அசைவ உணவுகளை காட்டிலும் சைவ உணவுகளில் ஆரோக்கியம் அதிகம்.... எப்படி?

அசைவ உணவுகளை காட்டிலும் சைவ உணவுகளில்  ஆரோக்கியம் அதிகம்.... எப்படி?
X

Vegetarian food is more healthy- சைவ உணவுகளே அதிக ஆரோக்கியம் நிறைந்தது ( மாதிரி படம்)

Vegetarian food is more healthy- அசைவ உணவுகளை காட்டிலும் சைவ உணவுகளே அதிக ஆரோக்கியம் நிறைந்ததாக காணப்படுகிறது.

Vegetarian food is more healthy- சைவ உணவுகள் உடலுக்கு நன்மையளிக்கக்கூடிய பல விதமான சத்துக்களை வழங்குகின்றன. சைவ உணவுகளில் அதிக அளவிலான நார்ச்சத்து, விட்டமின்கள், தாதுக்கள், மற்றும் ஏனைய உடலுக்கு தேவைப்படும் சத்துக்களைக் கொண்டிருப்பதால், இதுவே ஆரோக்கியமான வாழ்க்கை முறைக்குப் பெரும் ஆதாரமாக அமைகின்றது. இங்கே சைவ உணவுகளின் முக்கிய ஆரோக்கிய நன்மைகள் மற்றும் அவற்றின் விவரங்களை காணலாம்.

சைவ உணவுகளின் ஆரோக்கிய நன்மைகள்:

1. இதய ஆரோக்கியம் மேம்படுதல்:

சைவ உணவுகளில் அதிக நார்ச்சத்து மற்றும் குறைவான கொழுப்புகள் இருப்பதால் இதய ஆரோக்கியத்தை பாதுகாக்க உதவுகின்றது. குறிப்பாக, மாறுபட்ட காய்கறிகள், பழங்கள், முழுமையான தானியங்கள் (whole grains) போன்ற சைவ உணவுகள் உடலின் கொழுப்பு அளவுகளைச் சரியாக வைத்திருப்பதில் முக்கிய பங்கு வகிக்கின்றன. இறைச்சியற்ற உணவுகள் கெட்ட கொழுப்பை (LDL cholesterol) குறைத்து, இதய நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கின்றன.

உதாரணம்: பச்சை காய்கறிகள், ஆவிக்குக் காய்ந்த பீன்ஸ் மற்றும் முழு தானியங்களைப் பயன்படுத்தும் உணவுகள் இதய நலம் பெற உதவுகின்றன.

2. நரம்பு அமைப்பை மேம்படுத்துதல்:

சைவ உணவுகளில், குறிப்பாக நார்ச்சத்து அதிகமுள்ள உணவுகள், நரம்பு அமைப்பின் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துவதற்கும் முக்கியமானது. நார்ச்சத்துக்கள் செரிமானத்திற்கு உதவுவதோடு, உணவுப் பாதையிலுள்ள கழிவுகளை உடலிலிருந்து வெளியேற்றவும் உதவுகின்றன. நரம்பு சீரான முறையில் இயங்க, பச்சைக் காய்கறிகளின் சத்து மிக உதவியாக இருக்கும்.


உதாரணம்: கொத்தமல்லி, பசலைக் கீரை, முளைக்கீரை போன்றவற்றைச் சாப்பிடுவது நரம்பு அமைப்பைச் சீராக்க உதவுகின்றது.

3. சர்க்கரை அளவுகளை கட்டுப்படுத்துதல்:

சர்க்கரை நோயைக் கட்டுப்படுத்த சைவ உணவுகள் மிகவும் பயனுள்ளவையாக உள்ளன. முழு தானியங்கள், காய்கறிகள், மற்றும் பழங்கள் உடலில் நார்ச்சத்தை வழங்குவதால், உணவுகளின் கலோரிகளை எளிதில் கட்டுப்படுத்த முடிகின்றது. இதனால், ரத்தத்தில் சர்க்கரையின் அளவு சரிவர நிர்வகிக்கப்படும். இதில் இருந்து நீரிழிவு நோய் போன்ற பிரச்சனைகள் வராமல் தடுக்கலாம்.

உதாரணம்: கேழ்வரகு, ஓட்ஸ், கம்பு போன்ற முழு தானியங்கள் சர்க்கரை அளவை கட்டுப்படுத்த உதவுகின்றன.

4. எடை குறைவுக்கு உதவுதல்:

சைவ உணவுகள், குறிப்பாக காய்கறிகள் மற்றும் பழங்களில் குறைவான கலோரி உள்ளததால், அதிகமாக சாப்பிடப்பட்டாலும் உடல் எடையைக் குறைக்க உதவுகின்றன. இதனால் உடலில் தேவையற்ற கொழுப்புகள் சேராமல் தடுக்கிறது, மேலும் உடல் எடை கட்டுப்பாட்டில் இருக்கும். எடை அதிகமாக இருப்பவர்கள் சைவ உணவுகளைத் தேர்ந்தெடுப்பதன் மூலம் உடல் பருமனை குறைக்க முடியும்.

உதாரணம்: ப்ரோக்கோலி, கீரை வகைகள், பூசணிக்காய் போன்ற காய்கறிகள் எடை குறைக்க உதவுகின்றன.

5. சர்க்கரை நோயின் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது:

சர்க்கரை நோய் உலகளாவிய பிரச்சனை ஆகி வரும் நிலையில், சைவ உணவுகளை உட்கொள்வதன் மூலம் இந்த நோயின் அபாயத்தைத் தடுக்க முடியும். நார்ச்சத்து அதிகமுள்ள உணவுகள் ரத்தத்தில் உள்ள இன்சுலின் அளவினை சரியாக வைத்து, உடலின் செயல்பாடுகளை சீராக இயங்கவைக்கும்.


6. குற்றசெயலற்ற செரிமானம்:

சைவ உணவுகளில் உள்ள நார்ச்சத்து, செரிமானத்தின் சீரான இயக்கத்தை மேம்படுத்துவதற்கு உதவுகிறது. இது செரிமான பிரச்சனைகளைத் தடுக்கிறது, இதனால் அடிக்கடி ஜீரணக்கோளாறுகளை அனுபவிப்பவர்களுக்கு நிவாரணம் கிடைக்கிறது. நார்ச்சத்து உடல் நலனுக்கு மிகவும் முக்கியமானது, அது ஜீரண சீராக செயல்படவும், கழிவுகள் உடலிலிருந்து எளிதாக வெளியேறவும் உதவுகிறது.

உதாரணம்: கீரை, காய்கறிகள், மற்றும் பழங்கள் உடலில் நார்சத்துக்களை வழங்கி செரிமானத்தை சீராக்குகின்றன.

7. குற்றச்செயலற்ற தோல் மற்றும் முக அமைப்பு:

சைவ உணவுகளை அதிகமாக உட்கொள்வதன் மூலம் தோல் சீரான தோற்றத்தைப் பெற முடியும். காய்கறிகள், பழங்கள் போன்ற உணவுகள் தோலின் சுகாதாரத்தை மேம்படுத்துவதில் மிகுந்த பங்காற்றுகின்றன. தோலின் ஈரப்பதம் சீராக வைத்திருக்க உதவும் விட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் சைவ உணவுகளில் மிகுந்து காணப்படுகின்றன.

உதாரணம்: கேரட், வெள்ளரி, பப்பாளி போன்ற உணவுகள் தோலின் சுகாதாரத்திற்கு நல்லது.

8. உடல் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை மேம்படுத்துதல்:

சைவ உணவுகளில் இருக்கும் சத்துக்கள் உடல் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கின்றன. குறிப்பாக, பச்சை காய்கறிகள் மற்றும் பழங்களில் அதிகமாக உள்ள விட்டமின்கள் உடலை நோய்களின் தாக்கத்திலிருந்து காக்கின்றன. சைவ உணவுகள் உடலின் ரோகம் எதிர்ப்பு மண்டலத்தை (immune system) சீராக்கி, நோய்களை தடுப்பதற்கான ஆற்றலை கொடுக்கும்.

உதாரணம்: கீரை, பழங்கள், மற்றும் முளைக்கீரைகள் உடல் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை மேம்படுத்துகின்றன.

9. எலும்புகளின் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துதல்:

சைவ உணவுகளில் அதிக அளவில் காசியம் மற்றும் மாங்னீசியம் போன்ற தாதுக்கள் உள்ளதால், இது எலும்புகளின் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகின்றது. அதன்படி, பால் மற்றும் பால் சார்ந்த உணவுகளை மட்டுமல்லாது, பச்சைக் காய்கறிகள், பருப்புகள் போன்ற உணவுகளை உட்கொள்வது எலும்புகளின் ஆரோக்கியத்தை அதிகரிக்க உதவுகின்றது.


உதாரணம்: முளைக்கீரை, பச்சைக் கீரை, கொத்தமல்லி ஆகியவை எலும்புகளுக்கு நல்லது.

10. சூழலுக்கு மாசு இல்லாதது:

சைவ உணவுகளைத் தேர்வு செய்வது ஒரு சூழல்தொகை அறிகுறியாகும். சைவ உணவுகளின் உற்பத்தி முறை இறைச்சி தயாரிப்பு முறைப்பாட்டுடன் ஒப்பிடும்போது சுற்றுச்சூழல் மாசு மற்றும் நீர் பாவனையை குறைக்கிறது. இதனால் சுற்றுச்சூழல் பாதுகாப்பும் சாத்தியமாகிறது.

சைவ உணவுகளை எளிமையாக வாழ்வில் இணைப்பது எப்படி?

சைவ உணவுகளை உங்கள் தினசரி உணவுப் பழக்கத்தில் எளிதாகச் சேர்க்கலாம். மெல்லிய காய்கறி சாலட், பழச்சாறு, முழு தானியக் கஞ்சி போன்றவை ஆரோக்கியமான முறையில் தினசரி உணவாக முடியும். இவற்றோடு, பச்சைக் காய்கறிகள் மற்றும் விதை காய்கள் போன்றவற்றை தினசரி உபயோகிப்பது உங்கள் உடல் நலனுக்கு மிகவும் நல்லது.

சைவ உணவுகளைச் சாப்பிடுவதால் பல ஆரோக்கிய நன்மைகளை அனுபவிக்கலாம். இதயம், செரிமானம், நரம்பு அமைப்பு, சர்க்கரை அளவு மற்றும் நோய் எதிர்ப்பு சக்தி போன்ற அனைத்து முக்கிய உடல் அமைப்புகளுக்கும் உதவியாக இருக்கும். ஆனால் அசைவ உணவு மனிதர்களுக்கு அஜீரணம், கொலஸ்டரால், உடல் பருமன் போன்ற பாதிப்புகளை ஏற்படுத்துகிறது.

Tags

Next Story