பிரம்மிக்க வைக்கும் ஞாயிற்றுக்கிழமை..! இனிமே இந்த உணவை செஞ்சி சாப்பிடுங்க..!

ஞாயிற்றுக்கிழமை உணவுகளை பற்றி காணலாம்.


ஞாயிற்றுக்கிழமை சிறப்பு சமையல்

ஞாயிற்றுக்கிழமை சிறப்பு சமையல் குறிப்புகள்

சுவையான உணவுகளுடன் உங்கள் வார இறுதியை சிறப்பாக்குங்கள்

வாரத்தின் கடைசி நாளை சிறப்பாக்க சுவையான சமையல் குறிப்புகள். எளிமையான முறையில் சுவையான உணவுகளை தயாரிக்கலாம். உங்கள் குடும்பத்தினரின் மனதை கவரும் வகையில் சிறப்பு உணவுகள்.

1. காலை உணவு சிறப்புகள்

இட்லி கடை ஸ்டைல் சாம்பார்

தேவையான பொருட்கள்:

  • துவரம் பருப்பு - 1 கப்
  • வெங்காயம் - 2
  • தக்காளி - 2

2. சிக்கன் கிரேவி பிரியாணி

தேவையான பொருட்கள்

  • பாசமதி அரிசி - 2 கப்
  • கோழி - 500 கிராம்
  • வெங்காயம் - 3
  • தக்காளி - 2
  • இஞ்சி பூண்டு விழுது - 2 மேசைக்கரண்டி
  • பிரியாணி மசாலா - 2 மேசைக்கரண்டி
  • புதினா, கொத்தமல்லி - தலா ½ கப்

செய்முறை:

  1. அரிசியை 30 நிமிடம் ஊற வைக்கவும்
  2. கோழியுடன் மசாலா பொருட்களை கலந்து மெரினேட் செய்யவும்
  3. வெங்காயத்தை வதக்கி, தக்காளி சேர்த்து கிரேவி தயார் செய்யவும்
  4. அரிசி மற்றும் கிரேவியை அடுக்கி டம் பிரியாணி செய்யவும்

3. ஸ்வீட் கார்ன் பிரட்

தேவையான பொருட்கள்

  • மைதா - 2 கப்
  • ஈஸ்ட் - 2 டீஸ்பூன்
  • சர்க்கரை - 1 டீஸ்பூன்
  • உப்பு - தேவையான அளவு
  • சோளம் - 1 கப் (வேக வைத்தது)
  • வெண்ணெய் - 2 மேசைக்கரண்டி

செய்முறை:

  1. ஈஸ்ட் மற்றும் சர்க்கரையை வெதுவெதுப்பான நீரில் கலக்கவும்
  2. மாவுடன் தேவையான பொருட்களை சேர்த்து பிசையவும்
  3. 1 மணி நேரம் புளிக்க விடவும்
  4. 180°C இல் 25-30 நிமிடங்கள் பேக் செய்யவும்

4. கோதுமை பரோட்டா

தேவையான பொருட்கள்

  • கோதுமை மாவு - 2 கப்
  • உப்பு - தேவையான அளவு
  • எண்ணெய் - தேவையான அளவு
  • தண்ணீர் - தேவையான அளவு

செய்முறை:

  1. மாவை பிசைந்து 30 நிமிடம் ஊற விடவும்
  2. சிறு உருண்டைகளாக உருட்டி நீட்டவும்
  3. தாளியில் எண்ணெய் விட்டு சுடவும்

5. முட்டை குழம்பு

தேவையான பொருட்கள்

  • முட்டை - 4
  • வெங்காயம் - 2
  • தக்காளி - 2
  • மிளகாய் தூள் - 1 டீஸ்பூன்
  • மஞ்சள் தூள் - ¼ டீஸ்பூன்

செய்முறை:

  1. முட்டைகளை வேக வைக்கவும்
  2. வெங்காயம், தக்காளி வதக்கி மசாலா பொருட்கள் சேர்க்கவும்
  3. முட்டைகளை சேர்த்து 10 நிமிடம் வேக விடவும்

6. பன்னீர் பட்டர் மசாலா

தேவையான பொருட்கள்

  • பன்னீர் - 200 கிராம்
  • வெங்காயம் - 2
  • தக்காளி - 3
  • கிரீம் - ½ கப்
  • வெண்ணெய் - 2 மேசைக்கரண்டி
  • கரம் மசாலா - 1 டீஸ்பூன்

செய்முறை:

  1. பன்னீரை சதுர துண்டுகளாக வெட்டவும்
  2. தக்காளி சாஸ் தயார் செய்து கிரீம் சேர்க்கவும்
  3. பன்னீர் சேர்த்து 5 நிமிடம் வேக விடவும்

7. வெஜிடபிள் புலாவ்

தேவையான பொருட்கள்

  • பாசமதி அரிசி - 1 கப்
  • கேரட் - 1
  • பீன்ஸ் - 10
  • பட்டாணி - ¼ கப்
  • ஜீரகம் - 1 டீஸ்பூன்
  • பட்டை, கிராம்பு, ஏலக்காய்

செய்முறை:

  1. அரிசியை ஊற வைக்கவும்
  2. காய்கறிகளை வெட்டி வைக்கவும்
  3. ஸ்பைஸ் பொருட்களுடன் புலாவ் தயார் செய்யவும்

8. கிரீன் பீஸ் மசாலா

தேவையான பொருட்கள்

  • பச்சை பட்டாணி - 1 கப்
  • வெங்காயம் - 1
  • தக்காளி - 1
  • இஞ்சி பூண்டு பேஸ்ட் - 1 டீஸ்பூன்
  • மசாலா பொருட்கள்

செய்முறை:

  1. பட்டாணியை வேக வைக்கவும்
  2. மசாலா கிரேவி தயார் செய்யவும்
  3. பட்டாணி சேர்த்து வேக விடவும்

9. நெய் பொங்கல்

தேவையான பொருட்கள்

  • பச்சரிசி - 1 கப்
  • பாசிப்பருப்பு - ¼ கப்
  • நெய் - 3 மேசைக்கரண்டி
  • முந்திரி - 10
  • மிளகு - ½ டீஸ்பூன்

செய்முறை:

  1. அரிசி மற்றும் பருப்பு வேக வைக்கவும்
  2. நெய்யில் முந்திரி வறுக்கவும்
  3. அனைத்தையும் சேர்த்து பிசைந்து பரிமாறவும்

10. சமையல் குறிப்புகள்

முக்கிய குறிப்புகள்:

  • அனைத்து பொருட்களையும் முன்கூட்டியே தயார் செய்து வைக்கவும்
  • காய்கறிகளை நன்கு கழுவி உபயோகிக்கவும்
  • மசாலா பொருட்களை தரமான வகையில் வாங்கவும்
  • சமையலறையை சுத்தமாக வைத்திருக்கவும்
  • அளவுகளை சரியாக பின்பற்றவும்
  • தேவையான அளவு
    • புதிய காய்கறிகளை மட்டுமே பயன்படுத்துங்கள்
    • சமைக்கும் முன் கை கழுவுதல் அவசியம்
    • அனைத்து பொருட்களையும் முன்கூட்டியே தயார் செய்யுங்கள்

Tags

Next Story