வெள்ளை அவல்..! உங்களின் உடல்நலத்தை ஊக்குவிக்கும் உணவுப் பொக்கிஷம்..!

வெள்ளை அவல்..! உங்களின் உடல்நலத்தை ஊக்குவிக்கும் உணவுப் பொக்கிஷம்..!
X
வெள்ளை அவல் சாப்பிடுவதால் கிடைக்கும் நன்மைகள் பற்றி காணலாம்.


வெள்ளை அவல்: ஆரோக்கியத்திற்கான இயற்கை வரம்

வெள்ளை அவல் என்பது இந்தியாவின் பாரம்பரிய உணவு வகைகளில் ஒன்றாகும். நெல் அரிசியை சிறப்பு முறையில் பதப்படுத்தி தயாரிக்கப்படும் இந்த உணவு, எளிதில் செரிக்கக்கூடியதும் ஊட்டச்சத்து நிறைந்ததுமாகும். அதிகாலை உணவாகவோ, சிற்றுண்டியாகவோ உட்கொள்ளலாம்.

1. வெள்ளை அவல் தயாரிப்பு முறை

வெள்ளை அவல் தயாரிப்பில் பின்வரும் படிநிலைகள் உள்ளன:

  1. நெல் அரிசியை சுத்தம் செய்து தேர்ந்தெடுத்தல்
  2. அரிசியை நீரில் ஊற வைத்தல்
  3. சிறப்பு இயந்திரங்களில் தட்டையாக்குதல்
  4. உலர்த்தி பதப்படுத்துதல்
  5. தரம் பிரித்து பாக்கெட் செய்தல்

2. ஊட்டச்சத்து விவரங்கள்

ஊட்டச்சத்து அளவு (100 கிராம்) தினசரி தேவையின் சதவீதம்
கலோரி 346 கலோரி 17.3%
கார்போஹைட்ரேட் 76.2 கிராம் 25.4%
புரதம் 6.9 கிராம் 13.8%
கொழுப்பு 0.4 கிராம் 0.6%
நார்ச்சத்து 2.1 கிராம் 8.4%
இரும்புச்சத்து 1.8 மி.கி 22.5%
துத்தநாகம் 1.2 மி.கி 10.9%

3. முக்கிய ஆரோக்கிய நன்மைகள்

இரத்த சர்க்கரை கட்டுப்பாடு

குறைந்த கிளைசெமிக் குறியீடு (GI: 65) கொண்ட வெள்ளை அவல், இரத்த சர்க்கரையை மெதுவாக உயர்த்துகிறது. இது நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு சிறந்த உணவு தேர்வாகும். மேலும், இன்சுலின் உணர்திறனை மேம்படுத்துகிறது.

எடை மேலாண்மை

குறைந்த கலோரி மற்றும் அதிக நார்ச்சத்து கொண்ட வெள்ளை அவல், பசி உணர்வை கட்டுப்படுத்தி, எடை குறைப்பிற்கு உதவுகிறது. 100 கிராம் அவலில் வெறும் 346 கலோரிகள் மட்டுமே உள்ளன.

செரிமான ஆரோக்கியம்

இதில் உள்ள நார்ச்சத்து மற்றும் புரோபயாடிக் பண்புகள் குடல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகின்றன. மலச்சிக்கல், வயிற்று உப்புசம் போன்ற பிரச்சனைகளை தடுக்க உதவுகிறது.

4. அவல் உணவு வகைகள்

பாரம்பரிய உணவு முறைகள்:

  • அவல் உப்புமா
  • தயிர் அவல்
  • அவல் கிச்சடி
  • அவல் பொங்கல்
  • இனிப்பு அவல்

5. ஆற்றல் மேம்பாடு

கார்போஹைட்ரேட் நிறைந்த வெள்ளை அவல், உடலுக்கு நீடித்த ஆற்றலை வழங்குகிறது. விளையாட்டு வீரர்கள் மற்றும் உடற்பயிற்சி செய்பவர்களுக்கு சிறந்த உணவு தேர்வாகும். B விட்டமின்கள் நிறைந்துள்ளதால், வளர்சிதை மாற்றத்தை மேம்படுத்துகிறது.

6. இதய ஆரோக்கியம்

குறைந்த கொழுப்பு மற்றும் கொலஸ்ட்ரால் அளவு கொண்ட வெள்ளை அவல், இதய ஆரோக்கியத்திற்கு உகந்தது. இதில் உள்ள நார்ச்சத்து கெட்ட கொலஸ்ட்ராலை குறைக்க உதவுகிறது.

7. நோய் எதிர்ப்பு சக்தி

வெள்ளை அவலில் உள்ள ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட்கள் மற்றும் விட்டமின்கள்:

  • விட்டமின் B1 (தயமின்)
  • விட்டமின் B2 (ரிபோஃப்ளேவின்)
  • விட்டமின் B3 (நியாசின்)
  • விட்டமின் E
  • துத்தநாகம்
  • இரும்புச்சத்து

8. சருமம் மற்றும் முடி ஆரோக்கியம்

வெள்ளை அவலில் உள்ள விட்டமின் E மற்றும் ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட்கள் சருமத்தை பளபளப்பாக வைத்திருக்க உதவுகின்றன. இரும்புச்சத்து முடி உதிர்வைத் தடுக்கிறது.

9. கர்ப்பிணிகளுக்கான நன்மைகள்

கர்ப்பிணிகளுக்கு வெள்ளை அவல் பல வகையில் பயனளிக்கிறது:

  • ஃபோலிக் அமிலம் நிறைந்துள்ளது
  • இரும்புச்சத்து குறைபாட்டை தடுக்கிறது
  • எளிதில் செரிக்கக்கூடியது
  • காலை குமட்டலை குறைக்கிறது
  • தேவையான சக்தியை வழங்குகிறது

10. பாதுகாப்பு முறைகள்

அவல் சேமிப்பு முறைகள்:

  • காற்று புகாத பாத்திரத்தில் சேமிக்கவும்
  • ஈரப்பதம் இல்லாத இடத்தில் வைக்கவும்
  • நேரடி சூரிய ஒளி படாமல் பார்த்துக் கொள்ளவும்
  • 3-4 மாதங்களுக்கு மேல் சேமித்து வைக்க வேண்டாம்

முடிவுரை

வெள்ளை அவல் ஒரு சிறந்த ஆரோக்கிய உணவாகும். இது பாரம்பரிய மதிப்புடன் கூடிய நவீன உணவு தேவைகளையும் பூர்த்தி செய்கிறது. தினசரி உணவில் வெள்ளை அவலை சேர்ப்பதன் மூலம் ஆரோக்கியமான வாழ்க்கை முறையை மேற்கொள்ளலாம்.

Tags

Next Story
விரதத்துடன் தலைவலியும் வந்தால் என்ன செய்யலாம்? தீர்வுகள் இதோ!