கார்த்திகை தீபம் கொண்டாடவேண்டிய நாள்... ஸ்பெஷல் ரெசிபிகளை மறக்காதீங்க!

கார்த்திகை தீபம் கொண்டாடவேண்டிய நாள்... ஸ்பெஷல் ரெசிபிகளை மறக்காதீங்க!
X
கார்த்திகை தீபம் என்பது ஒளியின் திருநாளாக மட்டுமல்ல, பாரம்பரிய உணவுகளின் ருசியாலும் பிரத்தியேகமாக நினைவில் இருக்கும் திருநாள்.கார்த்திகை தீபத்திற்கு செய்யப்படும் சில ஸ்பெஷல் ரெசிபிகள் மற்றும் அவற்றின் சிறப்புகளை இங்கே பார்ப்போம்:


கார்த்திகை தீபத்திற்கான சமையல் குறிப்புகள்

கார்த்திகை தீபத்திற்கான சமையல் குறிப்புகள்

முன்னுரை

கார்த்திகை மாதத்தின் முக்கியத்துவம் வாய்ந்த நாள்களில் ஒன்று கார்த்திகை தீபம். இந்நாளில் இறைவனுக்கு நைவேத்தியம் படைப்பது, தீபம் ஏற்றுவது ஆகியவற்றில் பலரும் ஈடுபடுவர். இந்த நாளுக்கு ஏற்ற சில விசேஷ உணவு வகைகளை இங்கே காணலாம்.

புட்டு

புட்டு என்பது தென் இந்தியாவின் பிரபல காலை உணவுகளில் ஒன்று. அரிசி மாவு, உளுந்து மாவு போன்றவற்றை சேர்த்து தயாரிக்கப்படும் இந்த புட்டு, இனிப்பான சுவையில் அமையும். இதனை செய்வது எளிமையானது.

தேவையான பொருட்கள்:

  • அரிசி மாவு - 2 கப்
  • தேங்காய் துருவல் - 1 கப்
  • சர்க்கரை - 1/2 கப்
  • எலுமிச்சை சாறு - 1 டீஸ்பூன்
  • உப்பு - தேவையான அளவு

செய்முறை:

  1. அரிசி மாவை சற்று மென்மையாக இருக்கும் வகையில் தண்ணீர் சேர்த்து கலக்கவும்.
  2. இதனுடன் தேங்காய் துருவல், சர்க்கரை, உப்பு, எலுமிச்சை சாறு ஆகியவற்றை சேர்க்கவும்.
  3. இந்த கலவையை புட்டு செய்யும் கலத்தில் நிரப்பி, ஆவியில் வேக வைக்கவும்.
  4. சுமார் 10-15 நிமிடங்கள் ஆவியில் வைத்தபின், புட்டு தயார்.

உளுந்து வடை

உளுந்து வடை தென்னிந்தியாவின் மிகவும் பிரபலமான சனாக் ஆகும். இது சுவையாகவும், சத்துமிக்கதாகவும் இருக்கும். உளுந்து மாவை முதன்மை பொருளாக கொண்டு தயாரிக்கப்படுகிறது.

தேவையான பொருட்கள்:

  • உளுந்து மாவு - 2 கப்
  • சிறிய வெங்காயம் - 2 (நறுக்கியது)
  • பச்சை மிளகாய் - 2 (நறுக்கியது)
  • கறிவேப்பிலை - சிறிதளவு
  • உப்பு - தேவையான அளவு
  • எண்ணெய் - பொரிப்பதற்கு

செய்முறை:

  1. உளுந்து மாவை தண்ணீர் சேர்த்து கலக்கவும். இந்த கலவை சற்று கட்டியாக இருக்க வேண்டும்.
  2. இதனுடன் வெங்காயம், மிளகாய், கறிவேப்பிலை, உப்பு ஆகியவற்றை சேர்த்து நன்றாக கலக்கவும்.
  3. கையால் வட்ட வடிவில் மாவை எடுத்து, நடுவில் துளையிட்டு சூடான எண்ணெயில் போடவும்.
  4. இருபுறமும் பொன்னிறமாக மாறும் வரை பொரித்தெடுக்கவும்.

வெண் பொங்கல்

பொங்கல் என்பது தென்னிந்தியாவின் ஒரு முக்கிய உணவு வகை. அரிசி, பருப்பு, காய்கறிகள், நெய் ஆகியவற்றை கொண்டு செய்யப்படும் இந்த பொங்கல், சுவையுள்ளதாக இருக்கும்.

தேவையான பொருட்கள்:

  • அரிசி - 1 கப்
  • துவரம் பருப்பு - 1/4 கப்
  • பச்சை பயறு - 1/4 கப் (நீர்வற்றியது)
  • மஞ்சள் தூள் - 1/4 தேக்கரண்டி
  • இஞ்சி, மிளகாய் விழுது - 1 தேக்கரண்டி
  • உப்பு - தேவைக்கேற்ப
  • நெய் - 2 டேபிள்ஸ்பூன்
  • தேங்காய் துருவல் - 1/4 கப்
  • மிளகு, கொத்தமல்லி, ஏலக்காய் - பொதுக்காக

செய்முறை:

  1. அரிசியை ஒரு கப் அளவு தண்ணீரில் ஊற வைக்கவும்.
  2. மற்றொரு பாத்திரத்தில் தண்ணீர் ஊற்றி பருப்பு, பச்சை பயறு, மஞ்சள் தூள், இஞ்சி, மிளகாய் விழுது, உப்பு சேர்த்து அதில் ஊற வைத்த அரிசியை சேர்க்கவும்.
  3. இதனை மெல்லிய தீயில் சுமார் 15 நிமிடங்கள் வேகவிடவும்.
  4. நெய்யில் கடுகு, உளுந்து, பொன்னாங்கண்ணி, ஏலக்காய் ஆகியவற்றை தாளித்து, தேங்காயுடன் பொங்கலின் மீது தூவவும்.

கார பொங்கல்

உளுந்து பொங்கல் என்றும் அழைக்கப்படும் கார பொங்கல், முக்கியமான தென்னிந்திய உணவு வகையாகும். இது உளுந்து, அரிசி, காய்கறிகள் போன்றவை மூலம் தயாரிக்கப்படுகிறது. கார பொங்கலுக்கான செய்முறையை இங்கே காணலாம்.

தேவையானவை:

  • அரிசி - 1 கப்
  • உளுந்து பருப்பு - 1/2 கப்
  • தேங்காய் - 1/4 கப் (துருவியது)
  • பச்சை மிளகாய் - 2 (நறுக்கியது)
  • இஞ்சி பேஸ்ட் - 1 தேக்கரண்டி
  • உப்பு - தேவைக்கேற்ப
  • நெய் - 1 டேபிள் ஸ்பூன்
  • மிளகு, உளுந்து, ஏலக்காய் - பொதுக்காக

செய்முறை:

  1. உளுந்து மற்றும் அரிசியை தண்ணீர் ஊற்றி மென்மையாகும் வரை வேகவிடவும்.
  2. இதனுடன் உப்பு, இஞ்சி, மிளகாய், தேங்காய் துருவல் சேர்த்து நன்றாக கலக்கவும்.
  3. மற்றொரு கடாயில் நெய் தாளித்து மிளகு, உளுந்து, ஏலக்காய் ஆகியவற்றை போட்டு அதனை பொங்கல் மீது ஊற்றவும்.

பாயாசம்

பாயாசம் என்பது இனிப்பு சுவையில் அமைந்த அரிசி புடிங் ஆகும். இது சர்க்கரை, பால், பாதாம், சுவையூட்டிகள் ஆகியவற்றுடன் சேர்த்து தயாரிக்கப்படுகிறது. கார்த்திகை தீபத்தின் போது இது ஒரு சிறப்பு உணவாக இருக்கும்.

தேவையான பொருட்கள்:

  • அரிசி - 1/2 கப்
  • பால் - 2 கப்
  • சர்க்கரை - தேவைக்கேற்ப
  • பச்சை ஏலக்காய் - 2-3
  • நெய் - 1 டேபிள்ஸ்பூன்
  • பாதாம், பிஸ்தா - பொதுக்காக

செய்முறை:

  1. அரிசியை சற்று மென்மையாக ஆகும் வரை வேகவிடவும்.
  2. ஒரு பாத்திரத்தில் பால் ஊற்றி அதனுடன் வேகவைத்த அரிசி, சர்க்கரை சேர்த்து அடுப்பில் ஊற்றவும்.
  3. இதனுடன் ஏலக்காய் மற்றும் நெய்யில் தாளித்த பாதாம், பிஸ்தா ஆகியவற்றை சேர்க்கவும்.
  4. பாயாசம் கெட்டியாகி மென்மையான புடிங் தன்மை அடையும் வரை சிமிழ் நிலையில் காய்ச்சவும்.

செய்முறை குறிப்புகள்
அரிசியை நன்கு கழுவி, முன்பே ஊறவைத்து கொள்ளவும் முன்கூட்டியே தயாரித்து வைத்தால் நேரம் மிச்சமாகும்
பாலில் ஏலக்காயை பொடியாக்கி சேர்ப்பது சிறப்பு சுவையை அளிக்கும் சுவையூட்டியான சாம்பார் பவுடர், ஜாதிக்காய் சேர்க்கலாம்

முடிவுரை

கார்த்திகை தீபத்தின் போது இவை போன்ற விசேஷ உணவு வகைகளை செய்து படைப்பது வழக்கம். இந்த உணவுகள் ருசியாகவும் ஆரோக்கியமானதாகவும் அமையும். மேலும் குடும்பத்தினருடன் இணைந்து இந்த உணவுகளை உண்பது மகிழ்ச்சியான அனுபவமாக இருக்கும். இந்த கார்த்திகை தீபத்தன்று இறைவனை வழிபட்டு, நன்றி தெரிவித்து, சிறப்பான உணவுகளை உண்டு மகிழ்வோம்.

Tags

Next Story
கணித மேதை ராமானுஜன் பெயரில் பல்கலைக்கழகம் அமைக்க வேண்டும் - வரி செலுத்துவோர் மக்கள் நல்வாழ்வு சங்கம்  வலியுறுத்தல்!