சீத்தா பழத்தால் சீராகும் உடல், இந்த பழத்துல இவ்ளோ சத்து இருக்கா
குளிர்காலம் வந்துவிட்டால், பலருக்கு பிடித்த பழம் சீதாப்பழம்தான். இந்த சிறந்த சுவையுடன் கூடிய பழத்தின் ஆரோக்கிய நன்மைகளைப் பற்றி நாம் அறிந்து கொள்ள வேண்டியது அவசியம். எடைக் குறைப்பு முதல் நோய் எதிர்ப்பு சக்தி அதிகரிப்பு வரை, குளிர்காலத்தில் சீதாப்பழம் சாப்பிடுவதால் நமக்கு ஏற்படும் நன்மைகளை இங்கே காணலாம்!
சீதாப்பழத்தின் ஊட்டச்சத்து கலவை
சீதாப்பழத்தில் உள்ள ஊட்டச்சத்துக்கள்:
- வைட்டமின் C
- வைட்டமின் B6
- மக்னீசியம்
- இரும்புச்சத்து
- கால்சியம்
- நார்ச்சத்து
இந்த ஊட்டச்சத்துக்கள் உடலுக்குத் தேவையான ஆற்றலையும் வளர்சிதை மாற்றச் செயல்களுக்கான சக்தியையும் கொடுக்கின்றன. மேலும், இவை நல்ல நோய் எதிர்ப்புச் சக்தியைக் கொடுக்கும் மாவுச்சத்துகளாகவும் அமைகின்றன.
எடையைக் குறைக்கும் சீதாப்பழம்
சீதாப்பழத்தில் கலோரிகள் மிகக் குறைவு. 100 கிராம் சீதாப்பழத்தில் சுமார் 70 கலோரிகள்தான் உள்ளன. மேலும், நார்ச்சத்தும் இருப்பதால், சீதாப்பழம் சாப்பிடுவதன் மூலம் விரைவில் வயிறு நிரம்பி, தேவையற்ற சிற்றுண்டி சாப்பிடுவதைத் தவிர்க்கலாம். இது எடை சமநிலையைப் பராமரிக்க உதவுகிறது.
சீதாப்பழத்தில் அதிகமாக உள்ள வைட்டமின்கள் கொழுப்பு எரிப்பை ஊக்குவிப்பதோடு, வளர்சிதை மாற்றத்தையும் முடுக்கி விடுகின்றன. இதனால் நமது உடல் எடை குறைய வழி ஏற்படுகிறது.
ஆரோக்கியம் மீதான ஆர்வம் உள்ள நபர்களே! தினமும் அரை கப் சீதாப்பழத்தைச் சேர்த்து, உங்கள் உணவில் மாற்றத்தைக் கொண்டு வாருங்கள். உங்களுக்கு இது கண்டிப்பாக பலன் தரும்!
இதய ஆரோக்கியம்
சீதாப்பழம் மெக்னீசியம் மற்றும் பொட்டாசியம் போன்ற தாதுக்களை அதிகம் கொண்டுள்ளது. இவை ரத்த அழுத்தத்தைக் கட்டுப்படுத்த உதவுகின்றன. மேலும், புரதங்கள் மற்றும் நார்ச்சத்துக்கள் நிறைந்துள்ளதால், கொலஸ்ட்ரால் அளவைக் குறைத்து, இதயத்தைப் பாதுகாக்கலாம்.
நோய் எதிர்ப்பு சக்தி அதிகரிப்பு
சீதாப்பழத்தில் வைட்டமின் C அதிகமாக உள்ளது. இது உடலின் நோய் எதிர்ப்புத் திறனைத் தூண்டுகிறது. மேலும், சளியைக் குணப்படுத்தும் தன்மையும் உண்டு.
நன்மை | காரணம் |
---|---|
எடைக் குறைப்பு | குறைந்த கலோரிகள், அதிக நார்ச்சத்து |
நோய் எதிர்ப்பு சக்தி | வைட்டமின் C, ஊட்டச்சத்துகளின் சேர்க்கை |
சீதாப்பழத்தை எவ்வாறு சாப்பிடலாம்?
சீதாப்பழத்தை உரித்து நேரடியாக சாப்பிடலாம். அல்லது:
- ஸ்மூதியாக அருந்தலாம்
- சாலட்டில் சேர்க்கலாம்
- இனிப்புகளில் பயன்படுத்தலாம்
சீதாப்பழத்தை உங்கள் உணவில் புதிய முறைகளில் உட்கொள்வதன் மூலம் சுவையையும் பலவகை ஊட்டச்சத்துக்களையும் உடலுக்குத் தர முடியும்.
கவனிக்க வேண்டியவை:
சில நேரங்களில் சீதாப்பழத்தை அதிகம் சாப்பிடுவது வயிற்றுப்போக்கை ஏற்படுத்தலாம். எனவே, அளவோடு சாப்பிடுவது நல்லது. நீரிழிவு உள்ளவர்கள் சீதாப்பழ நுகர்வை தங்கள் மருத்துவரிடம் ஆலோசித்துக் கொள்ள வேண்டும்.
முடிவுரை
சீதாப்பழத்தின் ஊட்டச்சத்துப் பண்புகளை உணர்ந்து, அதை உங்கள் உணவில் சேர்த்துக் கொள்ளுங்கள். சீதாப்பழத்தின் அருமையான சுவையுடன், உடல் ஆரோக்கியத்தையும் பேணி வாழுங்கள்!
© 2024 MMO Network Private Limited/ Nativenews, All Rights Reserved.
Powered by Hocalwire
-
Home
-
Menu