40 வயது கடந்துட்டீங்களா? இந்த ‘ஒயிட் பாய்ஷன்’ உணவுகளை கட்டாயம் தவிர்த்திடுங்க!

40 வயது கடந்துட்டீங்களா? இந்த ‘ஒயிட் பாய்ஷன்’ உணவுகளை கட்டாயம் தவிர்த்திடுங்க!
X

White poison foods to avoid- உடல் ஆரோக்கியத்தை கெடுக்கும் வெள்ளை நிற உணவுகள் இனி வேண்டாமே! ( மாதிரி படம்)

White poison foods to avoid- 40 வயதுக்கு மேல் தவிர்க்க வேண்டிய வெள்ளை நிற உணவுகள், அதற்கான மருத்துவ காரணங்கள் குறித்து தெரிந்துக்கொள்வோம்.

-White poison foods to avoid வயது 40 ஆன பின், உடல்நலத்தை பராமரிப்பது மிக முக்கியமாகி விடுகிறது. உணவுப் பழக்கங்கள் உடல் ஆரோக்கியத்தை நன்றாகப் பாதுகாக்க அல்லது அதில் பாதிப்புகளை ஏற்படுத்தக் கூடும். குறிப்பாக, நம்முடைய உணவில் அதிகமாக உள்ள வெள்ளை நிற உணவுகள் (சர்க்கரை, பிஸ்கட், பிரட், அரிசி, இஞ்சி போன்றவை) உடலுக்கு ஆபத்தானவையாக மாறக் கூடும். இதில், வயது 40 ஆகும் போது, வெள்ளை நிற உணவுகளை ஏன் தவிர்க்க வேண்டும் என்பதை தெரிந்துக் கொள்வோம்.

வெள்ளை நிற உணவுகள் மற்றும் அவற்றின் பிரச்சினைகள்:

1. சர்க்கரை (Sugar):

வெள்ளை நிற சர்க்கரை பொதுவாக "சிறந்த சுவை" என்றாலும், அது உடலுக்கு மிக ஆபத்தானது. வயது 40 ஆன பின், சர்க்கரையை குறைக்காவிட்டால், உடலின் இன்சுலின் உற்பத்தி சீர்குலையக்கூடும். இதனால், நீரிழிவு (Diabetes) என்ற நோயின் அபாயம் அதிகரிக்கிறது.

சர்க்கரை உடல் எடையை அதிகரிக்கவும், இருதய நோய்களை வளர்க்கவும் முக்கிய காரணமாக அமையும்.

அதிக அளவு சர்க்கரை உட்கொள்வதால் பெரிய வயிறு, உடல் பருமன் போன்ற பிரச்சினைகள் அதிகரிக்கின்றன, குறிப்பாக வயது 40 ஆன பின் உடலில் மெட்டபாலிசம் (Metabolism) மாறுபட தொடங்கும்.


2. மைதா (Refined Flour):

மைதாவில் உள்ள நார்ச்சத்து மற்றும் ஊட்டச்சத்து முழுமையாக அகற்றப்பட்டிருக்கும். இதன் காரணமாக, இது உடலில் எளிதாக செரிமானமாக மாட்டாது.

மைதா அடங்கிய உணவுகள் (பூரி, பரோட்டா, பிஸ்கட், கேக்) உடலுக்கு பிறழ்வான குளுக்கோஸ் அளவுகளை உருவாக்கி, உடல் எடையை விரைவாக அதிகரிக்கச் செய்யும்.

மைதா உடல் கொழுப்பை அதிகரித்து, கொழுப்புச் சுரவாதம், இருதய நோய்கள், நீர் சீராய்வு பிரச்சினைகள் ஆகியவற்றிற்கான அபாயத்தை ஏற்படுத்துகிறது.

3. வெள்ளை அரிசி (White Rice):

வெள்ளை அரிசி என்பது பருத்தி செய்யப்பட்ட தானியமாதிரியானது, அதில் நார்ச்சத்து, சத்துக்கள் குறைவாகவே இருக்கும். வயது 40 ஆனபின், அதிக வெள்ளை அரிசி சாப்பிடுவது உடலில் குளுக்கோஸ் அளவுகளை அதிகரிக்கச் செய்யும், இதனால் நீரிழிவு நோய் வரக்கூடும்.

நார்ச்சத்து குறைவுள்ள உணவுகள் உடல் சோர்வுக்கு வழிவகுக்கின்றன, அத்துடன், நமது செரிமானத்தை முட்டுக் கட்டவும் செய்கின்றன.

வெள்ளை அரிசி உணவு உடலில் பிட்சியாகச் செரிமானம் ஆகாது, அதனால் உடல் எடையை அதிகரிக்கும் அபாயம் அதிகமாகும்.


4. உப்பு (Salt):

அதிக அளவு உப்புடன் கூடிய உணவுகளை உட்கொள்வது இரத்த அழுத்தம் (Hypertension), இருதய நோய்கள், சிறுநீரக பிரச்சினைகள் ஆகியவற்றிற்கு வழிவகுக்கும்.

வாடகை உணவுகளில் அதிகமாக உப்பு சேர்ப்பதால், நீர்ப்பாய்ச்சி (Fluid Retention) பிரச்சினைகள் ஏற்படலாம், இதனால் உடலில் வீக்கம் மற்றும் சோர்வு ஏற்படும்.

வயது 40 ஆகும் போது, உப்பின் அளவைக் குறைத்து, அதிகப்படியான நியூட்ரல் உணவுகளை சேர்க்க வேண்டும்.

5. தேன் மற்றும் இஞ்சி (Honey & Ginger):

தேன் உடல் எரிசக்தியை அளிக்கும் என்பதால், இது ஒரு நல்ல உணவாகக் கருதப்படுகிறது. ஆனால், அதிக அளவு தேன் சாப்பிடுவதால், குளுக்கோஸ் அளவுகள் தாறுமாறாக மாறி, நீரிழிவுக்கான வாய்ப்பு உருவாகும்.

இஞ்சி உடலுக்கு நல்லது என்றாலும், அது கொஞ்சம்கூடச் சேர்க்கப்பட்டாலும், சிலருக்கு அலர்ஜி மற்றும் செரிமானப் பிரச்சினைகளை உருவாக்கும் அபாயம் உள்ளது.


வயது 40-க்குப் பிறகு வெள்ளை நிற உணவுகளை ஏன் தவிர்க்க வேண்டும்?

1. நீரிழிவு நோய் (Diabetes):

வெள்ளை நிற உணவுகளில் அதிக அளவு குளுக்கோஸ் மற்றும் சர்க்கரை இருக்கின்றது. வயது 40 ஆனபின், உடலின் இன்சுலின் உற்பத்தி சீராக இயங்காதபோது, அதிக குளுக்கோஸ் அளவுகள் நீரிழிவை உருவாக்கும்.

இந்த உணவுகளை சாப்பிடுவது உடலில் இன்சுலின் எதிர்ப்பை (Insulin Resistance) வளர்க்கும், இது நீரிழிவுக்கு நேரடியாகக் காரணமாகும்.

2. இருதய நோய்கள் (Heart Diseases):

வெள்ளை நிற உணவுகள் இருதயத்திற்குப் பெரும் சுமையாக அமைகின்றன. உடலில் அதிக கொழுப்பை உருவாக்கி, அதிக இரத்த அழுத்தத்தை (High Blood Pressure) உருவாக்கும்.

இந்த உணவுகளை எடுத்துக்கொள்ளும் போது, நார்ச்சத்து குறைவது இருதய நோய்களுக்கு வழிவகுக்கும். இதனால், இரத்தக் குழாய்களில் அடைப்புகள் ஏற்படக்கூடும்.

3. சிறுநீரக கோளாறுகள் (Kidney Problems):

அதிக உப்பை உட்கொள்வதன் விளைவாக, சிறுநீரகங்களில் அழுத்தம் அதிகரிக்கிறது, இது நீண்ட காலமாக சிறுநீரக செயலிழப்புக்கு (Kidney Failure) வழிவகுக்கக் கூடியது.

இரத்த அழுத்தம் அதிகமாக இருந்தால், சிறுநீரகங்கள் விரைவில் பாதிக்கப்படும்.


4. அதிக உடல் பருமன் (Obesity):

வெள்ளை நிற உணவுகள், குறிப்பாக பருத்திய உணவுகள் உடலின் கொழுப்பு சுரப்புகளை அதிகரிக்கும். இதனால் உடல் பருமன் உருவாகி, உடல் சோர்விற்கு வழிவகுக்கும்.

உடல் பருமன் அதிகரிக்கும் போது, இருதய செயல்பாடு, மூட்டுச் செயல்பாடு, மேலும் மூட்டுகளில் மூட்டுவலி ஏற்பட வாய்ப்புள்ளது.

5. உடல் மேம்பாட்டின் குறைவு (Reduced Physical Performance):

வெள்ளை நிற உணவுகள் உடலின் எரிசக்தியை குறைக்கும், மேலும் உடல் செயல்பாடுகளை சீராக பராமரிக்க முடியாது. இதனால் சோர்வு, மனஅழுத்தம், மூட்டுப் பிரச்சினைகள் போன்றவை உருவாகும்.

பரிந்துரைகள்:

1. முழு தானியங்கள் (Whole Grains):

பருத்திய உணவுகளை தவிர்த்து, கோதுமை, ஓட்ஸ், சோளம், ராகி போன்ற முழுத்தானியங்களை சேர்த்துக்கொள்ளலாம். இவை உடலின் நார்ச்சத்தினை அதிகரித்து, கொழுப்பு சுரப்புகளை குறைக்கும்.


2. பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகள்:

அதிக பசலைக் கீரை, பச்சை காய்கறிகள் மற்றும் நார்ச்சத்து நிறைந்த பழங்கள் உட்கொள்வது உடலின் எரிசக்தியை அதிகரிக்கும்.

ஆப்பிள், ஆரஞ்சு, கொய்யா போன்ற பழங்கள் குளுக்கோஸ் அளவுகளை சீராக பராமரிக்க உதவும்.

3. நீர்சத்து உணவுகள்:

அதிகம் நீர் உள்ள உணவுகளை (வெள்ளரிக்காய், தர்பூசணி, கத்தரிக்காய்) சேர்ப்பது உடலின் நீர்ச்சத்தை பராமரிக்க உதவும்.

4. சந்தனம் மற்றும் பயிர் உணவுகள்:

காரட், முட்டைகோஸ், பருப்பு வகைகள் போன்றவற்றை சாப்பிடுவது நல்லது, அவை நார்ச்சத்து அதிகம் கொண்டது.

வயது 40 ஆனபின், உடலின் சுகாதாரத்தை பாதுகாக்க, வெள்ளை நிற உணவுகளை குறைத்தல் மிகவும் அவசியம். அதிக சத்துக்களும், குறைந்த குளுக்கோஸ் அளவுகளும் கொண்ட உணவுகளை எடுத்துக்கொள்வது உடலுக்கு நல்ல ஆரோக்கியத்தை அளிக்கும்.

Tags

Next Story
மக்களின் உயர்தர மருத்துவ சேவைக்கான முன்முயற்சி - நாமக்கல் ஆட்சியரின் முக்கிய அறிவுறுத்தல்