வயிற்றுப் புண்களால் அவதிப்படறீங்களா? மணத்தக்காளி கீரை தேங்காய் பால் சூப் சாப்பிடுங்க!
Mantakali Spinach Coconut Milk Soup Recipe- வயிற்றில் புண்கள் குணப்படுத்தும் மணத்தக்காளி கீரை தேங்காய் பால் சூப் ( மாதிரி படம்)
Mantakali Spinach Coconut Milk Soup Recipe- மணத்தக்காளி கீரை தேங்காய் பால் சூப் மற்றும் வயிற்று புண்கள் - காரணங்கள் மற்றும் சிகிச்சை
வயிற்று புண்கள் (Stomach Ulcers) என்பது பலரையும் பாதிக்கும் ஒரு பொதுவான சுகாதார பிரச்சனை. இந்தப் பிரச்சனைக்கு பல்வேறு காரணங்கள் உள்ளன. ஆனால், உணவு முறைகளைச் சரியாகக் கடைபிடிப்பதன் மூலம், வயிற்று புண்களை கட்டுப்படுத்த முடியும். இதில், ஒரு சிறந்த இயற்கை சிகிச்சையாக மணத்தக்காளி கீரை (Black Nightshade) தேங்காய் பால் சூப் மிகுந்த முக்கியத்துவம் பெறுகிறது. இந்தக் கீரையில் உள்ள மருத்துவ குணங்கள், வயிற்றின் சுகாதாரத்தை மேம்படுத்துவதற்கும், புண்களை குணப்படுத்துவதற்கும் உதவுகின்றன.
வயிற்று புண்களின் காரணங்கள்:
வயிற்று புண்கள், வயிற்றின் கரு (mucous lining) பாதிக்கப்பட்டு, அங்கு காயம் அல்லது புண்கள் உருவாகும் நிலையாகும். இது ஒரு கடுமையான பிரச்சனையாக மாறினால், சிகிச்சை தேவைப்படும்.
வயிற்று புண்களுக்கு சில முக்கிய காரணங்கள் உள்ளன:
1. ஹெலிகோபாக்டர் பைலோரி (H. Pylori) பாக்டீரியா
வயிற்று புண்களின் முக்கிய காரணமாகக் கருதப்படும் H. Pylori என்ற பாக்டீரியா, வயிற்றின் அடிப்படையான பாதுகாப்பு தடையை பாதிக்கிறது. இதனால், வயிற்று சாறுகள் (gastric acids) அதிகரித்து, கருவில் புண்களை உருவாக்கும்.
2. அதிக அளவு அசிடிட்டி
தினசரி உணவுகளில் அதிகமாக கார உணவுகளைச் சாப்பிடுவது, தூண்டல் உணவுகளை உண்டுக் கொள்வது போன்றவற்றால் அசிடிட்டி (Acidity) அதிகரிக்கிறது. இது காலப்போக்கில் வயிற்றில் புண்களை உருவாக்கக் கூடும்.
3. மருந்துகள்
நீண்ட காலமாக நான் ஸ்டீராய்டல் முற்றாத அமில வேத மருந்துகள் (NSAIDs), உதாரணமாக இபூபுரோஃபென் (Ibuprofen), டிக்லோபெனாக் (Diclofenac) போன்ற மருந்துகளை உட்கொள்வது, வயிற்றின் கருவை பாதிக்க, புண்களை உருவாக்குகிறது.
4. மது அருந்துதல்
மதுபானங்களை அதிகமாக அருந்துவது, வயிற்று சுவர்களில் உள்ள முக்கியமான பாதுகாப்பு அம்சங்களை உடைத்துப் போகச்செய்யும். இது புண்களாக மாறக்கூடிய சூழலை உருவாக்கும்.
5. தூண்டல் உணவுகள் மற்றும் புகை பிடித்தல்
தூண்டல் உணவுகள், அதிக காரம், பசிப்பாட்டுகள், கொழுப்பு மிகுந்த உணவுகள் போன்றவை அடிக்கடி உண்ணப்படுவதால், வயிற்று சுவர்களில் பாதிப்புகள் ஏற்படும். அதேபோல், புகை பிடிப்பதும் வயிற்றின் ஆரோக்கியத்தை பாதிக்கும்.
6. தினசரி மன அழுத்தம்
மன அழுத்தம் அதிகமானவர்கள், உணவை சரியாகக் கடைபிடிக்க முடியாமல், அசிடிட்டியை அதிகரிக்கவும், வயிற்று புண்களை உருவாக்கவும் வாய்ப்பு உள்ளது.
மணத்தக்காளி கீரையின் மருத்துவ பயன்கள்:
மணத்தக்காளி கீரை என்பது பல்வேறு மருத்துவ குணங்கள் கொண்டது. இது இயற்கையாகவே புண்களை குணப்படுத்தவும், உடலின் சுகாதாரத்தை மேம்படுத்தவும் பயன்படுகிறது. இதில் உள்ள மருத்துவ குணங்கள் வயிற்று புண்களுக்கான சிறந்த தீர்வாக உள்ளன.
அரசு கீரை என்று அழைக்கப்படும் மணத்தக்காளி, எரிச்சலை குறைக்கும், பாதிக்கப்பட்ட சுவர்களை குணப்படுத்தும் சக்தி கொண்டது.
அரசு பாசமையும் (healing properties) கொண்டுள்ள இந்தக் கீரை, புண்களின் வளர்ச்சியை தடுத்து, வயிற்றின் சுகாதாரத்தை மேம்படுத்த உதவுகிறது.
காயங்களை குணப்படுத்தும் தன்மை – இதில் இருக்கும் சூடான் எரிச்சல் நீக்கும் சக்தி, வயிற்றில் ஏற்பட்டுள்ள புண்களை குணப்படுத்தும்.
உடலில் நச்சுகளை வெளியேற்றுதல் – மணத்தக்காளியில் நச்சுகளை வெளியேற்றும் சக்தி உள்ளது. இது வயிற்றின் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது.
மணத்தக்காளி கீரை தேங்காய் பால் சூப் செய்வது எப்படி?
இந்த மணத்தக்காளி கீரை தேங்காய் பால் சூப், வயிற்று புண்களை குணப்படுத்த, அசிடிட்டி குறைக்க, வயிற்றின் எரிச்சலைத் தணிக்க உதவும். இது மிகவும் சுவையானதுடன், மருத்துவ குணங்களால் நிறைந்தது.
தேவையான பொருட்கள்:
மணத்தக்காளி கீரை – ஒரு கப்
தேங்காய் பால் – 1/2 கப்
பச்சை மிளகாய் – 1
சின்ன வெங்காயம் – 4-5
இஞ்சி – சிறிதளவு (அரை இன்ச் துண்டு)
உப்பு – தேவையான அளவு
எண்ணெய் – சிறிதளவு
கடுகு – ஒரு டீஸ்பூன்
கறிவேப்பிலை – சில
தயாரிக்கும் முறை:
முதலில் மணத்தக்காளி கீரையை சுத்தம் செய்து நன்றாக கழுவி வைத்துக்கொள்ளுங்கள்.
ஒரு கடாயில் சிறிது எண்ணெய் சூடாக்கி, அதில் கடுகு, சின்ன வெங்காயம், இஞ்சி, பச்சை மிளகாய், கறிவேப்பிலை சேர்த்து வதக்குங்கள்.
பின்பு மணத்தக்காளி கீரையை சேர்த்து, சிறிதளவு தண்ணீர் சேர்த்து வேகவையுங்கள்.
கீரை நன்றாக வேகியதும், அதில் தேங்காய் பால், உப்பு சேர்த்து நன்றாகக் கிளறுங்கள்.
நன்றாகக் கொதித்து சற்று அடர்த்தி அடைந்ததும், சூப்பை இறக்கி பரிமாறலாம்.
மணத்தக்காளி கீரை சூப்பின் ஆரோக்கிய பயன்கள்:
புண்களைக் குணப்படுத்துதல் – மன்தக்காளி கீரையில் இருக்கும் மருத்துவ குணங்கள், வயிற்று சுவர்களில் உள்ள புண்களை விரைவில் குணமாக்கும்.
அசிடிட்டி குறைப்பு – இந்த சூப், அசிடிட்டி (acidity) மற்றும் புளிப்புத் தன்மையை தணிக்கிறது. அசிடிட்டி காரணமாக ஏற்படும் சலிப்பையும் குறைக்கும்.
போஷாக்கு நிறைந்தது – மணத்தக்காளி கீரையில் உள்ள பாஸ்பரஸ், இரும்பு, கால்சியம் மற்றும் வைட்டமின்கள், உடலின் பொது ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தும்.
நச்சுநீர் நீக்கம் – உடலில் உள்ள நச்சுகளை வெளியேற்ற, மணத்தக்காளி கீரை உதவும். இதனால், பித்தம், மூலநோய், வயிற்று உபாதைகள் போன்றவை குறையும்.
வயிற்று புண்களைத் தடுக்கவும், குணப்படுத்தவும் சிகிச்சைகள்:
1. அசிடிட்டி மருந்துகள்:
வயிற்று புண்களை கட்டுப்படுத்த பொதுவாக அசிடிட்டி எதிர்ப்பு மருந்துகள் (antacids), பியூமோ பம்ப் இன்பிபிடர்ஸ் (PPI) போன்ற மருந்துகள் பயன்படுத்தப்படும். இவை உடலில் ஆக்ரோஷமான அமிலங்களை குறைத்து, வயிற்றில் காயங்களின் பரவலை தடுக்கின்றன.
2. ஆன்டிபயோடிக்கள்:
H. Pylori போன்ற பாக்டீரியாவால் ஏற்படும் புண்களுக்கு, டாக்டர்கள் அனுமதிக்கின்ற ஆன்டிபயோடிக் சிகிச்சைகள் மிகவும் உதவியாக இருக்கும். இந்த பாக்டீரியாக்களை ஒழிப்பதன் மூலம், புண்கள் குணமாகும்.
3. உணவுப் பழக்கங்களில் மாற்றம்:
காரம் மற்றும் ஊறுகாய்களைத் தவிர்க்கவும். இவை வயிற்றின் எரிச்சலை அதிகரிக்கும்.
அதிக சுறுசுறுப்பு மற்றும் மசாலா உணவுகளை தவிர்த்து, சாதாரணம், மிதமான உணவுகள் உட்கொள்ளுங்கள்.
4. மருத்துவரின் ஆலோசனை:
உங்கள் வயிற்று புண்கள் அதிகமாக இருந்தால், மருத்துவ பரிசோதனை செய்து, பரிந்துரைக்கப்பட்ட மருந்துகளை உட்கொள்வது அவசியம்.
மணத்தக்காளி கீரை, வயிற்று புண்களை குணமாக்கும் மிகச்சிறந்த இயற்கை மூலிகையாகும். இந்த தேங்காய் பால் சூப் உங்கள் அசிடிட்டி பிரச்சனைகளையும், வயிற்று புண்களையும் நீக்கும்.
© 2024 MMO Network Private Limited/ Nativenews, All Rights Reserved.
Powered by Hocalwire
-
Home
-
Menu