சுவை கொடுக்கும் பொரித்த உணவு..! உடல்நலத்திற்கு ஏற்றதா..?
பொரித்த உணவு - நல்லதா? கெட்டதா?
ஒரு விரிவான ஆராய்ச்சி அறிக்கை
முன்னுரை
தற்கால உணவு கலாச்சாரத்தில் பொரித்த உணவுகள் தவிர்க்க முடியாத ஒன்றாக மாறிவிட்டன. வீட்டில் தயாரிக்கப்படும் பொரித்த உணவுகள் முதல் துரித உணவு நிலையங்களில் விற்கப்படும் பொரித்த உணவுகள் வரை, இவை நமது அன்றாட உணவு பழக்கத்தில் ஆழமாக வேரூன்றியுள்ளன. இந்த விரிவான ஆய்வு கட்டுரையில், பொரித்த உணவுகளின் நன்மை தீமைகளை ஆராய்ந்து, அவற்றை பாதுகாப்பாக உண்பதற்கான வழிமுறைகளை விவாதிப்போம்.
பொரித்த உணவின் வரலாறு மற்றும் பரிணாமம்
பொரித்த உணவுகளின் தோற்றம் சுமார் 4000 ஆண்டுகளுக்கு முன்பு எகிப்தில் கண்டறியப்பட்டது. முதலில் எண்ணெய்களை சமையலுக்கு பயன்படுத்திய நாகரிகங்களில் எகிப்தியர்கள் முன்னோடிகளாக இருந்தனர். பின்னர் இந்த முறை மெசபொட்டேமியா, சீனா, இந்தியா போன்ற பகுதிகளுக்கும் பரவியது.
ஆண்டுகள் பழமையான சமையல் முறை
இடியாப்பம் பொரிப்பதற்கான சிறந்த வெப்பநிலை
இந்திய வீடுகளில் வாரத்திற்கு ஒருமுறையாவது பொரித்த உணவு தயாரிப்பு
பொரித்த உணவின் நன்மைகள்
பொரித்த உணவுகளில் பல நன்மைகள் உள்ளன:
- சுவையும் மணமும் மேம்படுத்தப்படுகிறது
- சில வைட்டமின்களின் உறிஞ்சுதல் அதிகரிக்கிறது (வைட்டமின் A, D, E, K)
- உணவின் கெட்டுப்போகும் காலம் அதிகரிக்கிறது
- விரைவான சமையல் முறை
- உணவின் நார்ச்சத்து மாற்றம் அடைகிறது
பொரித்த உணவின் தீமைகள்
அதிகமாக பொரித்த உணவுகளை உட்கொள்வதால் ஏற்படும் பிரச்சனைகள்:
- உடல் பருமன் அதிகரிப்பு
- இருதய நோய்கள்
- இரத்த அழுத்தம்
- சர்க்கரை நோய்
- கொலஸ்ட்ரால் அதிகரிப்பு
பாதுகாப்பான பொரித்தல் முறைகள்
சிறந்த முறையில் உணவு பொரிப்பதற்கான வழிமுறைகள்:
- தரமான எண்ணெய்களைப் பயன்படுத்துதல்
- சரியான வெப்பநிலையில் பொரித்தல்
- எண்ணெயை அடிக்கடி மாற்றுதல்
- அதிக நேரம் பொரிக்காமல் இருத்தல்
- பொரித்த பின் எண்ணெயை வடிகட்டுதல்
ஆரோக்கியமான மாற்று முறைகள்
பொரித்த உணவுகளுக்கு பதிலாக பின்வரும் முறைகளை பின்பற்றலாம்:
- ஆவியில் வேக வைத்தல்
- கிரில் செய்தல்
- வறுத்தல்
- ஓவனில் சுடுதல்
- ஏர் ஃப்ரையர் பயன்படுத்துதல்
பொரித்த உணவு மற்றும் குழந்தைகள்
குழந்தைகளுக்கு பொரித்த உணவுகளை கொடுப்பதில் கவனம் தேவை:
- வாரத்திற்கு ஒரு முறை மட்டுமே அனுமதிக்கவும்
- வீட்டில் தயாரிக்கப்பட்ட பொரித்த உணவுகளை மட்டுமே கொடுக்கவும்
- அளவை கட்டுப்படுத்தவும்
- ஆரோக்கியமான எண்ணெய்களை பயன்படுத்தவும்
பொரித்த உணவு மற்றும் உணவக தொழில்
உணவகங்களில் பொரித்த உணவுகளின் பாதுகாப்பான தயாரிப்பு குறித்த விதிமுறைகள் மற்றும் தரநிலைகள் பின்பற்றப்பட வேண்டும். எண்ணெய் மாற்றும் கால அளவு, பயன்படுத்தப்படும் எண்ணெயின் தரம், சுகாதார நடைமுறைகள் போன்றவற்றில் கவனம் செலுத்த வேண்டும்.
ஆராய்ச்சி முடிவுகள்
சமீபத்திய ஆராய்ச்சிகளின்படி:
- வாரத்திற்கு 1-2 முறை பொரித்த உணவு உட்கொள்வது பாதுகாப்பானது
- தரமான எண்ணெய்களை பயன்படுத்துவது முக்கியம்
- அதிக வெப்பநிலையில் பொரிப்பது கூடுதல் தீங்கு விளைவிக்கும்
- பொரித்த உணவுடன் பச்சை காய்கறிகளை சேர்த்து உண்பது நல்லது
முடிவுரை
பொரித்த உணவுகளை முற்றிலும் தவிர்ப்பது நடைமுறைக்கு சாத்தியமற்றது.
© 2024 MMO Network Private Limited/ Nativenews, All Rights Reserved.
Powered by Hocalwire
-
Home
-
Menu