உடல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தும் வெந்தய கீரை அதிசய நன்மைகள்..!

உடல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தும் வெந்தய கீரை அதிசய நன்மைகள்..!
X
வெந்தய கீரை சாப்பிடுவதால் கிடைக்கும் நன்மைகள் பற்றி இப்பதிவில் காணலாம்.


வாரத்திற்கு இரண்டு முறை வெந்தய இலைகளை சாப்பிடுவதன் 10 நன்மைகள்

உங்கள் ஆரோக்கியத்திற்காக வெந்தயத்தை சாப்பிடுங்கள்!

வெந்தயம் இலைகள் நிறைய சத்துக்களை வழங்குகிறது. பல நோய்களுக்கு இது நல்ல தீர்வாக இருக்கும். வாரத்தில் இரண்டு முறையாவது வெந்தயம் இலைகளை உங்கள் உணவில் சேர்ப்பது மிகவும் நன்மை பயக்கும்.

குறிப்பிடத்தக்க 10 நன்மைகள்:

  1. இரத்த சர்க்கரையை கட்டுப்படுத்துகிறது - வெந்தயம் இலைகளில் உள்ள ஃபைபர் இரத்த சர்க்கரையை கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது.
  2. எடையைக் குறைக்க உதவுகிறது - வெந்தயத்தில் குறைந்த கலோரிகளும் அதிக ஃபைபரும் உள்ளது.
  3. இரத்த அழுத்தத்தை கட்டுப்படுத்துகிறது - வெந்தயத்தில் உள்ள கால்சியம், மெக்னீசியம், பொட்டாசியம் போன்ற தாதுக்கள் இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைக்க உதவும்.
  4. இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது - இதில் அதிக அளவு ஆன்டிஆக்ஸிடென்ட்கள் மற்றும் ஆல்ஃபா-லினோலெனிக் அமிலம் இருப்பதால் இதய நோய்களின் அபாயம் குறையும்.
  5. புற்றுநோயை எதிர்க்கும் குணமுடையது
    - வெந்தயத்தில் அதிக அளவு விட்டமின் சி உள்ளது, இது ஆன்டி-கேன்சர் குணங்களைக் கொண்டுள்ளது.
  6. மூளை செயல்பாட்டை மேம்படுத்துகிறது - வெந்தயம் அதிக அளவு ஒமேகா-3 கொழுப்பு அமிலங்களைக் கொண்டுள்ளது, இது மூளை செயல்பாட்டை மேம்படுத்தும்.
  7. சிறுநீரக கற்களைத் தடுக்கிறது - வெந்தய இலைகளில் உள்ள பொட்டாசியம் சிறுநீரக கற்கள் உருவாவதைத் தடுக்கிறது.
  8. ஹீமோகுளோபின் அளவை அதிகரிக்கிறது - இது இரத்தத்தில் சிவப்பணு அணுக்களின் உற்பத்தியை தூண்டுகிறது.
  9. மலச்சிக்கலை தடுக்கிறது - இதில் உள்ள ஃபைபர் ஆல்கலாய்டு போன்ற வேதிப்பொருட்கள் மலச்சிக்கலை தவிர்க்க உதவும்.
  10. எலும்பு ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது - வெந்தயத்தில் கால்சியம், இரும்பு, பாஸ்பரஸ் போன்ற தாதுக்கள் அதிகம் உள்ளதால் எலும்பு ஆரோக்கியம் அதிகரிக்கும்.

எவ்வாறு சாப்பிடலாம்?

சாதத்திற்கு தூள் போடலாம், பொரியலாக செய்யலாம். சூப்பிலும் சேர்க்கலாம். வெந்தயம் சேர்த்து பரோட்டா, சப்பாத்தி, தோசை போன்றவை செய்யலாம். போஷாக்கான சாம்பார், ரசம், கறியில் சேர்த்து ருசியை அதிகரிக்கலாம். ஸ்மூதியிலும் சேர்க்கலாம்.

வெந்தயத் தேநீர்:

வெந்தயம் இலை - 2 கப் தண்ணீர் - 4 கப்
சிறிய வெங்காயம் - 1 (நறுக்கியது) இஞ்சி - சிறிய துண்டு
எலுமிச்சை - 1 (சாறு) தேன் - ருசிக்கு

செய்முறை:

  1. வெந்தய இலைகளை நன்கு கழுவி தண்ணீரில் 5 நிமிடம் ஊறவைக்கவும்.
  2. வெங்காயம், இஞ்சியை மிக்ஸியில் போட்டு பொடியாக்கவும்.
  3. ஊறிய வெந்தயத்தை மிக்ஸியில் சேர்த்து நன்கு அரைக்கவும்.
  4. ஒரு வடிகட்டியின் மூலம் இதை வடிகட்டவும்.
  5. எலுமிச்சை சாறு, தேன் சேர்த்து குடிக்கவும்.

வெந்தயத் தேநீர் ஆரோக்கியமான பானமாகும். இது உடலை சுத்தப்படுத்தி நச்சுத்தன்மையை நீக்குகிறது. உடல் எடையைக் குறைப்பதோடு சருமத்தையும் அழகாக்கும்.

தினமும் வெந்தயம் இலைகளை உணவில் சேர்த்து சாப்பிடுவது உடல் ஆரோக்கியத்தை பேண உதவும். முறையாக சாப்பிட்டு, ஆரோக்கியமான வாழ்க்கை முறையைப் பின்பற்றி, நோயற்ற வாழ்க்கையை வாழுங்கள்!

Tags

Next Story
கருணை இல்ல மேம்பாட்டுப் பணி..! பண்ணாரி அம்மன் கோயிலில் முதல்வா் காணொலியில் தொடக்க விழா..!