நாளும் நலமுடன் வாழ கொத்தவரங்காய் உணவில் சேருங்கள்..!
X
By - charumathir |11 Dec 2024 12:00 PM IST
கொத்தவரங்காய் சாப்பிடுவதால் கிடைக்கும் நன்மைகள் பற்றி காணலாம்.
கொத்தவரங்காய்: இயற்கையின் மருத்துவ களஞ்சியம்
நமது பாரம்பரிய உணவுகளில் முக்கியமான இடம் வகிக்கும் கொத்தவரங்காய், அதன் ஊட்டச்சத்துக்கள் மற்றும் மருத்துவ குணங்களால் "காய்கறிகளின் ராஜா" என அழைக்கப்படுகிறது.
1. கொத்தவரங்காயின் அடிப்படை தகவல்கள்
கொத்தவரங்காய் (Cyamopsis tetragonoloba) என்பது பருப்பு வகையைச் சேர்ந்த தாவரம். இது வறட்சியை தாங்கக்கூடிய தன்மை கொண்டது. இந்தியாவில் பெரும்பாலும் ராஜஸ்தான், குஜராத் மற்றும் தமிழ்நாட்டில் பயிரிடப்படுகிறது.
2. ஊட்டச்சத்து மதிப்புகள்
100 கிராம் கொத்தவரங்காயில்:
- புரதம்: 3.2 கிராம்
- நார்ச்சத்து: 4.8 கிராம்
- கால்சியம்: 410 மி.கி
- இரும்புச்சத்து: 4.5 மி.கி
- வைட்டமின் C: 49 மி.கி
3. நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கான நன்மைகள்
கொத்தவரங்காயில் உள்ள குளோரோஜெனிக் அமிலம் இரத்த சர்க்கரையை கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது. இது இன்சுலின் உற்பத்தியை அதிகரிக்கவும், குளுக்கோஸ் உறிஞ்சுதலை மேம்படுத்தவும் செய்கிறது.
4. எடை குறைப்புக்கான பங்களிப்பு
குறைந்த கலோரி மற்றும் அதிக நார்ச்சத்து கொண்ட கொத்தவரங்காய், வயிறு நிறைவு உணர்வை தருவதோடு, எடை குறைப்பிற்கும் உதவுகிறது. 100 கிராமில் வெறும் 16 கலோரிகள் மட்டுமே உள்ளன.
5. செரிமான மண்டல ஆரோக்கியம்
நார்ச்சத்து மற்றும் பயோடிக்ஸ் நிறைந்த கொத்தவரங்காய்:
- மலச்சிக்கலை தடுக்கிறது
- குடல் இயக்கத்தை மேம்படுத்துகிறது
- நல்ல பாக்டீரியாக்களின் வளர்ச்சியை ஊக்குவிக்கிறது
6. இதய ஆரோக்கியத்திற்கான பலன்கள்
கொத்தவரங்காயில் உள்ள கால்சியம், பொட்டாசியம் மற்றும் ஃபோலேட் ஆகியவை இதய ஆரோக்கியத்திற்கு முக்கியமானவை. இவை இரத்த அழுத்தத்தை கட்டுப்படுத்தவும், கொலஸ்ட்ரால் அளவை குறைக்கவும் உதவுகின்றன.
7. எலும்பு வலுவூட்டல்
அதிக கால்சியம் மற்றும் வைட்டமின் K நிறைந்த கொத்தவரங்காய்:
- எலும்பு அடர்த்தியை அதிகரிக்கிறது
- ஆஸ்டியோபோரோசிஸை தடுக்க உதவுகிறது
- மூட்டு வலியை குறைக்கிறது
8. நோய் எதிர்ப்பு சக்தி மேம்பாடு
வைட்டமின் C மற்றும் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் நிறைந்த கொத்தவரங்காய், உடலின் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை மேம்படுத்துகிறது. இது தொற்றுநோய்கள் மற்றும் சாதாரண சளி போன்றவற்றிலிருந்து பாதுகாக்க உதவுகிறது.
9. சமையல் முறைகள் மற்றும் பரிந்துரைகள்
- பொரியல்
- சாம்பார்
- கூட்டு
- தொக்கு
- சுப்ஜி
10. முடிவுரை
கொத்தவரங்காய் என்பது வெறும் காய்கறி மட்டுமல்ல, இது ஒரு முழுமையான ஆரோக்கிய களஞ்சியம். இதன் பயன்பாட்டை அன்றாட உணவில் சேர்ப்பதன் மூலம், பல்வேறு உடல்நல பிரச்சினைகளை தடுக்கலாம் மற்றும் ஆரோக்கியமான வாழ்க்கை முறையை மேற்கொள்ளலாம்.
குறிப்பு: இந்த தகவல்கள் அனைத்தும் பொது அறிவிற்காக மட்டுமே. உங்கள் உடல்நிலைக்கு ஏற்ற ஆலோசனைக்கு மருத்துவரை அணுகவும்.
Next Story
© 2024 MMO Network Private Limited/ Nativenews, All Rights Reserved.
Powered by Hocalwire
-
Home
-
Menu