சமையலில் ஆலிவ் எண்ணெய் பயன்பாடு;இவ்வளவு ஆரோக்கிய நன்மைகளை தருகிறதா?

சமையலில் ஆலிவ் எண்ணெய் பயன்பாடு;இவ்வளவு ஆரோக்கிய நன்மைகளை தருகிறதா?
X

Use of olive oil in cooking- சமையலில் ஆலிவ் எண்ணெய் பயன்பாடு ( கோப்பு படம்)

Use of olive oil in cooking- சமையலில் ஆலிவ் எண்ணெயை பயன்படுத்துவதால், பல ஆரோக்கிய நன்மைகள் நமக்கு கிடைக்கிறது.

Use of olive oil in cooking- ஆலிவ் எண்ணெய் சமையலில் பயன்படுத்துவதால் ஆரோக்கியத்திற்கு பல நன்மைகள்!

ஆலிவ் எண்ணெய் (Olive Oil) சமையலில் பயன்படுத்தப்படும் மிக முக்கியமான மற்றும் உலகம் முழுவதும் புகழ்பெற்ற ஒரு எண்ணெய் வகையாகும். இது அதன் சுவை மட்டுமின்றி ஆரோக்கிய நன்மைகளுக்காகவும் பெரிதும் அறியப்படுகிறது. எக்ஸ்ட்ரா வெர்ஜின் ஆலிவ் எண்ணெய் உடல் நலத்திற்கும், உடலின் சரியான செயல்பாடுகளுக்கும் மிகவும் பங்களிக்கின்றது. இதற்குப் பின்னால் உள்ள காரணங்கள், ஆரோக்கிய நன்மைகள் மற்றும் சமையலில் பயன்படுத்துவதால் கிடைக்கும் பலன்களைப் பற்றி விரிவாக காணலாம்.

1. கொழுப்புப் பொருட்களை சீராக்குதல் (Healthy Fats)

ஆலிவ் எண்ணெய், அதிக அளவு மோனோ அயனி-அடிப்படையிலான கொழுப்பு அமிலங்கள் (Monounsaturated Fats) கொண்டுள்ளது, இது "நல்ல கொழுப்புக்கள்" என்று அழைக்கப்படுகிறது. இவை உடலில் கொழுப்புச் சுருக்கத்தைச் சீராக்கி, எல்.டி.எல் (LDL) என்ற மோசமான கொழுப்புகளை குறைத்து, எச்.டி.எல் (HDL) என்ற நல்ல கொழுப்புகளை அதிகரிக்க உதவுகிறது. இதனால் இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்த உதவுகின்றது.


ஆரோக்கிய நன்மைகள்:

இதய நோய் ஏற்படும் ஆபத்தை குறைக்கும்.

ரத்தத்தில் கொழுப்புகள் சீராக இருக்கும்.

ரத்த அழுத்தத்தை கட்டுப்படுத்த உதவும்.

2. இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தல் (Heart Health)

ஆலிவ் எண்ணெய் இதயத்திற்கு மிக நல்லது என்பது பல ஆய்வுகளால் நிரூபிக்கப்பட்டுள்ளது. இதனை பயன்படுத்துவதால் இதய நோய்களால் ஏற்படும் ஆபத்தை குறைக்க உதவுகிறது. மெடிட்டரேனிய உணவு முறையில் (Mediterranean Diet) முக்கியமாக பயன்படுத்தப்படும் ஆலிவ் எண்ணெய் இதயநோய்களை கட்டுப்படுத்துவதில் முக்கிய பங்கு வகிக்கின்றது.

ஆரோக்கிய நன்மைகள்:

இதய வால்வுகள் மற்றும் ரத்தக் குழாய்கள் நன்றாக இயங்க உதவும்.

இதயநோய் ஏற்படும் அபாயத்தை குறைக்கும்.

ரத்தத்தில் கொழுப்புகள் கட்டுப்பாட்டில் இருக்கும்.

3. ஆக்ஸிடேட்டிவ் அழுகலை தடுக்குதல் (Rich in Antioxidants)

ஆலிவ் எண்ணெய் ஆக்ஸிடேண்ட்டுகள் (Antioxidants) நிறைந்தது, இது உடலில் உள்ள செல்களுக்கு பாதுகாப்பு அளிக்கிறது. உடலில் ஆக்ஸிடேட்டிவ் அழுகல் ஏற்படுவதைத் தடுக்க, அழுகல் காரணமாக ஏற்படும் நோய்களை முற்றிலும் தடுக்கின்றது.


ஆரோக்கிய நன்மைகள்:

வயது மூப்பு ஏற்படாமல் தடுக்கிறது.

உடலில் ஆரோக்கியமான செல்கள் வளர உதவும்.

கேன்சர் போன்ற நோய்களின் அபாயத்தை குறைக்கும்.

4. சர்க்கரைநோயாளிகளுக்குப் பாதுகாப்பு (Diabetes Management)

ஆலிவ் எண்ணெய் மோனோ அயனி-அடிப்படையிலான கொழுப்புகளை அதிகமாக கொண்டுள்ளது என்பதால், இது இரத்தத்தில் இன்சுலின் அளவைக் கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது. இது டைப் 2 டயாபெடீஸ் (Type 2 Diabetes) நோயாளிகளுக்குப் பாதுகாப்பானது மற்றும் குணப்படுத்தும் பொருள் ஆகும்.

ஆரோக்கிய நன்மைகள்:

இன்சுலின் அளவை கட்டுப்படுத்தி, சர்க்கரை நோயை சீராக்க உதவுகிறது.

இரத்த சர்க்கரை அளவை சீராக வைத்திருக்கும்.

உடல் கொழுப்புகளை குறைத்து, சர்க்கரை நோய் அபாயத்தைத் தடுக்கிறது.

5. அரிகுழாய்க்கு நன்மை (Improved Digestion)

ஆலிவ் எண்ணெய் ஆரோக்கியமான கொழுப்புகளைப் பெற்று, அரிகுழாய் செயல்பாடுகளை மேம்படுத்துகிறது. இது அஜீரணத்தால் ஏற்படும் பிரச்சினைகளை குறைத்து, அருவாயிற்கும் நன்மை தருகின்றது.

ஆரோக்கிய நன்மைகள்:

வாயுத்தொல்லை மற்றும் குடல் பிரச்சினைகளை சரி செய்ய உதவும்.

உணவுப் பொருட்கள் முறையாக செரிமானமாகும்.

குடல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தும்.

6. தொற்றுநோய் எதிர்ப்பு சக்தியை மேம்படுத்தல் (Boosts Immune System)

ஆலிவ் எண்ணெயில் உள்ள போலிஃபினால்கள் (Polyphenols) மற்றும் ஆன்டி ஆக்ஸிடென்ட்கள் உடலின் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை மேம்படுத்தும். இது உடலில் நோய்க்கிருமிகளை எதிர்த்து, உடலின் நோய் எதிர்ப்பு திறனை அதிகரிக்கின்றது.


ஆரோக்கிய நன்மைகள்:

சுவாசக் கோளாறுகளைத் தடுக்கிறது.

உடலின் நோய் எதிர்ப்பு சக்தி மேம்படும்.

வைரஸ், பாக்டீரியா போன்ற நோய்களால் ஏற்படும் தொற்றுகளிலிருந்து பாதுகாப்பு கிடைக்கும்.

7. மூளைக்கு நன்மை (Brain Health)

ஆலிவ் எண்ணெயில் உள்ள போலிஃபினால்கள் மற்றும் ஆன்டி ஆக்ஸிடென்ட்கள் மூளையின் செயல்பாடுகளை மேம்படுத்த உதவுகின்றன. இதனால் வயது மூப்பு தொடர்பான அல்ஜைமர்ஸ் (Alzheimer’s) போன்ற மனநோய் ஏற்படும் அபாயம் குறையும்.

ஆரோக்கிய நன்மைகள்:

மூளைச் செல்களின் அழுகலைத் தடுக்கிறது.

நினைவாற்றலை மேம்படுத்தும்.

மனநோய் அபாயங்களை குறைக்கும்.

8. கொழுப்புகள் குறைப்பு மற்றும் உடல் எடை குறைப்பு (Weight Management)

ஆலிவ் எண்ணெய் அளவான கொழுப்புகளை கொண்டுள்ளது. இதனை குறைவாக பயன்படுத்துவதன் மூலம் உடல் எடையை சீராக வைத்துக்கொள்ள முடியும். கெட்ட கொழுப்புகளுக்கு மாற்றாக நல்ல கொழுப்புகளைப் பெறலாம்.

ஆரோக்கிய நன்மைகள்:

உடல் எடை குறைய உதவுகிறது.

உடல் பருமன் ஏற்படும் அபாயத்தை தடுக்கிறது.

நல்ல கொழுப்புகளைப் பெற்று, உடல் ஆரோக்கியமாக இருக்கும்.

9. சருமத்திற்கும் நன்மை (Skin Health)

ஆலிவ் எண்ணெய் விட்டமின் E மற்றும் ஆன்டி ஆக்ஸிடென்ட்கள் நிறைந்தது என்பதால், சருமம் பளபளப்பாக இருக்கும். சருமத்தில் ஈரப்பதத்தை பராமரிக்க உதவுகின்றது. இதனால் சருமம் ஆரோக்கியமாகவும் இளமையாகவும் இருக்கும்.


ஆரோக்கிய நன்மைகள்:

சருமம் மென்மையாகவும் மிருதுவாகவும் இருக்கும்.

வயது மூப்பு தொடர்பான கோளாறுகளைத் தடுக்கின்றது.

சருமத்தில் தோன்றும் சுருக்கங்களைத் தடுக்கிறது.

10. மூட்டு வலி மற்றும் சுளுக்கு பிரச்சினைகளை தடுக்க

ஆலிவ் எண்ணெய் ஆன்டி இன்ஃபிளமேட்டரி (Anti-Inflammatory) பண்புகளைப் பெற்றுள்ளது. இதனால், மூட்டு வலி, சுளுக்கு போன்ற பிரச்னைகளை குறைக்க உதவுகிறது.

ஆரோக்கிய நன்மைகள்:

மூட்டுச் சிதைவுகளைத் தடுக்கிறது.

மூட்டு வலி, சுளுக்கு போன்ற பிரச்சினைகளைக் குறைக்கும்.

உடலின் தசைநார்களை வலுவாக வைத்திருக்கும்.

ஆலிவ் எண்ணெய் சமையலில் மட்டுமின்றி உடல் நலத்திற்கு பல்வேறு நன்மைகளை வழங்குகிறது. இதனால் இதய ஆரோக்கியம், மூளை ஆரோக்கியம், செரிமானம், சர்க்கரைநோய் கட்டுப்பாடு, சருமம் மற்றும் உடல் எடையை கட்டுப்படுத்துதல் போன்ற பல நன்மைகளை அடையலாம்.

Tags

Next Story