முள்ளங்கிய மட்டும் எப்பவும் சாப்டாதீங்க..அதோட கீரையையும் சாப்பிடுங்க! அவ்ளோ பெனிஃபிட்ஸ் இருக்கு அதுல..

முள்ளங்கிய மட்டும் எப்பவும் சாப்டாதீங்க..அதோட கீரையையும் சாப்பிடுங்க! அவ்ளோ பெனிஃபிட்ஸ் இருக்கு அதுல..
X
முள்ளங்கியில் உள்ளதை விட பலமடங்கு அதன் கீரையிலும் ஊட்டச்சத்துக்கள் அதிகம். நீரிழிவு நோயாளிகள், உயர் ரத்த அழுத்தம், சிறுநீரகப் பிரச்சனை உள்ளவர்கள் எப்படியெல்லாம் முள்ளங்கி கீரையை சேர்த்துக் கொள்ளலாம். அதனால் என்னென்ன பயன்கள் உண்டாகும் என்று இங்கே பார்க்கலாம்.

முள்ளங்கி கீரையின் நன்மைகள்

முன்னுரை

முள்ளங்கி என்பது ஒரு சர்வ சாதாரணமான காய்கறி. ஆனால் இதன் இலைகளின் சத்து, மருத்துவ குணங்களை பற்றி பலருக்கு தெரிவதில்லை. இலைக்கீரைகளில் ஒன்றான முள்ளங்கி கீரை மனித உடலுக்கு பல்வேறு ஆரோக்கிய நன்மைகளை அளிக்கிறது. வாருங்கள், முள்ளங்கி கீரையை பற்றி விரிவாக தெரிந்து கொள்வோம்!

பொதுவான ஊட்டச்சத்துக்கள்

முள்ளங்கி இலைகள் பல்வேறு வகையான ஊட்டச்சத்துக்களை கொண்டுள்ளன. குறிப்பாக:

  • வைட்டமின் ஏ
  • வைட்டமின் சி
  • இரும்புச்சத்து
  • கால்சியம்
  • மக்னீசியம்
  • பொட்டாசியம்

இந்த ஊட்டச்சத்துக்கள் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கவும், எலும்புகளை வலுப்படுத்தவும், ரத்த சோகையை தடுக்கவும் உதவுகின்றன.

ஆன்டிஆக்ஸிடண்ட்களின் கையேடு

வைட்டமின் சி மற்றும் பிற ஆன்டிஆக்ஸிடண்ட் சத்துக்கள் முள்ளங்கி கீரையில் அதிகம் உள்ளன. இவை:

  • உடலின் டாக்ஸின்களை அகற்றுகின்றன
  • வயது அதிகரிப்பை தாமதப்படுத்துகின்றன
  • புற்றுநோய் போன்ற நோய்களை தடுக்கின்றன

எனவே ஆன்டிஆக்ஸிடண்ட்களின் கையேடாக முள்ளங்கி கீரை விளங்குகிறது.

இரத்த அழுத்தம் & சர்க்கரையை கட்டுப்படுத்துதல்

முள்ளங்கி கீரையில் உள்ள பொட்டாசியம் இரத்த அழுத்தத்தை நன்கு சீராக்குகிறது. இதில் நார்ச்சத்து அதிகம் இருப்பதும் ரத்த சர்க்கரை அளவுகளைக் கட்டுப்படுத்த உதவும். எனவே சர்க்கரை நோய் உள்ளவர்களும் இதனை சாப்பிடலாம்.

அதிக இரத்த அழுத்தத்திற்கு அடிப்படை காரணங்களும், தீர்வுகளும்:

காரணங்கள் தீர்வுகள்
உப்பு உணவுகள் உப்பு சேர்க்கும் அளவைக் குறைக்கவும்
மன அழுத்தம் தியானம், யோகா செய்யுங்கள்

ஹீமோக்லோபின் அளவை அதிகரிக்கும்

ரத்த சோகை உள்ளவர்களுக்கு முள்ளங்கி கீரை சிறந்த உணவு. ஏனெனில் இது ஆக்ஸிஜனை உடலெங்கும் கொண்டு செல்லும் ஹீமோக்லோபின் அளவை அதிகரிக்க உதவுகிறது. கர்ப்பிணிகளும் கட்டாயம் இதனை உணவில் சேர்க்க வேண்டும்.

கண்பார்வையை மேம்படுத்தும்

வைட்டமின் ஏ மற்றும் இதர ஊட்டச்சத்து நிறைந்த முள்ளங்கி கீரை கண்பார்வையை பாதுகாக்கிறது. இதனை தொடர்ச்சியாக சாப்பிட்டு வருவதால்:

  • மாலைக்கண் நோய்
  • கண்புரை
  • கண் அறுவை சிகிச்சை

போன்ற கண் சம்பந்தமான பிரச்சனைகள் தவிர்க்கப்படுகின்றன.

எண்ணெய்கள் & கொழுப்புகளை சமன் செய்யும்

இதன் இலைகள் ஆரோக்கியமான எண்ணெய்களை கொண்டுள்ளது. அதனால் உடலில் தேவையில்லாத கொழுப்பை குறைத்து, நல்ல ஹார்மோன்களின் சுரப்பை ஊக்குவிக்கிறது. இது தொடர்ச்சியான எடை இழப்புக்கும் உதவுகிறது.

கல்லீரல் & சிறுநீரக பாதுகாப்பு

இலைக்கீரைகள் அனைத்தும் கல்லீரல் மற்றும் சிறுநீரகத்தை சுத்தம் செய்கின்றன. கல்லீரலில் தேங்கும் நச்சுகளையும், சிறுநீரகத்தில் உருவாகும் கற்களையும் வெளியேற்ற முள்ளங்கி கீரை தூண்டுகிறது. இது நீண்ட ஆரோக்கியமான வாழ்க்கைக்கு உறுதுணையாய் உள்ளது.

முள்ளங்கி கீரை சேர்க்கும் முறைகள்

  • கூட்டாக வறுத்து உணவில் சேர்க்கலாம்.
  • சூப் அல்லது rasam சமைக்கலாம்.
  • பொடியாக அரைத்து தொட்டுக்கொள்ளலாம்.
  • சாலட் போன்ற பச்சை உணவிலும் சேர்க்கலாம்.

தினசரி எவ்வளவு சேர்க்க வேண்டும்?

ஒரு கப் (100 கிராம்) முள்ளங்கி கீரை தினசரி உணவில் போதுமானது. இது அனைத்து வயதினருக்கும் ஏற்றது.

முடிவுரை

இன்றே முள்ளங்கி கீரையை உங்கள் வாரந்தோறும் பட்டியலில் சேர்த்துக் கொள்ளுங்கள். இந்த ஆரோக்கிய கையேட்டின் அற்புத நன்மைகளை உங்கள் குடும்பத்தினருடன் பகிர்ந்து கொள்ளுங்கள். இயற்கையான வழிமுறைகளால் நோய்களை தடுத்து ஆரோக்கியமாக வாழ்வோம்!

Tags

Next Story