாகும். எளிமையான பொருட்களால் ஆனது. இது சிறந்த சுவையின் இருப்பிடமாக இருக்கிறது. இதை விரும்பி உண்பவர்களுக்கு சிறந்த காலை உணவாக இது அமையும்.


கஸ்டர்ட்

இனிப்புக்காக, ரத்தன் டாடா கஸ்டர்ட், ஒரு லேசான மற்றும் கிரீமி இனிப்புச் சுவை கொண்டது. இது ஒரு எளிய விருந்து. எளிமையான ஆனால் திருப்திகரமானது. இந்த இனிப்பு அவரது உணவுக்கு ஒரு இனிமையான சுவையை வழங்கியிருக்கலாம்.


மும்பை தெரு உணவு

அவர் உயர்ந்த அந்தஸ்து பெற்றவராக இருந்தபோதிலும், டாடா மும்பையின் தெரு உணவுகளை ரசித்து உண்ணும் மென்மையான மனிதராக இருந்தார். மும்பை தெரு உணவுக்கென அவரது இதயத்தில் ஒரு தனி இடத்தைக் கொண்டிருந்தார். காரமான பேல் பூரி முதல் இனிப்பான பானி பூரி வரை, பல மும்பைவாசிகளால் விரும்பப்படும் இந்த சுவையான மற்றும் மலிவான உள்ளூர் சுவை உணவுகளை அடிக்கடி ரசித்து உண்பார்.


தாய் உணவு

மும்பையில் உள்ள தாஜ் பிரசிடென்ட் ஹோட்டலில் உள்ள தாய்லாந்து உணவகமான தாய் பெவிலியனுக்கு ரத்தன் டாடா அடிக்கடி வந்து செல்வார் என்று கூறுவார்கள். அவர் தாய் சமையலில் ஒரு தனி ரசனையைக் கொண்டிருந்தார், அதன் நறுமண மசாலா மற்றும் சமச்சீர் சுவைகளை அனுபவித்து இருக்கிறார். , எளிமையான மற்றும் சுவையான உணவுகளை அவர் எப்போதும் விரும்பினார்.

இது அல்லாமல் தோசை, காபி போன்றவைகளும் அவருக்கு பிடித்தமான உணவுகள்.

Tags

Next Story
டெல்லி டூ அமெரிக்கா அரை மணி நேரத்துலயா? என்னப்பா சொல்ற எலான் மஸ்க்..! | Delhi to America Flight Timings