கேன்சர் இருக்கவங்க கண்டிப்பா இத சாப்டுங்க!..அவ்ளோ நன்மைகள் இருக்கு இந்த கோவக்காய்ல..
கோவக்காயின் மருத்துவ பயன்கள்
மக்கள் கோவக்காயை குறைவாக சாப்பிட விரும்புகிறார்கள் என்பது நம் அனைவருக்கும் தெரிந்த ஒன்று. ஆனால் கோவக்காயை தினமும் சாப்பிடுவதன் மூலம், அது உங்கள் உடலுக்கு பல நன்மைகளை அளிக்கிறது. பல நோய்களுக்கு மருந்தாகவும் இது செயல்படுகிறது.
கோவக்காயின் அடிப்படை நன்மைகள்
- பைல்ஸ் நோய் நிவாரணம்
- இரைப்பை-உணவுக்குழாய் ரிஃப்ளக்ஸ் குணப்படுத்துதல்
- மலச்சிக்கல் போன்ற நோய்கள் தடுப்பு
- செரிமான அமைப்பு மேம்பாடு
நீரிழிவு நோய் கட்டுப்பாடு
கோவக்காய் இரத்த சர்க்கரை அளவை குறைக்க உதவுகிறது. இதில் உள்ள சில சேர்மங்கள் இன்சுலின் உணர்திறனை மேம்படுத்துகின்றன. இது நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு மிகவும் பயனுள்ளதாக உள்ளது.
ஊட்டச்சத்துக்கள் அட்டவணை
ஊட்டச்சத்து | அளவு (100 கிராமில்) |
---|---|
கலோரிகள் | 18 கலோரிகள் |
கொழுப்பு | 0.1 கிராம் |
பொட்டாசியம் | 0.0064 கிராம் |
கார்போஹைட்ரேட்கள் | 3.1 கிராம் |
கால்சியம் | 0.4 கிராம் |
வைட்டமின் சி | 1.56% |
இரும்புச்சத்து | 17.50% |
எடை இழப்பிற்கான பயன்கள்
கோவக்காய் குறைந்த கலோரி, அதிக நார்ச்சத்து கொண்டது. இது நீண்ட நேரம் பசியைத் தணித்து எடை இழப்புக்கு உதவுகிறது. உடல் பருமனால் அவதிப்படுபவர்களுக்கு சிறந்த உணவு தேர்வாகும்.
புற்றுநோய் எதிர்ப்பு மற்றும் நோய் எதிர்ப்பு சக்தி
கோவக்காயில் உள்ள ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் புற்றுநோய் செல்களின் வளர்ச்சியைத் தடுக்கின்றன. மேலும் வைட்டமின் சி மூலம் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்க உதவுகிறது.
சமையல் முறைகள்
- வறுவல்
- பொரியல்
- குழம்பு
- பக்கோடா
- பச்சையாக சாலட்
© 2024 MMO Network Private Limited/ Nativenews, All Rights Reserved.
Powered by Hocalwire
-
Home
-
Menu